Thông tin du học
Du học nước ngoài: CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG

Có nên mang thuốc trong vali du học?

18.9K
share image

Tất cả các du học sinh đi du học lần đầu đều mang theo những loại thuốc phổ biến như cảm cúm, nhức đầu, đau bụng, đứt tay... Vậy có nên hay không?

>> Học Kiểm soát thuốc men (Điều dưỡng) ở Úc

>> Dịch vụ Y tế và Sức khỏe cho du học sinh tại Anh

Có! Vì lí do thuận tiện và tiết kiệm

Ở nước ngoài, việc mua thuốc không đơn giản như ở nhà. Tuy các hiệu thuốc tây có thể dễ dàng tìm thấy ở các khu trung tâm, nhưng bạn chỉ được mua thuốc khi đã được bác sĩ kê đơn. Còn đối với những loại thuốc trị các chứng bệnh nhẹ thì mang thuốc từ Việt Nam sang sẽ giúp bạn tiết kiệm kha khá. Vì thế, du học sinh có kinh nghiệm thường tranh thủ mang theo một số loại bông băng, thuốc cảm cúm, thuốc đau bụng… cũng như các loại thuốc bổ, Vitamin cho tủ thuốc mini của mình ở nước ngoài.

Những loại thuốc nào nên mang theo?

Thuốc giảm đau và hạ nhiệt là hai loại thuốc cần nhất cho những chuyến đi xa như: Acemol, Efferalgan, Panadol... Tất nhiên bạn cần phải tìm đến các dược sĩ hay những người có kinh nghiệm để hỏi thăm về liều lượng, cách dùng cho mỗi triệu chứng khác nhau.

Tiếp theo, các loại thuốc dùng khi bị ngộ độc thức ăn, rối loạn tiêu hóa hay các vấn đề tiêu chảy, nôn ói cũng rất cần thiết. Ở nước ngoài bạn sẽ không thể tìm thấy thuốc Berberin vô cùng hiệu nghiệm, vốn được điều chế từ cây vàng đắng của Y học cổ truyền. Rất nhiều người nước ngoài đến Việt Nam, sau khi đã được dùng qua Berberin, đều mua thuốc này mang về nước. Ngoài ra, các loại men tiêu hóa sống cũng vô cùng hữu ích cho những chứng tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, viêm ruột cấp tính và mãn tính.

Nếu bạn hay bị say tàu xe thì nhớ mang theo những loại thuốc chống say như Nautamin (có thể dùng thêm Omeprazole, Phosphatge nếu đau bao tử).

Trong trường hợp dễ bị dị ứng, bạn có thể tìm đến các loại thuốc dị ứng như Histalong, Cetirizine.

Đối với bạn gái, việc mang theo các loại thuốc giảm đau kinh nguyệt, thuốc tránh thai hay thậm chí là que thử thai tại nhà là hoàn toàn cần thiết. Dù bạn không có nhu cầu sử dụng chúng ở thì hiện tại, nhưng biết đâu đó bạn bè hay chính bạn sẽ cần đến chúng trong tương lai.

Ngoài ra, như đã nói ở trên, bạn cũng cần chuẩn bị bông băng, dung dịch tẩy trùng, các miếng dán hạ sốt… để phòng trường hợp cần kíp. Những bạn vốn đang trong giai đoạn điều trị một căn bệnh nào đó tất nhiên cũng cần mang theo các loại thuốc được bác sĩ kê đơn.

Hotcourses cũng có lời khuyên mang theo một cặp kính “sơ-cua” (đúng với độ cận hiện tại) dành cho những bạn bị cận thị. Rất có thể trong tương lai bạn sẽ gặp phải những sự cố như mất, gãy kính… nên một chiếc kính phòng hờ sẽ giúp bạn đỡ phải bất tiện trong thời gian làm cặp kính mới, hoặc thậm chí là nếu không có sự thay đổi quá nhiều về độ cận, bạn sẽ có kính dùng mà đỡ phải tốn một khoảng tiền khổng lồ. Có một điều chắc chắn là làm kính ở nước ngoài vô cùng đắt đỏ so với làm kính ở Việt Nam. Người viết bài đã phải chi đến 300 euros (gần 10 triệu đồng) cho một cặp kính cận ở Pháp!

