Video thumb

School of Hotel and Tourism Management, The Hong Kong Polytechnic University

Hồng Kông Hồng Kông

428 LƯỢT XEM

Xem Video
Join us at Hong Kong PolyU's School of Hotel & Tourism Management

School of Hotel and Tourism Management, The Hong Kong Polytechnic University

Vào website trường

Thông tin chung

Trường Quản lý Khách sạn và Du lịch, Đại học Bách Khoa Hong Kong (SHTM) là một trong những trường đào tạo lĩnh vực khách sạn và du lịch lớn nhất ở Châu Á cũng như trên thế giới. Trường đã nhận được nhiều giải thưởng tại Châu Á và toàn cầu, trong đó có vị trí quán quân thế giới trong bảng xếp hạng ngành Quản lý Khách sạn và Du lịch của ShanghaiRanking theo ngành học và top 3 ngành Quản lý Khách sạn và Giải trí của QS World University Ranking theo chuyên ngành.

Trường sở hữu nhiều cơ sở vật chất học tập hiện đại, bao gồm khách sạn ICON là khách sạn đầu tiên trên thế giới phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu. Khách sạn có 262 phòng và 3 nhà hàng, sinh viên sẽ được làm việc dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia trong ngành và thực hành các công việc điển hình thuộc lĩnh vực dịch vụ nhà hàng khách sạn, trong môi trường làm việc thực tế.

Ngoài ra, sinh viên còn nhận được nhiều hỗ trợ tư vấn hướng nghiệp giúp chuẩn bị sẵn sàng cho phỏng vấn việc làm và tìm việc sau khi tốt nghiệp. Có nhiều hoạt động được tổ chức quanh năm, chẳng hạn Ngày hội Nghề nghiệp và Chuỗi Hội thảo Tuyển dụng. Nếu có nhu cầu tìm kiếm lời khuyên, sinh viên cũng có thể tìm tới dịch vụ cố vấn hướng nghiệp.

Sinh viên có cơ hội tích lũy kinh nghiệm trong suốt khóa học thông qua các kỳ thực tập bắt buộc. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được gặp gỡ các giảng viên khách mời là chuyên gia trong ngành để có cái nhìn cận cảnh hơn về lĩnh vực này.

Nhà trường rất tự hào về cộng đồng quốc tế với gần 1400 sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới, ngoài ra còn có 71 giảng viên đến từ hơn 21 quốc gia khác nhau. Các chương trình trao đổi quốc tế cũng được khuyến khích, mang đến sinh viên cơ hội trải nghiệm một phần của khóa học học ở nước ngoài, trong đó có Đức, Nhật Bản và Vương quốc Anh.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

HK$140,000

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

HK$63,500

Chi phí ký túc xá

HK$12,500

Xếp hạng

Xếp hạng

SHTM liên tục đạt vị trí xuất sắc trong bảng xếp hạng đại học, trong đó có vị trí quán quân ngành "Quản lý Khách sạn và Du lịch" của Bảng xếp hạng Toàn cầu ShanghaiRanking theo chuyên ngành 2019 (ShanghaiRanking's Global Ranking of Academic Subjects).

SHTM nổi bật khi so sánh với các cơ sở đào tạo ngành khách sạn và du lịch khác bằng cách liên tục đứng đầu trong các bảng xếp hạng toàn cầu. Trường được bình chọn vị trí số một ngành thương mại, quản lý, du lịch và dịch vụ (University Ranking by Academic Performance năm 2017/2018) và trong lĩnh vực khách sạn, giải trí, thể thao và du lịch (CWUR Rankings by Subject 2017).

Với gần bốn thập kỷ phát triển vượt bậc, SHTM đã tạo dựng được danh tiếng và vị thế trở thành một trung tâm giảng dạy và nghiên cứu ngành khách sạn và du lịch chất lượng cao trên toàn cầu. Các bảng xếp hạng mang đến một cái nhìn sâu hơn về những thành công của trường trong việc nâng cao kiến thức trong lĩnh vực khách sạn và du lịch.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Trong 40 năm, trường đã nuôi dưỡng một tầm nhìn riêng biệt trong đào tạo ngành khách sạn và du lịch, và trở thành trung tâm quốc tế xuất sắc trong lĩnh vực này. Trường nằm trong top những ngôi trường đào tạo khách sạn và du lịch hàng đầu thế giới.

Đội ngũ giảng viên của trường giàu kinh nghiệm chuyên môn trong quản lý khách sạn và du lịch, đây là yếu tố đảm bảo chất lượng cho chương trình đào tạo chuyên nghiệp và thực tế.

Ủy ban Cố vấn của trường bao gồm các chuyên viên giáo dục quốc tế và những nhà lãnh đạo trong ngành nhằm mang đến lời khuyên về nội dung cũng như các vấn đề phát triển khóa học. Do đó, chương trình học đảm bảo phản ánh đúng thực tế và đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp trong hiện tại và tương lai.

