Tin tức Sinh viên Quốc tế

Tin tức mới nhất và lời khuyên hữu ích cho hành trình du học của bạn

Tin mới nhất

lupdribble CẬP NHẬT MỚI NHẤT

 • 13 Tháng Tư 2021

  Chính quyền bang của Úc cân nhắc hệ thống cách ly chuyên biệt cho du học sinh

  Chính quyền bang New South Wales ở Úc đang cân nhắc triển khai một chương trình cách ly riêng biệt cho sinh viên quốc tế để phòng dịch. Hệ thống mới này sẽ được áp dụng song song với chính sách phòng dịch hiện tại là mỗi tuần chỉ cho phép 3,000 người nhập cảnh và phải thực hiện yêu cầu cách ly ở khách sạn.
 • 12 Tháng Tư 2021

  Khảo sát QS cho thấy góc nhìn của sinh viên về việc tiêm phòng

  Khảo sát gần đây của QS cho thấy 50% sinh viên quốc tế đồng tình với chính sách yêu cầu tiêm phòng trước khi lên máy bay hoặc đi du học. 65% thuộc 2,500 sinh viên đến từ 153 quốc gia trong đợt khảo sát này cho biết sẽ sẵn sàng tiêm phòng dịch.
 • 11 Tháng Tư 2021

  Chính phủ Anh cam kết đầu tư cho nghiên cứu khoa học và công nghệ

  Chính phủ Anh cam kết sẽ phân bổ khoản ngân sách trị giá 250 triệu bảng Anh cho việc nghiên cứu khoa học và công nghệ. Quyết định này sẽ đem lại nhiều lợi ích cho cộng đồng sinh viên quốc tế. Chính phủ Anh đưa ra tuyên bố trên sau khi Hiệp hội các trường đại học Anh chỉ ra các tác động tiêu cực của việc cắt giảm ngân sách nghiên cứu, trong đó bao gồm sự sụt giảm về số lượng các dự án đột phá mang tính toàn cầu.
 • 10 Tháng Tư 2021

  Yêu cầu chính phủ Canada giúp đỡ du học sinh

  Bản báo cáo gần đây của tổ chức Xã hội Hoàng gia Canada (Royal Society of Canada) đã đưa ra đề xuất với chính phủ về việc cung cấp những hỗ trợ cần thiết cho du học sinh bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Một số vấn đề quan trọng du học sinh cần được giúp đỡ như quy trình nhập cảnh, thủ tục cấp thị thực và chăm sóc sức khỏe tinh thần.
 • 09 Tháng Tư 2021

  Công bố kết quả giải thưởng trường đại học Mỹ đa văn hóa nhất

  Tổ chức NAFSA với mục tiêu phát triển mảng giáo dục quốc tế của Mỹ đã công nhận sự nỗ lực của một số trường đại học Mỹ trong việc quốc tế hóa môi trường học tập lẫn đời sống cho sinh viên. Hai trường đại học hoàn toàn xứng đáng đạt giải thưởng này gồm University of Texas at Austin và Florida International University.
 • 08 Tháng Tư 2021

  Trường đại học Mỹ yêu cầu sinh viên thực hiện tiêm phòng

  Rutgers University là trường đại học đầu tiên ở Mỹ yêu cầu sinh viên cung cấp chứng từ xác nhận đã được tiêm phòng Covid-19 trước khi nhập học vào kỳ mùa thu năm 2021.