Những điều cần biết
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Viết nhân mùa Vu Lan: Mùa Vu Lan xa nhà thứ bảy

1.7K
share image

 

Nhân mùa Vu Lan thứ bảy xa nhà, Thoa Võ đã nhờ Hotcourses gửi đến người mẹ thân yêu lời chúc sức khỏe và an vui. Thoa đã bày tỏ sự vui sướng khi được cài bông hồng tươi thắm vào ngày lễ Vu Lan để hãnh diện với niềm hạnh phúc còn có mẹ trong đời. Hotcourses chúc tất cả các mẹ một mùa Vu Lan ấm áp!

Hôm nay là ngày Vu Lan báo hiếu, con thật vui sướng và hạnh phúc biết bao khi trên áo con được cài bông hoa hồng tươi thắm, để con hãnh diện rằng con có Mẹ trên đời và luôn bên con. Chợt nhận ra rằng con yêu Mẹ biết bao nhiêu, yêu hơn tất cả những tình yêu thương bao lâu nay của con .

Với Mẹ con vẫn là đứa con gái bé bỏng ngày nào khi làm nũng đòi Mẹ mua bằng được cái áo mà con thích, con đâu biết rằng Mẹ phải dành dụm chắt chiu từng đồng để lo cho gia đình mình và cho anh em con ăn học nữa. Giờ đây khi con đã khôn lớn cũng là lúc tóc mẹ bạc nhiều hơn, bàn tay rám nắng của mẹ nhiều vết nhăn hơn, thời gian trôi nhanh từng giây phút như đang nhắc nhở con rằng hãy luôn tôn trọng những phút giây hạnh phúc quý giá khi được ở bên Mẹ hiền.

Một mùa Vu Lan nữa lại về, sáu năm con rời quê hương vào thành phố đi học cũng chính là sáu mùa Vu Lan con xa Mẹ.

Mỗi mùa Vu Lan đến con đều cầu mong sức khỏe, bình an đến với Mẹ.

Mẹ ơi! Mùa vu lan năm nay là mùa Vu Lan thứ bảy con không được ở bên Mẹ nhưng Mẹ hãy tin rằng trái tim con luôn hướng về Mẹ Mẹ nhé, nhờ mây gió hãy mang đến Mẹ những lời chúc yêu thương nhất của con đến Mẹ thân yêu. Những ai còn Mẹ trên đời xin đừng làm Mẹ Khóc nhé. Con cũng cầu mong cho tất cả những người cha người Mẹ trên đời này luôn đón nhận muôn vàn hạnh phúc yêu thương. Mẹ ơi! Con yêu Mẹ thật nhiều.

 

__________________________________

Loạt bài Viết nhân mùa Vu Lan bởi bạn đọc Hotcourses

>> Đừng khóc nữa mẹ ơi

>> Con đã lớn khôn từ gánh hàng của Mẹ

>> I’m not ready to go

>> Khi còn nhỏ

>> Cám ơn mẹ vì mẹ là mẹ của con

>> Mùa Vu Lan đầu tiên gửi bố và mẹ yêu dấu

>> Từ Brisbane gửi đến mẹ yêu quý

>> Bản lĩnh của con gái bố