Video thumb

University of California, Riverside

Mỹ Mỹ

1 NHẬN XÉT

3,204 LƯỢT XEM

Xem Video
Join us at University of California Riverside

University of California, Riverside

Vào website trường

Thông tin chung

Nằm trong học xá tuyệt đẹp giữa Los Angeles và San Diego ở phía Tây nước Mỹ, Đại học California Riverside (UCR) là một trong 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Thuộc hệ thống Đại học California, UCR là một trường uy tín đáng học tập. Không chỉ có đội ngũ giảng viên đẳng cấp thế giới, Đại học California Riverside còn sở hữu cơ sở vật chất và nguồn nghiên cứu tuyệt vời để học viên có thể phát triển nghề nghiệp của mình trước khi bắt đầu làm việc. Điển hình là thư viện của trường UCR hiện có 3 triệu đầu sách và hơn 2,5 triệu các tài liệu khác bao gồm nhiều loại hỗ trợ nghe-nhìn cho học viên.

UCR tự hào về khả năng thực hiện những công trình nghiên cứu mang tính đột phá và được Washington Monthly xếp hạng là một trong 15 Trường Đại học Nghiên cứu Công lập hàng đầu tại Mỹ. Chỉ tính riêng trong năm 2016, trường được cấp 140 triệu USD phục vụ nghiên cứu.

Với trọng tâm là sự đa dạng, UCR là trường đại học đầu tiên đem đến hình thức giáo dục đặc biệt cho những học viên thuộc nhóm thiểu số. Thực tế, Student Loan Report đã chọn UCR là trường đại học công lập hào phóng nhất của Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ tài chính cho học viên của mình.

Để thúc đẩy lối sống lành mạnh, trường hiện có rất nhiều hoạt động khác nhau cho học viên có thể tham gia ngoài lớp học để duy trì sức khỏe thể chất và tinh thần. Trung tâm Giải trí cho Học viên là một cơ sở thể dục tuyệt vời với hồ bơi lớn, tường leo cao 10 m, nhiều bộ môn thể thao trong nhà và phòng tập thể dục rộng 2.000 mét vuông với nhiều loại máy tập nhịp tim và phòng tập tạ.

Ngoài ra tại trường còn có nhiều cảnh quan nghệ thuật và văn hóa tuyệt đẹp, hơn 450 hội nhóm cho học viên có thể tham gia, và hơn 300 vận động viên học viên đại diện cho UCR ‘highlanders’ thi đấu thể thao bậc đại học ở cấp cao nhất ở giải đấu Hiệp hội Thể thao Đại học Quốc gia Hoa Kỳ (NCAA) - Division 1.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

US$44,594

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

US$21,050

Chi phí thuê nhà ngoài
Nguồn: College Board
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

US$9,804

Thông tin mới

Thông tin mới

Nghiên cứu có thể giúp cứu vãn ngành cam quýt trị giá 2 tỷ USD ở California

Các nhà nghiên cứu tại Đại học California Riverside đã có một bước tiến quan trọng trong việc tìm hiểu cơ chế phân tử của huanglongbing (HLB), một dịch bệnh phá hoại đang là mối đe dọa nghiêm trọng lên ngành công nghiệp cam quýt trên toàn thế giới.

HLB, còn được gọi là bệnh xanh lá ở cam quýt, căn bệnh tàn phá nhiều vườn cây ở khắp châu Á, Nam Mỹ và miền Nam nước Mỹ, làm thiệt hại hàng tỷ đô la cho ngành công nghiệp này ở Florida từ năm 2005.

 "Nghiên cứu này là một bước tiến quan trọng để hiểu rõ hơn về cơ chế dịch bệnh HLB, giúp phát triển các phương pháp mới để kiểm soát dịch bệnh không thể ngăn cản này", Ma, một giáo sư ngành bệnh học thực vật tại trường Khoa học Tự nhiên và Nông nghiệp của Đại học UCR cho biết.

Một dự án NASA gần đây

 Vệ tinh Điều tra Chuyển tiếp Ngoài hành tinh của NASA (TESS) đã được phóng lên vũ trụ vào ngày 18/4 từ Trạm Không quân Cape Canaveral tại Florida.

Stephen Kane, phó giáo sư vật lý thiên văn hành tinh tại trường Đại học California Riverside đồng thời là Nghiên cứu viên Khách mời của chương trình vệ tinh TESS đã quan sát toàn bộ quá trình từ địa điểm phóng tại Cape Canaveral. Kane là nhân vật chính của chương trình TESS và là thành viên của Trung tâm Nghiên cứu Sinh vật học Vũ trụ Thay thế Trái Đất do NASA tài trợ.

