Hero Image

Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR)

Malaysia Malaysia

495 LƯỢT XEM

Join us at Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR)

Universiti Tunku Abdul Rahman (UTAR)

Vào website trường

Thông tin chung

Universiti Tunku Abdul Rahma (UTAR) là một trong những trường đại học tư thục hàng đầu tại Malaysia. Trường đã tạo dựng được danh tiếng nổi bật với tư cách là cơ sở đào tạo đại học có thành tựu xuất sắc trong cả lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu.

Trường tổ chức hơn 120 chương trình đào tạo được phân bổ tại chín khoa riêng biệt cùng ba trung tâm và ba viện nghiên cứu chuyên ngành. UTAR nổi tiếng toàn cầu về chất lượng vượt trội trong một số lĩnh vực như khoa học, kỹ thuật và công nghệ cũng như các môn khoa học nhân văn. Trường chú trọng hiệu quả của phương pháp học tập trải nghiệm, phát triển kỹ năng mềm, trí tuệ văn hóa cũng như các công trình nghiên cứu đẳng cấp thế giới.

Nhà trường đã đầu tư mạnh vào sáng kiến Nghiên cứu, Phát triển và Thương mại hóa ấn tượng, có phạm vi triển khai toàn cầu và tạo điều kiện để UTAR xây dựng một mạng lưới các trung tâm nghiên cứu toàn cầu hóa, trong đó có 34 trung tâm hiện đã được thành lập trên toàn thế giới. Quan điểm chú trọng nghiên cứu và văn hóa sáng tạo đã đúc kết thành Đề án Nghiên cứu Đại học giúp sinh viên có thêm trải nghiệm tham gia dự án nghiên cứu.

UTAR thực sự là một trường đại học toàn cầu. Trường có hơn 22.000 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới và có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với hơn 460 trường đại học hoặc các đối tác trong ngành trên toàn cầu. Mạng lưới kết nối này mang lại những lợi ích ấn tượng cho sinh viên tốt nghiệp của trường, khi họ đạt được tỷ lệ có việc làm ở mức trên 95-97% trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp đại học.

Cơ sở chính của trường đại học tọa lạc tại Cơ sở Kamper ở Perak, bao quanh là địa hình núi và hồ tuyệt đẹp. Ngoài ra còn có một cơ sở hiện đại khác được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất tại Sungai Long, cách thủ đô quốc tế Kuala Lumpur một quãng đường ngắn.

Là trường đại học được đánh giá là đứng thứ hai tại Malaysia và nằm trong top 600 trên toàn thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education năm 2021, UTAR là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho những sinh viên đang tìm kiếm một nền giáo dục đẳng cấp thế giới.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM19,410

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM28,080

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

RM12,900

Chi phí ký túc xá

RM4,500

Tại sao nên học ở đây?

Tại sao nên học ở đây?

rất nhiều lý do để chọn UTAR là điểm đến du học của bạn:

  • UTAR được công nhận trên toàn cầu, nằm trong số 600 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education năm 2021. Sinh viên có thể truy cập trang web của nhà trường để biết thêm thông tin về xếp hạng.
  • UTAR tập trung chuẩn bị cho sinh viên hành trang bước vào thế giới toàn cầu hóa.
  • Trường mang đến môi trường học tập đa văn hóa và đậm tính quốc tế, giúp bồi dưỡng các kỹ năng xã hội và trải nghiệm toàn cầu cho sinh viên của mình.
  • Sinh viên của UTAR nhận được lợi ích từ nền giáo dục tập trung vào thực tiễn và trải nghiệm các kỳ thực tập, các chuyến đi thực tế, các buổi trò chuyện với các chuyên gia trong ngành và hơn thế nữa.
  • UTAR cũng sở hữu một mạng lưới hơp tác rộng rãi với các học viện khác để cung cấp cho sinh viên các chương trình du học.
  • UTAR hỗ trợ sinh viên đến từ các quốc gia không nói tiếng Anh bằng cách giúp học phát triển các kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho các chương trình chuyên ngành của mình.
  • Sinh viên còn có thể tận dụng nhiều dịch vụ hỗ trợ sinh viên như tư vấn và hướng nghiệp, chương trình sinh viên cố vấn, dịch vụ đưa đón, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và cộng đồng cựu sinh viên rất lớn.
Cơ sở đào tạo

