COVID-19: Trường Đại học này cung cấp các chương trình học trực tuyến và sẽ chuyển sang học tại khuôn viên của trường sau khi tình hình đã ổn định. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Hero Image

Northumbria University Pathway

Anh Quốc Anh Quốc

26 LƯỢT XEM

At Northumbria University Pathway

Northumbria University Pathway

Vào website trường

Thông tin chung

Northumbria University Pathway (NUP) đem đến một môi trường học tập toàn diện và giàu tinh thần tương trợ, giúp sinh viên chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống sau đại học và những kỹ năng học tập trọn đời. Nhà trường có mối quan hệ hợp tác với QA Higher Education, và tọa lạc tại khu học xá Newcastle, đảm bảo bạn sẽ được tiếp cận với toàn bộ cơ sở vật chất của trường.

Nhà trường mới đây đã đầu tư 200 triệu GBP nhằm đảm bảo các khu học xá là nơi sinh viên tận hưởng quãng thời gian học tập hay giao lưu xã hội. Sinh viên cũng sẽ nhận được những hướng dẫn chuyên môn để nâng cao kỹ năng học thuật và Anh ngữ. Theo đó, bạn sẽ được phát triển các kỹ năng hữu ích cho công việc hoặc học lên cao trong tương lai.

Trường Dự bị (Pathway College) cung cấp ba chương trình dự bị quốc tế. Chương trình Dự bị Quốc tế (International Foundation Programme) dành cho những học viên cần nâng cao kỹ năng học thuật và Anh ngữ, cũng như giúp người học phát triển nhận thức về văn hóa học thuật tại Vương quốc Anh. Chương trình này cho phép bạn chuyển vào năm nhất chương trình cử nhân tại Northumbria.

Chương trình Năm nhất Qốc tế - Kinh doanh (International Year One – Business) sẽ tạo điều kiện để bạn chuyển lên năm hai của một chương trình cử nhân, và chương trình Chứng chỉ Sau đại học (Graduate Certificate) sẽ cho phép bạn chuyển vào một chương trình cấp bằng thạc sĩ. Việc hoàn thành chương trình Dự bị Thạc sĩ (Pre-Master) có thể đưa bạn đến với chương trình thạc sĩ ngành kinh doanh, truyền thông đại chúng, hoặc máy tính và công nghệ thông tin tại các học xá của trường ở Newcastle hoặc London.

Đại học Northumbria được xếp hạng tổng thể năm sao cho giảng dạy và cơ hội tuyển dụng (QS Stars Rated for Excellence 2019). Với hơn 32.000 sinh viên đến từ 125 quốc gia đang theo học tại Northumbria, trường được xếp hạng 41 tại Vương quốc Anh (theo 2022 Guardian University Guide).

Newcastle thường xuyên được bình chọn là một trong những thành phố sinh viên hàng đầu Vương quốc Anh (Top Universities, 2019). Thành phố có nhiều hoạt động đặc sắc, đời sống về đêm sôi nổi và cư dân thân thiện. Đây cũng là nơi có mạng lưới giao thông rộng rãi, nối liền với các điểm đến tại Vương quốc Anh, cùng mức sinh hoạt phí phải chăng.

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

£3,636

Chi phí ký túc xá

£4,156

Thông tin mới

Thông tin mới

Đại học Northumbria chú trọng cung cấp một môi trường học tập an toàn và thân thiện cho sinh viên. Trường Pathway College có kế hoạch giảng dạy các chương trình dự bị, được kết hợp giữa các hoạt động giảng dạy trực tiếp trên khuôn viên trường với hoạt động giảng dạy trực tuyến. Những sinh viên quốc tế không chắc chắn về kế hoạch di chuyển của mình được khuyến khích liên hệ với nhóm tuyển sinh để thảo luận về các lựa chọn sẵn có, nhằm giảm thiểu bất kỳ ảnh hưởng nào đến việc học.

