COVID-19: Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Video thumb

Sunway College KL

Malaysia Malaysia

208 LƯỢT XEM

Xem Video
Join us at Sunway University

Sunway College KL

Vào website trường

Thông tin chung

Trường Đại học Sunway Kuala Lumpur (KL) có bề dày lịch sử 30 năm và là một cơ sở giáo dục được thế giới công nhận. Đại học Sunway KL là đơn vị trực thuộc Đại học Sunway, do Quỹ Jeffrey Cheah quản lý. Trường ĐH Sunway KL nổi tiếng nhờ chất lượng giảng dạy cao, hoạt động chuyên nghiệp và sáng tạo.

ĐH Sunway KL được Hệ thống Đánh giá Chất lượng các trường tư thục của Malaysia (MyQUEST) đánh giá 6 sao. Trường Sunway tổ chức giảng dạy các chương trình dự bị đại học đạt chuẩn quốc tế bao gồm các chương trình song ngành liên kết với các trường danh tiếng khác. Được quỹ Jeffrey Cheah hỗ trợ nên trường Sunway có rất nhiều học bổng và phần thưởng cho sinh viên quốc tế.

Trường Sunway có cơ sở vật chất đầy đủ cho những ai đam mê thể thao từ sân bóng đá, bể bơi kiểu Olympic, sân quần vợt, sân bóng rổ, sân bóng chuyền và đường chạy điền kinh. Các dịch vụ hỗ trợ của trường luôn luôn sẵn sàng hỗ trợ sinh viên ngay từ ngày đầu nhập học. Tổ Dịch vụ Việc làm của Sunway sẽ hướng dẫn cho sinh viên những vấn đề liên quan đến đánh giá triển vọng nghề nghiệp, hội chợ việc làm, thực tập và phỏng vấn thử, giúp sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành "ứng viên sáng giá" đối với nhà tuyển dụng. Tổ Phúc lợi Sinh viên chăm lo đời sống tinh thần và thể chất cho sinh viên, cũng như giải quyết các vấn đề quan trọng khác.

Trường có nhiều dịch vụ và tiện nghi cho sinh viên như thư viện đạt chứng nhận ISO được trang bị công nghệ hiện đại và liên kết đến các cơ sở dữ liệu quốc tế. Thư viện cho phép sinh viên truy cập vào kho tư liệu điện tử dồi dào của trường Đại học Landcaster cũng như công trình nghiên cứu của các tác giả tại Harvard.

Điều kiện an ninh của học xá Sunway được xếp vào loại an toàn nhất với nhân viên an ninh giám sát 24/24. Về điều kiện ăn uống tại học xá, sinh viên có thể tự phục vụ cho mình nhiều món ăn từ nhiều miền trên thế giới. Có 3 lựa chọn chỗ ở tại trường cho sinh viên: Khu Cư xá SUN-U, khu Căn hộ SUN-U và Cư xá Sunway Monash.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM21,950

dạy nghề
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

RM18,290

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt
Nguồn: Education Malaysia Global Services
Chi phí chỉ mang tính tham khảo

RM13,840

Chi phí ký túc xá

RM11,760

Video thumb

Thông tin mới

Sharon Kong, giảng viên Tổ đào tạo chương trình A-Level tại Sunway, là 1 trong 6 thí sinh lọt vào vòng chung kết Giải thưởng Giáo viên tận tụy của năm 2019. Sharon Kong là ứng viên duy nhất đến từ Malaysia vượt qua 4000 ứng viên từ khắp nơi trên thế giới vào danh sách ngắn 50 người và sau đó là vào vòng chung kết.

Giải thưởng Giáo viên tận tụy của năm 2019 do nhà xuất bản Đại học Cambridge sáng lập nhằm ghi nhận những đóng góp và nỗ lực của các giáo viên dành cho sinh viên trong quá trình công tác thường ngày. Thí sinh lọt vào vòng chung kết được lựa chọn bởi các giám khảo có kinh nghiệm hiện là chuyên gia giáo dục, giảng viên, tác giả, cán bộ trường Đại học Cambridge cũng như thành viên hội đồng Nhà xuất bản Đại học Cambridge.

