COVID-19: Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Video thumb

Hong Kong Baptist University (HKBU) School of Business

Hồng Kông Hồng Kông

170 LƯỢT XEM

Xem Video
Student review - Tim

Hong Kong Baptist University (HKBU) School of Business

Vào website trường

Thông tin chung

Trường Kinh doanh trực thuộc Hong Kong Baptist University (HKBU) là học viện uy tín hàng đầu với bề dày lịch sử ấn tượng. Trường đại học công lập này cùng Trường Kinh doanh trực thuộc đã cam kết tạo ra một cộng đồng doanh nghiệp tiến bộ hơn với hơn 20.000 sinh viên tốt nghiệp kể từ năm 1956. Với những lứa sinh viên không ngừng đạt được những thành tựu trên toàn thế giới, trường đang tạo ra tác động trên toàn cầu.

Bảng xếp hạng tác động toàn cầu của các trường đại học (World University Impact Rankings) năm 2019 của tạp chí Times Higher Education đã xếp HBKU hạng 60 toàn thế giới và trường cũng thường xuyên lọt vào trong Bảng xếp hạng 50 trường đại học trẻ hàng đầu trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới (World University Rankings) của QS World suốt 5 năm qua.

Trường Kinh doanh HKBU là trường kinh doanh duy nhất ở Hồng Kông và thuộc 1% các trường kinh doanh trên toàn thế giới đạt được ba chứng nhận từ các tổ chức uy tín hàng đầu là AACSB, EQUIS và AMBA. Cả ba chứng nhận này đều công nhận chất lượng xuất sắc của trường trong lĩnh vực giáo dục ngành kinh doanh cùng cơ hội có việc làm cao và thành tựu nổi bật của sinh viên tốt nghiệp.

Trường Kinh doanh đào tạo chương trình cử nhân quản trị kinh doanh và 14 chương trình sau đại học, từ trình độ thạc sĩ đến tiến sĩ. Trường còn thiết lập mối quan hệ đối tác chặt chẽ với các trường đại học hàng đầu khác nhằm mang đến các chương trình thạc sĩ liên kết với University of Sheffield ở Anh và Grenoble Ecole de Management ở Pháp.

Trường có trụ sở tại trung tâm của châu Á, thành phố Hồng Kông sôi động và cũng là cánh cổng mở ra cơ hội kinh doanh của Trung Quốc. Đây quả là địa điểm tuyệt vời để sống và học tập. Là một điểm đến năng động và là một trung tâm thương mại quốc tế lớn, thành phố này mang đến vô vàn cơ hội trong các lĩnh vực như tài chính, công nghệ kỹ thuật số, hàng không, vận chuyển, v.v.

Sinh viên từ khắp nơi trên thế giới đến với HKBU không chỉ để tiếp nhận nền giáo dục và trải nghiệm đẳng cấp thế giới, mà còn vì các dịch vụ hỗ trợ và triển vọng tuyệt vời.

Thông tin mới

Thông tin mới

Hồng Kông hiện không bị phong tỏa hoặc hạn chế di chuyển tại địa phương do sự bùng phát của COVID-19 và tình hình tương đối ổn định. Một số biện pháp đã được thực hiện để đảm bảo an toàn cho sinh viên và nhân viên là:

Chuyển sang nền tảng trực tuyến

HKBU đã chuyển tất cả các lớp học trực tiếp của trường sang trực tuyến thông qua các nền tảng như Zoom.

HKBU cam kết sẽ mở các lớp học tại khuôn viên trường từ tháng 9 năm 2020, nhưng nếu được yêu cầu, nhà trường cũng sẵn sàng duy trì nền tảng trực tuyến nhằm đảm bảo trải nghiệm lớp học trực tuyến sẽ cho sinh viên cơ hội tương tác và làm việc cùng các đội ngũ nhân viên và các bạn sinh viên khác.

Hoạt động đánh giá trực tuyến sẽ linh hoạt và bao gồm các bài thi có thể làm tại nhà và các bài tập bổ sung để bù cho các bài thi chính thức.

