Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Thầy cô tớ COOL thế đấy: Cám ơn CÔ

3.4K
share image

 

Pestalogi có nói “Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo.” Và tuy ở trong hoàn cảnh xuất phát thấp nhưng cô bạn Thu Thông ở Krong Bong, Dak Lak đã chứng tỏ được giá trị lấp lánh của mình trong học tập. Viết cho Hotcourses, bạn tâm sự “Nhân ngày nhà giáo và đặc biệt thông qua chương trình, tôi rất muốn gửi lời biết ơn đến Thầy Cô, tất cả ai dạy chữ cho chúng tôi để chúng tôi có ngày hôm nay. Và lời yêu quý chân thành đến Cô Nguyễn Thị Tuyết Oanh”. Cùng lắng nghe tâm sự của Thu Thông nhé!

 

Cô Oanh,

 

Cái tên đã khắc dấu trong ki ức của tôi.

 

Tôi vẫn nhớ như in cái hình ảnh lần đầu tiên Cô bước vào lớp tôi. Nhìn Cô chững chạc, nghiêm khắc nhưng cũng rất tâm lý, và tôi đã thích Cô ngay từ lúc đó.

 

Khi đó tôi mới học lớp 6, còn Cô lúc đó mới ra trường nên cũng chính Cô đã mang một sức sống mới cho việc dạy tiếng Anh của trường.

 

Cô có phương pháp dạy riêng và đi sát từng bạn trong lớp. Cô luôn động viên khuyến khích bọn tôi, làm chúng tôi, những đứa trẻ miền núi vốn thấy tiếng Anh là môn học xa xỉ và lý thuyết giờ khác hẳn, lớp học lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Bọn tôi đã được nghe giọng người nước ngoài thật qua máy nghe đĩa, được nói bập bẹ tiếng Anh với nhau, đóng vai cùng nhau.

 

Từ đó, tôi lúc nào cũng nghĩ đến tiếng Anh.

 

Tôi tìm từ điển học các từ vựng cho các đồ vật trong nhà, bắt đầu nghe nhạc tiếng Anh, hát tiếng Anh... Lên lớp 7, với một bước đột phá, tôi được Cô chọn vào đội tuyển bồi dưỡng thi học sinh giỏi tiếng Anh. Mới nghe tin, tôi đã rất hạnh phúc nhưng lại sợ vì thấy không có điều kiện để đi xa ôn. Cô đã không ngại bảo tôi lên nhà Cô ở lại để Cô ôn cho.

 

>> Các bài viết về kỹ năng tiếng Anh

 

Ở căn nhà nhỏ bé của cô, tôi luôn cảm giác được sự ấm áp và niềm vui của tình yêu thương.

 

Ngoài việc dạy chữ, cô còn chỉ cho tôi những điều hay mà tôi chưa biết. Cô dạy cho tôi cách sống sao cho thật tốt, là con gái thì phải thùy mị nết na, phải ăn nói dễ nghe, phải hành xử thế nào thì phải đạo. Những lúc đó Cô không khác một người mẹ, người Chị trong gia đình. Tôi thấy mình thật hạnh phúc vì được là học trò của Cô và tự nhủ rằng vì ông trời thương mình nên mới cho mình được làm học trò của Cô, trong đời.

 

Kì thi học sinh giỏi cũng đã đến, tôi cũng đạt được giải cao nhất đem tặng Cô. Cũng thời gian đó cô đau nặng mà mấy hôm sau tôi mới có thể lên thăm cô được. Lên tới nhà cô, trong khi tôi không biết nói sao với Cô thì Cô đã ôm chặt tôi mà khóc. Tôi không biết làm gì cho cô hết bệnh, tôi thầm cầu nguyện cho cô mau khỏe bệnh, những đứa trẻ ngốc nghếch như tôi rất cần bàn tay dìu dắt của Cô.

 

Mới đây mà giờ tôi đã học lớp Mười, phải trọ học trên thị trấn nên thỉnh thoảng mới được về nhà. Mọi thứ đều mới lạ và có phần khó khăn, nhưng tôi không bao giờ quên Cô, người đã mở đường cho tương lai của tôi.

 

Cô ơi! Trước mặt cô em chưa từng nói những lời sâu tận đáy lòng. “Em yêu cô, em rất cảm ơn cô và rất muốn được ôm cô và em luôn mong cho gia đình cô sống vui vẻ hạnh phúc. Cám ơn Cô.”

 

Còn bạn thì sao? Hãy gửi những cảm xúc của bạn đến địa chỉ info@hotcourses.vn để bày tỏ những tình cảm mà bạn muốn dành thầy/cô giáo yêu thích. Những bài được chọn đăng trên trang www.hotcourses.vn sẽ được chúng tôi in ra và gửi về tận địa chỉ của cô giáo đó, cùng một phần quà ý nghĩa từ chương trình. Nhớ nhớ ghi rõ họ tên và địa chỉ người nhận để chúng tôi tiện liên lạc nhé!

>> Thể lệ tham dự cuộc thi viết “Thầy cô tớ COOL thế đấy”

>> Thầy cô tớ COOL thế đấy: Các bài dự thi

>> Thầy cô tớ COOL thế đấy: Ngày xưa ơi…

>> Thầy cô tớ COOL thế đấy: Cô ơi…

 

__________________________

Link hữu ích:

>> Bạn biết gì về Hotcourses?

>> Bạn có muốn tìm học bổng du học và tải cầm nang du học MIỄN PHÍ

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.5K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

7.7K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.1K

Checklist cho tân du học sinh: Những điều cần chuẩn bị trước khi đi du học

Sau hàng tháng chuẩn bị hồ sơ du học, trao đổi thư từ để cuối cùng nhận được lời mời từ ngôi trường mơ ước, bạn cảm thấy nhẹ nhõm và chỉ còn đợi ngày lên đường. Nhưng…..đợi đã, sinh sống và học tập ở một đất nước xa lạ không phải điều đơn giản. Đừng quên xem qua hướng dẫn dưới đây và đảm bảo bạn đã chuẩn bị đầy đủ mọi thứ trước khi lên đường nhé!   >> 5 “cú sốc” của đời sống du học bạn nên chuẩn bị tinh thần đối mặt >> Những quy tắc

272