COVID-19: Trường Đại học này cung cấp các chương trình học trực tuyến và sẽ chuyển sang học tại khuôn viên của trường sau khi tình hình đã ổn định. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Video thumb

Langara College

Canada Canada

1,298 LƯỢT XEM

Xem Video
An aerial view - Langara College

Langara College

Vào website trường

Thông tin chung

Langara College giúp sinh viên tìm kiếm con đường của bản thân bằng việc cung cấp đa dạng các chương trình đào tạo và đào tạo nghề tới hơn 23.000 sinh viên mỗi năm. Trường tọa lạc tại Vancouver, một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới, cho phép sinh viên tận hưởng các sự kiện và địa điểm hấp dẫn của một thành phố lớn, với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của vùng núi và bờ biển phía tây.

Trường cung cấp hơn 1.700 khóa học tại hơn 130 chương trình đào tạo. Trong đó có hơn 70 chương trình làm việc, mang lại cho sinh viên kỹ năng làm việc thực tiễn và học thuật nhằm chuẩn bị sẵn sàng cho công việc mới. Quy mô của các chương trình đào tạo sẽ giúp sinh viên hiện đang theo học lẫn các cựu sinh viên theo đuổi con đường giáo dục của bản thân, cũng như đạt được những mục tiêu cá nhân lẫn học thuật.

Trường vốn là một Học viện Giáo dục Được chỉ định (Designated Learning Institution - DLI) hệ công lập bậc sau phổ thông, do đó sinh viên sẽ được tận hưởng các cơ hội việc làm bên ngoài khu học xá và sau khi hoàn thành khóa học thông qua chương trình Giấy phép Làm việc Sau tốt nghiệp của chính phủ Canada (PGWP).

Trường là một trong những cơ sở đào tạo hàng đầu Canada về chuyển tiếp vào đại học, cho phép sinh viên bắt đầu theo học tại Langara và kết thúc chương trình cử nhân tại một trường đại học đẳng cấp toàn cầu khác của Canada. Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo với học phí phải chăng, với mức phí thấp hơn so với các trường đại học khác. Tại đây, bạn sẽ được tận hưởng các lớp học có sĩ số thấp, được giảng dạy bởi các giảng viên uy tín.

Chương trình Tiếng Anh cho mục đích Học thuật (English for Academic Preparation - LEAP) của Langara là một trong những chương trình ESL tốt nhất ở Canada, cho phép sinh viên học tập và nâng cao kỹ năng Anh ngữ trước khi bắt đầu theo học các chương trình đào tạo được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Sinh viên quốc tế cũng có thể nộp hồ sơ để sống cùng với một gia đình Canada thông qua chương trình nhà ở theo hình thức homestay (ở nhà người bản địa).

Học phí trung bình theo năm

Đại học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

CAD$19,220

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

CAD$14,950

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

CAD$11,585

Chi phí ký túc xá

CAD$10,440

Thông tin mới

Thông tin mới

Trong 18 tháng qua, Langara đã kỷ niệm 49 năm giảng dạy chất lượng với vai trò của một trường cao đẳng công lập độc lập. Sự kiện đặc biệt, Beyond 49, nhằm mục tiêu hướng đến tương lai của trường, với các sự kiện tích hợp dành cho cộng đồng cựu sinh viên và cả các hoạt động gây quỹ để làm nổi bật những thành tựu và những nhân vật quan trọng đã ghi dấu trong lịch sử nhà trường. Chương trình gây quỹ hiện đã hoàn thành, thu được số tiền lên đến 2.9 triệu CAD được sử dụng cho việc cấp học bổng sinh viên, trang bị cơ sở vật chất và thiết bị mới, cũng như dành cho các sáng kiến chú trọng sinh viên.

Bởi vì các nguồn tài nguyên của thế giới là hữu hạn, Langara College cam kết chắc chắn sẽ là một phần của xã hội bền vững, và quyết định này của nhà trường sẽ mang lại tác động tích cực cho thế giới và những thế hệ sau. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ nâng cấp cơ sở hạ tầng dựa trên các thiết kế sáng tạo bền vững và chất lượng kiến trúc vượt trội.

