ĐÁNH GIÁ CỦA SINH VIÊN

Bristol, University of the West of England

Anh Quốc

4192 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 601

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

88% người nhận xét muốn giới thiệu trường Bristol cho các sinh viên tương lai

Bạn có phải đã hoặc đang theo học trường đại học này?

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.
Viết nhận xét

Đánh giá của sinh viên

Sắp xếp theo
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2014

Electrical Engineering

Trải nghiệm tổng thể

4
Viếtngày 13 Tháng Bảy 2014

Tôi đã tự lập và trưởng thành hơn rất nhiều.

Tôi học theo chương trình liên kết giữa Đại Học Quốc Tế - ĐHQG và UWE nên tiêu chuẩn đầu vào khác với sinh viên sang học ở đây từ đầu. Tuy nhiên yêu cầu về điểm thi IELTS là bắt buộc cho tất cả sinh viên, nên theo tôi việc luyện thi IELTS là điều quan trọng nhất đối với các bạn có ý định du học. Tôi đã gặp nhiều trường hợp đến cận ngày làm hồ sơ mới thi và không đạt kết quả do áp lực, dẫn đến các bạn phải gác lại kế hoạch du học 1-2 năm. 

Ở Uwe có 1 lượng sinh viên Việt Nam rất đông, chính điều này đã giúp các sinh viên Việt gần gủi nhau, có nhiều hoạt động để giúp đỡ, gắn kết với nhau nơi xa xứ. Ngoài ra, theo tôi thì tham gia các hoạt động do sinh viên tổ chức sẽ giúp các bạn mới du học lần đầu có nhiều kinh nghiệm hơn trong giao tiếp, và học tập, cũng như đời sống hằng ngày. Nếu có lời khuyên dành cho các tân du học sinh thì tôi khuyên các bạn nên tìm cho mình một chổ ở an toàn, vì trường ở xa trung tâm, nên đôi khi cũng có rất nhiều vấn đề phức tạp. Bạn nên liên hệ với các thế hệ sinh viên trước để được giúp đỡ nếu như vẫn còn bỡ ngỡ trước khi sang Anh. Chúc các bạn sẽ có những thời gian tuyệt vời ở Anh và UWE

Tôi học theo chương trình liên kết giữa Đại Học Quốc Tế - ĐHQG và UWE nên tiêu chuẩn đầu vào khác với sinh viên sang học ở đây từ đầu. Tuy nhiên yêu cầu về điểm thi IELTS là bắt buộc cho tất cả sinh viên, nên theo tôi việc luyện thi IELTS là điều quan trọng nhất đối với các bạn có ý định du học. Tôi đã gặp nhiều trường hợp đến cận ngày làm hồ sơ mới thi và không đạt kết quả do áp lực, dẫn đến các bạn phải gác lại kế hoạch du học 1-2 năm. Ở Uwe có 1 lượng sinh viên Việt Nam rất đông, chính điều này đã giúp các sinh viên Việt gần gủi nhau, có nhiều hoạt động để giúp đỡ, gắn kết với nhau nơi xa xứ. Ngoài ra, theo tôi thì tham gia các hoạt động do sinh viên tổ chức sẽ giúp các bạn mới du học lần đầu có nhiều kinh nghiệm hơn trong giao tiếp, và học tập, cũng như đời sống hằng ngày. Nếu có lời khuyên dành cho các tân du học sinh thì tôi khuyên các bạn nên tìm cho mình một chổ ở an toàn, vì trường ở xa trung tâm, nên đôi khi cũng có rất nhiều vấn đề phức tạp. Bạn nên liên hệ với các thế hệ sinh viên trước để được giúp đỡ nếu như vẫn còn bỡ ngỡ trước khi sang Anh. Chúc các bạn sẽ có những thời gian tuyệt vời ở Anh và UWE

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2014

Small Business Management

Trải nghiệm tổng thể

5
Viếtngày 12 Tháng Bảy 2014

Giấc mộng UK

Riêng cá nhân mình thấy thì quá trình tuyển chọn vào trường hợp lý và linh hoạt theo từng đối tượng. Trường sẽ tạo điều kiện cho bạn nào chưa đủ điểm IELTS học các khoá tiếng anh trước khi nhập học. Nên kinh nghiệm của mình khi làm đơn nhập học và khi xin visa là nên kiếm những nơi tư vấn uy tín và đảm bảo để làm hồ sơ, tránh chậm trể, thiếu sót và mơ hồ.  