Hội thảo đào tạo, dịch vụ hướng nghiệp, chương trình học tập của sinh viên, các buổi tư vấn và trò chuyện tuyển dụng đang được triển khai trực tuyến vì lợi ích của sinh viên.

Hồ sơ xin xét học bổng và các buổi phỏng vấn cũng đang được tổ chức trực tuyến theo lịch trình.

Thông tin liên lạc

Các kênh liên lạc chính thức và không chính thức với sinh viên đã được thiết lập để đảm bảo rằng sinh viên sẽ nhận được thông báo đầy đủ về các biện pháp an ninh mới nhất trong khuôn viên trường.

Mẹo tự chăm sóc bản thân” đã được đăng tải để hỗ trợ đời sống tinh thần của sinh viên. Sinh viên cũng có thể liên lạc với các chuyên gia tư vấn nếu cần hỗ trợ.

Các biện pháp đã thực hiện

 • Sinh viên HKBU được yêu cầu tuân theo chính sách luôn đeo khẩu trang trong khuôn viên trường và tại các khu ký túc xá sinh viên nằm trong và ngoài khuôn viên trường.
 • Hoạt động đo thân nhiệt được thực hiện tại các lối vào trường.
 • Sinh viên phải khai báo y tế trực tuyến để trở lại khuôn viên trường.
 • Tất cả các cơ sở và khu vực trong khuôn viên đều được khử trùng thường xuyên.
 • Các hoạt động sinh viên đã bị đình chỉ.
 • Dịch vụ hỗ trợ trực tuyến vẫn phục vụ các bạn sinh viên đang tìm kiếm chỗ ở trong hoặc ngoài trường.
Tại sao nên học ở đây?

Tại sao nên học ở đây?

 • Trường Kinh doanh HKBU có trụ sở tại một trong những trung tâm tài chính trọng điểm nhất trên thế giới và sở hữu vị trí chiến lược để phát triển kinh doanh và thương mại toàn cầu.
 • Trường Kinh doanh HKBU mang đến cho sinh viên nhiều chương trình đào tạo sau đại học để lựa chọn.
 • Ngôi trường được công nhận trên toàn thế giới:
 1. Đây là trường kinh doanh duy nhất của Hồng Kông và nằm trong số 1% các trường trên toàn thế giới được AACSB, AMBA và EQUIS công nhận.
 2. Đây là trường kinh doanh công lập lâu đời nhất ở Hồng Kông, được thành lập vào năm 1956 và sở hữu mạng lưới hơn 20.000 cựu sinh viên.
 3. Top 25 các trường kinh doanh hàng đầu châu Á - Thái Bình Dương (theo tạp chí Financial Times năm 2018)
 4. Top 15 các trường đại học trẻ hàng đầu ở châu Á (QS World University Rankings trong 5 năm qua)
 5. HKBU xếp hạng 60 trên thế giới trong bảng xếp hạng World University Impact Rankings 2019 của Times Higher Education.
 6. Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của trường được xếp hạng trong top 100 bảng xếp hạng các chương trình Thạc sĩ ngành Quản trị (MiM) của tạp chí Financial Times trong năm 2018 và 2019.
 • Trường tập trung vào giáo dục kinh doanh dựa trên yếu tố cá nhân và trang bị cho sinh viên những kỹ năng cạnh tranh trên thị trường việc làm.
 • Sinh viên tốt nghiệp trường Kinh doanh HKBU luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.
Học bổng & tài trợ

Học bổng & tài trợ

Trường Kinh doanh HKBU cung cấp cho sinh viên quốc tế nhiều học bổng, trong đó có cả miễn học phí toàn phần. Sinh viên nên nộp đơn sớm.

Học bổng bậc sau đại học quốc tế (IPS)

Đây là những chương trình dựa trên thành tích học tập của sinh viên quốc tế bậc sau đại học, những cá nhân thể hiện thành tích xuất sắc toàn diện. Người nhận được hưởng miễn giảm học phí toàn phần và trợ cấp sinh hoạt 100.000 HKD.