Sunway là đơn vị nổi bật nhất tại "Giải thưởng giáo dục Sin Chew" vì dành được đến 5 giải thưởng tại sự kiện này. Trường Sunway và Đại học Sunway đồng thời dành được giải thưởng "Cơ sở Giáo dục Xuất sắc khối Cao đẳng/Đại học tư thục"

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Vì Trường Sunway là đơn vị trực thuộc Đại học Sunway nên trường đặt ra nhiều tiêu chuẩn giảng dạy chất lượng cao. Trong các năm từ 2015 đến 2018 trường liên tục được Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới Quacquarelli Symonds (QS) đánh giá 5 sao về chất lượng giảng dạy, cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và cơ sở vật chất. Ngoài học tập và nghiên cứu ra, trường còn đầu tư 350 triệu ringgit mua sắm trang thiết bị giảng dạy.

Ngoài ra, Trường đặc biệt chú trọng lồng ghép các nội dung về khởi nghiệp vào chương trình học và các hoạt động phụ trợ (co-curricular). Phương thức tiếp cận liên ngành của Sunway hiện thực hóa tầm nhìn của người sáng lập là Tan Sri Jeffrey Chea. Ông đã biến vùng đất hoang này thành khu đô thị hoàn toàn tích hợp đầu tiên của Malaysia gọi là Đô thị Nghỉ dưỡng Sunway (Sunway Resort City) với những công trình biệt thự đoạt giải, tạo tiền đề cho các mục tiêu liên ngành của trường.

Cán bộ nghiên cứu của trường tích cực tham gia Viện Đông Nam Á Jeffrey Cheah, viện được mệnh danh là “trí khố” – kho giải pháp về các vấn đề phát triển quan trọng nhất trong khu vực. Cán bộ giảng dạy Sunway liên tục phấn đấu xúc tiến những cách thức giảng dạy và học tập mới. Ví dụ, hai giáo sư của Khoa Tâm lý học đã tham dự Đại học Quốc tế lần thứ nhất về Tâm lý học sức khỏe, Y tế và Giáo dục ở Tây Ban Nha. Đại hội được tổ chức để trao đổi kinh nghiệm, phương thức giảng dạy và học tập mới trong lĩnh vực sức khỏe và khoa học căn cứ theo những minh chứng khoa học mới nhất.

Lựa chọn học tập

Lựa chọn học tập

Trường Đại học Sunway có nhiều chương trình học cho sinh viên. Gồm:

Chương trình dự bị và cơ sở

Các chương trình Dự bị và cơ sở bao gồm các chương trình cấp chứng chỉ và cấp bằng mà sau khi hoàn tất, sinh viên sẽ nhận được những tấm bằng được công nhận quốc tế, giúp dễ dàng ghi danh theo học tại các trường đại học trên toàn thế giới. Trường Sunway giảng dạy Chương trình Tú tài Úc (AUSMAT), Chương trình Nâng cao (A-Level) của Cambridge, Chương trình Tú tài Quốc tế của Canada (CIMP) và chương trình Năm Dự bị của Đại học Monash (MUFY) cùng nhiều chương trình khác.

Các chương trình cấp chứng chỉ

Sinh viên Sunway có thể ghi danh theo học các chương trình cấp chứng chỉ thuộc các ngành kế toán, tài chính, truyền thông, quản trị kinh doanh và công nghệ thông tin. Chứng chỉ có được giúp sinh viên theo học chương trình cử nhân các ngành liên quan tại Đại học Sunway hoặc theo đuổi sự nghiệp đã chọn.

Kế toán Chuyên nghiệp

Trung tâm Kế toán (CAE) TES của Sunway giảng dạy các chương trình Kế toán Chuyên nghiệp được quốc tế công nhận.