Ở Bristol thì yên bình và thoải mái. Người dân rất lịch sự. Cuộc sống văn minh đề cao tính tự do cá nhân. Đây cũng là thành phố du lịch khá lớn, nên cũng có nhiều cơ hội làm việc nếu bạn có ý định ở lại UK. Mình liên hệ với các sinh viên ở đây từ trước để thuê chung nhà, Mình rất hài lòng về chỗ ở hiện tại. Giá cả phải chăng và housemates dễ thương. Bình thường một ngày lên trường 4 tiếng. Trương trình học hay, không quá áp lực và giúp nâng cao sự tư duy. Tuy nhiên điểm giáo viên cho rất khắt khe, và thi thì cực kì khó, hơn hẵn ở Việt Nam. Nên lúc học đôi khi cũng khá căng nếu bạn không chăm chỉ. 

Nếu bạn muốn đi du học ở Anh thì mình nghĩ bạn cũng nên chuẩn bị sức khoẻ tốt, vì thời tiết ở đây cũng khá khắc nghiệt và thất thường, nếu không chú ý sức khoẻ rất dễ bị bệnh ảnh hưởng đến học tập. 

Riêng cá nhân mình thấy thì quá trình tuyển chọn vào trường hợp lý và linh hoạt theo từng đối tượng. Trường sẽ tạo điều kiện cho bạn nào chưa đủ điểm IELTS học các khoá tiếng anh trước khi nhập học. Nên kinh nghiệm của mình khi làm đơn nhập học và khi xin visa là nên kiếm những nơi tư vấn uy tín và đảm bảo để làm hồ sơ, tránh chậm trể, thiếu sót và mơ hồ. Ở Bristol thì yên bình và thoải mái. Người dân rất lịch sự. Cuộc sống văn minh đề cao tính tự do cá nhân. Đây cũng là thành phố du lịch khá lớn, nên cũng có nhiều cơ hội làm việc nếu bạn có ý định ở lại UK. Mình liên hệ với các sinh viên ở đây từ trước để thuê chung nhà, Mình rất hài lòng về chỗ ở hiện tại. Giá cả phải chăng và housemates dễ thương. Bình thường một ngày lên trường 4 tiếng. Trương trình học hay, không quá áp lực và giúp nâng cao sự tư duy. Tuy nhiên điểm giáo viên cho rất khắt khe, và thi thì cực kì khó, hơn hẵn ở Việt Nam. Nên lúc học đôi khi cũng khá căng nếu bạn không chăm chỉ. Nếu bạn muốn đi du học ở Anh thì mình nghĩ bạn cũng nên chuẩn bị sức khoẻ tốt, vì thời tiết ở đây cũng khá khắc nghiệt và thất thường, nếu không chú ý sức khoẻ rất dễ bị bệnh ảnh hưởng đến học tập.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2014

Business & Finance

Trải nghiệm tổng thể

4
Viếtngày 10 Tháng Sáu 2014

Hương vị mới

Theo mình khi apply visa sang UK, khó nhất là thuyết phục Đại sứ quán tin vào khả năng của bạn để học được ở UK. Lúc phỏng vấn, cũng nên cho họ thấy rằng mình sẽ quay lại Việt Nam sau khi học, chứ không có ý định ở lại UK luôn. 

