Những điều cần biết
Hàn Quốc: TÀI CHÍNH & HỌC BỔNG - Không thể bỏ lỡ

Thông tin cơ bản về học phí tại Hàn Quốc

share image
33239

Nếu có dự định du học Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các chi phí để vừa đảm bảo việc học vừa có những trải nghiệm tuyệt vời khi đến đây. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề học phí dành cho sinh viên quốc tế.

 

Nhìn chung, học phí ở Hàn Quốc khá rẻ so với du học Anh hay du học Mỹ. Dưới đây là những thông tin tổng quan về các chi phí để bạn có thể bắt đầu lên ngân sách, chuẩn bị cho một hành trình đầy ắp trải nghiệm ở xứ sở kim chi. Thông thường, mức học phí của các trường Đại học sẽ có sự chênh lệch nhất định và học phí của các trường đại học tư sẽ đắt hơn so với trường công.

 

>> Toàn cảnh du học tại các cường quốc châu Á

 

>> Danh sách các trường Đại học tại Hàn Quốc

 

 

Học phí các trường đại học tư

 

 

1 won= 18,700 vnd (tỷ giá ngày 3/6/2016)

 

Học phí của trường tư có thể dao động từ 3,6 triệu won đến 7,4 triệu won mỗi kỳ đối với bậc đại học và từ 4,5 triệu won đến 8,6 triệu won mỗi kỳ đối với bậc sau đại học. Ngoài ra còn có sự khác biệt về chi phí giữa các ngành học, chẳng hạn các ngành trong khối nhân văn thường có học phí thấp hơn ngành khoa học và y dược.

 

Học phí các trường đại học công và Quốc gia

 

Trường đại học công và quốc gia ở Hàn Quốc có học phí thấp hơn các trường tư. Học phí bậc đại học ở các trường này thường vào khoảng từ 2,4 triệu won đến 5,5 triệu won mỗi kỳ và khoảng từ 2.9 triệu won đến 6,2 triệu won đối với bậc cao học.

 

Ở nhóm trường này cũng có sự khác biệt về chi phí giữa các ngành học tương tự như ở các trường tư. Vì thế, bạn cần kiểm tra thông tin về chi phí ngành học để có sự chuẩn bị xác đáng.

 

 

Các chi phí khác

 

 

Ngoài học phí, bạn cũng cần lên ngân sách cho các khoản như phí nộp hồ sơ (thường từ 60.571 won đến 181.713 won), chi phí nhà ở, đi lại và internet.

 

Đối với chi phí bảo hiểm y tế, trung bình, bạn cần chuẩn bị khoảng 26.000 won (tương đương 489.000 VND) mỗi tháng.

Tìm khóa học

Hàn Quốc
Tất cả các cấp học*
VỀ TÁC GIẢ

author image

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.