COVID-19: Trường Đại học này cung cấp các chương trình học trực tuyến và sẽ chuyển sang học tại khuôn viên của trường sau khi tình hình đã ổn định. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Video thumb

University of Ottawa

Canada Canada

5,848 LƯỢT XEM

Xem Video
Join us at University of Ottawa

University of Ottawa

Vào website trường

Thông tin chung

Mỗi năm có hơn 8000 sinh viên quốc tế chọn Đại học Ottawa (uOttawa) để theo học. Tọa lạc tại Ottawa, thủ đô và là trung tâm chính trị của Canada, uOttawa được bao quanh bởi nhiều nguồn tài nguyên quốc tế, với hàng chục tổ chức phi chính phủ, các đại sứ quán và lãnh sự quán. Sinh viên quốc tế do đó sẽ được thừa hưởng mức học phí thấp cùng một nền giáo dục chất lượng cao, đồng thời sinh sống tại một trong 10 quốc gia tốt nhất thế giới (theo Liên Hiệp Quốc).

uOttawa có mặt trong 1% các trường đại học hàng đầu thế giới và là một trong tốp 10 cơ sở đào tạo nghiên cứu chuyên sâu ở Canada. Đây là trường đại học song ngữ Anh-Pháp lớn nhất thế giới, nơi sinh viên có thể theo học bằng cả hai thứ tiếng Anh và Pháp.

Vốn là mái nhà chung của hơn 550 chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ, bằng cấp của uOttawa được công nhận trên khắp toàn cầu. Các chương trình của trường thường xuyên được đánh giá, duy trì những tiêu chuẩn giáo dục cao nhất.

Mỗi năm có hơn 42.000 sinh viên từ hơn 155 quốc gia theo học tại Đại học Ottawa. Sinh viên quốc tế có thể theo đuổi các khóa tiếng Anh hoặc tiếng Pháp chuyên sâu để chuẩn bị cho các chương trình đào tạo cấp bằng.

Nhà trường mang đến một mạng lưới các dịch vụ và chương trình hỗ trợ miễn phí nhằm giúp bạn tạo dựng thành công. Trước khi khóa học bắt đầu, các cố vấn quốc tế và Văn phòng Quốc tế của trường sẽ giúp đỡ bạn trong quá trình chuyển tiếp và thích nghi với nhà trường và Canada. Ngoài ra còn có các dịch vụ trợ giúp trong quá trình học, bao gồm Trung tâm Hỗ trợ Viết học thuật và Trung tâm Phát triển Sự nghiệp.

Đại học Ottawa dành nhiều cơ hội học tập ở nước ngoài cho sinh viên quốc tế, với hơn 280 trường đại học đối tác tại 50 quốc gia trên thế giới. Các cơ hội học bổng sẽ hỗ trợ những học viên đủ điều kiện được theo học các chương trình trao đổi ở nước ngoài.

Canada là điểm đến lý tưởng cho sinh viên quốc tế, với mức sinh hoạt phí phải chăng và một nền văn hóa đa dạng. Hơn nữa, chi phí tiêu dùng ở Ottawa thấp hơn mức phí ở Toronton đến 25%. Ngoài ra, đất nước này còn sở hữu rất nhiều phong cảnh thiên nhiên ngoạn mục, cùng vô số cơ hội tham gia các hoạt động ngoài trời như trượt tuyết, đi bộ đường dài và chèo thuyền.

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

CAD$11,920

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

CAD$7,540

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

CAD$13,917

Chi phí ký túc xá

CAD$8,491

Thông tin mới

Thông tin mới

uOttawa thăng hạng tại Xếp hạng Đại học Toàn cầu 2020

Tại bảng xếp hạng Đại học Toàn cầu năm 2020 của Times Higher Education (2020 Times Higher Education World University Rankings), Đại học Ottawa đã tăng lên vị trí 141 từ hạng 176 hồi năm 2019. Trong 3 năm liên tiếp, trường vẫn đang tiếp tục duy trì vị thế trường đại học tốt thứ 7 Canada về cường độ nghiên cứu.

Trong vài năm tới đây, uOttawa sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng xuất sắc của trường trong nghiên cứu, hợp tác và phát triển tài năng. Và để làm được điều này, trong 5 năm qua, trường đã khánh thành 5 tòa nhà mới và đã có hơn 1.100 phòng thí nghiệm, phục vụ giảng dạy và nghiên cứu.

Mới được ra mắt gần đây, Learning Crossroads là một không gian tự học giữa các giờ lên lớp, với các gian phòng được trang bị màn hình video 8k, thiết bị thực tế ảo, phòng học nhóm, phòng đa chức năng cùng nhiều thiết bị cho mượn.

Nhà trường rất chú trọng việc thành lập các nhóm “sinh viên hỗ trợ sinh viên”: bên cạnh đội ngũ cố vấn là giảng viên và sinh viên chuyên giải đáp các thắc mắc về học thuật, trường còn có đội ngũ 14 cố vấn viên là sinh viên quốc tế để hỗ trợ các vấn đề hòa nhập ở Canada.

Kể từ kỳ nhập học mùa thu năm 2020, chương trình Khoa học Thực phẩm Tích hợp (Integrated Food Science program), với sự hợp tác cùng trường đào tạo ẩm thực Le Cordon Bleu, sẽ kết hợp các chuyên gia đến từ hai cơ sở đào tạo nổi tiếng thế giới, nhằm mang lại một chương trình độc đáo, kịp thời, giúp người học lấp đầy những lỗ hổng kiến thức về chuyên môn. Sinh viên sau khi ra trường sẽ có được những kỹ năng và kiến thức thiết thực để trở thành lãnh đạo trong mọi lĩnh vực liên quan đến thực phẩm – theo nhận định của Thầy Stéphane Frelon đến từ Le Cordon Bleu Ottawa. Ngoài ra, chương trình còn mang lại cho bạn những kỹ năng mới mẻ và hữu ích để thành công trên thị trường lao động.

Ở bậc cao học, nhà trường còn ra mắt một loạt chương trình thạc sĩ ngắn hạn, nhằm tối đa hóa các triển vọng việc làm, giúp người học chuyên môn hóa kỹ năng và kiến thức của bản thân.

Để hỗ trợ sinh viên quốc tế bậc tiến sĩ và ghi nhận những đóng góp của họ trong công tác nghiên cứu tiến sĩ của trường, nhà trường đã áp dụng mức học phí thấp cho sinh viên bậc tiến sĩ, thông qua các chương trình học bổng International Doctoral Scholarship hoặc Differential Tuition Fee Exemption dành cho sinh viên Pháp ngữ.

Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn từ hơn 550 chương trình cử nhân và cao học của trường để nhận bằng cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ cùng nhiều bằng cấp và chứng chỉ khác. Trường có 10 khoa trực thuộc.

Các khoa tuyển-thẳng (với các chương trình cử nhân không đòi hỏi ứng viên phải theo học các chương trình đại học trước đó)

 • Khoa Nghệ thuật
 • Khoa Kỹ thuật
 • Khoa Khoa học Sức khỏe
 • Trường Quản lý Telfer
 • Khoa Khoa học Tự nhiên
 • Khoa Khoa học Xã hội

Các khoa chuyên ngành:

 • Khoa Sư phạm
 • Khoa Luật – Ban Luật Dân sự
 • Khoa Luật – Ban Thông Luật
 • Khoa Y (chỉ dành cho các khóa cao học)

Ngoài ra trường còn cung cấp các chương trình ngoại ngữ, bao gồm chương trình Tiếng Anh và Tiếng Pháp chuyên sâu, uoPAL và Tiếng Anh Học thuật Cấp tốc. Theo đó, chương trình Tiếng Anh Học thuật Cấp tốc là một khóa học tích hợp, giúp người học phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết nhằm phục vụ cho mục đích học thuật. Khóa học kéo dài 8 tuần này sẽ giúp bạn sẵn sàng cho việc học cử nhân.

Yêu cầu Tuyển sinh

Yêu cầu Tuyển sinh

Bạn có thể theo học tại Đại học Ottawa bằng tiếng Anh, tiếng Pháp hoặc kết hợp cả hai ngôn ngữ. Sinh viên quốc tế phải đáp ứng trình độ ngoại ngữ được yêu cầu mới có thể theo học một trong những khóa học ngôn ngữ của trường.

Những ứng viên đăng ký vào một chương trình dạy bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp của trường - nhưng trước đây chưa từng hoàn tất bất cứ khóa học nào bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có thời lượng tối thiểu 3 năm – sẽ phải nộp kết quả bài kiểm tra ngôn ngữ. Để trúng tuyển vào uOttawa, bạn phải đạt một trong những điểm số tối thiểu sau đây hoặc tương đương:

 • Điểm IELTS trung bình đạt 6.5 với kỹ năng viết ít nhất 6.5
 • Điểm TOEFL iBT trung bình đạt 86 với kỹ năng viết ít nhất 22
 • Điểm TOEFL PBT với kỹ năng viết tối thiểu 22 và các kỹ năng nghe, nói ít nhất 20

Những ứng viên không đáp ứng được điều kiện ngoại ngữ có thể phải đăng ký một khóa học ngoại ngữ-hai hoặc một chương trình ngôn ngữ chuyên sâu trước khi trúng tuyển vào học tại trường.