Chương trình Dự bị Quốc tế (International Foundation Programme) bao gồm sáu lựa chọn. Đó là các chương trình Khoa học Ứng dụng, Nghệ thuật, Thiết kế và Phương tiện Truyền thông, Kinh doanh và Luật, Máy tính, Kỹ thuật và Khoa học Xã hội và Nhân văn. Chương trình Năm Nhất Quốc tế (International Year One) hiện đang cung cấp cả hai phương án học 12 tháng và 9 tháng cho các sinh viên tiềm năng.

Nhà trường hiện vẫn đang liên tục đánh giá tình hình hiện tại cũng như cập nhật cho sinh viên và ứng viên mỗi khi có thể.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Ba chương trình dự bị của Northumbria đem đến sinh viên quốc tế cơ hội chuyển tiếp vào học một chương trình cấp bằng của Vương quốc Anh. Các chương trình dự bị này sẽ mang lại cho bạn những kỹ năng và sự tự tin thiết yếu để có thể bước vào chương trình đào tạo của một trường đại học Vương quốc Anh. Tại đây, bạn sẽ nhận được lời khuyên từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, giúp bạn tiến bước trên hành trình học tập. Bên cạnh đó, mỗi học viên còn có một trợ giảng riêng, chuyên hướng dẫn bạn trong những giờ giảng và các buổi học thực hành hàng tuần. Các giảng viên cũng sẽ mang lại những trợ giúp bổ sung trong học tập, nhằm hỗ trợ những học viên có khát khao học lên cao, tại một lĩnh vực đào tạo cụ thể.

Việc giảng dạy được diễn ra tại cơ sở chính của trường, nằm gần trung tâm thành phố Newcastle. Sinh viên quốc tế sẽ được học trên khuôn viên trường và chia sẻ cơ sở vật chất học tập với sinh viên các chương trình cấp bằng, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy hòa nhập vào cộng đồng đại học rộng lớn. Các trợ giảng của trường đều đã có kinh nghiệm trong việc đào tạo sinh viên toàn cầu. Các thầy cô sẽ giúp bạn phát triển những phẩm chất cần thiết để đáp ứng kỳ vọng của các nhà tuyển dụng trong tương lai. Sau khi hoàn tất khóa học dự bị, sinh viên có thể chuyển tiếp vào một chương trình đào tạo cấp bằng cử nhân tại Đại học Northumbria.

Chương trình cơ sở quốc tế

Chương trình cơ sở quốc tế

Chương trình Dự bị Quốc tế (International Foundation) là một chương trình dự bị vào cử nhân tại Đại học Northumbria. Chương trình được thiết kế riêng nhằm hỗ trợ những sinh viên quốc tế có mong muốn theo học bậc cử nhân tại Đại học Northumbria. Chương trình Dự bị Quốc tế có thể đưa bạn đến với hầu hết bất cứ chương trình cử nhân nào của Đại học Northumbria. Bạn có thể lựa chọn từ sáu chương trình dự bị sau đây:

 • Nghệ thuật, Thiết kế và Phương tiện Truyền thông
 • Kinh doanh và Luật
 • Kỹ thuật
 • Máy tính
 • Khoa học Ứng dụng
 • Nhân văn và Khoa học Xã hội

Nhà trường có các khóa học với các lựa chọn kéo dài 6, 9 và 12 tháng, tùy vào trình độ IELTS của học viên. Những lớp này kéo dài từ 22 đến 24 giờ mỗi tuần, với các đợt nhập học vào tháng 1, tháng 3, tháng 7 và tháng 10.

Yêu cầu học thuật đầu vào là 5 môn GCSE với điểm số từ A-C, hoặc tương đương. Yêu cầu tiếng Anh từ IELTS 4.5, không có kỹ năng nào thấp hơn 4.0 hoặc tương đương, từ một Trung tâm được UKVI phê duyệt. Trọng tâm nội dung chương trình học sẽ xoay quanh phạm vi môn học mà học viên đã chọn. Sau khi hoàn tất chương trình này, người học đảm bảo sẽ có một suất theo học một chương trình đào tạo cử nhân tại Northumbria.

