ĐÁNH GIÁ CỦA SINH VIÊN

Johns Hopkins University

Mỹ

1038 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 12

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

100% người nhận xét muốn giới thiệu trường Johns Hopkins University cho các sinh viên tương lai

Bạn có phải đã hoặc đang theo học trường đại học này?

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.
Viết nhận xét

Đánh giá của sinh viên

Sắp xếp theo
Anonymous

Anonymous

Postgraduate

Năm tốt nghiệp: 2017

Y

Trải nghiệm tổng thể

5
Viếtngày 1 Tháng Ba 2014

Học Y: đường dài, nhưng không phải đi một mình

Johns Hopkins là một trong những trường Y tốt nhất nước Mỹ, vì vậy nên khâu tuyển chọn cực kỳ khắc khe. Nhưng một khi đã được nhận rồi, thì họ lại rất hết lòng với bạn để đảm bảo là bạn sẽ được tốt nghiệp. Mỗi năm có khoảng 120 học sinh nhập học, được chia ra thành 4 nhà như trong Harry Potter. Mỗi nhà có phòng sinh hoạt chung, tủ chứa đồ riêng cho từng học sinh, tủ lạnh, lò viba, và bồn rửa chén để học sinh có thể ăn trưa ngay tại trường. Trong mỗi nhà, học sinh lại được chia tiếp thành từng nhóm 5 người, được dìu dắt bởi một bác sĩ của trường. Người này vừa là thầy dạy học sinh những kỹ  năng làm bác sĩ, vừa là người theo sát nhóm học sinh đó suốt 4 năm trường Y để tư vấn mỗi khi học sinh gặp vấn đề về tâm lý hay tình cảm. 
Ngoài ra học sinh năm 1 còn được chia thành từng nhóm 4 người được phụ trách bởi một học sinh năm 4 sắp tốt nghiệp. Người này sẽ dẫn các học sinh năm 1 vào bệnh viện và dạy trước kỹ năng để sau này không phải bỡ ngỡ khi vào bệnh viện. Học sinh năm 1 cũng được phụ trách bởi học sinh năm 2, và người này có nhiệm vụ giúp đỡ chuyện học bằng cách truyền kinh nghiệm học tập và tặng những quyển sách hay những bài tóm tắt nội dung bài giảng. Vì vậy có thể nói học sinh năm 1 được chăm sóc và chuẩn bị cực kỳ chu đáo, vì là em út của toàn trường. Từ năm 2 trở lên, khi đã cứng cáp, học sinh không cần quá nhiều người o bế nữa, và chỉ cần một bác sĩ phụ trách mình thôi.
Du học sinh cần phải thể hiện mình rất nhiều để được nhận vào, vì chỉ tiêu dành cho du học sinh không cao. Bạn cần phải có điểm thật cao, và tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện và công trình nghiên cứu để trở nên nổi bật giữa những du học sinh khác.

Johns Hopkins là một trong những trường Y tốt nhất nước Mỹ, vì vậy nên khâu tuyển chọn cực kỳ khắc khe. Nhưng một khi đã được nhận rồi, thì họ lại rất hết lòng với bạn để đảm bảo là bạn sẽ được tốt nghiệp. Mỗi năm có khoảng 120 học sinh nhập học, được chia ra thành 4 nhà như trong Harry Potter. Mỗi nhà có phòng sinh hoạt chung, tủ chứa đồ riêng cho từng học sinh, tủ lạnh, lò viba, và bồn rửa chén để học sinh có thể ăn trưa ngay tại trường. Trong mỗi nhà, học sinh lại được chia tiếp thành từng nhóm 5 người, được dìu dắt bởi một bác sĩ của trường. Người này vừa là thầy dạy học sinh những kỹ năng làm bác sĩ, vừa là người theo sát nhóm học sinh đó suốt 4 năm trường Y để tư vấn mỗi khi học sinh gặp vấn đề về tâm lý hay tình cảm. Ngoài ra học sinh năm 1 còn được chia thành từng nhóm 4 người được phụ trách bởi một học sinh năm 4 sắp tốt nghiệp. Người này sẽ dẫn các học sinh năm 1 vào bệnh viện và dạy trước kỹ năng để sau này không phải bỡ ngỡ khi vào bệnh viện. Học sinh năm 1 cũng được phụ trách bởi học sinh năm 2, và người này có nhiệm vụ giúp đỡ chuyện học bằng cách truyền kinh nghiệm học tập và tặng những quyển sách hay những bài tóm tắt nội dung bài giảng. Vì vậy có thể nói học sinh năm 1 được chăm sóc và chuẩn bị cực kỳ chu đáo, vì là em út của toàn trường. Từ năm 2 trở lên, khi đã cứng cáp, học sinh không cần quá nhiều người o bế nữa, và chỉ cần một bác sĩ phụ trách mình thôi. Du học sinh cần phải thể hiện mình rất nhiều để được nhận vào, vì chỉ tiêu dành cho du học sinh không cao. Bạn cần phải có điểm thật cao, và tham gia rất nhiều hoạt động tình nguyện và công trình nghiên cứu để trở nên nổi bật giữa những du học sinh khác.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp