Tin tức Sinh viên Quốc tế

Tin tức mới nhất và lời khuyên hữu ích cho hành trình du học của bạn

Tin mới nhất

CẬP NHẬT MỚI NHẤT

 • 23 Tháng Một 2021

  Cơ hội ở lại Canada thêm 18 tháng cho du học sinh sau tốt nghiệp

  Những người được cấp giấy phép lao động sau tốt nghiệp (Post graduate Work Permit) ở Canada sẽ có cơ hội nộp hồ sơ cho chương trình "open work permit" nếu kế hoạch làm việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19. Cụ thể, các du học sinh đủ điều kiện sẽ có cơ hội tiếp tục ở lại Canada thêm 18 tháng nữa để tìm việc.
 • 22 Tháng Một 2021

  Bộ giáo dục Anh đưa ra lời khuyên cho du học sinh

  Trong tình cảnh toàn quốc đang áp dụng các biện pháp cách ly xã hội, Bộ giáo dục Anh khuyên du học sinh không nên đến Anh trừ khi khóa học bắt buộc hoặc không thể điều chỉnh lịch bay.
 • 21 Tháng Một 2021

  Quá trình thực tập OPT bị trì hoãn

  Hình thức thực tập OPT cho du học sinh Mỹ hiện đang tạm hoãn quá trình xét duyệt vì sự ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vấn đề này đang khiến không ít sinh viên quốc tế lo ngại về khả năng được ở lại sau tốt nghiệp cũng như mất nhiều cơ hội có được việc làm.
 • 19 Tháng Một 2021

  Bang New South Wales ưu tiên đón cư dân Úc

  Trước sự lây lan của biến thể mới của dịch Covid-19 và yêu cầu giới hạn người nhập cảnh ở sân bay Sydney, chính quyền bang New South Wales hiện đang ưu tiên cho phép cư dân Úc nhập cảnh trước khi đón nhóm sinh viên quốc tế.
 • 10 Tháng Một 2021

  Lệnh hạn chế nhập cảnh mới ở Châu Á

  Trước tình hình dịch bệnh đang lây lan kèm theo sự xuất hiện của biến thể virus mới, nhiều quốc gia Châu Á đã quyết định ban hành lệnh hạn chế nhập cảnh. Trong số đó có Trung Quốc và Hong Kong áp dụng biện pháp này nên du học sinh nào muốn quay trở lại hoàn thành việc học vào năm mới sẽ gặp khó khăn và có thể sẽ phải trải qua quy trình cách ly nghiêm ngặt hơn.
 • 09 Tháng Một 2021

  Canada giới thiệu quy định phòng dịch Covid-19 mới

  Chính phủ Canada sẽ yêu cầu mọi hành khách bao gồm cả du học sinh cung cấp kết quả âm tính cho xét nghiệm Covid-19 nếu muốn nhập cảnh vào quốc gia này. Quy định trên sẽ có hiệu lực từ ngày 7 tháng 1 năm 2021.