Iowa State University

Mỹ

1 NHẬN XÉT

5078 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 301

Đại học Tiểu bang Iowa tạo môi trường sinh sống sôi động, nơi sinh viên đạt tới mục tiêu học thuật của mình trong bối cảnh đa văn hóa quốc tế.

  • Số 1 trong danh sách A của ‘Atlas các trường đại học cao đẳng’
  • Đứng trong 25 đại học công lập hàng đầu nước Mỹ
  • Sinh viên và cán bộ tham gia nghiên cứu có tác động cao
  • Sinh viên quốc tế từ hơn 100 quốc gia
THÊM VÀO DANH SÁCH YÊU THÍCH

Theo nhà trường

Tổng quan

Đại học Tiểu bang Iowa là một trong những đại học được cấp đất đầu tiên, thành lập theo các nguyên tắc cơ hội bình đẳng, giảng dạy mang tính thực tiễn và chia sẻ tri thức. Hiện nay Trường có khoảng 36.000 sinh viên (bao gồm trên 4.000 sinh viên quốc tế) và đào tạo các chương trình đại học và sau đại học được xếp hạng hàng đầu. Tại ĐH Tiểu bang Iowa nghiên cứu đỉnh cao liên ngành được triển khai trong nhiều lĩnh vực đa dạng và các vấn đề quốc tế quan yếu. Là một trường được cấp đất, việc giảng dạy, nghiên cứu và phổ biến là sứ mệnh trên hết của trường. ĐH Tiểu bang Iowa được Ủy ban Đại học kiểm định; đây là một ủy ban thuộc Hội Trường học và Đại học Trung Bắc. ĐH Tiểu bang Iowa cũng có nhiều chương trình cụ thể khác được kiểm định, trong đó có Trường Kinh doanh được Hiệp hội Thúc đẩy các trường Kinh doanh bậc đại học (AACSB) kiểm định, còn Trường Cơ khí được Ban Kiểm định Công nghệ và Cơ khí (ABET) kiểm định, và chương trình kiến trúc được Ban Kiểm định Kiến trúc Quốc gia (NAAB) kiểm định.

Học thuật
ĐH Tiểu bang Iowa đào tạo nhiều chương trình cấp bằng đại học theo hơn 100 chuyên ngành. Việc quyết định theo chuyên ngành nào có thể rất khó khăn đối với bạn. Rất may là ĐH Tiểu bang Iowa có nhiều công cụ giúp bạn quyết định cũng như nhiều phương án khác nhau cho những người không biết quyết định thế nào.

Toàn bộ danh sách các chuyên ngành

Cộng đồng học tập
Cam kết giúp sinh viên đạt thành công trong học thuật, các cộng đồng học tập của trường là các nhóm sinh viên nhỏ, thường học 2 – 3 môn cùng với nhau và có thể cũng sống gần nhau trong cùng ký túc xá. Hơn một nửa sinh viên năm thứ nhất mới vào quyết định tham gia cộng đồng học tập. Với trên 90 cộng đồng học tập mà sinh viên có thể tham gia, chắc chắn mối quan tâm nào cũng được đáp ứng. Báo cáo Thời sự Mỹ & Thế giới công nhận các cộng đồng học tập ĐH Tiểu bang Iowa là một trong 25 chương trình hàng đầu toàn quốc. Xin vào website Cộng đồng học tập để tìm hiểu thêm.

Cuộc sống ở trường Iowa
Được trang bị cơ sở vật chất phục vụ giải trí và học thuật phong phú và tuyệt vời, ĐH Tiểu bang Iowa tạo môi trường sinh sống thật sôi động. Sinh viên chia sẻ trải nghiệm của mình với cộng đồng sinh viên đa văn hóa quốc tế và đạt tới mục tiêu học thuật của mình trong khung cảnh trong lành thanh tao. Hơn 800 tổ chức sinh viên, hỗ trợ học thuật có giá trị, nhiều trang thiết bị thể thao, nhà ở an toàn và giá thuê hợp lý, và các phương án giải trí vô hạn khiến cuộc sống ở ĐH Tiểu bang Iowa là một trải nghiệm đại học chất lượng.

Thành phố Ames vừa thân thiện vừa nồng nhiệt đối với tân sinh viên. Thị trấn đại học nhỏ với 60.000 dân này thường được mô tả là “sạch và xanh” nhờ hàng trăm hécta công viên, công trình vui chơi giải trí và đường xe đạp nơi đây, và thực tế là ở đây không có ngành công nghiệp nào gây ô nhiễm. Những năm qua Ames liên tục được vinh danh trong nhiều bảng xếp hạng, kể cả danh sách các đô thị đại học tuyệt vời nhất, đô thị nhỏ dễ sống nhất nước Mỹ, và nơi sinh sống tốt nhất nước Mỹ. Hệ thống xe buýt khắp thành phố CyRide cung cấp phương tiện giao thông miễn phí tin cậy cho sinh viên. Ames cách Des Moines (thủ phủ tiểu bang Iowa) 30 phút và cách Thành phố Kansas, Minneapolis và Omaha 3h nên sinh viên thường cùng nhau đi du lịch tới “các thành phố lớn” trong các kỳ nghỉ.