 “Báo cáo cho thấy vệ tinh hiện đang trong tình trạng tốt và cả hai tấm quang năng đều mở. Vệ tinh TESS hiện đang được đưa vào quỹ đạo cuối cùng, cắt ngang quỹ đạo của mặt trăng,” Kane chia sẻ.

Học viên tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật trở thanh nghiên cứu sinh của Ford Foundation

Vicente Robles là học viên mới nhất nhận được học bổng Nghiên cứu sinh tiền Tiến sĩ từ Quỹ Ford Foundation năm 2018.

Học bổng trị giá 24.000 USD này sẽ giúp Robles trong nỗ lực phát triển phương pháp mới nhằm tạo ra các tác nhân trị liệu, như thuốc hoặc gen, để đưa trực tiếp vào các tế bào sống. Những phương pháp hiện tại dùng để đưa vật liệu lạ vào tế bào, gọi là chuyển dịch tế bào, làm thủng màng ngoài bằng tia laser, có nguy cơ gây tổn hại nhiệt cho tế bào, hoặc ống pipet, dẫn đến khả năng nhiễm trùng cao.

Truy cập vào trang web của trường để xem thêm những thông tin mới nhất…

Xếp hạng

Xếp hạng

Không chỉ là nơi học tập đáng mơ ước và một phần của hệ thống Đại học UC danh tiếng; Đại học California Riverside còn được  xếp hạng cao  ở những lĩnh vực khác như: nghiên cứu, giá trị, văn hóa đa dạng, đa sắc tộc, thiện chí và đóng góp cho thế giới.

Đầu tiên trong 40 năm

Trường Y khoa của UCR là trường y tế công cộng mới đầu tiên của California trong hơn 40 năm. Đã có 24 học viên chưa tốt nghiệp của UCR nhận được việc làm trước khi tốt nghiệp.

Nổi tiếng thế giới

Trung tâm Xếp hạng các Trường Đại học Thế giới đã đánh giá cho chương trình côn trùng học của URC ở vị trí số 2 trên thế giới (2017).

Tự hào một mái trường Xanh

Bảng xếp hạng các Trường học xanh của Sierra Club năm 2017 đã vinh danh UCR ở vị trí thứ 35 trong 277 trường có những hoạt động về bền vững và tiết kiệm năng lượng. Đại học UCR cũng đứng thứ 2 trong hệ thống trường UC về sản xuất năng lượng tái tạo tại chỗ.

Lãnh đạo Kinh doanh

Trường Kinh doanh nằm trong 100 trường Kinh doanh hàng đầu ở Mỹ (2018) được xếp hạng bởi tạp chí U.S. News and World Report.

Một trong những lựa chọn Tốt nhất

Tạp chí US News and World Report đã xếp chương trình kỹ sư bậc đại học của URC vào hạng thứ 82.

Nơi vun đắp Thành công cho Học viên

Đại học UCR đã giành được Giải thưởng Project Degree Completion năm 2016 vì đã có những đổi mới nhằm nâng cao tỷ lệ tốt nghiệp đại học do  Hiệp hội các Trường Đại học Công lập và Trường được được cấp đất trao tặng.

Nổi bật về Khoa học

Leiden đã xếp hạng UCR vào nhóm 6% trong số 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới về khoa học và kỹ thuật vật lý, và nhóm 26% về khoa học đời sống, khoa học trái đất, toán học và khoa học máy tính (2017).

Cơ cấu các khoa

Cơ cấu các khoa

Địa điểm học tập bậc đại học tại...

Trường Kỹ thuật Marlan & Rosemary Bourns

Trường đã đào tạo ra những kỹ sư phần mềm cho Google, các kỹ sư động cơ đẩy tàu vũ trụ cho Boeing, những doanh nhân, giám đốc tài chính, tình nguyện viên cho Hiệp hội Địa lý Quốc gia, phó chủ tịch của Acorn Technology Corporation và những giảng viên kỹ thuật tại các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Trường Nhân văn, Nghệ thuật và Khoa học Xã hội (CHASS)

Học viên tốt nghiệp tại đây đã tham gia vào hội đồng quản trị của Toyota USA Foundation, sáng tác âm nhạc cho Hoàng gia Thái Lan, được công nhận là những giáo sư và biên đạo múa, làm cố vấn thanh niên, báo cáo viên cho tờ Los Angeles Times, viết những tiểu thuyết bán chạy nhất thế giới và giành giải Pulitzer.

