Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Học MBA ngành Quản lý sản phẩm và dịch vụ cao cấp

3.4K
share image

 

 

>> MBA dưới con mắt người trong cuộc

>> Du học các nước cộng đồng chung châu Âu

>> Học MBA cao cấp theo mô-típ xê dịch

>> Danh sách các khóa học MBA quốc tế

Anh quốc: Marketing Thương hiệu Cao cấp

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ngành Marketing Thương hiệu ở GCU là tấm vé thông hành dẫn dắt bạn đến với thế giới lĩnh vực của những thương hiệu thời thượng. Trong khóa học kéo dài một năm này, sinh viên được làm quen với những xu hướng mới nhất trong thế giới của những sản phẩm và dịch vụ cao cấp. Mục đích sau cùng của chương trình này là mang lại cho bạn những kĩ năng cần thiết để thực hiện được các Chiến lược thương mại, Phát triển sản phẩm, Quản lí thương hiệu và các Công nghệ truyền thông. Khóa học được chia ra bởi các môn học sau: Phân tích thị trường cao cấp, Đánh giá chiến lược thương mại cao cấp, Hành vi khách hàng, Quản lí sản phẩm và thương hiệu cao cấp. Ngoài ra, sinh viên còn được bắt tay vào một dự án thương mại thực tế. Các ứng viên cho khóa học này buộc phải có bằng Danh dự 2:2 (UK Honours degree 2:2) hoặc các bằng cấp liên quan trong lĩnh vực Thương mại/Thời trang. Những người không có bằng danh dự nhưng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thời trang, bán lẻ cao cấp cũng có thể được xét duyệt. Yêu cầu thông thường là IELTS 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 5.5).

Ý: Thiết kế, Thời trang và Sản phẩm Cao cấp

Khóa học 12 tháng tại University of Bologna được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mục đích của khóa học này là nhằm hỗ trợ sinh viên tìm được công việc thành công trong lĩnh vực Thiết kế, Thời trang và Sản phẩm cao cấp.  

Sinh viên của trường không chỉ được học về các kĩ năng quản lí truyền thống mà còn được làm quen với các lĩnh vực này trong thế giới thương mại toàn cầu. Trường Đại học Bologna thường tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội trò chuyện, gặp gỡ các tiền bối đi trước. Khóa học này được chia làm hai phần, Quản lý chung (các khóa học cơ bản của MBA) và Chuyên ngành Thiết kế, Thời trang và Hàng hóa Cao cấp. Các hoạt động ngoại khóa như thực tập, hoạt động phát triển nghề nghiệp, khóa học tiếng Anh thương mại cũng được nhà trường thường xuyên tổ chức song song. Bên cạnh đó, các lớp học tiếng Ý cũng được mở ra miễn phí cho sinh viên mong muốn phát triển khả năng tiếng của mình khi học tại đây.

Chương trình này cũng bao gồm 500 giờ thực tập vào giai đoạn cuối của khóa học, thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tại các công ty hàng đầu của lĩnh vực này ở trong vùng.

Monaco: Quản trị Khách sạn và Sự kiện

Monaco là một trong những đất nước “siêu thời thượng” của thế giới, việc trau đồi kiến thức ở đây sẽ cho bạn cơ hội tận mục sở thị những sản phẩm và dịch vụ hàng đầu qua khóa học Luxury Hospitality and Event Management ở International University of Monaco (IUM). Bên cạnh các giờ học chính thống, sinh viên sẽ được tham gia các buổi hội nghị CEO với đại diện khách mời đến từ những hãng lớn: Chloé, Bulgari Hotel, JWT, Gucci, Wally, YSL. Ngoài ra, sinh viên ở IUM cũng sẽ có cơ hội tham gia các sự kiện và hội chợ quốc tế cao cấp như Triển lãm xe hơi ở Geneva, TFFWA ở Cannes, triển lãm trang sức quốc tế ở Valenza…

Tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong ngành công nghiệp du lịch, tổ chức sự kiện. Cụ thể hơn, họ sẽ có thể đảm nhiệm những chức danh sau:

 • Giám đốc điều hành/ Giám đốc khách sạn
 • Quản lí thức ăn và đồ uống
 • Quản lí bộ phận khách sạn
 • Giám đốc bán hàng và marketing
 • Quản lí sự kiện
 • Giám đốc tài chính
 • Quản lí nhân sự
 • Quản lí dự án
 • Quản lí thương hiệu
 • Quản lí Spa
 • Quản lí sòng bài

Ngoài ra, trong phân ngành cao cấp (luxury), trường còn có ngành Luxury Goods and Services (Sản phẩm và dịch vụ cao cấp) và Luxury Retail Management (Quản lí bán lẻ cao cấp).

Pháp: MBA Thương mại Thời trang

Paris và Thượng Hải là hai kinh đô thời trang nổi bật của thế giới, và khi hai kinh đô này bắt tay nhau, bạn chắc chắn sẽ được học hỏi rất nhiều về thị trường thời trang Âu Á. Khóa học MBA Fashion Business của IFA (International Fashion Academy, Học viện Thời trang Quốc tế) kéo dài 24 tuần ở Paris và 12 tuần ở Thượng Hải là một trong những khóa học thời trang liên-quốc-gia hấp dẫn với mức học phí vào khoảng 12.800 euros.

Mặc dù học tập ở Pháp và Trung Quốc, nhưng 25 học viên cho mỗi khóa học sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khóa học bao gồm các môn Hàng hóa, Marketing Truyền thông, Quản lí bán lẻ, Tâm lí khách hàng, Phân phối, cũng như các môn học liên quan đến Thời trang.

Mod’Spé, bạn cũng có thể theo học khóa MBA International Fashion Brand Management (Thạc sĩ quản trị kinh doanh về quản lí thương hiệu thời trang quốc tế).

 

 

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

article Img

Ngành Công nghệ thông tin: Học gì, học ở đâu, và cơ hội nghề nghiệp

Có thể nói Công nghệ thông tin là một trong những ngành học chưa bao giờ hết “hot”. Theo thời gian, ngành học Công nghệ thông tin ngày một phát triển và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi khi quyết định du học. Nếu bạn còn chưa rõ Công nghệ thông tin là ngành như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này ngay nhé.     Học Công nghệ thông tin là học gì? Định nghĩa một cách ngắn gọn, ngành Công nghệ thông tin sẽ đào tạo cho

121.3K
article Img

Ngành Khoa học môi trường: Học gì, ở đâu và cơ hội nghề nghiệp

Biến đổi khí hậu, rác thải nhựa hay ô nhiễm không khí đang là vấn đề “đau đầu” của nhân loại. Đó là lý do ngành Khoa học môi trường luôn có sức hút lớn, đặc biệt đối với những bạn quan tâm đến môi trường và thiên nhiên. Chắc hẳn bạn có rất nhiều câu hỏi liên quan đến ngành Khoa học môi trường như có những lựa chọn nào, học ở đâu, và cơ hội phát triển sự nghiệp ra sao? Hotcourses Vietnam mời bạn cùng tìm câu trả lời trong bài viết sau đây.  

10.6K
article Img

Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

Trong thời buổi toàn cầu hóa, tiếng Anh cần thiết trong mọi ngành nghề trên khắp thế giới. Với tấm bằng ngôn ngữ anh, ngoài việc trở thành giáo viên ngoại ngữ hay phiên dịch/ biên dịch viên, còn nhiều cơ hội việc làm ngôn ngữ anh mà bạn có thể lựa chọn. Tìm hiểu ngay cùng Hotcourses Vietnam xem học ngôn ngữ anh ra làm gì nhé!   > Ngành Ngôn ngữ Anh: Mọi điều bạn cần biết > Vì sao bạn nên theo học ngành Ngôn ngữ Anh  

8.2K
article Img

5 bước tự nâng cấp tiếng Anh tại nhà qua YouTube

YouTube luôn được nhiều bạn trẻ tin tưởng là phương tiện học tiếng Anh vừa hiệu quả, vừa có tính giải trí cao. Tuy nhiên, để tận dụng được nguồn học quý giá này, người học cần phải sử dụng YouTube một cách có chiến lược và sự đầu tư. Dưới đây là các bước học từ nguồn YouTube giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh một cách nhanh chóng nhất!   >> Nữ sinh chuyên văn chia sẻ kinh nghiệm ôn thi IELTS 8.0   Bước 1: Lựa chọn video có

517