Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Thầy cô tớ COOL thế đấy: Cô giáo phù thủy đáng kính

22 Tháng Mười Một 2012
1.5K
share image

Một trong những bài viết cuối cùng tham dự cuộc thi “Thầy cô tớ COOl thế đấy” là một bài viết rất chân thật của bạn Lê Thị Luyến. Từng “ví von” cô giáo của mình như… phù thủy, nhưng sau khi đã được học với cô, Luyến đã dần trở thành "thần tượng" trong lòng mắt mình, không chỉ với kiến thức uyên bác của cô mà còn vì sự quan tâm của cô đến học trò mình.

=> Thầy cô tớ COOL thế đấy: Các bài dự thi

Nhắc đến các thầy cô giáo thực sự cô là người mà tớ  thấy ấn tượng nhất, và cũng nể sợ nhất.

Cô là giáo viên chủ nhiệm và cũng là giáo viên dạy bộ môn Toán. Cô đã 60 với khuôn hình vạm vỡ mập mạp nhưng có cái khiếu ăn nói thì khỏi chê và độ… “ghê gớm” còn khủng hơn cả khiếu ăn nói nữa! Không phải nói quá nhưng thật sự cái lớp “giặc” tầm cỡ nhát nhì trường hễ cứ thấy bóng dáng cô là hô hào, cảnh báo nhau. Không phải phóng đại đâu nhưng chỉ cần cô quát một cái là cả lớp run sợ. Tất cả là trước đó thôi, chỉ sau một tháng học, cô đã làm cả lớp cũng vô cùng nể trọng vì sự tài giỏi của cô.

Liệu cô giáo bạn có bao giờ dạy bạn mẹo chọn cây đu đủ đực đu đu cái trong một vườn đu đủ gieo cùng đợt chưa? Cô giáo bạn có chỉ bạn cách chọn hạt mướp trong quả mướp để gieo làm sao mà chỉ cần mọc 3 lá là đã có quả chưa? Liệu cô giáo bạn có bao giờ thân thiện đến mức kể cho cả lớp nghe về chuyện tình hồi trẻ của cô một cách hài hước? Liệu cô giáo bạn có bao giờ dạy bạn cách làm đồ hand-made kiếm thêm tiền vào dịp nghỉ tết? Cô giáo tớ thì có đấy. Cô bảo cây đu đủ thân bé là cây cái mới ra quả được. Cô bảo lấy hạt mướp ở đoạn gần cuống gieo sẽ sớm có quả nhất. Rồi chuyện tình của cô với thầy giáo dạy Văn được chính cô kể lại, giờ vẫn còn nguyên ấn tượng với tớ: “Ngày ấy, hôm nào thầy cũng mang đồ ăn sáng và tối cho cô, làm cho giờ cô mới bị béo phì thế này đấy”. Và nhờ có cô mà tớ học được cách làm đĩa hoa sen bằng kẹo Oishi, lần đâu tiên tớ tự kiếm được tiền - số tiền chỉ có 76 ngàn đồng - tuy không lớn nhưng đã giúp tớ tự lấy tiền mình mua tặng mẹ món quà sinh nhật đầu tiên. Tớ biết ơn cô nhiều lắm.

Thật sự đối với tớ cô như người thân vậy. Đối với tớ, khoảng cách với cô là hông hề có. Cô là một giáo viên đích thực :X.

Nhất tự vi sư, bán tự vi sư.

P/s: 20/11 năm nay em bận làm đồ án nên không thể về quê cùng lớp thăm cô. Em chúc cô khỏe mạnh, vui vẻ trong cuộc sống.
       
Hotcourses cũng xin mượn lời nhắn của Luyến đến “cô giáo phù thủy” của mình để gửi tới các thầy cô giáo thật nhiều sức khỏe, niềm vui trong giảng dạy và cuộc sống. Xin cám ơn các bạn đã tích cực chia sẻ những tình cảm của mình qua “Thầy cô tớ COOL thế đấy”.  

_________________________

Link hữu ích

>> Tải cẩm nang du học

>> Học bổng du học

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses tìm thông tin du học

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.5K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

7.7K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.1K

Checklist cho tân du học sinh: Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học

Sau hàng tháng chuẩn bị hồ sơ du học, trao đổi thư từ để cuối cùng nhận được lời mời từ ngôi trường mơ ước, bạn cảm thấy nhẹ nhõm và chỉ còn đợi ngày lên đường. Nhưng…..đợi đã, sinh sống và học tập ở một đất nước xa lạ không phải điều đơn giản. Đừng quên xem qua hướng dẫn dưới đây và đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi lên đường nhé!   >> 5 “cú sốc” của đời sống du học bạn nên chuẩn bị tinh thần đối mặt >> Những quy tắc

272