Trường Khoa học Tự nhiên và Nông nghiệp

Học viên tốt nghiệp của trường đã tạo ra nhiều ảnh hưởng trong ngành công nghiệp dược phẩm và nhựa, làm quản lý các chương trình vũ trụ tại NASA và Jet Propulsion Lab, làm việc tại Trung tâm Tác chiến trên Biển của Hải quân Mỹ (NSWC), theo dõi sự cố tràn dầu trên đại dương, và giành giải Nobel.

Trường Kinh doanh

Học viên tốt nghiệp Trường Kinh doanh hiện làm việc tại Big Four, Google, DHL và Amazon, cũng như trở thành những doanh nhân, chủ tịch và CEO.

Trường Y tế

Học viên tốt nghiệp trường Y tế của Đại học URC làm việc trong các lĩnh vực khoa học y sinh, nhi khoa, y học gia đình, y học nội khoa, sản khoa và phụ khoa tổng quát, phẫu thuật và tâm thần tổng quát.

Trường Chính sách Công

Trường đào tạo ra những nhà phân tích chính sách công, luật sư, nhà quản lý chiến dịch, nhà giáo dục sức khỏe, những người viết hồ sơ xin tài trợ, chính trị gia, các chuyên gia tiếp thị và truyền thông.

Xem thêm chi tiết cơ cấu các khoa...

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Trình độ Tiếng Anh:

Nếu tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ, hoặc là ngôn ngữ giảng dạy tại trường của học viên, học viên cần phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình bằng một trong những cách sau:

 • Có điểm TOEFL iBT bằng 80 hoặc cao hơn
 • Có điểm TOEFL PBT bằng 60 hoặc cao hơn
 • Có điểm IELTS bằng 6.5 hoặc cao hơn
 • Có điểm bài thi Viết của SAT là 560 hoặc cao hơn hoặc điểm bài thi Viết và Ngôn ngữ của SAT là 31 hoặc cao hơn
 • Đạt điểm 24 hoặc cao hơn trong Chương trình Anh ngữ (ELA) hoặc trong bài thi kết hợp Anh ngữ/Viết ACT.
 • Đạt điểm 3, 4 hoặc 5 trong Bài thi AP về Ngôn ngữ và Thành phần tiếng Anh hoặc Văn học và Thành phần tiếng Anh
 • Đạt điểm 6 hoặc 7 trong Bài thi Tú tài Quốc tế (IB) Kiểm tra trình độ cao hơn bằng tiếng Anh (Ngôn ngữ A)

Yêu cầu về học thuật

Người nộp đơn đăng ký phải có điểm GPA trung bình tối thiểu là 3.4/4.0, tương đương với 85% trên thang điểm 100%.

Nếu trường trung học phổ thông/cơ sở giảng dạy theo một chương trình khác, thành tích học tập của người nộp đơn đăng ký sẽ được đánh giá dựa trên trên thang điểm phân loại của hệ thống giáo dục đó.

Yêu cầu thị thực & nhập cảnh vào Hoa Kỳ

Học viên quốc tế cần có hộ chiếu hợp lệ, thị thực không định cư (F-1 hoặc J-1) và các tài liệu thích hợp để học tập tại một trường đại học được công nhận ở Hoa Kỳ.

Xem thêm thông tin về yêu cầu nhập cảnh...

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm học tập

Chất lượng giảng dạy

 Học viên của Đại học UCR  sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên giỏi nhất, có kiến thức sâu rộng và danh tiếng nhất trên thế giới. Đội ngũ giảng viên tận tâm của trường sẽ giúp học viên học tập, tư duy, phát triển và trở nên hiểu biết. Họ đều là những học giả, các nhà nghiên cứu và nhà lãnh đạo tư tưởng đã từng đoạt giải thưởng cao.

Giảng viên của trường bao gồm 48 nghiên cứu sinh Fulbright, 19 giảng viên nhận Học bổng Guggenheim, và 49 Nghiên cứu sinh chương trình National Endowment for the Humanities.

Các nghiên cứu thực hiện bởi giảng viên và học viên của UCR đều có tác động đến thế giới trong mọi lĩnh vực. Chẳng hạn như, các nhà nghiên cứu của trường UC là thành viên của nhóm nghiên cứu đã phát hiện ra một thiên hà cách xa Mặt trời nhất.