Dự bị Thạc sĩ

Dự bị Thạc sĩ

Các chương trình dự bị Thạc sĩ (Pre-Master) dành cho những ứng viên chưa đáp ứng được điều kiện đầu vào của một chương trình cấp bằng cao học. Chương trình này được thiết kế nhằm giúp bạn đáp ứng được những yêu cầu này. Sau khi hoàn thành Chứng chỉ Sau Đại học (Gradute Certificate), bạn sẽ đáp ứng điều kiện đầu vào thạc sĩ Đại học Northumbria tại một số lĩnh vực sau đây.

 • Kinh doanh
 • Máy tính và Công nghệ thông tin

Các khóa học này kéo dài ba tháng, hay một học kỳ. Những lớp học này lên đến 10 giờ mỗi tuần, với các kỳ nhập học bắt đầu vào tháng 9 (Tháng 1 và tháng 5 chỉ có sẵn tại London). Điều kiện học thuật đầu vào là trình độ Pass, Third class hay bằng cử nhân hạng Ordinary của Vương quốc Anh, hoặc tương đương. Điều kiện tiếng Anh là IELTS đạt 6.5, và không có kỹ năng nào dưới 5.5 hoặc tương đương, Học phí cho sinh viên quốc tế niên học 2021/22 là 6.750 GBP, và ứng viên phải 21 tuổi trở lên mới có thể đăng ký.

Học viên phải đạt trên 50% điểm Pass mới có thể chuyển tiếp vào chương trình cao học.

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Northumbria có các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Những sinh viên đủ điều kiện có thể được nhận học bổng hoặc quỹ hỗ trợ để chi trả việc học. Giá trị học bổng sẽ tùy thuộc vào chương trình học, quốc tịch và những thành tích học thuật trước đó của ứng viên.

Các suất học bổng được cấp theo từng trường hợp cụ thể. Sinh viên không cần phải đăng ký học bổng hoặc quỹ hỗ trợ, nếu bạn đủ điều kiện, bạn sẽ tự động được trao học bổng. Bạn có thể tìm kiếm toàn bộ thông tin chi tiết trên mạng và liên hệ với ban tuyển sinh của trường để có thêm thông tin. Hiện nay không có các chương trình học bổng hay quỹ hỗ trợ cho các chương trình Chứng chỉ Sau Đại học (Graduate Certificate).

Học viên tốt nghiệp

Học viên tốt nghiệp

Các chương trình dự bị tại Đại học Northumbria cho phép sinh viên quốc tế chuyển tiếp vào bậc học cử nhân. Việc hoàn thành khóa học đảm bảo bạn sẽ có được một suất tại các khóa cử nhân hoặc cao học của trường. Điều này sẽ mở ra cho nhiều cơ hội đa dạng cho những sinh viên quốc tế đang tìm kiếm việc học lên cao hoặc tìm việc tại Vương quốc Anh.

 • Xếp thứ hai ở Vương quốc Anh về doanh nghiệp, dựa trên doanh thu của các dự án khởi nghiệp kinh doanh (HEBCIS, 2018/19)
 • Top 15 ở Vương quốc Anh về số lượng cựu sinh viên toàn thời gian ở Vương quốc Anh tìm được việc làm tay nghề cao (Graduate Outcomes, 2017/18)
 • Trường Kinh doanh Northumbria là ngôi trường đầu tiên tại châu Âu đạt cả hai kiểm định kế toán và kinh doanh (AACSB).
 • Hơn 400 khóa học của Đại học Northumbria được các tổ chức chuyên môn công nhận.
 • Sinh viên chương trình dự bị sẽ được sử dụng các dịch vụ của ban hỗ trợ sự nghiệp và việc làm Đại học Northumbria để có sự chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc sống sau tốt nghiệp.
 • Đại học Northumbria có rất nhiều cựu sinh viên nổi tiếng, bao gồm: vận động viên từng giành huy chương vàng Olympic, Victoria Pendleton, và Sir Jonathan Ive, Cựu Phó chủ tịch Cấp cao về Thiết kế tại Apple.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

4.5Đại học

4.5Cao học

Profile image1
detault image

Tin tức mới nhất

close