Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Viết nhân mùa Vu Lan: Thư gửi Mẹ từ thiên đường

1.6K
share image

 

Những giờ phút cuối cùng trước khi chiến dịch Viết nhân mùa Vu Lan kết thúc, Hotcourses rất bất ngờ khi nhận được một bài viết rất đặc biệt. Đó là một lá thư viết bởi Khánh Nhật, một du học sinh tại Pháp đã thay mặt chú cún cưng Turbo (mà cô xem như là người em nuôi thân thiết) gửi tình cảm đến Mẹ. Khánh Nhật chia sẻ: “Mẹ yêu thương con mình thì nhiều, nhưng có một người Mẹ mà chăm sóc và yêu thương những con vật nuôi trong nhà như Mẹ tôi thì quả thực không nhiều, nước mắt bà dành cho chúng rất nhiều và chẳng bao giờ ngừng lại cả.”

“Thư gửi mẹ từ Thiên đường” là một cái kết thật đẹp cho chiến dịch Viết nhân mùa Vu Lan báo hiếu 2012, bởi câu chuyện cho thấy tình mẫu tử thiêng liêng hiện diện ở quanh ta, bất kể là giữa loài người hay động vật.

Hotcourses xin cám ơn tất cả những đọc giả đã chia sẻ tình cảm đến chương trình. Như đã hứa, chúng tôi sẽ làm cầu nối để chuyển các bài viết này cùng một cần quà ý nghĩa đến các Mẹ trong thời gian sớm nhất.

 

Thiên đường, 31/8/2012

Mẹ à, thế là con cũng rời xa mọi người được tròn 8 tháng rồi, không biết có bao giờ con được trở lại bên Mẹ một lần nữa hay không?

Thật tình cờ, ngày mùng 3 Tết năm ấy, không hiểu sao con cứ quấn quýt lấy Mẹ và thế là trong suốt hơn 8 năm, con đã được sống một cuộc đời thật hạnh phúc với gia đình mình. Con còn nhớ những ngày đầu khi con còn nhỏ, Mẹ nấu cháo, Mẹ gỡ từng miếng thịt vì sợ con bị hóc xương, con béo mầm nhìn đáng yêu suốt ngày chạy lon ton trong sân nhỏ. Rồi một ngày, chỉ vì cái thói ham ăn mà con đã bị gãy chân trước bên trái, con đau đớn kêu hừ hừ, Mẹ vội vàng ôm con vào lòng, đút con từng miếng trứng, dỗ dành con ăn cho mau lành. Đêm hôm ấy Mẹ còn mắc màn cho muỗi đỡ đốt con và hôn lên trán con, con còn nhớ lúc đó mọi cơn đau như tan biến hết vậy. Sau lần đó thì con không khỏi, con trở thành một cô bé thọt, nhưng tình cảm Mẹ dành cho con thì chẳng đổi khác chút nào.

Sau này khi nhà mình chuyển đến nhà mới, có thêm 3 em nữa được nhận về nuôi, chúng đều đẹp và mượt mà lắm, còn lúc đó thì con đã già, lại đi cà nhắc, xấu xí, hay bị chúng bắt nạt. Mỗi lần như vậy Mẹ đều chạy ra và cứu con. Việc đi lại của con khó khăn vậy, mà con vẫn ham đi chơi, có lần lúc về bị mắc kẹt ở bụi tre, Mẹ từ đâu vội chạy ra gỡ từng cái mắc để bế con lên gọn trong lòng, dù tay Mẹ yếu và con thì béo phì nữa chứ, hihi.

Còn nhớ lúc con 6 tuổi là bắt đầu con yếu đi nhiều lắm, con ăn không được nhiều và cũng dần lười vận động, có khách đến chơi chê con xấu và chẳng còn trông nhà được nữa, Mẹ chỉ cười hiền nói ai chẳng phải già và xấu đi, nghe xong con thấy như mình được hồi lại một ít tuổi xuân vậy. Sống hơn 8 năm trong gia đình, con chứng kiến nhiều sự ra đi của những đứa con nuôi như con, cũng là được cảm nhận sự ân cần chăm chúng con từng viên thuốc, từng miếng cháo hay bát cơm ngon của Mẹ, là chỉ biết dụi dụi vào ngực Mẹ mỗi khi Mẹ khóc khi có đứa con nuôi nào xấu số ra đi.

Ngày con biết con không thể tiếp tục bên Mẹ và đợi chị về nữa, con không dám để Mẹ nhìn thấy con ra đi, con chỉ biết lặng lẽ đi vào căn phòng nhỏ của mình, nằm đó và lịm đi lúc nào, không biết hai đứa em con có dụi vào ngực Mẹ để an ủi Mẹ như con đã làm không?

Sống trên cõi đời, mang thân phận con vật, con chẳng biết nói những câu làm Mẹ vui lòng, con chỉ biết sủa khi vui, khi cáu hay kêu ư ử khi đau, nhưng dường như Mẹ hiểu tất cả và đã thương yêu chúng con như những đứa con mà Mẹ sinh ra.

Không biết có kiếp sau không, nhưng con vẫn mong được một lần nữa nằm trong vòng tay Mẹ và mãi mãi là con gái nuôi của Mẹ.

Vẫy đuôi thật mạnh, con yêu Mẹ nhiều lắm!

Turbo béo

_____________________________

Loạt bài Viết tặng mẹ nhân mùa Vu Lan

 

>> I’m not ready to go

>> Con đã lớn khôn từ gánh hàng của Mẹ

>> Mùa Vu Lan đầu tiên gửi bố mẹ yêu dấu

>> Khi còn nhỏ

>> Cám ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con

>> Đừng khóc nữa mẹ ơi

>> Từ Brisbane gửi đến mẹ yêu quý

>> Bản lĩnh của con gái bố

>> Mùa Vu Lan xa nhà thứ bảy

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.7K

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

48.6K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

8K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.2K