Mức học phí phải chăng

Được đánh giá là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới bởi Đại học Shanghai Jiao Tong và trong Bảng Xếp hạng Đại học Thế giới theo Times Higher Education, Đại học UCR thuộc nhóm trên trung bình về mặt học thuật với chi phí thấp hơn nhiều so với nhiều trường khác khi tính đến các khoản hỗ trợ tài chính (các khoản trợ cấp và học bổng cấp dựa trên nhu cầu). 86% học viên đại học tại trường nhận được hỗ trợ tài chính. Trong số những học viên đó, 70% nhận được học bổng và trợ cấp toàn phần để chi trả cho toàn bộ các khoản phí trong hệ thống. Chi phí liên quan đến cuộc sống đại học

Chi phí sinh sống tại Riverside cũng thấp hơn đáng kể so với các khu vực đô thị khác gần đó như Los Angeles, Orange County và San Diego ở Hoa Kỳ.

Đa sắc tộc & hơn thế nữa

Đại học UCR cũng được biết đến với cộng đồng học viên đa sắc tộc, sự thân thiện và khả năng tiếp cận dễ dàng với mọi thứ ở Nam California

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Từ ngày đầu tiên, học viên của Đại học UCR sẽ được tiếp cận với các chương trình, hội thảo và sự kiện của Trung tâm Hướng nghiệp. Với những hoạt động từ tư vấn nghề nghiệp cho cá nhân và hội chợ nghề nghiệp đến hội thảo tìm kiếm việc làm, bảng khám phá công việc, trợ giúp chỉnh sửa đơn xin việc cùng với các sự kiện kết nối/tuyển dụng của những nhà tuyển dụng hàng đầu, UCR là hành trang tuyệt vời giúp học viên thành công trong sự nghiệp sau này.

Học viên UCR đều trở thành những ứng viên tìm kiếm việc làm hấp dẫn trong mắt nhà tuyển dụng sau khi tốt nghiệp. Những nhà tuyển dụng đã tuyển dụng, lựa chọn học viên của Đại học UCR để tham gia chương trình khám phá công việc, các chương trình thực tập, phỏng vấn tại khuôn viên trường hoặc cơ hội nghề nghiệp bao gồm:

 • Airbnb
 • Amazon
 • Blizzard
 • Deloitte
 • Edwards Lifesciences
 • ESRI
 • Facebook
 • Foresters Financial
 • Goldman Sachs
 • Hewlett-Packard
 • IBM
 • Intel Corporation
 • Kia Motors
 • Lockheed Martin
 • Macy's
 • Microsoft
 • Nestle USA
 • New York Life
 • Northrop Grumman Corporation
 • PepsiCo
 • Pixar
 • Qualcomm
 • Target
 • Teach for America
 • Twitter
 • Walt Disney Company
 • Wells Fargo
 • Yelp

Học viên tốt nghiệp tại Đại học UCR là những người từng đoạt giải Pulitzer và Nobel, các nhà báo và nhà làm phim, những nhà lãnh đạo và chủ tịch doanh nghiệp, các nhà khoa học, diễn viên và vũ công, kỹ sư, cố vấn, lãnh đạo công bằng xã hội, giáo viên, vận động viên tham dự Olympics, và nhiều hơn nữa.

Trong năm 2017, 89% học viên tốt nghiệp tại Đại học UCR đã có được việc làm hoặc đang theo học những chương trình sau đại học trong vòng sáu tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Xem thêm về học viên tốt nghiệp tại trường...

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

100% người nhận xét giới thiệu trường
University of California, Riverside

4

Trải nghiệm tổng thể

5

0

4

1

3

0

2

0

1

0

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chất lượng

An, Việt Nam

Khá tốt. Mọi người có thể học tại đây! Cá nhân tôi rất yêu thích trường này. Hoạt động ngoại khóa thì vô cùng tuyệt vời luôn! Để xin học bổng thì hơi khó nhưng cũng dễ :)

Đánh giá của bạn

Bạn đang là sinh viên hay đã tốt nghiệp?
Chia sẻ quan điểm của bạn để giúp các sinh viên tương lai.

Viết nhận xét

Thông tin chính

Chỉ số đa dạng Hotcourses

Chỉ số này là gì?

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG
Nguồn: IIE

0.92%
sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

CHỈ SỐ ĐA DẠNG
Nguồn: IIE

74
quốc tịch của sinh viên quốc tế

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2018
Nguồn: ARWU

151st

Bảng xếp hạng QS 2018/2019
Nguồn: QS

384th

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2018-2019
Nguồn: THE

201st

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.5Đại học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

80Đại học

Tìm trung tâm thi IELTS gần nhất

Profile image1
close