Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Những bộ phim sẽ khiến bạn muốn lên đường ngay khi tắt màn hình

21 Tháng Năm 2012
5.3K
share image

“Lên đường” là thông điệp dễ dàng được bắt gặp trong phim ảnh. Lên đường để vá víu một trái tim tan vỡ trong "Ăn, cầu nguyện và yêu" (Eat, Pray, Love) lên đường theo chân một tình yêu như Carrie Bradshaw trong "Sex and the city" hay đơn giản để đổi khẩu vị cho thực đơn cuộc sống trong "The Holiday". Và cũng có những bộ phim sẽ khiến bạn muốn xốc ba lô lên ngay khi tắt màn hình máy tính, những bộ phim rất nhiệt tình tuổi trẻ.

Eurotrip

Nếu luôn mơ về châu Âu hoa lệ và tin vào một tình yêu tuổi trẻ đích thực (dù có phải xa cách về mặt khoảng cách), Eurotrip là một bộ phim dành cho bạn. Tất cả đều có thể được tìm thấy trong Eurotrip - từ các điểm đến nổi trội của châu Âu (Paris, London, Amsterdam, Vatican..) đến đặc sản tính cách của con người nơi đây (sự máu lửa của hooligan Anh chẳng hạn). Xuyên suốt bộ phim là những tình huống hài hước với cách xử lí không thể “chịu chơi” hơn, rất đúng với tinh thần giới trẻ.

Bộ phim chắc chắn sẽ mang lại cho bạn thêm năng lượng để tin tưởng vào mối quan hệ xa cách về mặt địa lí mà bạn đang có. Từ Mỹ sang châu Âu hay Việt Nam sang Úc châu không phải là vấn đề khoảng cách nữa, cốt yếu vẫn là vấn đề trái tim con người!

Slumdog Millionaire

Chuyến du hành xuyên Ấn độ và cuộc đời một chàng trai mồ côi sống ở khu ổ chuột (Mumbai). Tham gia cuộc thi Ai là triệu phú, Jamal Malik thắng giải cao nhất nhưng lại bị nghi ngờ gian lận. Để chứng minh mình vô tội, cậu đã lần lượt kể lại câu chuyện cuộc đời mình để đưa ra những giải đáp mang tính “chìa khóa” cho từng câu hỏi quyết định… 

Ở Slumdog Millionaire, bạn sẽ không chỉ được mời tung hoành dọc khắp những hang cùng ngõ hẻm Ấn độ mà còn được mời lên chuyến tàu vượt thời gian, quay lại những kí ức tuổi thơ để giải thoát bản thân khỏi thực tại. Mỗi ngày là một trải nghiệm mới mẻ, và những “sàng khôn” đó không hề biến mất mà sẽ còn hữu ích ít nhiều trong tương lai. 

Into the Wild

Một bộ phim nhất định phải xem của những trái tim yêu tự do (và tự nhiên).

Bộ phim là cuộc hành trình mà mỗi tay phượt balô (backpacker) ước mơ dấn thân vào một ngày đẹp trời nào đó. Và mặc dù cái kết phim quá buồn nhưng những người ủng hộ bộ phim vẫn không ngừng ca ngợi, ước ao. Bởi thông điệp nhìn “thế giới theo một cách khác” qua bộ phim vẫn còn rất mạnh mẽ.

Đây là câu chuyện thật của Christopher McCandless, một người vừa tốt nghiệp từ trường Đại học với một tương lai hứa hẹn trước mắt, quyết định rời bỏ tất cả tiện nghi của cuộc sống hiện đại để lên đường về với thiên nhiên.

The Motorcycle Diaries

Một bộ phim đặc sệt chất Tây Ban Nha. Ai chẳng muốn một lần được rong ruổi dọc ngang cả lục địa rộng lớn với bạn thân của mình, sống ngày này qua ngày khác từ thị trấn này sang thị trấn khác… để tìm câu trả lời cho ý nghĩa cuộc sống đích thực?    

Qua bộ phim, bạn sẽ hiểu rõ hơn về chân dung thủ lĩnh Che Guevara, người sau này đã khẳng định trong Nhật kí hành trình rằng chuyến đi đã mang lại trong anh một sự đổi thay rất lớn, nó đã hình thành trong anh lòng thương cảm những phận người nghèo hèn…

L’auberge espagnole

Còn băn khoăn về kế hoạch du học hay dự tính chia nhà chung với bạn bè quốc tế vào năm học tới? L’auberge espagnole có lẽ sẽ giúp bạn nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng.

Để có được một công việc “ngon lành” trong Bộ Tài chính Pháp, Xavier đành phải bỏ lại sau lưng Paris hoa lệ và những người thân yêu để tới Barcelona theo chương trình trao đổi Erasmus. Từ những khó khăn mang tính “cơ bản” như: tiếng nói (tiếng Catalan), nhà ở, nhớ người yêu… Xavier đã dần dần hòa nhập (và đã hòa tan vào cuối phim) cuộc sống ở xứ Barcelona nắng gió. Không đi Barcelona theo chương trình Erasmus, Xavier sẽ không bao giờ biết có những điều thú vị hơn cô bạn gái nhõng nhẽo đang đợi chờ cậu ở Paris hay thậm chí là Bộ tài chính Pháp.

Chưa đi sao biết đường đi khó, phải không?

Link hữu ích

 

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.7K

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

48.6K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

7.9K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.2K