Một số chương trình học hiện đang được triển khai gồm có:

 • Chứng chỉ Tài chính, Kế toán và Kinh doanh (CFAB)
 • Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA)
 • Viện Kế toán Công chứng Anh quốc và xứ Wales (ICAEW)
 • Chứng chỉ Hành nghề Kế toán (CAT)

Cử nhân Kinh doanh Đại học Victoria

Trường Sunway giảng dạy chương trình này theo hình thức một chuyên ngành chính kèm một ngành phụ hoặc học song ngành. Sinh viên có thể hoàn thành chương trình tại trường Sunway, Malaysia hoặc chuyển đến trường Đại học Victoria ở Melbourne và hoàn thành chương trình tại Úc.

Sinh viên có thể lựa chọn học nhiều chuyên ngành chính và phụ gồm:

 • Kế toán
 • Thương mại Quốc tế
 • Quản lý và Đổi mới

Chương trình Thạc sĩ Đại học Victoria

Sinh viên sau khi tốt nghiệp và người đang đi làm có thể học Chương trình Thạc sĩ của Đại học Victoria tại Sunway. Hai chương trình Thạc sĩ hiện đang giảng dạy cho phép sinh viên nâng cao văn bằng và triển vọng nghề nghiệp của mình. Hiện tại chương trình Thạc sĩ của ĐH Victoria gồm Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh và Thạc sĩ Kinh doanh (Hệ thống Hoạch định Nguồn lực Doanh nghiệp).

Video thumb

Yêu cầu tuyển sinh

Ứng viên phải đáp ứng đủ yêu cầu tuyển sinh cụ thể của từng chương trình mà mình dự kiến theo học tại trường Sunway.

Dự bị và Cơ sở

 • Đạt SPM/O-Level với ít nhất 5 tín chỉ về AUSMAT, CIMP, Chứng chỉ cơ sở Sunway ngành Văn khoa (FIA), Cambridge bậc cao, và Chứng chỉ cơ sở Sunway ngành Khoa học & Công nghệ (FIST). MUFY yêu cầu 1 tín chỉ tiếng Anh hoặc 5.5 IELTS trở lên.

Các chương trình cấp chứng chỉ:

 • Đạt SPM/O-Level với ít nhất 3 tín chỉ
 1. Các chương trình Tài chính và Kế toán đòi hỏi 3 tín chỉ tiếng Anh và Toán học
 2. Công nghệ Thông tin tín chỉ tối thiểu bao gồm Toán học
 3. Truyền thông tín chỉ tối thiểu bao gồm tiếng Anh
 • UEC - yêu cầu đạt tối thiểu 3 điểm B các môn tiếng Anh, Toán học đối với phần lớn chương trình học; một vài chương trình chỉ yêu cầu Toán học hoặc tiếng Anh
 • Bằng tốt nghiệp trung học Malaysia (STPM) - Phải có ít nhất một môn đạt điểm C và một tín chỉ tiếng Anh SPM Cấp độ Giao tiếp
 • Yêu cầu tiếng Anh là chương trình bổ túc tiếng Anh Sunway (IEP) tối thiểu bậc 4 và/hoặc 5.5 điểm IELTS hoặc tương đương trở lên

Kế toán Chuyên nghiệp:

CAT & ACCA

 • SPM/O-Level: Ít nhất năm (5) tín chỉ gồm Toán và tiếng Anh
 • UEC: Tối thiểu năm (5) điểm B6 trong bài thi CAT và 5 điểm B trong bài thi ACCA đối với các môn Toán và tiếng Anh

Yêu cầu tiếng anh:

 • Tiếng Anh O-Level (1119): tín chỉ
 • TOEFL: 550 (thi trên giấy): 550
 • Kỳ thi tiếng Anh Đại học Malaysia (MUET): Bậc 4
 • Tiếng Anh UEC: B6
 • IELTS: 6,0
 • Tiếng Anh SPM: C

Chương trình cấp bằng:

 • Chương trình Tú tài Canada: 55%
 • STPM: Điểm trung bình C hoặc điểm trung bình tích lũy (CGPA) đạt 2.0 (tối thiểu 2 môn chính)
 • MUFY: 55%
 • FIA và FIST: CGPA 2.0
 • Chương trình Tú tài Úc: Điểm ATAR đạt 55
 • UEC: 5 môn đạt đối đa 28 điểm và không có môn nào dưới điểm B

