Những điều cần biết
Du học nước ngoài: ĐIỂM TIN DU HỌC

Hiểu về Chỉ số đa dạng - Hotcourses Diversity Index (HDI)

Phươn pháp luận Hotcourses Diversity Index
1335

Hotcourses Diversity Index (HDI – Chỉ số đa dạng Hotcourses) giúp bạn có cái nhìn tổng quan về sự đa dạng của sinh viên quốc tế đang theo học tại Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Úc và New Zealand.

 

Chỉ số đa dạng (Diversity Index) chỉ ra số lượng và tỉ lệ sinh viên quốc tế, trong khi đó Chỉ số Đồng hương (Feel at Home Index) giúp bạn có được thông tin chi tiết về số lượng sinh viên quốc tế đến từ một quốc gia cụ thể.

 

Những tỉ lệ phần trăm có ý nghĩa gì?

 

Những con số này phản ánh số lượng sinh viên quốc tế mang một quốc tịch cụ thể trên tổng số sinh viên quốc tế. Để tránh sự nhầm lẫn, cả số lượng quốc tịch của sinh viên quốc tế lẫn tổng số sinh viên quốc tế đều sẽ được hiển thị.

 

Kết quả có thể được lọc ra theo ngành học, bậc học, điểm đến du học hay tên trường và cũng có thể được xếp lại theo trật tự từ đa dạng nhất cho đến ít đa dạng hơn.

 

Thông tin này được lấy từ đâu?

 

HDI sử dụng nguồn dữ liệu chính thức được cung cấp từ cơ quan chuyên trách của chính phủ mỗi nước, bao gồm:

 

Đôi nét về dữ liệu:

 

  • Dữ liệu này không bao gồm thông tin của sinh viên bản địa (VD: sinh viên Úc học tập tại các trường Đại học của Úc)
  • Dữ liệu được lấy từ những báo cáo mới nhất được công bố, cụ thể hơn là liên quan đến nhóm sinh viên đăng ký nhập học năm 2013/2014
  • Dữ liệu chỉ bao gồm các chương trình cử nhân và sau cử nhân*
  • Áp dụng phương pháp làm tròn số (xem chi tiết bên dưới)
  • Khi nguồn dữ liệu không chỉ rõ quốc tịch theo từng quốc gia riêng biệt, dữ liệu sẽ được loại bỏ
  • Khi nguồn dữ liệu không chỉ rõ một ngành học cụ thể (ví dụ: chương trình đào tạo kép hay đa ngành), dữ liệu sẽ được loại bỏ


*Trừ New Zealand sẽ bao gồm cả các chương trình đào tạo nghề

 

Úc

 

Nguồn dữ liệu (Bộ giáo dục và đào tạo chính phủ Úc) không cung cấp dữ liệu chính xác cho giá trị ít hơn 5. Trong các trường hợp này, HDI sử dụng giá trị mặc định là 2.5. Tổng giá trị được làm tròn tới số nguyên gần nhất để dễ dàng cho mục đích công bố, vì thế con số này chỉ mang tính tương đối.

 

New Zealand

 

Nguồn dữ liệu (Bộ giáo dục New Zealand) không cung cấp giá trị chính xác mà làm tròn theo bội số 5. Chúng tôi vì thế đã làm tròn con số về giá trị trung bình, theo đó, tương đương với "0" là 1, "5" là 2.5, "10" là 7.5 và "15" là 12.5. Tổng giá trị cũng được làm tròn tới số nguyên gần nhất để dễ dàng cho mục đích công bố và so sánh, vì thế con số này chỉ mang tính tương đối.

 

Trong bản báo cáo gốc, giá trị nhỏ hơn 5 được làm tròn xuống 0. Khi giá trị bằng "0" trong bảng báo cáo ban đầu, từng quốc tịch tương ứng cũng đã được xem xét. Vì vậy, tổng số quốc tịch trong bản chỉ số của chúng tôi có thể có khác biệt so với thực số trong báo cáo chính thức của các trường đại học do hạn chế trong nguồn dữ liệu của Bộ giáo dục New Zealand.

 

Tìm khóa học

Theo quốc gia
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

Phươn pháp luận Hotcourses Diversity Index

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.