Toàn bộ các tòa nhà trên khu học xá đều được xây dựng theo tiêu chuẩn LEED® Gold với các khoảng xanh nổi bật, nhằm mục tiêu nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng và giảm thiểu tác động của khu học xá lên môi trường, đồng thời tăng cường sức khỏe và phúc lợi của cộng đồng Langara. Những tòa nhà trên khu học xá được trao chứng chỉ LEED® gồm có Hội Sinh viên Langara, thư viện, Tòa nhà phòng học, Tòa nhà C và Tòa nhà Khoa học và Công nghệ.

Gần đây, nhà trường vinh dự nhận được giải thưởng từ quỹ Khoa học Xã hội và Hội đồng Nghiên cứu Nhân văn của Canada. Phần thưởng này sẽ được sử dụng để tạo điều kiện cho các nghiên cứu sáng tạo xoay quanh giáo dục và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp cho sinh viên quốc tế, cũng như xác định các chính sách và biện pháp mới để thúc đẩy cơ hội thành công của sinh viên. Nghiên cứu đang được nhà trường phối hợp với nhiều tổ chức đối tác thông qua qũy sáng tạo trị giá 360.000 CAD.

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Với bốn thập niên giảng dạy, hợp tác và sáng tạo, các chương trình và dịch vụ giáo dục của Langara vẫn đang tiếp tục phát triển nhanh chóng nhằm đáp ứng những yêu cầu không ngừng thay đổi của sinh viên và cộng đồng trong thế giới hiện đại. Trường được biết đến là cơ sở giáo dục hàng đầu về đào tạo cử nhân, với uy tín vượt trội về các cơ hội giáo dục độc đáo và hữu ích.

Với tư cách là một cơ sở đào tạo danh giá, trường sở hữu một tương lai tươi sáng. Theo đó, trường đang cố gắng tiếp tục phát triển dựa trên những thành tựu mà nhà trường liên tục nhận được. Với việc chú trọng duy trì một đội ngũ nhân viên và giảng viên đa văn hóa, học viên chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ kiến ​​thức chuyên môn, các lớp học quy mô nhỏ và sự thách thức của nội dung khóa học, cho phép người học nhận được sự quan tâm sát sao từ giảng viên và hưởng lợi từ nền giáo dục phát triển nhanh chóng.

Learning Commons luôn sẵn sàng để giúp nâng cao việc học của sinh viên. Nhiều khoa của trường cũng cung cấp các dịch vụ dạy kèm và trợ giúp học tập miễn phí. Trong đó có các khoa kế toán, sinh học, hóa học, khoa học máy tính, kinh tế, vật lý cùng nhiều khoa khác. Các thủ thư cũng luôn sẵn sàng trợ giúp trực tiếp cũng như trực tuyến nhằm giúp bạn tìm kiếm thông tin cần thiết cho các bài tập cùng những công việc khác. Ngoài ra còn có các không gian học tập yên tĩnh, máy tính và máy in cùng một quán cà phê trong tòa nhà thư viện.

Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Langara College cung cấp nhiều chương trình đào tạo và khóa học đa dạng, đáp ứng nhu cầu của cộng đồng sinh viên toàn cầu.

Các chương trình chuyển tiếp vào đại học của nhà trường cho phép sinh viên bắt đầu theo học tại Langara để đạt được các tín chỉ chuyển tiếp, sau đó tiếp tục việc học tại các trường đại học hàng đầu ở British Columbia và trên toàn Canada.

Các khóa đào tạo sau đại học của trường gồm có các chương trình đào tạo cấp bằng chính chỉ, đây chính là những khóa học hoàn hảo cho những sinh viên đã có bằng cử nhân có mong muốn học lên cao với các chương trình cấp bằng đào tạo chuyên nghiệp của Canada.

Các chương trình đào tạo nghề và chương trình giới hạn đăng ký lại mang đến các khóa đào tạo nghề thực tiễn, cung cấp cho người học một nền giáo dục cần thiết để bước vào thị trường lao động hiện đại, hoặc tiếp tục học lên cao.