Cơ sở đào tạo

UTAR có hai cơ sở đào tạo là Cơ sở Kampar ở Perak và Cơ sở Sungai Long ở Thung lũng Klang. Hai cơ sở này đều có các khoa cũng như các viện nghiên cứu và trung tâm học tập của riêng mình. Nằm cách Kuala Lumpur hai giờ đường bộ, Cơ sở Kampar của UTAR nằm giữa những ngọn núi hùng vĩ, hồ nước tuyệt đẹp và khung cảnh thanh bình, nên thơ, mang lại trải nghiệm học tập phong phú. Thị trấn Kampar có các nhà hàng, cửa hàng và siêu thị để sinh viên trong khuôn viên trường được hưởng những lợi ích tốt nhất. Ngoài các khu giảng đường, Cơ sở Kampar còn có khu thể thao đa năng và thư viện.

Cơ sở Sungai Long của UTAR nằm ở Bandar Sungai Long, một thị trấn gần Kuala Lumpur. Đây là khu học xá hiện đại với cơ sở vật chất tối tân bao gồm thư viện, các phòng thí nghiệm dạy và học cùng các xưởng thực hành. Khuôn viên trường mang đến môi trường yên tĩnh và thân thiện để sinh viên ở theo học các ngành đều có thể tương tác và học hỏi cùng nhau. Sinh viên có thể dễ dàng tiếp cận các dịch vụ như ngân hàng, chỗ ở, trung tâm chăm sóc sức khỏe, trung tâm mua sắm, nhà hàng và các hoạt động giải trí khác tại thành phố Kuala Lumpur.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Với hơn 2.000 nhân viên hành chính và giảng viên, tiêu chuẩn đào tạo của UTAR luôn được đặt ở mức cao nhất. Tất cả các chương trình của trường đều được Bộ Giáo dục Malaysia phê duyệt. Trường thu hút hơn 120 chuyên gia thuộc nhiều chuyên ngành khác nhau để đảm bảo rằng các chương trình được cập nhật kiến thức nhằm đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. Chương trình đào tạo cũng được cập nhật công nghệ mới nhất như trí tuệ nhân tạo (AI), thực tế ảo (VR) và các môn học như dữ liệu lớn và thương mại điện tử.

UTAR không ngừng cải thiện chất lượng đào tạo của mình thông qua một quy trình có tên gọi là điểm chuẩn quốc tế. Quy trình này gồm hơn 100 giám định viên bên ngoài và 120 chuyên gia cố vấn tài giỏi trong ngành, đến từ khắp nơi trên thế giới, tham gia vào quá trình phân tích các phương thức duy trì nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại trường.

Sinh viên bậc đại học của UTAR sẽ có được trải nghiệm có một không hai với ngành nghề và hoạt động nghiên cứu. Họ phải trải qua khóa đào tạo thực tiễn bắt buộc để liên hệ kiến thức trên lớp với thế giới thực. Sinh viên cũng được tiếp xúc với các dự án nghiên cứu khác nhau thông qua chương trình nghiên cứu bậc đại học.

Mối quan hệ hợp tác của UTAR với hơn 460 tổ chức đại học và công nghiệp tại 30 nền kinh tế khác nhau sẽ mang đến cho sinh viên trải nghiệm toàn cầu thông qua các chương trình du học, các chuyến kiến tập, hội nghị và dự án nghiên cứu.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

UTAR cung cấp cho sinh viên hệ thống cơ sở vật chất mới nhất nhằm nâng cao trải nghiệm học tập, bao gồm các phòng thí nghiệm nghiên cứu, thực hành và làm dự án được trang bị hơn 3.000 máy tính và phần mềm mới nhất. Sinh viên cũng có thể sử dụng Wi-Fi luôn có sẵn bất cứ lúc nào tại hai cơ sở. Hai thư viện của trường là nơi tập trung hơn 300.000 tài liệu nghiên cứu bao gồm sách, sách điện tử và tạp chí trực tuyến. Thư viện cũng tổ chức một lớp kỹ năng thông tin nhằm đào tạo sinh viên cách tìm kiếm thông tin.

