COVID-19: Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Video thumb

ONCAMPUS Southampton

Anh Quốc Anh Quốc

30 LƯỢT XEM

Xem Video
Introducing ONCAMPUS Southampton

ONCAMPUS Southampton

Vào website trường

Thông tin chung

Đối với những sinh viên quốc tế có nguyện vọng học tập và dễ dàng hoà nhập với đời sống sinh viên tại Anh, Trung tâm Dự bị Đại học Southampton là nơi cung cấp các khóa học dự bị dành cho bạn. Các chương trình dự bị đại học do ONCAMPUS Southampton quản lý sẽ giúp bạn có cơ hội làm quen với cuộc sống sinh viên, đồng thời tích lũy các kỹ năng và kiến thức cần thiết để chuyển tiếp vào bậc cử nhân.

Sinh viên sẽ được hoàn thành chương trình dự bị, với thời lượng lên đến 25 giờ mỗi tuần. Điều này giúp sinh viên có thời gian rảnh để làm công việc bán thời gian, nhằm trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày. Hầu hết các khóa học dự bị được hoàn thành trong một năm học, và đây cũng là lúc sinh viên đã quen thuộc với cuộc sống ở Southampton, cũng như phát triển kỹ năng tiếng Anh đời sống lẫn học thuật.

Trong lúc theo học một khóa học dự bị, sinh viên được tiếp cận với các dịch vụ phúc lợi và cơ sở vật chất của trường đại học. Trước khi chuyển tiếp vào khóa học cấp bằng đã chọn, mỗi sinh viên sẽ được theo đuổi một lộ trình dự bị phù hợp nhất cho kế hoạch tương lai, với các phương án như lộ trình Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính và Quản lý, lộ trình Kỹ thuật và Khoa học Vật lý, lộ trình Khoa học Xã hội và Nhân văn, và lộ trình Khoa học Đời sống hay lộ trình Nghệ thuật và Thiết kế.

Các khóa học ONCAMPUS được thiết kế đặc biệt cho những học viên đã hoàn thành kỳ thi trung học phổ thông trong nước, nhưng không đủ điều kiện để theo học ngay lập tức chương trình cấp bằng tại Vương quốc Anh.

Học phí trung bình theo năm

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

£26,250

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt
Nguồn: Top Universities
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

£12,000

Chi phí thuê nhà ngoài
Nguồn: Top Universities
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

£8,034

Thông tin mới

Thông tin mới

Trung tâm Dự bị của Trường là một trung tâm hoàn toàn mới, vừa ra mắt vào năm 2021 với những sinh viên đầu tiên bắt đầu nhập học vào tháng 9 cùng năm.

Đại học Southampton được xếp thứ 15 tại Vương quốc Anh (THE, 2021) và thứ 90 tại Bảng xếp hạng Thế giới của QS (QS, 2021), có mặt trong top 1% toàn cầu.

Trường đã được trao giải “Ngôi nhà của vườn ươm doanh nghiệp hàng đầu thế giới” (SETSquared được UBI Global xếp số 1), trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà khởi nghiệp kinh doanh trong tương lai.

Đối với xếp hạng ngành học, trường được xếp trong top 10 Vương quốc Anh về ngành Tiếp thị (Complete University Guide, 2021), thứ 2 Vương quốc Anh về ngành Âm nhạc và cũng nằm trong top 20 Vương quốc Anh về ngành Nghệ thuật và Thiết kế.

Vào tháng 4 năm 2021, Đại học Southampton đã được xếp trong số 200 học viện hàng đầu thế giới trong việc thực hiện các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc. Bảng xếp hạng này đo lường tác động của các trường đại học đối với xã hội và cộng đồng, ngoài công tác giảng dạy và nghiên cứu. Có hơn 1.100 trường đại học được đưa vào bảng xếp hạng này.

Trường đã cải thiện vị trí của mình tại bảng xếp hạng toàn cầu về Thống kê và Nghiên cứu Hoạt động (Statistics and Operational Research) do QS công bố - trường hiện được coi là nắm vị trí thứ 33 tốt nhất thế giới và tốt thứ 7 ở Vương quốc Anh về ngành học này.