Học bổng tôn vinh sự đa dạng

Chương trình này dành cho tân sinh viên và cân nhắc các yếu tố như kinh nghiệm văn hóa, kinh nghiệm làm việc, am hiểu về quốc tế, giáo dục ở nước ngoài, thành tích đặc biệt cũng như tài năng của sinh viên. Mức tối đa của chương học bổng này là miễn giảm học phí toàn phần.

Học bổng nhập học/tuyển sinh

Học bổng nhập học/tuyển sinh hỗ trợ tài chính cho sinh viên có trình độ xuất sắc và kết quả tốt trong buổi phỏng vấn.

Học bổng thành tích/học lực khi tốt nghiệp

Học bổng thành tích/học lực khi tốt nghiệp dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại thời điểm tốt nghiệp.

Học bổng nhập học cho sinh viên bậc đại học

Các chương trình học bổng này được lập ra để trao cho sinh viên trong và ngoài địa phương có thành tích vượt trội để theo học chương trình Cử nhân Quản trị Kinh doanh (Danh dự).

Các khoa

Các khoa

HKBU School of Business giảng dạy nhiều chương trình học tại 5 khoa thành viên. Mỗi khóa học đều được thiết kế công phu, chuyên sâu cho sinh viên bậc đại học và sau đại học. Các khoa của trường gồm:

Kế toán và Luật (Accountancy and Law)

Trọng tâm của khoa là mang lại cho sinh viên cơ hội phát triển các kỹ năng chuyên môn cũng như phẩm chất cá nhân để không ngừng tiến bộ. Đội ngũ giảng viên chuyên môn cao có kinh nghiệm công tác và nghiên cứu trong các lĩnh vực kế toán quản trị, kế toán quốc tế, thuế, luật doanh nghiệp, luật kinh doanh quốc tế v.v...

Kinh tế (Economics)

Được thành lập gần 50 năm trước, khoa chuyên đào tạo các chương trình bậc đại học và sau đại học. Đội ngũ giảng viên của khoa là các nhà nghiên cứu giàu kinh nghiệm ở nhiều lĩnh vực kinh tế khác nhau. Nhiều giảng viên còn thường xuyên tham gia những buổi chia sẻ chuyên môn với khối doanh nghiệp cũng như công chúng.

Tài chính và Khoa học Quyết định (Finance and Decision Sciences)

Đội ngũ giảng viên và cán bộ nghiên cứu của khoa có kinh nghiệm thực tế phong phú, đồng thời có nhiều công trình được đăng trên các tạp chí khoa học thuộc nhiều lĩnh vực như tài chính phái sinh, chiến thuật đầu tư, hệ thống hỗ trợ ra quyết định, đạo đức hệ thống thông tin và chuỗi cung ứng.

Quản trị (Management)

Điểm nổi bật của khoa là các Chương trình Quản trị Nguồn Nhân lực (Human Resource Management) đổi mới sáng tạo, trong đó có nhiều chương trình được công nhận có chất lượng tốt nhất tại Hồng Kông. Các chương trình này tập trung vào kỹ năng mềm và trách nhiệm xã hội.

Tiếp thị (Marketing)

Sinh viên theo học các chương trình của khoa được đào tạo và trang bị những kỹ năng cần thiết để trở thành những nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu. Tất cả các khóa học được giảng dạy vừa đào tạo chuyên môn về tiếp thị vừa đề cao vấn đề đạo đức.

Kết nối toàn cầu

Kết nối toàn cầu

HKBU School of Business tin rằng đây là kỷ nguyên mà sinh viên cần tiếp xúc nhiều với thực tế công việc bên ngoài biên giới đất nước mình để có thể xử lý những thách thức của thời đại. Chương trình trao đổi quốc tế (international exchange programme) của trường giúp sinh viên thực hiện điều này. Chương trình tăng cường trải nghiệm học tập nhờ mang lại cho sinh viên cơ hội được sinh sống và trải nghiệm nhiều nền văn hóa khác nhau để mở mang tầm mắt của mình.