UTAR khuyến khích sinh viên tham gia vào các hoạt động thể thao tại nhiều cơ sở vật chất trong khuôn viên trường. Sinh viên có thể sử dụng các sân thể thao và khu liên hợp thể thao để chơi cầu lông, quần vợt, bóng rổ và bóng quần. Sân gôn và hồ bơi nằm ngoài khuôn viên trường cùng các phòng tập khiêu vũ và phòng gym trang bị đầy đủ trong khuôn viên trường là những lựa chọn cơ sở vật chất thể thao phong phú tại UTAR.

Các cơ sở tại Kampar và Sungai Long của UTAR nằm quanh các khu dân cư, nơi sinh viên có thể tìm thấy chỗ ở hiện đại chỉ cách khuôn viên trường 300 m.

Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên

Đây là nơi tập trung nhiều quốc tịch khác nhau, UTAR luôn nỗ lực đưa ra các sáng kiến nhằm nâng cao trải nghiệm của sinh viên quốc tế. Từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp, UTAR sẽ hỗ trợ sinh viên quốc tế trong mọi giai đoạn của thời gian học tại trường.

Một số dịch vụ mà UTAR cung cấp như buổi “gặp gỡ và chào hỏi” tại sân bay dành cho sinh viên năm nhất mới nhập học và giúp sinh viên ổn định chỗ ở. Trường tổ chức các chương trình định hướng với các sự kiện và hoạt động nhằm phát triển mối quan hệ giữa các tân sinh viên.

Sinh viên có thể tận dụng tối đa các dịch vụ của UTAR bằng cách khám phá 78 câu lạc bộ và hội sinh viên cả về học thuật và phi học thuật. Các câu lạc bộ bao gồm các lĩnh vực như thể thao, âm nhạc, kịch, điện ảnh, yoga và karatedo. Một số cuộc thi giữa các câu lạc bộ và giữa các trường đại học sẽ giúp sinh viên phát triển năng khiếu và sở thích ngoại khóa của mình.

UTAR đảm bảo sự an toàn và an ninh của sinh viên trong khuôn viên trường cũng như chăm sóc sinh viên thông qua một số chiến dịch nâng cao nhận thức về sơ cứu, trường hợp khẩn cấp, quản lý mức độ căng thẳng, v.v. Sinh viên cũng có thể liên hệ với dịch vụ tư vấn bí mật của trường để được các chuyên gia cố vấn có chứng chỉ hành nghề trợ giúp về mặt tinh thần hoặc đời sống cá nhân.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

UTAR sở hữu tỷ lệ có việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp là hơn 95%. Trường không chỉ mang đến cho sinh viên chất lượng đào tạo vượt trội mà còn phát triển hệ thống kiến thức và bộ kỹ năng làm việc đang được các nhà tuyển dụng ưu ái.

Bên cạnh đó, UTAR tạo ra nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn thông qua các chuyến kiến tập, thực tập và các chương trình du học được triển khai với sự hợp tác của các trường công nghiệp và chuyên ngành trên toàn thế giới. Sinh viên có thể tận dụng các tùy chọn này để phát triển các mối quan hệ và tiếp thu các kỹ năng phù hợp với ngành.

UTAR còn tạo cơ hội để sinh viên phát triển các kỹ năng kinh doanh của mình. Sinh viên có thể sử dụng Trung tâm Unovate là nơi sinh viên đưa ra các ý tưởng kinh doanh sáng tạo và xin tài trợ. Trường còn tổ chức các chuỗi hội thảo, tọa đàm về khởi nghiệp, v.v.

Cộng đồng cựu sinh viên của trường lên đến 67.000 người, trong đó hầu hết đều đang làm việc cho các tổ chức uy tín. UTAR tạo điều kiện bố trí việc làm cho sinh viên năm cuối và xây dựng kết nối giữa cựu sinh viên và sinh viên. Cũng trong sáng kiến này, trường tổ chức một số hội chợ việc làm và hội thảo nghề nghiệp, đồng thời thường xuyên cập nhật cho sinh viên thông tin về các cơ hội việc làm.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Thông tin chính

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng QS 2022
Nguồn: QS

801st

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2022
Nguồn: THE

1001st

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

5.0Đại học

5.0Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

42Đại học

42Cao học

Profile image1

Tư vấn du học

close