Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Tốt nghiệp Đại học vẫn chưa biết làm gì với đời?

8.6K
share image

Nếu bạn đã từng là sinh viên thì thời điểm sau tốt nghiệp có lẽ là khủng hoảng nhất, khi bạn đã gần sớ tới cái bằng mà vẫn chưa biết phải làm gì.

>> Làm gì sau khi tốt nghiệp tiến sĩ?

>> Hướng đi nào sau khi tốt nghiệp Đại học?

Từ tốt nghiệp phổ thông tới tốt nghiệp từng cấp độ Cao đẳng, Đại học, rồi lại có thể là Thạc sĩ, cuộc sống của bạn trước giờ vẫn luôn được đóng khung theo từng kế hoạch khác nhau. Nhưng, khi đã nhận được tấm bằng (có thể) cuối cùng của cuộc đời đi học, tức là bạn đang đứng trước một chân trời sẽ mở ra một tương lai mới – có khi ảnh hưởng đến cả cuộc đời còn lại!

Jess Boyle, 21 tuổi, (cựu sinh viên trường Queen Mary, Đại học London) cũng từng đã trải qua khoảng thời gian luôn phải tự vấn bản thân là “Mình sẽ làm gì tiếp theo với cuộc đời này đây?” Jess chia sẻ tiếp: “Mình không hề có kế hoạch nào cho khoảng thời gian sau Đại học. Mình đã theo học ngành Kinh tế nhưng lại không hề muốn dấn thân vào một lĩnh vực có liên quan đến ngành này. Mình không chắc là mình muốn làm gì”.

>> 32 điều bạn nên làm trước khi kết thúc đời sinh viên

>> 10 điều tôi ước biết trước khi bảo vệ luận án tốt nghiệp

Để giải tỏa được lo lắng này, thử ghé qua một trang web thú vị mà bạn không nên bỏ qua, đó là What the f*ck should I do with my life? để kiếm tìm cảm hứng. Trang này có thể sẽ đưa ra cho bạn những chỉ dẫn mà không phải “người bình thường” nào cũng nghĩ ra, chẳng hạn “bạn nên tham gia cộng đồng Phật giáo Yeshe De” hay “hãy thử bắt tay làm một sản phẩm thủ công”… Các phương án trả lời như “hell no!” hay “okay!” sẽ dẫn bạn tới các gợi ý tiếp theo, cho đến khi “okay!” Tất nhiên hầu hết các gợi ý mang tính “giải trí” là chính, nhưng cũng có những gợi ý rất hữu ích, chẳng hạn “bạn nên đi dạy tiếng Anh ở nước ngoài”.

Trang web này được lập nên bởi Andrea Nakhla vào 4 năm trước. Cơ duyên đã dẫn Andrea đến phát minh này ra đời lúc cô ấy băn khoăn giữa việc có nên vào Đại học, sau khi đã đi du lịch và làm việc cho một tổ chức thiện nguyện ở Mexico hay không. Khi ấy, một người bạn của Andrea đã viết lên Facebook rằng “có ai biết mình nên làm gì trong đời hay không”.

Mặt khác, Andrea cũng muốn thực hành kĩ năng thiết kế đồ họa của mình bằng việc lập nên website này. Các đáp án ban đầu đều là do Andrea “xin” được của bạn bè.

Tạm dịch từ Independent

>> Gap year, năm học thứ 13 của tình nguyện và trải nghiệm 

 

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.4K

Sử dụng bằng lái xe Việt Nam ở nước ngoài

Nếu bạn có ý định du học, làm việc, định cư, hoặc đơn thuần đi du lịch ở nước ngoài, bên cạnh việc sử dụng các phương tiện công cộng hoặc taxi, bạn hoàn toàn có thể thuê xe ô tô tự lái. Đi lại bằng ô tô rất linh hoạt, phổ biến và đặc biệt là những chuyến “road trip” sẽ giúp chuyến đi của bạn thêm đáng nhớ. Để làm được điều này, Hotcourses Vietnam sẽ cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến bằng lái xe quốc tế qua bài viết dưới đây. Việt Nam đã cấp giấy phép

66.1K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.1K

Chuyên gia lý giải tại sao bạn không nên hoãn nhập học vào mùa thu 2020

Giữa đại dịch Covid-19, việc tạm hoãn nhập học có thể là lựa chọn tưởng chừng thuyết phục. Tuy nhiên, bạn có thể được hưởng kha khá lợi thế cạnh tranh nếu nhập học ngay mùa thu này. Cùng Hotcourses Vietnam lắng nghe lý lẽ được phân tích bởi giới chuyên gia.   >> 6 mẹo lên kế hoạch du học mùa Covid-19   >> Những thay đổi trong chính sách thị thực du học của Úc mùa dịch Covid-19   Nhập cuộc sớm để đón đầu

267