Tín ngưỡng
Ames có hàng chục nhà thờ hoặc cộng đồng tín ngưỡng, trong đó có các nhà thờ Tin lành và Công giáo Cơ đốc, một giáo đường Do Thái và trung tâm Hồi giáo. Đền Ấn Độ giáo nằm ở thị trấn Madrid gần đó.

Các nhà hàng và chợ dân tộc
Ames có nhiều nhà hàng dân tộc và chợ thực phẩm rất đa dạng như đồ ăn châu Á, Anh, Trung Quốc, Ấn Độ, Ý, Hàn Quốc, Mêhicô, Thái Lan và Việt Nam. Ngoài các siêu thị lớn thông thường, Ames còn có nhiều cửa hàng rau quả quốc tế, cửa hàng thực phẩm sạch, và cửa hàng thực phẩm châu Á.

Nộp đơn như thế nào

Yêu cầu tuyển sinh

Chi trả học phí

Sau khi được tuyển

Sau khi đến

Xin visa

Cần có điểm tiếng Anh

IELTS tối thiểu

CAO HỌC

6.5

ĐẠI HỌC

6.0

TOEFL IBT tối thiểu

CAO HỌC

79

ĐẠI HỌC

71

Tìm trung tâm khảo thí và thời gian thi IELTS gần nhất

Có thể có những yêu cầu khác nhau về IELTS tùy thuộc vào khóa học bạn chọn

Tin mới nhất

Điểm nổi bật tại Iowa State University

Xếp hạng

Hotcourses Diversity Index (Chỉ số này là gì?)

CHỈ SỐ ĐA DẠNG
Nguồn: IIE

108 quốc tịch của sinh viên quốc tế

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG
Nguồn: IIE

0.97% sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2017-2018
Nguồn: THE

301

TỔNG ĐIỂM

42.4%

GIẢNG DẠY

29.1%

TRIỂN VỌNG QUỐC TẾ

53.8%

THU NHẬP TỪ CÁC NGHIÊN CỨU

48.6%

NGHIÊN CỨU

31.4%

TẦM ẢNH HƯỞNG CỦA CÁC NGHIÊN CỨU

65.3%
Bảng xếp hạng QS 2017/2018
Nguồn: QS

471

Bảng xếp hạng học thuật ARWU 2017
Nguồn: ARWU

201

Đời sống sinh viên qua các con số

CHI PHÍ THEO NĂM*
CHI PHÍ SINH HOẠT

$14,284

CHI PHÍ KÝ TÚC XÁ

$6,790

HỌC PHÍ TRUNG BÌNH THEO NĂM*

BẬC ĐẠI HỌC

$24,948

BẬC CAO HỌC

$26,322

*Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

100% người nhận xét giới thiệu trường Iowa State University

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Viết nhận xét

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.

Tất cả các nhận xét

(1 nhận xét)

1 sao

0

2 sao

0

3 sao

0

4 sao

100%
1

5 sao

0
Duc, Việt Nam 4

Trải nghiệm tuyệt vời!

Trường Iowa State nằm tại Ames, một thành phố rất thanh bình ở Hoa Kỳ. Ames là nơi thích hợp để học và có môi trường nghiên cứu tuyệt vời. Ở Việt Nam mình không tìm thấy một thành phố nào có trường đại học như Iowa State – đại học trung tâm của Ames. Iowa State rất tuyệt, là trường đại học lớn nhất mình Đọc toàn bộ đánh giá

Trường Iowa State nằm tại Ames, một thành phố rất thanh bình ở Hoa Kỳ. Ames là nơi thích hợp để học và có môi trường nghiên cứu tuyệt vời. Ở Việt Nam mình không tìm thấy một thành phố nào có trường đại học như Iowa State – đại học trung tâm của Ames. Iowa State rất tuyệt, là trường đại học lớn nhất mình từng thấy. Mình không thể tưởng tượng được một trường đại học có đến 27,000 sinh viên. Ở Việt Nam trường lớn nhất chỉ có 20,000 sinh viên. Một điều bất ngờ nữa là các thiết bị tại phòng thí nghiệm và khu giảng đường thuộc loại tân tiến nhất. Iowa State chắc chắn sẽ cho mình cơ hội thành công trong tương lai, mình rất tin vào điều đó. less full review

Bạn có thể học gì tại Iowa State University?

Tìm khóa học

Chọn bậc học*
Chọn ngành học*

Ngành học được xem nhiều nhất tại Iowa State University

1
Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế
348 views XEM 23 khóa học
2
Kinh doanh & Quản lý
Kinh doanh & Quản lý
310 views XEM 29 khóa học
3
Kiến trúc và Xây dựng
Kiến trúc và Xây dựng
128 views XEM 14 khóa học
4
Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
Khoa học Ứng dụng và Khoa học Cơ bản
5
Khoa học Xã hội và Truyền thông
Khoa học Xã hội và Truyền thông
107 views XEM 37 khóa học
6
Nông nghiệp và Thú y
Nông nghiệp và Thú y