Các chương trình cử nhân gồm có Quản trị Kinh doanh, Tin sinh học, cùng các ngành học khác, cho phép sinh viên hoàn thành chương trình đào tạo cấp bằng kéo dài 4 năm tại Langara.

Tiếng Anh vì mục đích học thuật của Langara (LEAP) là một chương trình nổi tiếng, dành cho những sinh viên quốc tế có nguyện vọng trau dồi kỹ năng Anh ngữ để sẵn sàng cho một chương trình đào tạo học thuật tại Langara College, hay tại một cơ sở đào tạo sau đại học khác của Canada.

Các chương trình đào tạo thường xuyên và dự bị bao gồm các khóa kỹ thuật, đào tạo nghề hay các khóa học thuật nhằm hỗ trợ người học ở mọi độ tuổi.

Các chương trình đào tạo tích hợp việc làm như chương trình cộng tác (co-operative) và trải nghiệm làm việc thực tiễn kết hợp học thuật với việc làm sẽ giúp bạn tăng cường các kỹ năng thiết yếu để thành công trong sự nghiệp tương lai.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu tuyển sinh

Điều kiện tuyển sinh đầu vào có thể thay đổi tùy theo chương trình mà bạn đăng ký, do đó bạn nên ghé thăm trang web riêng của khóa học đã chọn để bắt đầu quy trình ứng tuyển.

Langara chào đón sinh viên quốc tế theo học tất cả các chương trình đào tạo và các chương trình mở đơn đăng ký, cũng như hầu hết các chương trình đào tạo nghề và chương trình giới hạn đăng ký.

Bên cạnh các yêu cầu tuyển sinh chung của chương trình, các khoa hoặc chương trình đào tạo sẽ có sự thay đổi về điều kiện tiếng Anh tối thiểu. Ứng viên nên kiểm tra xem liệu bạn có đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh tối thiểu của chương trình.

Để được xem xét đánh giá, bên cạnh các yêu cầu cụ thể của chương trình học, tất cả các ứng viên nộp hồ sơ ứng tuyển vào Langara College sẽ cần phải nộp những giấy tờ sau:

  • Một mẫu đăng ký theo học Langara College đã điền hoàn chỉnh với ngày dự định theo học.
  • Bảng điểm chính thức hoặc các kết quả học thuật khác thể hiện được tất cả những môn học cũng như điểm số đạt được trong ba năm cuối của chương trình trung học phổ thông.
  • Nếu không có bảng điểm trung học phổ thông, ứng viên có thể nộp bảng điểm sau phổ thông để thay thế. Bảng điểm phải chứng minh được bạn đã hoàn thành tối thiểu một năm học hoàn chỉnh hoặc bạn đã đạt được 24 tín chỉ bậc đại học từ một cơ sở đào tạo được công nhận. 
  • Nếu không có những giấy tờ gốc kể trên hoặc những giấy tờ này không phải bằng tiếng Anh, ứng viên phải nộp kèm bảng dịch công chứng bằng tiếng Anh.
  • Giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Anh thông thạo từ một cơ quan khảo thí hoặc một trường học được công nhận.
  • Giấp phép du học hợp pháp để nộp cho Ban Giáo dục Quốc tế (International Education Department) khi đến trường.
Hỗ trợ sinh viên

Hỗ trợ sinh viên

Langara College là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những sinh viên quốc tế có mong muốn trải nghiệm tất cả mọi thứ ở Canada, trong một môi trường ấm áp, cởi mở, an ninh và giàu tinh thần hỗ trợ.

Ban Giáo dục Quốc tế chính là tâm điểm của các dịch vụ hỗ trợ sinh viên quốc tế, nơi đứng ra tổ chức các hoạt động và dịch vụ nhằm giúp sinh viên hòa nhập và thích nghi với cuộc sống ở Langara. Các sinh viên điều phối quốc tế sẽ là những đầu mối liên lạc giúp bạn làm quen với các chương trình định hướng tân sinh viên và hỗ trợ đăng ký trong học kỳ đầu tiên.

