Những điều cần biết
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Đôi Nét Về Tác Giả Lê Thanh Hải

2.9K
share image

Tác giả Lê Thanh Hải sinh năm 1971 tại Hà Nội trong một gia đình tập kết, anh chuyển đến sống ở Sài Gòn từ năm 1975. Sau khi tốt nghiệp PTTH, anh sang du học tại Warzawa - Ba Lan ngành Tự động học, tiếp theo là Quản trị kinh doanh và nhân học. Anh trở thành nghiên cứu sinh bậc tiến sĩ khoa học tại bộ môn Lý thuyết, khoa Triết và Xã hội học của Viện hàn lâm khoa học Ba Lan. Sau đó anh làm biên tập viên tại đài BBC ở London và đồng thời cũng là cộng tác viên khoa học cho Viện hàn lâm khoa học Ba Lan. Hiện tại, anh đang công tác tại UKBA (UK Border Agency) cũng tại London.

Sự nghiệp văn chương của Lê Thanh Hải bắt đầu từ giữa thập niên 1990 với các bài viết trên Kiến Thức Ngày Nay, Thế Giới MớiTuổi Trẻ Chủ Nhật. Anh là người sáng lập và biên tập viên tờ "Tia Sáng" năm 1995, tiền thân của "Phương Đông" những năm 1996 - 2002, vốn là cơ quan truyền thông độc lập đầu tiên của người Việt tại Ba Lan. Anh còn là tác giả của: tiểu thuyết “Cơn Mơ Trong Tuyết” (2007), sách khoa học Khảo cổ bình dân Nam Bộ và “Warszawa Thân Yêu” (2011) được biết đến như cuốn sách du ký đầu tiên của Việt Nam. Sau ba cuốn sách đã phát hành, tác giả luôn cho thấy một cách diễn đạt tràn đầy hơi thở cuộc sống mà vẫn là những kiến thức tiện ích, giá trị. Không chỉ dừng lại ở Ba Lan, trong thời gian tới, Lê Thanh Hải sẽ tiếp tục với các miền đất mà anh đã từng sống và đi qua  như nước Anh, Thái Lan...và Việt Nam. 

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.5K