Học ở UK thì cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí là đi làm thêm, thật ra việc làm thêm rất có ích cho bạn mà lại không ảnh hưởng quá lớn đến việc học. Có thể kiếm trên Gumtree hoặc đăng kí vào hệ thống trang web chính thức của các nhà hàng, dịch vụ như KFC, Mc Donal,... Mình thuê nhà riêng ở ngoài nên có giá khá tốt	. Tính tất cả các chi phí thì có thể tiết kiệm được gấp đôi so với kí túc xá. Ở bristol thì đi bus là tiện nhất, vì chỉ có 2 bảng/ngày.  	

Ngoài giờ học, mình còn tham gia làm Ambassador cho trường.  Việc này giúp mình tăng khả năng giao tiếp và thêm nhiều bạn. Mỗi tuần mình chỉ học trên lớp khoảng 10h.  Nhưng lại có khá nhiều bài để đọc ở nhà. gần đến mùa thi, thì bài tập cũng nhiều hơn, nên cần phải biết phân chia thời gian hợp lí từ đầu năm

Theo mình khi apply visa sang UK, khó nhất là thuyết phục Đại sứ quán tin vào khả năng của bạn để học được ở UK. Lúc phỏng vấn, cũng nên cho họ thấy rằng mình sẽ quay lại Việt Nam sau khi học, chứ không có ý định ở lại UK luôn. Học ở UK thì cách tốt nhất để tiết kiệm chi phí là đi làm thêm, thật ra việc làm thêm rất có ích cho bạn mà lại không ảnh hưởng quá lớn đến việc học. Có thể kiếm trên Gumtree hoặc đăng kí vào hệ thống trang web chính thức của các nhà hàng, dịch vụ như KFC, Mc Donal,... Mình thuê nhà riêng ở ngoài nên có giá khá tốt . Tính tất cả các chi phí thì có thể tiết kiệm được gấp đôi so với kí túc xá. Ở bristol thì đi bus là tiện nhất, vì chỉ có 2 bảng/ngày. Ngoài giờ học, mình còn tham gia làm Ambassador cho trường. Việc này giúp mình tăng khả năng giao tiếp và thêm nhiều bạn. Mỗi tuần mình chỉ học trên lớp khoảng 10h. Nhưng lại có khá nhiều bài để đọc ở nhà. gần đến mùa thi, thì bài tập cũng nhiều hơn, nên cần phải biết phân chia thời gian hợp lí từ đầu năm

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2014

Accounting

Trải nghiệm tổng thể

4
Viếtngày 26 Tháng Năm 2014

Trải nghiệm thú vị

Học ở UWE (University of West of England) bạn nên: 
- chăm chỉ đến lớp, vì hầu hết không điểm danh, nhưng nếu bạn không đi học sẽ lỡ rất nhiều thông tin cần thiết.
- Chọn nhóm thật kĩ, vì đôi khi bài tập nhóm chiếm điểm số khá cao. 
- ở chung hoặc giao tiếp nhiều với sinh viên nước ngoài để nâng cao khả năng nói và giao tiếp. 
- tìm việc làm thêm để kiếm thêm chút tiền mua sắm, bạn sẽ thấy nó rất đáng giá. 
- chọn nhà ở gần trường để tiện đi bộ, tốt nhất nên ở trong trường dù hơi mắc.
- nếu có í định thuê nhà riêng ở ngoài thì nên chú ý việc an ninh, vì đôi khi có trộm vào nhà sinh viên thuê. 

Học ở UWE (University of West of England) bạn nên: - chăm chỉ đến lớp, vì hầu hết không điểm danh, nhưng nếu bạn không đi học sẽ lỡ rất nhiều thông tin cần thiết. - Chọn nhóm thật kĩ, vì đôi khi bài tập nhóm chiếm điểm số khá cao. - ở chung hoặc giao tiếp nhiều với sinh viên nước ngoài để nâng cao khả năng nói và giao tiếp. - tìm việc làm thêm để kiếm thêm chút tiền mua sắm, bạn sẽ thấy nó rất đáng giá. - chọn nhà ở gần trường để tiện đi bộ, tốt nhất nên ở trong trường dù hơi mắc. - nếu có í định thuê nhà riêng ở ngoài thì nên chú ý việc an ninh, vì đôi khi có trộm vào nhà sinh viên thuê.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2015

Business & Finance

Trải nghiệm tổng thể

4
Viếtngày 26 Tháng Năm 2014

tuyệt vời

Mình du học theo diện liên kết, nên chỉ cần có kết quả tốt tiếng Anh là dễ dàng hoàn thành hồ sơ. 