Cơ sở vật chất

Cơ sở vật chất

Từ các dịch vụ hỗ trợ cá nhân cho đến hoạt động xã hôi, uOttawa cung cấp nhiều thiết bị cơ sở vật chất nhằm đảm bảo mỗi học viên đều có được trải nghiệm lý thú và toàn diện. Khu học xá tọa lạc ngay trung tâm thành phố, với khung cảnh thơ mộng, cơ sở vật chất hiện đại cùng hơn 1.100 phòng thí nghiệm phục vụ cho việc giảng dạy và nghiên cứu. Hơn nữa, địa điểm lý tưởng này sẽ mang lại cho bạn một ký ức đáng nhớ, với những trải nghiệm Canada đích thực. Đặc biệt, ngay cạnh trường có các khu chợ, cảnh quan, phòng trưng bày, Kênh đào Rideau được UNESCO công nhận và cả những cung đường mòn lý thú.

Chỗ ở

Tân sinh viên năm nhất đảm bảo sẽ được ở trên ký túc xá của trường nếu đáp ứng được những yêu cầu đề ra. Các lựa chọn nhà ở bao gồm ký túc xá truyền thống, phòng suite, studio và căn hộ.

Ăn uống

Bạn sẽ được đến với những lựa chọn ăn uống đa dạng, được lấy cảm hứng từ nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Thông tin về các khẩu phần ăn tại trường đều được đăng tải trên trang thực đơn uOttawa. Đối với một số ký túc xá, việc đăng ký khẩu phần ăn tại trường là bắt buộc.

Phương tiện đi lại

Xuyên suốt năm học, sinh viên toàn thời gian của trường có thể dùng thẻ U-Pass để sử dụng miễn phí các phương tiện giao thông công cộng.

Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ Thành công Học thuật cho Sinh viên

Dịch vụ Hỗ trợ Thành công Học thuật cho Sinh viên (SASS) là một mạng lưới hỗ trợ miễn phí, nơi bạn có thể tìm đến những nguồn tài nguyên hữu ích trong thời gian theo học uOttawa. Các dịch vụ này bao gồm:

 • Các sự kiện định hướng
 • Các chương trình University 101
 • Trợ giáo sinh viên
 • Tư vấn
 • Hỗ trợ phát triển cá nhân
 • Cố vấn việc làm
 • Trung tâm Hỗ trợ Viết học thuật

Phòng Quốc tế

Tại Phòng Quốc tế có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ tận tình, được thiết kế riêng cho sinh viên quốc tế của trường. Phòng cam kết mang lại cho sinh viên quốc tế một trải nghiệm toàn diện và phong phú, cũng như giúp bạn dễ dàng chuyển tiếp và loại bỏ căng thẳng trong quá trình thích nghi tại Canada. Các dịch vụ hỗ trợ gồm có:

 • Các chương trình định hướng, thích nghi bắt buộc, cùng các dịch vụ:
 • Đón tại sân bay
 • Các vấn đề nhập cảnh và visa
 • Chương trình Bảo hiểm Y tế Bắt buộc (UHIP)
 • Chương trình giao hữu kết bạn
 • Trung tâm Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế
 • Có 14 cố vấn quốc tế tại Trung tâm Cố vấn Quốc tế
Học viên tốt nghiệp

Học viên tốt nghiệp

Với tỉ lệ 95% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm và một mạng lưới hơn 210.000 cựu sinh viên trên toàn cầu, Đại học Ottawa sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc sống sau khi ra trường, với nhiều dịch vụ và sáng kiến hỗ trợ hữu ích.

Trung tâm Phát triển Sự nghiệp

Trung tâm sẽ mang lại những dịch vụ hỗ trợ và tài nguyên hữu ích để giúp bạn sẵn sàng bước vào thế giới công sở. Các dịch vụ này bao gồm tư vấn hướng nghiệp, hội chợ việc làm, sự kiện kết nối phát triển mạng lưới và cả các công cụ tìm kiếm việc làm.

Ngoài ra còn có Chương trình Phát triển Sự nghiệp dành riêng cho sinh viên quốc tế, chuyên tổ chức các buổi tập huấn bằng cả tiếng Anh và tiếng Pháp, cho phép bạn học hỏi cách mở rộng mạng lưới, chuẩn bị phỏng vấn, tìm hiểu các cơ hội việc làm tại Canada, cũng như cách lập chiến lược tìm kiếm việc làm, nhập cư và xa hơn.

Chương trình Đào tạo kết hợp việc làm

Bạn có thể chọn chương trình CO-OP để xen kẽ việc học tập và làm việc. Với chương trình này, bạn sẽ được trải nghiệm làm việc trong 16 tháng cũng như có thêm thu nhập để hỗ trợ cho chi phí học tập. Những công việc này là cơ hội tuyệt vời để phát triển kỹ năng, xây dựng mạng lưới quan hệ trong nghề, đồng thời giúp bạn hiểu hơn về thế giới công sở.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Sinh viên nói gì?

Video thumb

"Tristan đã được học tập với công nghệ tiên tiến và có được sự cân bằng giữa lý thuyết và thực hành." Tristan Du học ngành Truyền thông

Các sinh viên khác nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Thông tin chính

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2021
Nguồn: THE

145th

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.5Đại học

6.5Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

86Đại học

79Cao học

Profile image1
close