Mới đây, trường cũng đã công bố nhiều chương trình nghiên cứu mới mà trường tham gia. Các nghiên cứu này tập trung vào sức khỏe con người, các vấn đề môi trường, du hành vũ trụ cùng nhiều lĩnh vực khác, với nhiều nghiên cứu đương đại nhằm xem xét tác động và bảo vệ chống lại COVID-19.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Sau khi hoàn thành các khóa học của ONCAMPUS, sinh viên còn được tiếp cận với các tiêu chuẩn giảng dạy cao cấp và có sẵn trên toàn Đại học Southampton. Bạn cũng có quyền sử dụng các cơ sở vật chất chung, đồng thời tiếp cận dịch vụ hỗ trợ phúc lợi được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế.

Trở thành sinh viên tại Trung tâm Dự bị Đại học Southampton, bạn sẽ được học các kỹ năng đa dạng và hữu ích trong suốt thời gian ở Vương quốc Anh. Bên cạnh việc phát triển kỹ năng tiếng Anh viết và nói, bạn còn được học cách quản lý thời gian và các kỹ năng học tập cần thiết để hoàn thành chương trình học. Các khóa học dự bị còn cung cấp thông tin giới thiệu hữu ích và thiết thực về cuộc sống và học tập ở Vương quốc Anh, vì vậy bạn có thể thích nghi với văn hóa Anh trước khi bắt đầu theo học.

Tất cả những sinh viên hoàn thành khóa học dự bị đều được đảm bảo cơ hội chuyển tiếp. Bạn có thể quyết định chuyển tiếp vào khóa học đã chọn tại Đại học Southampton, hoặc chuyển sang một trường đại học khác, thuộc chương trình ONCAMPUS. Tổng cộng có 13 trường đại học trong hệ thống ONCAMPUS, trong đó có chín trường đặt tại Vương quốc Anh.

Mỗi khóa học dự bị yêu cầu sinh viên phải học từ ba đến bốn môn. Bạn cũng phải học Ngôn ngữ Anh như một môn học bổ sung bắt buộc. Mỗi môn học sẽ yêu cầu tối đa năm giờ lên lớp mỗi tuần. Bạn cũng có quyền tiếp cận với gia sư môn học và gia sư cá nhân, những người có thể giúp bạn gặt hái thành công trong việc tự học ở bậc đại học.

Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Sinh viên sẽ theo một trong năm lộ trình khác nhau, phù hợp với các yêu cầu của chương trình đào tạo mà bạn dự định theo học trong tương lai.

Đó là:

  • Kinh doanh, Kinh tế, Tài chính và Quản lý

Sau khi hoàn thành lộ trình này, sinh viên sẽ tiếp tục tham gia các khóa học bao gồm (nhưng không giới hạn) Kế toán và Tài chính, Khởi nghiệp kinh doanh, Phân tích Kinh doanh, Kinh tế và Tiếp thị.

  • Kỹ thuật và Khoa học Vật lý

Sau khi hoàn thành lộ trình này, sinh viên có thể chuyển tiếp vào chương trình cấp bằng của các ngành học như Trí tuệ nhân tạo, Kỹ sư xây dựng, An ninh mạng và Khoa học dữ liệu.

  • Khoa học xã hội và nhân văn

Sinh viên theo học lộ trình Khoa học Xã hội và Nhân văn có thể chuyển tiếp vào các chương trình cấp bằng bao gồm Lịch sử cổ đại, Khảo cổ học, Luật, Ngôn ngữ, Âm nhạc, Triết học, Giáo dục, Phim và Chính trị.

  • Khoa học Đời sống

Sau khi hoàn thành lộ trình Khoa học Đời sống, sinh viên có thể chuyển tiếp vào các chương trình cấp bằng như Thính học, Bảo tồn, Tâm lý học Sức khỏe và Di truyền học.

  • Nghệ thuật và Thiết kế

Sinh viên theo đuổi lộ trình dự bị Nghệ thuật và Thiết kế sẽ được chuyển tiếp vào các chương trình bao gồm Thiết kế Thời trang, Thiết kế Trò chơi điện tử, Nghệ thuật, Đồ họa, Giám tuyển nghệ thuật (Curation) và Mĩ thuật.

Yêu cầu Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Để bắt đầu một Chương trình Dự bị Cử nhân, ứng viên phải trên 16 tuổi và phải hoàn thành ít nhất Năm lớp 11. Ứng viên phải có chứng chỉ IELTS (Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế) trình độ 4.5 hoặc tương đương. Chương trình Dự bị sẽ mang lại cho người học một năm học trước khi đến với chương trình đào tạo bậc cử nhân.

