Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Thầy cô tớ COOL thế đấy: Lớp tớ lập Hội phát cuồng vì Mr Tk

1K
share image

Từ ấn tượng về một giáo viên tiếng Anh khắt khe qua buổi dạy đầu tiên, thầy Tk đã dần dần “đốn ngã” trái tim của những cô trò nhỏ bằng phong cách sư phạm gần gũi cùng phương pháp tiếp cận bài vở rất thân thiện với đời sống…

 

Ghét của nào trời trao của ấy

 

Giờ kiểm tra cuối cùng của lớp GEP2, kiểm tra nói (Hay thường được gọi là bài kiểm tra “Đối mặt”, một anh-thanh-niên mặc vest, đeo ba lô bước vào lớp...

 

-         “Hello class...”

 

Tớ không nhớ được cụ thể những gì diễn ra sau đó. Chỉ nhớ rằng, khi thầy vừa bước ra khỏi lớp, anh bạn học cùng lớp đã thốt lên:

 

-         “I don't want to see you again!”

 

Cánh cửa khép lại. Cuối cùng, buổi kiểm tra nói hôm đó, điểm lớp tớ không được cao lắm, với cùng một lí do “Phát âm không chuẩn. Nội dung không sáng tạo.”

 

Và bất ngờ hơn, khóa học tiếp theo, chúng tớ lên GEP3E8 và người phụ trách lớp không ai khác, chính là thầy: Mr.Tk!

 

Lúc đầu ai cũng bàng hoàng, ngạc nhiên vì người cầm đầu cái lớp GEP3 nghịch như quỷ sứ chính là thầy. Rồi tương lai của lớp sẽ đi về đâu?

 

Nhưng, mọi việc lại diễn ra quá là tuyệt vời so với tưởng tượng của bọn tớ.

 

 

Thầy giáo tớ "tuyệt vời ông mặt trời"

 

Bởi vì thầy là người kiểm tra kĩ năng nói của bọn tớ, nên thầy biết chúng tớ rất “í ẹ” phần này. Rồi thầy đã giúp chúng tớ cải thiện cái giọng “Nghệ An quê tôi” và cái tự ti vốn có của mình để thoải mái sáng tạo. Mỗi buổi học, thầy đưa ra một vấn đề rất rất bức thiết trong cuộc sống (chẳng hạn như là môi trường, chủ quyền, thần tượng, hay đơn giản chỉ là một tình huống thú vị nho nhỏ như việc… mặc quần đùi đi làm, chuyện hai bà hàng xóm cãi nhau... Và việc của chúng tớ, rất đơn giản, là để cho trí tưởng tưởng của mình bay cao, bay xa, bay vút vào đâu không biết để rồi thành những vở kịch ngắn khiến người xem cười lăn lộn. Nhờ vậy mà chúng tớ tự tin hơn hẳn khi nói tiếng Anh trước người lạ.

 

 

>> Kinh nghiệm luyện kỹ năng nói thi IELTS

>> Viết IELTS hiệu quả trong thời gian cho phép

 

Những giờ viết luận cũng chẳng phải chỉ có giấy, bút và dáng vẻ hí hoáy của đám học trò nữa. Thầy tớ sáng tạo cực kì, những bài viết của chúng tớ còn được dán lên tường để các thành viên trong lớp viết nhận xét ngay bên dưới. Có hôm, viết về đề tài ước mơ của bản thân mình, thầy còn cho chúng tớ vẽ và mô tả ngắn gọn cơ!

 

thay giao MR K

 

Còn nữa, những giờ học của thầy luôn mang lại những bất ngờ nho nhỏ thú vị, khiến bọn tớ học mãi mà không hề chán. Tuần nào cũng mong đến thứ 5 nhanh nhanh để được học với thầy.

 

Thích nhất là ngày sinh nhật của chúng tớ, thầy luôn là người chúc mừng đầu tiên trên Facebook. Không chỉ thế, dịp 8/3, 20/10 thầy còn mua kẹo mút cho chúng tớ nữa!

 

Và để làm thầy bất ngờ, sinh nhật của thầy, chúng tớ đã đặt một cái bánh kem nho nhỏ với dòng chữ “Happy birthday Mr.Tk”.

 

Khỏi phải nói, thầy bất ngờ và vui như thế nào.

 

Và để hồi đáp những tình cảm đến thầy, qua bài viết “Lớp tớ lập Hội phát cuồng vì Mr Tk”, cô bạn Huyền Trang đã kết lại những chia sẻ của mình với lời nhắn:

 

“Thầy có biết rằng, chúng em yêu thầy lắm không ạ? Cảm ơn thầy rất nhiều vì đã tạo cho chúng em hứng thú với tiếng Anh. Và chúng em cũng xin lỗi thầy vì đã nhiều lần làm thầy buồn, không vui khi không làm bài tập về nhà hay còn… nói chuyện trong giờ học. Thầy sẽ tha lỗi cho lũ nhóc - ngẩn ngơ như gà tơ” bọn em chứ?”

 

Còn bạn thì sao? Hãy gửi những cảm xúc của bạn đến địa chỉ info@hotcourses.vn để bày tỏ những tình cảm mà bạn muốn dành thầy/cô giáo yêu thích. Những bài được chọn đăng trên trang www.hotcourses.vn sẽ được chúng tôi in ra và gửi về tận địa chỉ của cô giáo đó, cùng một phần quà ý nghĩa từ chương trình. Nhớ nhớ ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận để chúng tôi tiện liên lạc nhé!

 

>> Thể lệ tham dự cuộc thi viết “Thầy cô tớ COOL thế đấy”

>> Thầy cô tớ COOL thế đấy: Cô giáo tớ là fan của Big Bang

>> Thầy cô tớ COOL thế đấy: Thầy giáo Vật lý đi 7 bước làm một bài thơ

Không thể bỏ lỡ

article Img

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.9K
article Img

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

49.2K
article Img

Có nên Gap Year không? Ưu điểm và nhược điểm là gì?

Có nên gap year hay không có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều bạn sinh viên đã và đang đặt ra cho riêng mình. Trong bài viết này, Hotcourses sẽ giúp bạn phân tích những ưu điểm và nhược điểm của việc gap year. Từ đó, bạn có thể đưa ra quyết định xem việc dành thời gian “nghỉ giữa hiệp” trong quá trình học tập có phải quyết định đúng đắn dành cho bạn   >> Hướng đi nào sau tốt nghiệp Đại học?   Gap year mang lại cho bạn điều gì?

23.3K
article Img

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

8.1K