Yêu cầu tiếng anh:

 • Kỳ thi tiếng Anh Đại học Malaysia (MUET): Bậc 4
 • TOEFL: 550 (thi trên giấy): 550
 • Tiếng Anh O-Level (1119): Tín chỉ
 • IELTS: 6,0

Sinh viên có các văn bằng khác ví dụ như chứng chỉ và dự bị đại học sẽ được xem xét theo từng trường hợp. Sinh viên có thể xem website của trường để biết thêm thông tin về yêu cầu tuyển sinh.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường Sunway có nhiều cơ sở vật chất dành cho sinh viên như thư viện đầy đủ tiện nghi, sân bãi và dụng cụ thể thao, phòng thí nghiệm khoa học và cửa hàng thực phẩm.

Thư viện hiện đại của trường có những trang thiết bị như sau:

 • Kho tư liệu dồi dào bao gồm cả sách giấy và sách điện tử.
 • Truy cập wifi, và 115 máy tính được nối mạng
 • Truy cập trực tuyến vào kho tư liệu điện tử và truy cập từ xa vào kho dữ liệu
 • Sinh viên ghi danh theo học các chương trình được Đại học Lancaster Vương quốc Anh cho phép sẽ có quyền truy cập kho tư liệu điện tử của Đại học Lancaster Vương quốc Anh.
 • Kho dữ liệu của Harvard gồm nhiều công trình do các tác giả, giảng viên liên kết với trường Harvard thực hiện
 • Hoạt động hỗ trợ sinh viên nghiên cứu gồm tư vấn định hướng, dịch vụ hỗ trợ và hội thảo về kĩ năng thông tin

Sinh viên có thể sử dụng các sơ vật chất thể thao sẵn có tại học xá như:

 • Sân bóng đá được FIFA công nhận
 • Phòng tập thể hình đầy đủ trang thiết bị
 • Bể bơi Olympic
 • Sân cầu lông, bóng rổ và quần vợt

Quán ăn tại học xá có bán các món Ấn, Mã Lai, Nhật và Đài Loan cùng nhiều món ăn khác. Sunway có nhiều tiện nghi như quầy sách, studio ảnh và máy rút tiền ATM v.v...

Video thumb

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Có nhiều học bổng và giải thưởng dành cho sinh viên đạt thành tích học tập xuất sắc hoặc đại diện Sunway tham gia các hoạt động ngoại khóa. Điển hình như học bổng của quỹ giáo dục Sin Chew, quỹ giáo dục đại học Nanyang và quỹ giáo dục Star. Sinh viên đủ điều kiện còn có cơ hội nhận được học bổng Jeffrey Cheah tân sinh viên, Jeffrey Cheah liên thông và của quỹ Jeffrey Cheah. Học bổng CIS-ECA Sunway dành cho sinh viên có chứng chỉ Kỳ thi Đánh giá Chung (UEC).

Một số giải thưởng của Sunway gồm có:

Giải học tập Jeffrey Cheah

Được trao cho sinh viên có thành tích xuất sắc trong suốt quá trình học tập và đến khi kết thúc chương trình học tại Trường Sunway. Người nhận giải cũng sẽ được trao Chứng nhận Giải Hiếu học.

Giải ECA và Thể thao Sunway

Học bổng này nhằm ghi nhận những sinh viên của trường có tham gia tích cực các hoạt động ngoại khóa cũng như đẩy mạnh phát triển cá nhân và tố chất lãnh đạo của sinh viên.

Khấu trừ cho anh chị em

Miễn giảm học phí cho anh chị em của sinh viên đang theo học tại Sunway. Khoản miễn giảm này chỉ áp dụng một lần cho tân sinh viên. Ưu đãi này áp dụng cho mọi chương trình học.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.0Đại học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

67Đại học

Profile image1
close