Kết hợp với Khách sạn ICON, các chương trình mang tính đột phá của trường sẽ sản sinh ra một thế hệ tiên phong, những chuyên gia giàu nhiệt huyết cũng như những sinh viên sẵn sàng đảm nhiệm các vị trí lãnh đạo trong ngành công nghiệp khách sạn và du lịch.

Đội ngũ giảng viên của trường có các bài viết được xuất bản rộng rãi trên các tạp chí chuyên ngành nổi tiếng và được quốc tế công nhận về tiêu chuẩn nghiên cứu và học bổng. Bảy trong số các tạp chí học thuật nổi tiếng ngành khách sạn và du lịch được biên tập tại trường:

 • Tạp chí Châu Á Thái Bình Dương Nghiên cứu Du lịch
 • Tạp chí Quốc tế Quản lý Sự kiện và Lễ hội
 • Tạp chí Nghiên cứu Du lịch Trung Quốc
 • Tạp chí Giảng dạy Du lịch
 • Tạp chí Du lịch và Tiếp thị
 • Tạp chí Tiếp thị Kỳ nghỉ
 • Du lịch, Văn hóa và Truyền thông
Lựa chọn học tập

Lựa chọn học tập

Tiến sĩ (Ph.D.) Quản lý Khách sạn và Du lịch

Chương trình mang đến cơ hội nghiên cứu nâng cao tùy thuộc vào nguyện vọng nghề nghiệp và nhu cầu cá nhân, tạo điều kiện để sinh viên trau dồi kỹ năng nhằm hoàn thành nghiên cứu trong một đề tài cụ thể thuộc lĩnh vực khách sạn và du lịch.

Tiến sĩ Quản lý Khách sạn và Du lịch (DHTM)

Khóa học được phát triển cho những học giả muốn tìm kiếm cơ hội nghiên cứu tiến sĩ chuyên ngành quản lý khách sạn và du lịch.

Thạc sĩ Khoa học (MSc) Kinh doanh Khách sạn Toàn cầu

Chương trình được cung cấp kết hợp giữa Trường Quản lý Khách sạn và Du lịch tại Đại học Bách Khoa Hong Kong, Trường Khách sạn Lausanne, và Cao đẳng Conrad N. Hilton Quản lý Nhà hàng và Khách sạn thuộc Đại học Houston. Khóa học được tổ chức bởi ba trường đại học nổi tiếng nằm ở ba châu lục khác nhau, qua đó sinh viên sẽ có cơ hội hòa mình vào môi trường kinh doanh thực tiễn và văn hóa ở từng địa điểm.

Thạc sĩ khoa học Quản lý Khách sạn Quốc tế

Chương trình giúp phát triển kỹ năng quản lý, kinh nghiệm chuyên môn, và năng lực nghiên cứu trong lĩnh vực khách sạn thông qua các môn học liên ngành, giúp đào tạo chuyên môn, lý thuyết ra quyết định, nhận định vấn đề, và ứng dụng quản lý.

Một số chương trình MSc khác được cung cấp tại trường gồm có Quản lý Hội nghị và Du lịch Quốc tế, và Quản lý Rượu Quốc tế.

Cử nhân danh dự (BSc (Hons)) Quản lý Khách sạn

Khóa học đào tạo về chuyên ngành quản trị khách sạn và quản lý dịch vụ nhà hàng. Chương trình chú trọng dịch vụ chăm sóc khách hàng, giúp sinh viên nắm được các vấn đề phức tạp trong quản lý và các hoạt động chuyên môn thuộc lĩnh vực khách sạn và dịch vụ nhà hàng.

Cử nhân danh dự (BSc (Hons)) Quản lý Du lịch và Sự kiện

Chương trình học bao gồm các yếu tố lý thuyết cũng như thực hành thuộc lĩnh vực kinh doanh du lịch, kết hợp với đào tạo dịch vụ chăm sóc khách hàng, giúp cho sinh viên tốt nghiệp có kỹ năng cần thiết cho công việc tổ chức du lịch và sự kiện.

Các điểm đáng tự hào

Các điểm đáng tự hào

Năm 1999, trường được Tổ chức Du lịch Thế giới Liên Hợp Quốc (UNWTO) liệt kê là một trong những Trung tâm Giáo dục và Đào tạo quốc tế đầu tiên tại Châu Á. SHTM đã phát triển và trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên đạt Chứng nhận TedQual của UNWTO, một hệ thống kiểm soát chất lượng trong nghiên cứu, đào tạo và giáo dục ngành du lịch vào tháng 4/2001. Đồng thời, trường SHTM hiện là một thành viên của UNWTO Knowledge Network.

Học viện Quốc tế về Nghiên cứu Du lịch (IAST) đã chọn SHTM là nơi đặt trụ sở của ban thư ký thường trực vào năm 2002. Học việc hướng tới việc phát triển kiến thức khoa học về ngành du lịch thông qua cải thiện các nghiên cứu lý thuyết lẫn thực hành.

Năm 2003, Hiệp hội Quốc tế các Nhà giáo dục ngành Du lịch và Lữ hành (ISTTE) đã trao tặng cho trường giải thưởng Thành tựu Giáo dục cho những đóng góp của trường trong đào tạo du lịch.