Tính đến thời điểm hiện tại, HKBU School of Business đã ký kết thỏa thuận trao đổi sinh viên với trên 200 trường đại học ở hơn 36 quốc gia để sinh viên của HKBU có thể học tập ở nước ngoài như một phần trong chương trình học của mình. Trong quá trình xây dựng một mạng lưới quốc tế chất lượng, trường không những chú trọng vị trí của mình trên các bảng xếp hạng mà còn quan tâm đến sự đa dạng văn hóa và mức độ bắt nhịp với thế giới.

Ngoài hoạt động trao đổi thường xuyên theo học kỳ, chương trình hợp tác quốc tế này còn có các chương trình học liên kết cấp bằng kép với các trường đại học hàng đầu thế giới như Thạc sĩ liên kết ngành Quản trị Tiếp thị Toàn cầu (Global Marketing Management) với trường Đại Học Sheffield (University of Sheffield) của Anh và Thạc sĩ liên kết ngành Kinh doanh và Tiếp thị Toàn cầu (Entrepreneurship and Global Marketing) với trường Quản lý Grenoble Ecole (Grenoble Ecole de Management) của Pháp. Trường còn liên kết với Đại học Kinh doanh Quốc gia Đài Bắc ở Đài Loan (National Taipei University of Business) để cấp bằng kép chuyên ngành MBA/MScBM. Sinh viên tốt nghiệp sẽ có trong tay hai bằng thạc sĩ.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Uy tín của trường còn được khẳng định qua hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và tuyệt vời của trường, trong đó có một số cơ sở vật chất chỉ dành riêng cho sinh viên của trường.

Tại Phòng nghiên cứu Bloomberg (Bloomberg Laboratory), sinh viên sẽ có cơ hội mục sở thị một trong những hệ thống mạnh mẽ nhất được các chuyên gia tài chính sử dụng. Dữ liệu thị trường tài chính thời gian thực của Bloomberg tại các trạm thông tin có thể được dùng để phân tích và giám sát, ngoài ra hệ thống còn có tính năng cung cấp tin tức, báo giá và nhắn tin bảo mật.

Phòng nghiên cứu Dòng dữ liệu (Datastream Laboratory) là nơi chứa Datastream, một dịch vụ dữ liệu giúp kết hợp hoạt động nghiên cứu và chiến lược kinh tế với phân tích tài sản vào trong cùng một ứng dụng. Đây là điều có lợi cho sự phát triển của ngành quản trị tài sản.

Phòng nghiên cứu Hành vi (Behavioral Research Laboratory - The Lab) là nơi nghiên cứu sinh và sinh viên đại học năm cuối sử dụng cho những dự án của mình. Phòng nghiên cứu Mô phỏng Giao dịch (Simulated Trading Laboratory) là nơi Ủy ban Quản lý Nguồn quỹ thực sự đầu tư bằng số tiền do cựu sinh viên đóng góp. Ngoài ra, các phòng máy tính còn được trang bị hơn 100 máy tính để bàn và phần mềm SPSS.

Góc học tập (Learning Corner) là tên gọi chung dùng để chỉ những không gian học tập chung, bao gồm các phòng thảo luận và khu vườn, đây là môi trường thuận lợi để tư duy và hợp tác trong quá trình thực hiện dự án nhóm.

Cơ sở vật chất mà toàn bộ sinh viên có thể sử dụng chung, bao gồm thư viện với nhiều đầu sách tiếng Anh và tiếng Trung, Trung tâm Thể thao Wai Hang, một khách sạn 3 sao và nhiều quán cà phê, nhà hàng rải rác khắp học xá.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Sinh viên nói gì?

Video thumb

"HKBU cho sinh viên một nền tảng chắc chắn để thành công trong sự nghiệp tương lai" Tuimebek Karabay Du học ngành Thạc sĩ Kế toán và Tài chính Ứng dụng (Applied Accounting and Finance - MScAAF)

Các sinh viên khác nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.0Đại học

6.5Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

79Đại học

79Cao học

Profile image1
close