Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Năm 2013, hãy thành lập một kênh truyền thông mang tên bạn

1.7K
share image

 

 

Hãy khởi động năm mới bằng việc khai trương một kênh truyền thông chuyên đưa tin về những vấn đề mà chính bạn quan tâm!

 

Điểm báo và chia sẻ thông tin theo phong cách riêng

Bạn muốn được “thâu tóm” mọi thông tin nóng bỏng và trở thành người đưa tin sớm nhất?

 

Bạn muốn có một nơi lưu giữ những bài viết trên mạng, thuộc các lĩnh vực quan tâm (mà không phải là lưu lại ở bookmark trên thanh công cụ, nơi quanh năm bám bụi vì bạn dường như quên hẳn).

 

Bạn muốn thành lập một kênh truyền thông riêng, với những chuyên đề khác nhau, để có thể chia sẻ những thông tin hữu ích cho người đọc?

 

Scoop.It chính là nơi hô biến những mong muốn của bạn thành sự thật.

 

Hãy bắt đầu năm 2013 với việc thiết lập một trang tin của chính bạn!

 

Scoop.it là một công cụ trực tuyến miễn phí cho phép bạn sàng lọc, biên tập và chia sẻ thông tin mà bạn quan tâm (trong hằng sà sa số những nội dung được Scoop.it liên tục cập nhật và đề xuất). Có thể hình dung bạn đóng vai một vị giám đốc còn Scoop.it là cô thư kí xinh đẹp với những xấp hồ sơ công việc mà bạn phải xét duyệt mỗi sáng. Công việc của bạn là đọc qua những hồ sơ đó để quyết định có xét duyệt chúng và chia sẻ hay không. Một khi đã ưng ý, nội dung đó sẽ được “cô thư kí Scoop.It” yêu cầu bạn bày tỏ nhận xét của mình (bạn có thể bỏ qua công đoạn này) qua việc đặt một tên mới cho bài viết cũng như gắn tag, đổi ảnh minh họa… trước khi được công bố trên trang tin của bạn.

 

 

Mỗi người là một kênh truyền thông

Vì mục đích của công cụ này trước nhất là để “canh gác thông tin”, nên trước khi khởi động bạn nhớ chọn ra một số vấn đề quan tâm cụ thể để dễ khoanh vùng (ví dụ: Kinh tế Việt Nam, Thời trang, Ẩm thực...) Việc xác định chủ đề chính của trang tin sẽ giúp kênh thông tin của bạn càng thêm đặc trưng.

 

Chẳng hạn, nếu đang trong thời kì ôn thi tốt nghiệp và muốn theo dõi tất cả các bài viết trên Internet có liên quan đến “Văn học lớp 12”, bạn chỉ cần gõ dòng từ khóa đó vào ô “Từ khóa” (Keywords). Một khi có nội dung nào được đăng tải lên Internet có liên quan đến “Văn học lớp 12”, Scoop.it sẽ cho đường dẫn đó vào danh sách những bài viết cần được kiếm duyệt.

 

Trước mỗi đề xuất, bạn có quyền nhấn Scoop.it (chia sẻ thông tin đặc biệt này), Discard (loại bỏ) hay Remove source để xóa hẳn nguồn tin đó (nếu bạn cảm thấy đó là nguồn tin không đáng tin cậy hoặc hàm chứa những thông tin không hữu ích).

 

Điều khiến Scoop.It thu hút nằm ở chỗ công cụ này quan tâm đến quan điểm cá nhân của đọc giả. Với Scoop.It, nội dung thông tin gốc vẫn được bảo đảm nhưng trước khi truy cập vào nguồn tin gốc, những người bạn của bạn sẽ được đọc qua những suy nghĩ, nhận xét của bạn về thông tin đó trước. 

 

Mỗi tài khoản điểm báo cũng có thể chứa nhiều trang tin riêng (dạng như các mục riêng trong một tờ báo). Bạn cũng có quyền chọn lựa, thay đổi giao diện sẵn có hoặc chọn những dịch vụ trả phí để được hỗ trợ tối đa về việc cá nhân hóa trang tin.

 

Mỗi khi nhấn chia sẻ một thông tin nào đó, bạn cũng có thể “khoe khoang” bảng tin đó bằng việc nối kết với mạng Xã hội (Facebook, Twitter, Google Plus) hay các trang web (blog) của chính bạn, để bảng tin đặc biệt của bạn được lan rộng.

 

Tóm lại là đối với những ai đang trong công cuộc săn lùng một thông tin nhất định nào đó, việc thiết lập chế độ canh gác thông tin trên Scoop.It là một một tiện ích rất dễ thực hiện, nhanh chóng và quan trọng nhất là hoàn toàn miễn phí. Scoop.It sé giúp những bạn có ý định làm việc trong ngành Báo chí hoặc Truyền thông có thêm kinh nghiệm cập nhật, chọn lựa và xử lí thông tin.

 

>> Tham khảo trang Scoop.It của một du học sinh Việt

>> Học Nghệ thuật, Truyền thông tại New Zealand

>> Một số trường “điểm” về Thạc sĩ truyền thông liên văn hóa

>> Tìm hiểu chuyên ngành Báo chí

Không thể bỏ lỡ

article Img

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

87.8K
article Img

10 cái “được” khi đi du học

Du học có thể là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất đối với sinh viên. Vậy đi du học thì học được những gì? Cùng Hotcourses tìm hiểu 10 lợi ích hàng đầu của việc đi du học!   Học một ngôn ngữ mới Du học là cách tốt nhất để học một ngôn ngữ. Không có gì hiệu quả hơn việc học một ngôn ngữ bằng cách sống tại quốc gia bản xứ. Khi đó, bạn sẽ được bao quanh bởi ngôn ngữ đó mỗi ngày, trò chuyện trực tiếp với người bản xứ và phát triển

67.4K
article Img

Có nên đi du học? - Được và mất

"Có nên đi du học?" là câu hỏi rất nhiều bạn học sinh và phụ huynh băn khoăn, đặc biệt là khi du học dần trở thành xu thế của thế kỉ 21. Mỗi năm có hàng ngàn, hàng triệu người trên thế giới sẵn sàng rời bỏ “vùng tiện nghi” của mình để lên đường du học (điển hình như học tiếng Anh ở những nước như Mỹ, Canada, Vương quốc Anh và Úc). Tại sao họ phải đi du học? Đơn giản vì họ tin rằng đi du học là cần thiết cho việc học ngôn ngữ hoặc có một tấm bằng quốc tế để xin việc

63.1K
article Img

Các hoạt động ngoại khoá cho du học sinh

Bên cạnh thành tích học tập, hoạt động ngoại khóa được coi là một trong những yếu tố giúp CV của bạn nổi bật hơn so với các ứng viên khác. Vậy những hoạt động ngoại khóa nào sẽ giúp CV của bạn “lọt mắt xanh” các trường đại học và nhà tuyển dụng? Cùng Hotcourses Vietnam tìm hiểu các chương trình ngoại khóa của sinh viên phổ biến tại nước ngoài.   Vì sao nên tham gia hoạt động ngoại khóa? Khi nhìn vào hồ sơ của ứng viên, các nhà tuyển

60.2K