Năm 2005, SHTM được xếp hạng thứ 4 thế giới và số 1 Châu Á, theo một nghiên cứu được công bố bởi Tạp chí Nghiên cứu Khách sạn và Du lịch. Thêm vào đó, trường cũng xếp hạng thứ 2 toàn cầu năm 2009 về học bổng và nghiên cứu trong số các đại học đào tạo khách sạn và du lịch, theo một nghiên cứu khác cũng của tạp chí này.

Năm 2011, Giải thưởng UNWTO Ulysses, một vinh dự hàng đầu tương đương với giải "Nobel ngành du lịch", đã được trao cho Giáo sư Kaye Chon - Hiệu trưởng trường SHTM, Chủ tịch Quỹ Walter Kwok Foundation ngành Quản lý Khách sạn Quốc tế.

Năm 2012, Hội đồng Quốc tế ngành Khách sạn, Nhà hàng và Giáo dục đại học (I-CHRIE) đã trao cho Khách sạn ICON giải McCool Breakthrough để công nhận những thành tựu đột phá của trường trong giảng dạy và nghiên cứu.

SHTM xếp hạng quán quân toàn cầu trong hạng mục “Quản lý Khách sạn và Du lịch”, theo kết quả của ShanghaiRanking’s Global Ranking of Academic Subjects 2019.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Trường sở hữu cơ sở vật chất cho giảng dạy và nghiên cứu đẳng cấp thế giới, bao gồm:

 • Khách sạn Che-woo Lui và Trung tâm Nghiên cứu Du lịch, nơi sinh viên có thể tiếp cận các tài liệu giảng dạy và tham khảo ngành quản lý khách sạn và du lịch.
 • Bistro 1979, là nhà hàng đa chức năng, do sinh viên quản lý, mang đến một môi trường thực tế cho sinh viên của trường trải nghiệm, học hỏi và trau dồi kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực nhà hàng và giải khát.
 • Vinoteca Lab được xem là một cơ sở quan trọng trong đào tạo lĩnh vực thực phẩm và đồ uống, góp phần trang bị cho sinh viên những kỹ năng nhằm đáp ứng nhu cầu đưa Hong Kong trở thành trung tâm về rượu vang.
 • Phòng Kỹ thuật số Samsung về công nghệ khách sạn là cơ sở vật chất phục vụ cho các chương trình giảng dạy và thực hành, với những thiết bị và công nghệ hiện đại được sử dụng trong lĩnh vực khách sạn và du lịch.

Khách sạn ICON

Thuộc sở hữu hoàn toàn của PolyU đồng thời là phần mở rộng của SHTM, khách sạn ICON là khách sạn đầu tiên trên thế giới phục vụ cho nghiên cứu và giảng dạy. Dù các trường đại học khác cũng có khách sạn cho việc giảng dạy, nhưng ICON vẫn rất đặc biệt, ở chỗ lồng ghép các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo trong một môi trường dịch vụ thực tế.

Tọa lạc tại một khu nhà phức hợp, bao gồm khu học xá của SHTM, phòng học, cơ sở vật chất nghiên cứu, trung tâm học liệu, và hơn thế nữa, khách sạn ICON có 3 nhà hàng và phòng. Khách sạn là minh chứng cho sự cải tiến trong thiết kế và năng lượng sáng tạo của Hong Kong. Khách sạn ICON cung cấp môi trường học tập năng động và có tính tương tác, với cơ sở vật chất giáo dục hiện đại.

Để có thể hoàn toàn lồng ghép khách sạn ICON vào chương trình đào tạo của trường, các môn học của SHTM đã được chỉnh sửa, liên quan đến các hoạt động hàng ngày của khách sạn, quản lý tài chính, quản lý sự kiện, quản lý chất lượng dịch vụ và điều hành, tất cả các môn học đều kèm theo huấn luyện thực tế.

Học bổng

Học bổng

Trường Quản lý Khách sạn và Du lịch cung cấp một số giải thưởng và học bổng dành cho sinh viên xứng đáng, có thành tích cao trong học thuật, tham gia tích cực trong các hoạt động liên quan ngoài giờ học, và các hoạt động từ thiện và hoạt động cộng đồng.

Từ khi Trường Quản lý Khách sạn và Du lịch được thành lập, toàn bộ ngành khách sạn và du lịch, cũng như các nhà tài trợ cá nhân tại Hong Kong, trong khu vực và quốc tế đã đóng góp cho trường một lượng lớn học bổng nhằm khuyến khích các cá nhân sinh viên có thành tích học thuật xuất sắc.

Những giải thưởng và học bổng này đã tạo thuận lợi đáng kể cho sinh viên của trường, giúp họ nâng cao thành tích hơn nữa trong học tập và phát triển toàn diện khi tốt nghiệp, sẵn sàng cho môi trường công việc.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.0Đại học

6.0Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

80Đại học

80Cao học

Profile image1
close