Toàn thể sinh viên quốc tế sẽ được tận hưởng hàng loạt các chương trình tập huấn và sự kiện văn hóa để phát triển các mối quan hệ, cũng như thích ứng với việc học tập và sinh sống tại Canada. Các chuyên viên nhập cư và cố vấn viên sẽ giải đáp giúp bạn các câu hỏi về giấy phép du học và giấy phép việc làm dành cho sinh viên.

Chương trình i-Guide Mentorship là một sáng kiến đặc biệt thành công, chuyên ghép các tân sinh viên quốc tế với những sinh viên hiện đang theo học trong suốt học kỳ đầu tiên ở Langara. Những sinh viên thân thiện và giàu kinh nghiệm sẽ là một địa chỉ tuyệt vời để hướng dẫn, hỗ trợ và kết bạn, cho phép những sinh viên mới đến nhanh chóng hòa nhập cuộc sống trên khu học xá.

Sinh viên quốc tế được khuyến khích tham gia các hoạt động của cộng đồng nhà trường. Bạn có thể tham gia thiện nguyện thông qua Chương trình Thiện Nguyện Giáo dục Quốc tế (International Education Volunteer Program - IEVP) hoặc thông qua các chương trình từ thiện của khoa có tên là VOLT. Trên khu học xá cũng có rất nhiều câu lạc bộ văn hóa và nhóm hội có sở thích đặc biệt, do chính sinh viên vận hành. Nếu không tim thấy một câu lạc bộ mà bạn yêu thích, đội ngũ hỗ trợ sinh viên có thể giúp bạn thành lập một câu lạc bộ mới.

Bộ phận tư vấn sẽ cung cấp các dịch vụ cố vấn việc làm, giáo dục và cả các trợ giúp cá nhân hoàn toàn bảo mật, ngoài ra còn có các buổi tập huấn thành công và hội thảo hoạch định khóa học được tổ chức miễn phí cho sinh viên. Các cố vấn sinh viên quốc tế cũng luôn sẵn sàng để hỗ trợ cộng đồng sinh viên quốc tế của trường.

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp

Theo học tại Langara College là cách tuyệt vời để khởi động hành trình tiến tới thành công trong sự nghiệp. Bsất kể tham vọng của bạn là học thuật hay sự nghiệp, bạn cũng sẽ tìm thấy triển vọng tương lai của bản thân, cả trong lẫn sau thời gian theo học tại Langara.

Trở thành sinh viên toàn thời gian của một chương trình sau cử nhân đòi hỏi bạn phải dành thời gian đáng kể cả trong và ngoài phạm vi lớp học. Có rất nhiều cơ hội phong phú để bạn tham gia, thông qua chương trình Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit) của chính phủ Canada cũng như các chương trình làm việc bên ngoài khu học xá, cho phép bạn tham gia các hoạt động thiện nguyện hoặc công việc có trả lương trong thời gian theo học. Đây là cách lý tưởng để pha trộn trải nghiệm chuyên môn, thế giới thực tiễn với các chương trình đào tạo chất lượng cao. Sinh viên quốc tế sẽ có một vài hạn chế về địa điểm cũng như tần suất làm việc trong thời gian theo học.

Sau khi hoàn tất việc học ở Langara, bạn sẽ được gia nhập một cộng đồng toàn cầu với hơn 100.000 Langaran. Chương trình cựu sinh viên sẽ giúp bạn kết nối với các cơ hội phát triển mạng lưới để cùng nhau gặp gỡ, chia sẻ các kỹ năng và kinh nghiệm. Thành viên của cộng đồng cựu sinh viên sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ như thư viện và hỗ trợ việc làm, sự kiện giao lưu mở rộng mới quan hệ, giảm giá cùng nhiều chương trình khác.

Việc nhà trường tọa lạc tại Vancouver cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đến với một trong những nền kinh tế đô thị năng động nhất Bắc Mỹ, đồng thời tạo dựng những mối quan hệ trọn đời. Giấy phép làm việc sau tốt nghiệp có thể kéo dài đến ba năm, tùy theo độ dài của chương trình học.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.5Đại học

6.5Cao học

Điểm TOEFL IBT tối thiểu

80Đại học

88Cao học

Profile image1
detault image

Tin tức mới nhất

close