Ờ Bristol có nhiều sinh viên Việt Nam của cả 2 trường, nên đây là nơi thuận tiện nếu các bạn muốn gặp nhiều đồng hương. Thành phố ở đây khá lớn, và trường cũng nằm xa trung tâm, nên bus là phương tiện đi lại chính. Nếu học 3-4 năm thì nên mua xe đạp để đi cũng tiện. Ở đây hầu như cuộc sống không thiếu thứ gì. Quan trọng là bạn phải chịu khó tập trung vào học tập. Lịch học tương đối nhẹ, nếu chăm chỉ học ngay từ đầu thì không quá cực khi gần đến mùa thi. 

Các bạn nên thuê nhà riêng và ở theo nhóm người quen, sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Tham gia vào những hội người việt để học hỏi những kinh nghiệm sống ở UK. Nếu muốn xin việc làm thêm thì đây cũng là cơ hội tốt. 

Mình du học theo diện liên kết, nên chỉ cần có kết quả tốt tiếng Anh là dễ dàng hoàn thành hồ sơ. Ờ Bristol có nhiều sinh viên Việt Nam của cả 2 trường, nên đây là nơi thuận tiện nếu các bạn muốn gặp nhiều đồng hương. Thành phố ở đây khá lớn, và trường cũng nằm xa trung tâm, nên bus là phương tiện đi lại chính. Nếu học 3-4 năm thì nên mua xe đạp để đi cũng tiện. Ở đây hầu như cuộc sống không thiếu thứ gì. Quan trọng là bạn phải chịu khó tập trung vào học tập. Lịch học tương đối nhẹ, nếu chăm chỉ học ngay từ đầu thì không quá cực khi gần đến mùa thi. Các bạn nên thuê nhà riêng và ở theo nhóm người quen, sẽ tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Tham gia vào những hội người việt để học hỏi những kinh nghiệm sống ở UK. Nếu muốn xin việc làm thêm thì đây cũng là cơ hội tốt.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2015

Marketing

Trải nghiệm tổng thể

4
Viếtngày 15 Tháng Ba 2014

No pain, no gain

Trải nghiệm học tập tốt, môi trường khác xa với VN. UWE có mức đầu vào khá hợp lý và phù hợp với sinh viên việt nam. Học phí ở đây không quá mắc, nếu tìm và share được nhà với sinh viên Việt Nam ở đây, bạn sẽ save được rất nhiều chi phí cho mình. 

Sinh viên việt nam ở đây có rất nhiều hoạt động giao lưu, mọi người rất thân thiện. đây là cơ hội để bạn có thêm những mối quan hệ mới sau khi về nước. 

Trải nghiệm học tập tốt, môi trường khác xa với VN. UWE có mức đầu vào khá hợp lý và phù hợp với sinh viên việt nam. Học phí ở đây không quá mắc, nếu tìm và share được nhà với sinh viên Việt Nam ở đây, bạn sẽ save được rất nhiều chi phí cho mình. Sinh viên việt nam ở đây có rất nhiều hoạt động giao lưu, mọi người rất thân thiện. đây là cơ hội để bạn có thêm những mối quan hệ mới sau khi về nước.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2014

