Thông tin du học
Du học nước ngoài: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC

Học MBA ngành Quản lý sản phẩm và dịch vụ cao cấp

3.4K
share image

 

 

>> MBA dưới con mắt người trong cuộc

>> Du học các nước cộng đồng chung châu Âu

>> Học MBA cao cấp theo mô-típ xê dịch

>> Danh sách các khóa học MBA quốc tế

Anh quốc: Marketing Thương hiệu Cao cấp

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh ngành Marketing Thương hiệu ở GCU là tấm vé thông hành dẫn dắt bạn đến với thế giới lĩnh vực của những thương hiệu thời thượng. Trong khóa học kéo dài một năm này, sinh viên được làm quen với những xu hướng mới nhất trong thế giới của những sản phẩm và dịch vụ cao cấp. Mục đích sau cùng của chương trình này là mang lại cho bạn những kĩ năng cần thiết để thực hiện được các Chiến lược thương mại, Phát triển sản phẩm, Quản lí thương hiệu và các Công nghệ truyền thông. Khóa học được chia ra bởi các môn học sau: Phân tích thị trường cao cấp, Đánh giá chiến lược thương mại cao cấp, Hành vi khách hàng, Quản lí sản phẩm và thương hiệu cao cấp. Ngoài ra, sinh viên còn được bắt tay vào một dự án thương mại thực tế. Các ứng viên cho khóa học này buộc phải có bằng Danh dự 2:2 (UK Honours degree 2:2) hoặc các bằng cấp liên quan trong lĩnh vực Thương mại/Thời trang. Những người không có bằng danh dự nhưng có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thời trang, bán lẻ cao cấp cũng có thể được xét duyệt. Yêu cầu thông thường là IELTS 6.0 (không có kĩ năng nào dưới 5.5).

Ý: Thiết kế, Thời trang và Sản phẩm Cao cấp

Khóa học 12 tháng tại University of Bologna được dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Mục đích của khóa học này là nhằm hỗ trợ sinh viên tìm được công việc thành công trong lĩnh vực Thiết kế, Thời trang và Sản phẩm cao cấp.  

Sinh viên của trường không chỉ được học về các kĩ năng quản lí truyền thống mà còn được làm quen với các lĩnh vực này trong thế giới thương mại toàn cầu. Trường Đại học Bologna thường tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội trò chuyện, gặp gỡ các tiền bối đi trước. Khóa học này được chia làm hai phần, Quản lý chung (các khóa học cơ bản của MBA) và Chuyên ngành Thiết kế, Thời trang và Hàng hóa Cao cấp. Các hoạt động ngoại khóa như thực tập, hoạt động phát triển nghề nghiệp, khóa học tiếng Anh thương mại cũng được nhà trường thường xuyên tổ chức song song. Bên cạnh đó, các lớp học tiếng Ý cũng được mở ra miễn phí cho sinh viên mong muốn phát triển khả năng tiếng của mình khi học tại đây.

Chương trình này cũng bao gồm 500 giờ thực tập vào giai đoạn cuối của khóa học, thường kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tại các công ty hàng đầu của lĩnh vực này ở trong vùng.

Monaco: Quản trị Khách sạn và Sự kiện

Monaco là một trong những đất nước “siêu thời thượng” của thế giới, việc trau đồi kiến thức ở đây sẽ cho bạn cơ hội tận mục sở thị những sản phẩm và dịch vụ hàng đầu qua khóa học Luxury Hospitality and Event Management ở International University of Monaco (IUM). Bên cạnh các giờ học chính thống, sinh viên sẽ được tham gia các buổi hội nghị CEO với đại diện khách mời đến từ những hãng lớn: Chloé, Bulgari Hotel, JWT, Gucci, Wally, YSL. Ngoài ra, sinh viên ở IUM cũng sẽ có cơ hội tham gia các sự kiện và hội chợ quốc tế cao cấp như Triển lãm xe hơi ở Geneva, TFFWA ở Cannes, triển lãm trang sức quốc tế ở Valenza…

Tốt nghiệp ngành này, bạn sẽ có cơ hội làm việc trong ngành công nghiệp du lịch, tổ chức sự kiện. Cụ thể hơn, họ sẽ có thể đảm nhiệm những chức danh sau:

 • Giám đốc điều hành/ Giám đốc khách sạn
 • Quản lí thức ăn và đồ uống
 • Quản lí bộ phận khách sạn
 • Giám đốc bán hàng và marketing
 • Quản lí sự kiện
 • Giám đốc tài chính
 • Quản lí nhân sự
 • Quản lí dự án
 • Quản lí thương hiệu
 • Quản lí Spa
 • Quản lí sòng bài

Ngoài ra, trong phân ngành cao cấp (luxury), trường còn có ngành Luxury Goods and Services (Sản phẩm và dịch vụ cao cấp) và Luxury Retail Management (Quản lí bán lẻ cao cấp).

Pháp: MBA Thương mại Thời trang

Paris và Thượng Hải là hai kinh đô thời trang nổi bật của thế giới, và khi hai kinh đô này bắt tay nhau, bạn chắc chắn sẽ được học hỏi rất nhiều về thị trường thời trang Âu Á. Khóa học MBA Fashion Business của IFA (International Fashion Academy, Học viện Thời trang Quốc tế) kéo dài 24 tuần ở Paris và 12 tuần ở Thượng Hải là một trong những khóa học thời trang liên-quốc-gia hấp dẫn với mức học phí vào khoảng 12.800 euros.

Mặc dù học tập ở Pháp và Trung Quốc, nhưng 25 học viên cho mỗi khóa học sẽ được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Khóa học bao gồm các môn Hàng hóa, Marketing Truyền thông, Quản lí bán lẻ, Tâm lí khách hàng, Phân phối, cũng như các môn học liên quan đến Thời trang.

Mod’Spé, bạn cũng có thể theo học khóa MBA International Fashion Brand Management (Thạc sĩ quản trị kinh doanh về quản lí thương hiệu thời trang quốc tế).

 

 

CÔNG CỤ TÌM KHÓA HỌC
Muốn biết chương trình học nào phù hợp với bạn nhất?
Sử dụng ngay "Công cụ tìm khóa học" của Hotcourses Vietnam nhé!
BẮT ĐẦU

Không thể bỏ lỡ

Du học ngành Logistics: Học gì? Học ở đâu? Cơ hội nghề nghiệp thế nào?

Logistics là một lĩnh vực kinh doanh có đóng góp rất lớn trong hoạt động xuất nhập khẩu của mỗi quốc gia. Với một loạt các hiệp định thương mại như TPP, FTA,.., Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội xuất khẩu hàng hóa ra thế giới. Vì thế, triển vọng phát triển của ngành này là rất lớn, mở ra hàng ngàn cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên. Trong bài viết này, hãy cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu thêm về ngành học này nhé!   Logistics là gì?

161.6K

MBA: Học gì, học ở đâu, ra trường làm gì?

MBA là gì? H ọc MBA là học gì? Cấu trúc, học phí, học bổng, quốc gia nên chọn, điều kiện đầu vào, cơ hội việc làm từ chương trình MBA ra sao? Tất cả những thắc mắc kể trên sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây với hy vọng giúp bạn tìm được chương trình MBA phù hợp cho bản thân.   MBA là gì?   MBA là tên viết tắt của chương trình Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (Master of Business Administration - MBA), một trong những chương

100.1K

Bạn phù hợp với ngành Quản trị Kinh doanh hay Kinh tế học?

Những gợi ý chọn ngành Quản trị Kinh doanh và Kinh tế dưới đây chỉ mang tính tham khảo dựa trên một số lựa chọn cá nhân. Để chọn ngành một cách chính xác hơn, bạn có thể sẽ phải cân nhắc thêm nhiều yếu tố khác như nội dung chương trình học, mức học phí, cơ hội học bổng hay tương lai nghề nghiệp. Bạn có thể tham khảo thêm bài viết Phân biệt Kinh tế học, Tài chính và Quản trị Kinh doanh để có góc nhìn rộng mở hơn.  

97.9K

Du học ngắn hạn: Giải đáp các câu hỏi thường gặp

Ngày càng nhiều bạn sinh viên hoặc những người đã ra trường đi làm quan tâm đến các khóa học ngắn hạn. Vì thế, rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng và các cơ sở đào tạo trên thế giới tổ chức các khóa học du học ngắn hạn cho sinh viên quốc tế.   >>  T ìm chương trình du học ngắn hạn và học nghề trên thế giới   Thế nào là một khóa ngắn hạn? Có thể liệt kê các chương trình ngoài Cử nhân và Thạc sĩ vào hàng ngắn hạn.

60.5K