COVID-19: Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Video thumb
Yêu thích

University of Ottawa

Canada Canada

6,665 LƯỢT XEM

Xem Video
Join us at University of Ottawa

University of Ottawa

Vào website trường

Thông tin chung

University of Ottawa (uOttawa) là một cơ sở nghiên cứu công lập song ngữ, tọa lạc tại ngay trung tâm thành phố Ottawa, thủ đô và trung tâm chính trị của Canada. Trường cung cấp một loạt các chương trình bậc đại học và sau đại học, sở hữu đội ngũ sinh viên đa dạng và hòa nhập. Mỗi năm, hơn 8.000 sinh viên quốc tế được chào đón nhập học tại đây.

Trường được tổ chức thành mười khoa học thuật, cung cấp hơn 350 khóa học bậc đại học ở nhiều lĩnh vực chuyên ngành. Trường là thành viên của nhóm tổ chức nghiên cứu chuyên sâu U15 Canada và được xếp vào top 1% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

uOttawa là trường đại học song ngữ Anh Pháp lớn nhất trên thế giới, đồng thời mang lại rất nhiều lợi thế cho các ứng viên quốc tế. Canada không chỉ nằm trong top 10 quốc gia hàng đầu trên thế giới về chất lượng cuộc sống mà sinh viên nước ngoài tại uOttawa còn được hưởng lợi từ việc giảm học phí. Ngay chính Ottawa cũng hỗ trợ hệ sinh thái năng động gồm các đại sứ quán, lãnh sự quán, tổ chức phi chính phủ và tổ chức quốc tế. Bên cạnh đó, trường cũng là trung tâm việc làm chính cho sinh viên tốt nghiệp.

Trường là ngôi nhà chung của hơn 40.000 sinh viên, đại diện cho hơn 150 quốc gia trên toàn cầu. Sinh viên sẽ nhận được các dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời, trong đó có Văn phòng Quốc tế chuyên nghiệp hỗ trợ tân sinh viên làm quen với môi trường học tập mới.

Bằng cấp của uOttawa được quốc tế công nhận, đồng thời trường còn khuyến khích sinh viên tốt nghiệp phát triển tư duy toàn cầu thông qua các cơ hội thực tập nước ngoài, với cơ hội học tập tại hơn 280 trường đại học đối tác ở 50 quốc gia. Các chương trình học của trường luôn được xem xét và cập nhật thường xuyên để đảm bảo nội dung khóa học phù hợp với ngành và đạt tiêu chuẩn cao nhất.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

CAD$47,920

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

CAD$13,380

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

CAD$13,917

Chi phí ký túc xá

CAD$8,491

Thông tin mới

Thông tin mới

Trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2022, University of Ottawa đứng ở vị trí 162 và vẫn xếp thứ bảy trong các trường đại học tốt nhất ở Canada về cường độ nghiên cứu trong năm năm liên tiếp. uOttawa sẽ tiếp tục chú trọng vào chất lượng đầu ra của nghiên cứu, đồng thời tìm kiếm các quan hệ đối tác mới và ươm mầm tài năng cũng như sáng tạo trong những năm tới. Trường có hơn 1.000 phòng thí nghiệm giảng dạy và nghiên cứu, đồng thời đã mở một số cơ sở tiên tiến mới trong những năm gần đây.

Những áp lực của năm học vừa qua đã nhấn mạnh tầm quan trọng về nhận thức sức khỏe tâm thần hiệu quả trong các trường đại học trên toàn thế giới. Do đó, uOttawa đã xây dựng chiến lược mở rộng và phát triển các dịch vụ của mình với kế hoạch 10 năm toàn diện. Vào tháng 4 năm 2021, trường đã đảm bảo được nguồn tài trợ và cam kết dành 500.000 CAD để cải thiện các lựa chọn tư vấn. Trong đó, trường sẽ cung cấp các phiên tư vấn vào buổi chiều và buổi tối. Ngoài ra, chiến lược này còn tập trung vào xây dựng Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Ảo trực tuyến với các chức năng trò chuyện trực tiếp cũng như cổng thông tin tập trung. Trường đang hướng tới mục tiêu tiếp tục cải thiện dịch vụ vì lợi ích chung của cộng đồng sinh viên uOttawa.

Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Sinh viên quốc tế tại uOttawa có nhiều lựa chọn trong hơn 350 chương trình bậc đại học và hơn 200 chương trình sau đại học bao gồm bậc thạc sĩ và tiến sĩ, cũng như các văn bằng và các lựa chọn khóa học ngắn hạn để tiếp tục phát triển nghề nghiệp. Trường được tổ chức thành mười khoa học thuật.

Sáu khoa có chính sách ứng tuyển trực tiếp đối với tuyển sinh bậc đại học gồm:

 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Cơ khí
 • Khoa Khoa học Sức khỏe
 • Trường Quản lý Telfer
 • Khoa Khoa học Tự nhiên
 • Khoa Khoa học Xã hội

Bốn khoa chuyên môn gồm:

 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Luật – Ban Luật Dân sự
 • Khoa Luật – Ban Thông Luật
 • Khoa Y (chỉ dành cho các khóa cao học)

Trường cũng cung cấp nhiều chương trình học tiếng Anh và tiếng Pháp chuyên sâu, kéo dài tám tuần dành riêng cho sinh viên quốc tế đến Canada nhằm phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết vì mục đích học tập.

Yêu cầu Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Trường song ngữ uOttawa giảng dạy tất cả các khóa học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc kết hợp cả hai ngôn ngữ. Sinh viên quốc tế phải đáp ứng các tiêu chuẩn trình độ tối thiểu để được nhập học.

Những ứng viên đăng ký vào một chương trình dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của trường - nhưng trước đây chưa từng hoàn tất bất cứ khóa học nào bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có thời lượng tối thiểu 3 năm – sẽ phải nộp kết quả bài kiểm tra ngôn ngữ. Để trúng tuyển vào uOttawa, bạn phải đạt một trong những điểm số tối thiểu sau đây hoặc tương đương:

 • Điểm IELTS trung bình đạt 6.5 với kỹ năng viết ít nhất 6.5
 • Điểm TOEFL iBT trung bình đạt 86 với kỹ năng viết ít nhất 22
 • Điểm TOEFL PBT với kỹ năng viết tối thiểu 22 và các kỹ năng nghe, nói ít nhất 20

Những ứng viên không đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về ngoại ngữ có thể tham gia khóa học ngoại ngữ chuyên sâu để nâng cao trình độ theo tiêu chuẩn đại học trước khi được nhập học.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Tại cơ sở trung tâm thành phố, uOttawa cung cấp nhiều dịch vụ và cơ sở vật chất nhằm đảm bảo sinh viên có thể tiếp cận các nguồn lực cần thiết để thành công trong học tập và cuộc sống. Trường cũng có nhiều không gian để học tập và giải trí, cũng như các quán cà phê và cửa hàng để đảm bảo sinh viên luôn sảng khoái và có thể nạp lại năng lượng. Trường sở hữu trang thiết bị giảng dạy và phòng máy tính hiện đại, với Wi-Fi tốc độ cao và miễn phí trên toàn bộ khuôn viên trường.

Trung tâm thành phố Ottawa mang đến trải nghiệm tuyệt vời, đậm chất Canada. Từ khuôn viên trường, chỉ vài bước chân là sinh viên có thể đến nhiều nơi như công viên, vườn, chợ, đường mòn đi bộ và Kênh đào Rideau được UNESCO công nhận.

Chỗ ở

Tân sinh viên năm nhất đảm bảo được lưu trú tại ký túc xá trong khuôn viên trường nếu đáp ứng đủ các điều kiện trong tiêu chí. Ký túc xá có khu nhà ở truyền thống, phòng suite, phòng studio và phòng ở dạng căn hộ.

Ăn uống

Sinh viên có nhiều lựa chọn phong phú về ăn uống, với cảm hứng từ nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Trên thẻ uOttawa có sẵn các suất ăn và điều này là bắt buộc ở một số ký túc xá.

Phương tiện đi lại

Xuyên suốt năm học, sinh viên toàn thời gian của trường có thể dùng thẻ U-Pass để sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng.

Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên

Trải nghiệm học tập có thể đầy khó khăn và thử thách, đặc biệt là khi phải chuyển nhà và bắt đầu cuộc sống ở một thành phố hoặc quốc gia mới. uOttawa hiểu được rằng sinh viên rất cần các dịch vụ hỗ trợ miễn phí và hiệu quả, đặc biệt là trong bối cảnh giáo dục hiện nay. Do đó, trường đã và đang điều hành một dịch vụ chuyên biệt để đảm bảo tất cả sinh viên đều luôn được hỗ trợ và hướng dẫn nếu cần trong thời gian theo học tại đây.

Dịch vụ Sự nghiệp Học tập Thành công dành cho Sinh viên (SASS) là một mạng lưới hỗ trợ miễn phí cung cấp một loạt các dịch vụ bao gồm:

 • Dịch vụ Tích hợp
 • Dịch vụ Hỗ trợ Học tập
 • Trợ giáo Sinh viên
 • Hỗ trợ Nhà ở
 • Trung tâm Hỗ trợ Viết học thuật
 • Tư vấn Miễn phí
 • Dịch vụ Tư vấn Tài chính
 • Hỗ trợ Sinh viên Khuyết tật
 • Trợ giáo Hướng nghiệp và Việc làm

Sinh viên quốc tế cũng có thể tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ chuyên biệt tại Văn phòng Quốc tế. Tại đây cung cấp trải nghiệm toàn diện và phong phú cho tân sinh viên nước ngoài, giúp họ tự tin và thoải mái để làm quen với cuộc sống trong môi trường đại học. Các dịch vụ bao gồm:

 • Các chương trình định hướng, thích nghi bắt buộc, cùng các dịch vụ:
 • Đón tại sân bay
 • Các vấn đề nhập cảnh và visa
 • Chương trình Bảo hiểm Y tế Bắt buộc (UHIP)
 • Chương trình giao hữu kết bạn
 • Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế
 • Có 14 cố vấn quốc tế tại Trung tâm Cố vấn Quốc tế
Học viên tốt nghiệp

Học viên tốt nghiệp

University of Ottawa chuẩn bị cho sinh viên hành trang để thành công trong học tập lẫn cuộc sống, đồng thời nuôi dưỡng tư duy tiến bộ và tích cực giúp các sinh viên tốt nghiệp của trường được các nhà tuyển dụng tương lai đánh giá cao. Trường có tỷ lệ việc làm sau khi tốt nghiệp là 95% và hỗ trợ mạng lưới hơn 210.000 cựu sinh viên cũng như các đối tác chuyên nghiệp trên khắp thế giới. Đây là những người có thể đưa ra lời khuyên, hướng dẫn và cơ hội thông qua cổng thông tin trực tuyến uOttawa.

Trung tâm Phát triển Sự nghiệp cung cấp các tài nguyên và dịch vụ để giúp sinh viên chuẩn bị cho thị trường tuyển dụng. Trong đó bao gồm các buổi tư vấn hướng nghiệp, hội chợ việc làm, sự kiện giao lưu và công cụ tìm kiếm việc làm. Ngoài ra, trường còn có Chương trình Phát triển Sự nghiệp dành cho Sinh viên Quốc tế. Chương trình này gồm nhiều hội thảo bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp. Qua đó, sinh viên có thể tìm hiểu về kỹ năng xây dựng mối quan hệ, phỏng vấn, cơ hội việc làm ở Canada, chiến lược tìm kiếm việc làm, thông tin nhập cư, v.v.

Sinh viên cũng có thể chọn Chương trình Giáo dục Hợp tác để có thể vừa làm việc và học tập. Sinh viên sẽ tích lũy được 16 tháng kinh nghiệm thực tế trong ngành và có thu nhập để hỗ trợ cho việc học của mình. Những cơ hội này là dịp tuyệt vời để sinh viên phát triển bộ kỹ năng, xây dựng mối quan hệ trong ngành và tìm hiểu thêm về môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Sinh viên nói gì?

Video thumb

"Tristan đã được học tập với công nghệ tiên tiến và có được sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành." Tristan Du học ngành Truyền thông

Các sinh viên khác nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Thông tin chính

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2022
Nguồn: THE

162nd

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.5Đại học

6.5Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

86Đại học

79Cao học

Profile image1

Tư vấn du học

close