>> Những điều cần làm trước khi đi du học

>> Ba quyển sách gối đầu giường trước khi đi du học

Những lưu ý khi dùng thuốc

  • Chỉ nên uống thuốc khi đã biết được liều lượng cho phép chính xác
  • Đọc kỹ thời hạn và hướng dẫn trước khi sử dụng
  • Tìm lời khuyên của bác sĩ, dược sĩ, các trang web uy tín trước khi uống thuốc
  • Ngừng sử dụng thuốc khi có biến chứng
  • Mua bảo hiểm y tế loại cao nhất
  • Tìm đến văn phòng y tế của trường đại học để xin lời khuyên chăm sóc sức khỏe
  • Và cuối cùng là: Đừng tiếc tiền mà hãy đi gặp bác sĩ khi gặp những tai nạn hoặc triệu chứng nghiêm trọng!

Không thể bỏ lỡ

7 bài học cuộc sống xa nhà sẽ dạy bạn

Cuộc sống xa nhà là một cuộc hành trình sẽ giúp bạn lớn lên, mỗi ngày.   >> Những khó khăn trong học tập khi đi du học >> 10 khoảnh khắc khó khăn mà du học sinh (có thể) sẽ phải đối diện >> Những rào cản du học bạn sẽ gặp phải (và vượt qua)   1. Bạn nhận ra rằng mình quan tâm đến gia đình nhiều hơn mình nghĩ Đi du học, bạn hẳn đã có những lúc tiếc nuối vì trước đây dành ít thời gian hơn cho gia

86.7K

Lợi ích của việc đi du lịch: Học được gì từ những chuyến đi?

Bạn có thể đã từng nghe ai đó nói rằng, bên cạnh những giờ lên lớp thì du lịch chính là phương pháp hiệu quả nhất để nhận về những bài học cuộc sống. Bài viết lược dịch từ quan điểm của tác giả Nabin Paudyal trên trang Lifehack sẽ dẫn giải về những lợi ích của việc đi du lịch – dẫu “chuyến đi” khi đó là lúc bạn tản bộ trên đường phố Paris, hiking trên những chặng Himalaya hùng vĩ hay tận hưởng một buổi chiều nắng đẹp trên bãi biển Caribe.   >>

48.5K

Đại sứ quán Việt Nam tại nước ngoài: mọi điều du học sinh cần biết

Việt Nam có Đại sứ quán (ĐSQ), Tổng l ãnh sự quán ( T LSQ) ở hơn 70 quốc gia nhưng không phải du học sinh nào cũng hiểu được mục đích, vai trò và cách thức liên hệ của loại hình cơ quan chính phủ này. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vai trò  cụ thể của các đại sứ quán, tổng lãnh sự quán Việt nam (TLSQVN) ở nước ngoài để liên hệ khi cần trong thời gian du học.   >> Các chương trình du học ngành Ngoại giao

7.9K

Cách xác định trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ở TP.HCM

Vì số lượng các công ty tư vấn du học Canada xuất hiện ngày một đông đảo nên việc có thể tìm được một công ty tư vấn du học uy tín để trao niềm tin thật không dễ dàng. Tuy nhiên bạn không nên vì thế mà từ chối sử dụng dịch vụ tư vấn du học bởi hành trình lên đường học tập ở nước ngoài của bạn sẽ nhẹ gánh hơn với sự trợ giúp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm. Để phần nào xác định mức độ uy tín của một trung tâm tư vấn du học Canada không chỉ ở TP.HCM mà còn ở bất

2.2K