Những ứng viên có nguyện vọng tham gia Chương trình Dự bị Thạc sĩ trước khi học tiếp lên bằng thạc sĩ phải có bằng cử nhân của một trường đại học được công nhận, ngoài ra có thể có một số yêu cầu chung đối với một số ngành học.

Nếu cảm thấy kỹ năng tiếng Anh của mình chưa đáp ứng tiêu chuẩn cần thiết cho việc học tập tại Vương quốc Anh, ứng viên có thể theo học Chương trình Dự bị Anh ngữ trước khi bắt đầu khóa học dự bị. Đối với khóa học này, ứng viên phải 16 tuổi trở lên, với kết quả IELTS đạt 3.5 hoặc tương đương. Chương trình Dự bị Tiếng Anh không được tổ chức tại Đại học Southampton, nhưng sinh viên có thể chọn chuyển đến Southampton khi sẵn sàng cho Chương trình Dự bị Đại học của mình.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Chi phí cho khóa học dao động từ 19.000 GBP đến 25.000 GBP. Tất cả các chương trình đào tạo đều có phí đăng ký 300 GBP. Toàn thể sinh viên đều phải đóng một khoản tiền đặt cọc là 2.200 GBP, tuy nhiên số tiền này sẽ được hoàn lại.

Học viên dưới 18 tuổi sẽ phải trả một khoản phụ phí. Khoản phí này bao gồm chi phí cung cấp hỗ trợ bổ sung, đảm bảo rằng học viên trẻ tuổi (được phân loại là “trẻ vị thành niên” ở Vương quốc Anh) có thể thoải mái thích nghi với cuộc sống tự lập trong lúc sống ở Vương quốc Anh mà không có phụ huynh bên cạnh. Học viên dưới 18 tuổi sẽ được bố trí chỗ ở với những học viên trẻ tuổi khác, cũng như tiếp cận dịch vụ đón tại sân bay và dịch vụ hỗ trợ và liên hệ khẩn cấp. Phí bổ sung cho học viên dưới 18 tuổi dao động từ 575 GBP đến 1.150 GBP.

Tất cả các khoản học phí và ăn ở phải được thanh toán theo từng quý. Sinh viên có thể thanh toán trực tuyến và nên thanh toán ít nhất 30 ngày trước khi bắt đầu học kỳ.

Học bổng không áp dụng cho việc học tại Trung tâm Dự bị Đại học Southampton, tuy nhiên, bạn có thể sẽ đủ điều kiện để nhận học bổng của Đại học Southampton khi chuyển tiếp vào chương trình cử nhân.

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Tất cả sinh viên tốt nghiệp Trung tâm Dự bị Đại học Southampton đều được đảm bảo chuyển tiếp vào khóa học cấp bằng mà mình lựa chọn, vốn có liên kết với chương trình dự bị.

Sinh viên đã hoàn thành khóa học dự bị đại học có thể bắt đầu chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân. Sinh viên đã hoàn thành khóa học dự bị thạc sĩ có thể bắt đầu học chương trình đào tạo cấp bằng thạc sĩ. Sinh viên đã hoàn thành chương trình Năm Nhất có thể chuyển thẳng vào năm thứ hai của chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân.

Để chuyển tiếp vào chương trình cử nhân, sinh viên phải vượt qua các bài đánh giá trong lúc theo học chương trình dự bị ONCAMPUS của mình. Sẽ có các bài kiểm tra ngắn trong suốt khóa học, cùng một bài kiểm tra đánh giá toàn diện vào học kỳ cuối. Việc đánh giá bao gồm các dự án, bài luận, thuyết trình và kỳ thi, giúp học viên được chuẩn bị đầy đủ cho việc học cử nhân.

Sau khi hoàn thành khóa học dự bị, học viên có thể chuyển tiếp lên một chương trình đào tạo cấp bằng mà mình lựa chọn. Chương trình này có thể được dạy tại Đại học Southampton hoặc tại một trường đại học khác thuộc hệ thống ONCAMPUS. Có 13 trường đại học để lựa chọn, trong đó có chín trường đặt tại Vương quốc Anh.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Tư vấn du học

close