Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Thầy cô tớ COOL thế đấy: Thể lệ tham gia

1.4K
share image

 

May mà có thầy Jean-Paul, môn Luật còn dễ thương

- "Facebook có hại hay không hả thầy?"

- "Facebook là một phát minh vĩ đại, bây giờ đố ai trong số các em sống thiếu được Facebook, còn hại hay không thì có thể so nó như dòng điện. Mấy em thử đút tay không vô lỗ cắm thử có chết ngắt không. Đó, Facebook cũng như điện vậy, em nào nghịch dại thì nó thành hại thôi!"

Trên đây chính là chân dung của thầy giáo môn Luật truyền thông của lớp tớ. Có lẽ đây là thầy giáo tự tin nhất về "sức quyến rũ" của những tiết học của mình – không bao giờ thầy phải điểm danh đầu giờ vì sinh viên lúc nào cũng có mặt đầy đủ để được nghe giảng. Học Luật, nhưng chẳng bao giờ bọn tớ bắt gặp hình ảnh những bộ luật nặng chừng… mấy kí lô, bởi tất cả bài giảng đã nằm gọn trong tờ A4 và những câu chuyện "vào đề" chắc chắn sẽ được lấy từ đâu đó trên radio, báo đài sáng nay. Với việc cập nhật thông tin thời sự nóng hổi, thầy Luật luôn hô biến lớp học thành một diễn đàn bàn luận sôi nổi với câu hỏi "Các em đã đọc báo sáng nay chưa". Điều hay nhất là thầy luôn phản hồi tất cả những thắc mắc trong và ngoài bài giảng ngay trong tiết học. Đối với những câu hỏi của các anh chị cựu sinh viên về các vấn đề nảy sinh trong khi đi làm, thầy cũng sẽ vui vẻ trả lời dưới 48 giờ đồng hồ. Hàng năm, hễ có phiên toàn xét xử công khai nào, thầy Luật sẽ tất tả viết đơn xin phép nghỉ học cho sinh viên để tạo điều kiện cho bọn tớ đến trải nghiệm một phiên tòa "người thật việc thật". May nhờ có thầy Jean-Paul, môn Luật không còn là một ác mộng với tụi tớ nữa, thậm chí hội bạn tớ còn "vote" cho thầy danh hiệu thầy-giáo-được-yêu-thích-nhất-trường.

Khi thầy cô gia nhập hội những người thích đùa

Học ở môi trường quốc tế, bạn chắc chắn sẽ được làm quen với những thầy cô có phong cách sư phạm cởi mở và vô cùng gần gũi với sinh viên nước ngoài, đặc biệt là ở ngoài giờ lên lớp.

Hồi năm một, tớ được học một thầy giáo người Nga rất-nghiêm-khắc. Có lẽ đó là thầy giáo duy nhất ở Pháp vẫn còn dùng thước kẻ để đập bàn mỗi khi sinh viên có hơi nhao nhao trong giờ. Biết không thể "bướng" bằng lũ sinh viên ham nói chuyện, thầy đã quyết định… sổ tiếng Nga ra giảng bài để phản ứng lại thái độ bất hợp tác của những sinh viên ham nói chuyện trong giờ. Rút cuộc là "chiêu" này của thầy rất có tác dụng vì chẳng ai có thể nói chuyện trong khi một thứ tiếng lạ hoắc đang hét ầm ầm bên tai, và quan trọng nhất là chẳng ai hiểu nổi thầy đang giảng về vấn đề gì.

Tuy nghiêm khắc giờ lên lớp, nhưng thầy cũng rất "dễ thương", nhất là vào những lúc thầy phát âm tiếng Pháp bị sai, phải thỏ thẻ nhờ lũ sinh viên phát âm thế nào cho đúng. Còn nhớ sau đợt lễ Noel năm một, thầy đã tuyên bố với cả lớp trong giờ phát bài kiểm tra rằng: "Tất nhiên sau khi biết điểm, có em sẽ thất vọng, có em sẽ mừng vui, nhưng điều đó không quan trọng. Nhưng dù điểm có khác nhau thế nào đi nữa thì có một điểm chung rất lớn giữa những bài thi này, chính là nó đã được tôi mang lên máy bay và chấm ngay trong chuyến bay Paris-Moscow". Khỏi nói, chỉ một câu đùa hóm hỉnh đó thôi của thầy cũng đã khiến không khí bớt căng thẳng hơn nhiều.

Còn bạn? Chắc chắn bạn cũng đã từng được học tập với những thầy cô giáo sở hữu những cá tính sư phạm rất riêng?

Cuộc thi viết "Thầy cô tớ Cool thế đấy" chính là cơ hội để bạn "khoe" cho cả thế giới biết về vị thầy cô (không kể bộ môn giảng dạy hay quốc tịch) mà bạn vẫn còn nguyên ấn tượng.

Hãy chia sẻ câu chuyện của mình về địa chỉ info@hotcourses.vn. Cùng "đọ" xem thầy cô của bọn mình ai cool nhất nhé!

1. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

-    Tất cả mọi người đều có thể tham gia bất kể tuổi tác hay quốc tịch. 

2. THỜI HẠN THAM GIA

- Cuộc thi bắt đầu từ 29/10/2012 và kết thúc vào 20/11/2012. Phần thưởng sẽ được công bố vào tuần cuối cùng của tháng 11/2012

3. NỘI DUNG CUỘC THI

Nội dung:

-    Hãy chia sẻ những cảm xúc, suy nghĩ, ấn tượng hoặc kỷ niệm sâu sắc nhất của bạn về thầy cô giáo mà bạn ngưỡng mộ, thần tượng hay yêu thích. Không giới hạn tuổi tác, hình thức dạy học hay quốc tịch của các thầy cô giáo. "1 chữ cũng là thầy mà nửa chữ cũng là thầy" mà đúng không :)?

Cách thức thể hiện:

- Bạn có thể gửi bài thi viết, video hoặc hình ảnh  

- Bài dự thi viết có thể được thể hiện bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, hoặc cả hai

- Không giới hạn độ dài

- Thí sinh phải gửi file gốc bài thi (không chấp nhận đường link).

4. THỂ LỆ THAM GIA

- Gửi kèm cùng bài dự thi các thông tin sau:

Địa chỉ liên lạc của bạn

Địa chỉ liên lạc của thầy cô giáo và bao gồm cả địa chỉ thư điện tử và địa chỉ hòm thư bưu chính tại khoa trường hoặc nhà riêng (nếu bạn muốn Hotcourses giúp gửi thư tới các thầy cô)

- Thí sinh gửi bài dự thi gửi tới địa chỉ email: info@hotcourses.vn

5. CƠ CẤU PHẦN THƯỞNG

10 bài viết hay nhất sẽ nhận được các phần quà ý nghĩa từ Hotcourses có giá trị sử dụng tại Việt Nam. Người thắng cuộc có thể chuyển nhượng cho bạn bè hoặc người thân ở trong nước nếu tham gia từ nước ngoài.

Tất cả các bài viết sẽ được Hotcourses trình bày lại (không thay đổi nội dung) và gửi tới các thầy cô giáo nếu bạn có yêu cầu (phải được ghi rõ khi gửi bài tham gia).

Các thầy cô giáo tại Việt Nam và Vương Quốc Anh sẽ được Hotcourses gửi qua đường Bưu điện. Các thầy cô tại các quốc gia khác sẽ được Hotcourses gửi bằng đường thư điện tử.

____________________________

>> Để xem Hotcourses trình bày có "cool" không ^___^ thì mời bạn ghé xem kết quả Chiến dịch "Viết cho mẹ nhân mùa Vu Lan" nhé.

>> Xem các bài viết tham gia

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.9K

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

49.1K

Có nên Gap Year không? Ưu điểm và nhược điểm là gì?

Có nên gap year hay không có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên đã và đang đặt ra cho riêng mình. Trong bài viết này, Hotcourses sẽ giúp bạn phân tích những ưu điểm và nhược điểm của việc gap year. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định xem việc dành thời gian “nghỉ giữa hiệp” trong quá trình học tập có phải quyết định đúng đắn dành cho bạn   >> Hướng đi nào sau tốt nghiệp Đại học?   Gap year mang lại cho bạn điều gì?

23.2K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

8.1K