Những điều cần biết
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Thầy cô tớ cool thế đấy: Các bài dự thi

1.9K
share image

Hãy cùng Hotcourses điểm lại những bài viết ý nghĩa xuất sắc nhất mà các độc giả của chúng tôi đã gửi đến cuộc thi viết “Thầy cô tớ COOL thế đấy”.

 

1.“Thầy cô tớ COOL thế đấy”: Cô giáo tớ là fan của Big Bang!

 

Vì mới chân ướt chân ráo đến Úc, Lan Anh vẫn chưa tìm hiểu được xem ở Úc có ngày nhà giáo riêng như ngày 20-11 ở Việt Nam mình không. Chính vì thế, cô bạn đã nhân cuộc thi viết “Thầy cô tớ COOL thế đấy” để gửi gắm tình cảm đến cô giáo Catherine, một cô giáo tiếng Anh thật đặc biệt. Đó là một cô giáo tự nhận mình là “cuốn từ điển di động”, luôn nhiệt tình giải đáp bất cứ thách thức từ vựng nào của học trò, hay sẵn sàng bàn luận về các ca khúc của nhóm nhạc Big Bang với học trò vào giờ giải lao. Để giúp đỡ Lan Anh trong khâu phát âm, cô thậm chí còn kéo ghế đến bàn học của cô trò nhỏ để hướng dẫn tận tình…

 

Co giao to la fan cua Big Bang

 

2. “Thầy cô tớ COOL thế đấy”: Thầy giáo Vật lý – đi 7 bước làm một bài thơ

 

Dù đã ra tốt nghiệp ra trường từ lâu, nhưng thầy giáo Phạm Văn Ánh (chuyên viên phòng đào tạo, trường Cao đẳng Sư phạm Quảng Trị) vẫn không thể quên được những bài giảng thú vị và nhất là tâm hồn lãng mạn của một người thầy thời Đại học.

 

Tình cờ biết đến www.hotcourses.vn và “Thầy cô tớ COOL thế đấy” qua một người bạn, thầy Ánh (hiện đang là du học sinh tại thành phố Besancon, Pháp) quyết định chia sẻ những dòng suy nghĩ về người thầy giáo Vật lý năm nào, người thầy chỉ cần đi 7 bước đã sáng tác được một bài thơ hay.

 

 

3. “Thầy cô tớ COOL thế đấy”: Lớp tớ lập Hội phát cuồng vì Mr Tk

 

Từ ấn tượng về một giáo viên tiếng Anh khắt khe qua buổi dạy đầu tiên, thầy Tk đã dần dần “đốn ngã” trái tim của những cô trò nhỏ bằng phong cách sư phạm gần gũi cùng phương pháp tiếp cận bài vở rất thân thiện với đời sống. Thầy Tk thậm chí còn giúp học trò thêm phần tự tin trong khâu nói bằng cách sử dụng những đề tài gần gũi thường ngày. Hay, để cải thiện kĩ năng viết, thầy đã cho phép học sinh viết những suy nghĩ của mình ra giấy rồi cùng dán tất cả lên tường để mọi người cùng bàn luận, nhận xét…

 

Hoi phat cuong vi MRK

 

 

4. Thầy cô tớ COOL thế đấy: Ngày xưa ơi  là câu chuyện cảm động về cô giáo Lịch Sử tại một trường cấp 2 ở Tây Nguyên đã không ngại đạp xe gần 10 cây số, băng qua con đường đất đỏ bùn sình, để tìm đến động viên khuyên nhủ học sinh của mình đừng bỏ học…

 

 

5. Thầy cô tớ COOL thế đấy: Cô ơi. Cám ơn Đào Thanh Tú và câu chuyện xúc động về cô giáo Tiếng Anh của bốn năm cấp II mãi luôn trong trái tim của bạn và những người bạn cùng lớp. Dù cô đã không còn bên đời, nhưng Hotcourses tin rằng cô vẫn luôn dõi theo và soi sáng từng bước chân của bạn như những ngôi sao trên bầu trời.

 

 

6. Thầy cô tớ COOL thế đấy: Cám ơn CÔ: Pestalogi có nói “Giáo dục như ánh thái dương phản chiếu cả đến những gian nhà cỏ thấp bé, mái tranh của con nhà nghèo.” Và trong câu chuyện gửi từ bạn Thu Thông, cô học trò mới bước vào cổng trường cấp III ở Dak Lak, chính cô giáo Tuyết Oanh đã là vị đại sứ giáo dục tuyệt vời, người đã chỉ ra cho cô trò nhỏ những chặng đường sắp tới với một tấm lòng rộng mở.

 

 

7. Thầy cô tớ COOL thế đấy : Sáng thể dục chiều thể thao tối cất cao tiếng hát.  Người ta thường nói nửa chữ cũng là thầy, nhưng cũng có những người thầy mà chúng ta mãi luôn tôn kính dù chưa bao giờ trực tiếp đứng lớp để truyền tải đến ta kiến thức.  

 

 

8. Thầy cô tớ COOL thế đấy : Bí ẩn của thành công là sự kiên định của mục đích Trong hành trang học tập và đời sống, anh chàng tân sinh viên trường Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh vẫn luôn mang theo lời dạy của cô giáo Phương Mai ở vị trí trang trọng nằm bên ngực trái: “Bí ẩn của sự thành công là sự kiên định của mục đích”!

 

 

9. Thầy cô tớ COOL thế đấy: Phóng sự ảnh "Thầy tôi" : Chân dung một giảng viên trường Đảng qua "bài thơ con cóc" và đặc biệt là những hình ảnh sống động của thầy cả trong và ngoài học giờ lên lớp. Cám ơn chia sẻ của bạn Nguyễn Thị Giang đã mang lại cho chương trình viết "Thầy cô tớ COOL thế đấy" một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ về nghề giáo.

 

thay to cool

 

 

10. Thầy cô tớ COOL thế đấy: Cô giáo phù thủy đáng kính. Một trong những bài viết cuối cùng tham dự cuộc thi “Thầy cô tớ COOl thế đấy” là một bài viết rất chân thật của bạn Lê Thị Luyến. Từng “ví von” cô giáo của mình như… phù thủy, nhưng sau khi đã được học với cô, Luyến đã dần trở thành "thần tượng" trong lòng mắt mình, không chỉ với kiến thức uyên bác của cô mà còn vì sự quan tâm của cô đến học trò mình.

 

 

_______________________

Link hữu ích

>> Tải cẩm nang du học

>> Học bổng du học

>> Hướng dẫn sử dụng Hotcourses tìm thông tin du học