Những điều cần biết
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

5 điều cho thấy mức độ uy tín của các công ty tư vấn du học

Muc do uy tin cua cac cong ty tu van du hoc

Với số lượng các công ty tư vấn du học xuất hiện ngày một đông đảo như hiện nay, việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình du học của bạn chắc chắn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học nhất định, các bạn có thể tự vấn những câu hỏi do Hotcourses Vietnam liệt kê dưới đây trước khi quyết định sử dụng dịch vụ của họ.

 

 

Trang web của công ty tư vấn du học có được đầu tư không?

Lên mạng tìm hiểu về công ty tư vấn du học là điều đầu tiên các bạn cần làm trước khi trực tiếp đến văn phòng giao dịch của họ. Trước nhất bạn hãy thử tìm xem công ty đó có trang web riêng hay không. Nếu trang web riêng họ còn không có thì bạn đừng nên tìm đến công ty ấy vì đó là dấu hiệu của sự thiếu đầu tư.

 

 

Trong trường hợp các công ty tư vấn du học có trang web riêng thì bạn nên để ý xem cách thiết kế giao diện trang web có gọn gàng, chuyên nghiệp và thân thiện với người dùng không. Việc mong muốn người đọc trang web có trải nghiệm tốt nhất thể hiện rất rõ được sự quan tâm của họ đến với khách hàng tiềm năng như bạn. Sau đó bạn hãy tiếp tục đọc các bài viết trên trang web để kiểm tra xem cách họ truyền tải thông tin liệu có rõ ràng, thuyết phục và nhất là có “đăng lại” bài viết từ trang khác hay không. Những công ty tư vấn du học uy tín sẽ sẵn sàng thuê người viết nội dung riêng cho trang chứ không bao giờ dùng lại bài viết của một bên thứ ba. Hành động đăng lại bài có thể được xem là “ăn cắp chất xám” nên bạn càng phải tránh xa những công ty này.

 

Sau khi tìm hiểu về trang web riêng, bạn đừng quên tra cứu thêm các thông tin bên ngoài liên quan đến công ty như đánh giá của khách hàng, báo chí nói gì về họ (nếu có) hoặc lên trang fanpage của công ty xem cách đội ngũ truyền thông tương tác với khách hàng.

 

>> 5 lợi ích của trung tâm tư vấn du học

 

 

Cách công ty tư vấn du học tổ chức sự kiện có chuyên nghiệp không?

Sau khi nhận thấy công ty tư vấn du học xây dựng hình ảnh trên mạng đã khá ổn thì bạn nên trực tiếp đến các sự kiện do họ tổ chức để xem cách làm việc trong thực tế có chuyên nghiệp không. Thông thường các công ty tư vấn du học rất hay đầu tư tổ chức hội thảo du học hoặc định hướng nghề nghiệp để tiếp cận với khách hàng và giới thiệu dịch vụ của mình.

 

 

Tại sự kiện đó bạn có thể đánh giá một số điều như tác phong làm việc của họ có nghiêm túc, nội dung của hội thảo có đem lại nhiều thông tin và đội ngũ nhân viên có nhiệt tình trong việc giải đáp thắc mắc của bạn không. Hãy tận dụng thời gian tại sự kiện đó để tìm hiểu về công ty tư vấn du học ấy càng nhiều càng tốt.

 

 

Văn phòng của công ty tư vấn du học như thế nào?

Trong trường hợp bạn đã phần nào thấy tin tưởng công ty tư vấn du học thì hãy trực tiếp đến văn phòng để tìm hiểu sâu hơn về dịch vụ cũng như quan sát không gian phòng ốc làm việc của họ. Văn phòng của một công ty luôn nói lên nhiều điều về công ty đó.

 

 

Bạn hãy để ý xem cách nhân viên tiếp tân chào đón bạn, cách bày trí của văn phòng, cách nhân viên làm việc và tất cả mọi thứ diễn ra trong văn phòng đó. Bạn có thể dùng trực giác của mình để đánh giá xem công ty tư vấn này có thật sự phù hợp với các mong muốn của mình hay không. Nếu nhân viên tại công ty chào đón bạn một cách lịch sự, văn phòng được bố trí trang trọng và sạch sẽ cũng như mọi người đều làm việc nghiêm túc thì bạn có thể phần nào yên tâm sử dụng dịch vụ tại đó.

 

 

Chi phí công ty tư vấn du học đưa ra có rõ ràng và hợp lý không?

Đến lúc bạn ngồi xuống thảo luận với chuyên viên tư vấn về dịch vụ họ cung cấp thì nên đánh giá xem chi phí dịch vụ liệu có hợp lý dựa vào quốc gia bạn muốn du học trong từng thời điểm cụ thể. Mỗi trung tâm tư vấn du học tất nhiên sẽ có biểu phí khác nhau tùy thuộc vào loại dịch vụ họ cung cấp nên bạn cũng không nên đặt lên bàn cân so sánh.

 

 

Điều bạn cần làm là nhờ tư vấn viên giải thích cặn kẽ mọi khoản phí bạn phải trả và đừng quên đề cập đến chi phí phát sinh. Để tránh trường hợp bị tung hỏa mù thì bạn nên tìm hiểu sơ lược về địa điểm mình muốn du học và mọi thứ liên quan như đọc các bài viết trên Hotcourses Vietnam chẳng hạn. Nếu tư vấn viên có thể giải thích một cách thuyết phục và hợp tình hợp lý thì không có lý do gì bạn từ chối sử dụng dịch vụ của họ cả.

 

>> Tư vấn du học: cẩn thận để không bị “dắt mũi”

 

 

Đối tác của công ty tư vấn du học là ai?

Nếu ngay cả khi gặp mặt trực tiếp tại văn phòng của công ty tư vấn du học vẫn chưa đủ khiến bạn tin tưởng 100% thì bạn có thể tìm hiểu thêm về các đối tác hiện tại của công ty đó. Nếu danh sách đối tác là những cái tên uy tín trên thị trường thì bạn có thể tự tin đặt niềm tin vào công ty du học đó bởi không có một công ty nổi tiếng nào dám liều lĩnh đồng ý hợp tác với một cái tên không đàng hoàng cả.

 

 

Nhân dịp nhắc đến vấn đề đối tác, sau một khoảng thời gian làm đối tác truyền thông cho công ty tư vấn du học IDP thì hiện Hotcourses Vietnam đã chính thức trở thành công ty thành viên của IDP. Với uy tín gầy dựng bao nhiêu năm qua, Hotcourses Vietnam có thể đảm bảo IDP là một công ty tư vấn du học các bạn hoàn toàn có thể tin tưởng. Nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ tư vấn du học thì có thể cân nhắc liên hệ với IDP cho hành trình du học của mình bằng cách điền thông tin vào biểu mẫu bên phải màn hình.

 

>> 5 điều tư vấn viên du học không nói với bạn

 

 

Kết

Bằng cách tự vấn những câu hỏi trên, Hotcourses Vietnam tin rằng bạn sẽ dễ dàng tìm ra một công ty tư vấn du học phù hợp để giúp bạn sớm chinh phục giấc mơ du học của mình. Chúc các bạn may mắn!