Business / Finance

Trải nghiệm tổng thể

4
Viếtngày 13 Tháng Ba 2014

Chuyến đi uớc mơ

"Nơi mình học tập là thành phố Bristol. Nó là một thành phố nhẹ nhàng và thanh bình. Với các bạn mới qua đây sẽ có những cảm nhận khác biệt hơn hẳn. Nhưng nếu như các bạn thực sự muôn phát triển toàn diện hơn nữa thì có lẽ các truòng ở London sẽ là lựa chọn số 1. 
Mình cung co kiếm việc làm thêm ở KFC và 1 số nơi khác nhưng ở Bristol có vẻ khó khăn hơn. 
Con ve vịec hoc chủ yếu là tự học là chính thôi. Mỗi giò học chỉ keo dai 1 tiếng, co môn 2 tiếng. Điêu mình thích ở đây là môi truờng học tập. Mọi nguời đều rất tập trung trong lúc học tập hoăc họp hành. Minh da hoc dc cách mọi nguoi xay dựng ý kiến với nhau "

"Nơi mình học tập là thành phố Bristol. Nó là một thành phố nhẹ nhàng và thanh bình. Với các bạn mới qua đây sẽ có những cảm nhận khác biệt hơn hẳn. Nhưng nếu như các bạn thực sự muôn phát triển toàn diện hơn nữa thì có lẽ các truòng ở London sẽ là lựa chọn số 1. Mình cung co kiếm việc làm thêm ở KFC và 1 số nơi khác nhưng ở Bristol có vẻ khó khăn hơn. Con ve vịec hoc chủ yếu là tự học là chính thôi. Mỗi giò học chỉ keo dai 1 tiếng, co môn 2 tiếng. Điêu mình thích ở đây là môi truờng học tập. Mọi nguời đều rất tập trung trong lúc học tập hoăc họp hành. Minh da hoc dc cách mọi nguoi xay dựng ý kiến với nhau "

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2015

Business / Finance

Trải nghiệm tổng thể

4
Viếtngày 6 Tháng Ba 2014

Hãy đi, nhìn thấy, học hỏi, trải nghiệm và cảm nhận khi bạn có cơ hội.

Trường Thuỷ học nằm ở thành phố Bristol. Trường là một trong số những trường được phong cấp vị ĐH gần đây nhất tại Vương quốc Anh. Khu trường sở chính ở tại Frenchay, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km về phía bắc. Uwe có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học, và sinh viên việt nam có thành lập một hội sinh viên gọi là Uweviet. Hội sẽ giúp các sinh viên mới qua tìm nhà hoặc giúp đỡ những cái các bạn chưa biết. Hơn thế, ở Việt nam, có một hội cưu sinh viên uwe, hội sẽ giúp các sinh viên mới tốt nghiệp, về nươc tìm việc làm. 
Một kì Thủy học 3 môn, thời gian học khoang 16-17 tiếng, nhưng phải lên thư viện tìm thêm tư liệu. Các giáo sư giúp đỡ rất nhiều trong khoảng thời gian Thủy học, mình nghĩ là mình đã chọn trường đúng.

Trường Thuỷ học nằm ở thành phố Bristol. Trường là một trong số những trường được phong cấp vị ĐH gần đây nhất tại Vương quốc Anh. Khu trường sở chính ở tại Frenchay, cách trung tâm thành phố khoảng 7 km về phía bắc. Uwe có rất nhiều sinh viên quốc tế theo học, và sinh viên việt nam có thành lập một hội sinh viên gọi là Uweviet. Hội sẽ giúp các sinh viên mới qua tìm nhà hoặc giúp đỡ những cái các bạn chưa biết. Hơn thế, ở Việt nam, có một hội cưu sinh viên uwe, hội sẽ giúp các sinh viên mới tốt nghiệp, về nươc tìm việc làm. Một kì Thủy học 3 môn, thời gian học khoang 16-17 tiếng, nhưng phải lên thư viện tìm thêm tư liệu. Các giáo sư giúp đỡ rất nhiều trong khoảng thời gian Thủy học, mình nghĩ là mình đã chọn trường đúng.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp