Những điều cần biết
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Volunteering Solutions - Thêm một lựa chọn tình nguyện 2012-2013

4.7K
share image

 

Volunteering Solutions (Tạm dịch: giải pháp thiện nguyện) là một chương trình từ thiện toàn cầu được tổ chức rộng rãi tại 19 quốc gia khắp châu Á, châu Phi và châu Mỹ La tinh với mục đích phục vụ cộng đồng.

Nhiệm vụ chính của VS là cung cấp đội ngũ tình nguyện viên trẻ, có nhiệt tình tham gia tình nguyện đồng thời du lịch khám phá vùng đất chào đón họ (tương tự như chương trình Work&Travel vừa làm việc vừa khám phá nước Mỹ).

Tất cả những sinh viên toàn cầu đang học Trung học phổ thông, Cao đẳng hay Đại học đang mong muốn thực hiện một năm gap-year (thời gian sau khi tốt nghiệp phổ thông dành cho các hoạt động Xã hội) đều có thể tham gia chương trình này.

Bạn có thể chọn làm việc trong nhà trẻ mồ côi, dạy học sinh tại trường, làm việc trong bệnh viện, tham gia các nhóm hướng dẫn thể thao, giúp đỡ những dự án phát triển cộng đồng… và nhiều những hoạt động khác phù hợp với sở thích và khả năng mỗi người. Khoảng thời gian mà các tình nguyện viên dành tham gia chương trình là từ một tuần đến 6 tháng, ở bất kì thời điểm nào trong năm. Chi phí cho các chương trình tình nguyện với VS thường từ 200 đô-la Mỹ trở lên.

Hôm nay, Hotcourses sẽ giới thiệu với các bạn ba điểm đến được nhiều tình nguyện viên chương trình Volunteering Solutions “nhấn like” nhất.

Thái Lan

“Thái Lan – đất nước của những nụ cười” là điểm đến ưa thích trên bản đồ du lịch Á châu – nơi có chung đường biên giới với Cam-pu-chia, Miến điện, Malaysia và Lào.

VS cung cấp nhiều chương trình thực tập và tình nguyện ở nhiều địa phương trên toàn nước Thái: Chiang Mai, Ayutthaya…

Thực tập ở Thái sẽ mang lại cho bạn nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như trải nghiệm sống quý giá. Hai lĩnh vực VS khuyên bạn là Sức khỏe và Báo chí.

Ấn Độ

Ấn Độ có lẽ là một trong những quốc gia đậm đà bản sắc nhất thế giới, từ Bắc chí Nam, Đông sang Tây bạn sẽ bắt gặp nhiều sự khác biệt về ngôn ngữ, phong tục, tập quán của con người nơi đây.

Nếu chọn đi làm tình nguyện ở Ấn Độ, bạn có những sự lựa chọn tham gia vào các hoạt động chăm sóc trẻ em, giá dục, chương trình y tế, hoạt động vì quyền phụ nữ và các hoạt động hè chuyên biệt tại những địa điểm sau đây: Delhi, Palampur/Dharamsala, Kolkata và Nam Ấn độ.

Đối với những sinh viên mong muốn thực tập tại Ấn, bạn có thể làm việc chăm sóc nha khoa, dược phẩm và chăm sóc sức khỏe cũng như Vật lý trị liệu. Các công việc thực tập tại Ấn diễn ra tại trị trấn Palampur, nằm ở vùng Thung lũng Himalaya.

Peru

Peru là một quốc gia Nam Mỹ nằm ở phía Tây lục địa, “đối mặt” với Thái Bình Dương và trên dãy núi Andes trải dài khắp Nam Mỹ. Các quốc gia láng giềng của Peru gồm Ecuado và Colombia ở phía Bắc, Brazil và Bolivia ở phía Đông và Chile ở phía Tây.

Quốc gia này nổi tiếng với thiên nhiên hoang dã gồm hơn 4000 loài bướm và 8600 loài chim, chưa kể báo đốm, cá heo… đều có mặt ở đây. Sự phong phú về văn hóa và con người Peru cũng được phản ánh qua truyền thống lễ hội, điệu nhảy và âm nhạc.

Các dự án tình nguyện ở Peru hầu hết được thực hiện ở thành phố Cusco, Arequipa, Valley và Iquitos.

Có hai chương trình thực tập cho các sinh viên nha khoa và y khoa ở thành phố Cusco. Những sinh viên tình nguyện có thể tham gia các chương trình về Ý tế/Chăm sóc sức khỏe, làng trẻ mồ côi, trẻ em đường phố, chăm sóc đời sống hàng ngày, dạy trẻ em mầm non và giáo dục.

 

_______________________

Link hữu ích

Đọc thêm