Những điều cần biết
Pháp: TIÊU ĐIỂM NGÀNH HỌC - Không thể bỏ lỡ

Ngôn ngữ, Triết học - Chính trị và Thương mại là 3 ngành nên học ở Pháp

5698

Có thể bạn đã nhiều lần mơ tưởng đến việc sang Pháp học, nhưng vẫn băn khoăn không biết nên học gì khi sang đó. Thực sự thì đây là một nỗi trăn trở rất phổ biến và rất nhiều sinh viên còn loay hoay không biết phải bắt đầu từ đâu. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn 3 trong số những ngành học nổi bật nhất của quốc gia này.

 

>> Tất cả các ngành bạn có thể theo đuổi tại Pháp

 

 

1. Ngôn ngữ học

 

 

Có thể bạn từng tưởng lầm rằng học ngôn ngữ chỉ đơn giản là học về bản thân ngôn ngữ đó, nhưng bạn sai rồi. Ở Pháp, việc học ngôn ngữ là sự kết hợp toàn diện của các khía cạnh lịch sử, triết học hay cả những kĩ năng ngôn ngữ hiện đại, giúp người đọc có cái nhìn cận cảnh về lịch sử ra đời của một ngôn ngữ. Bạn cũng có thể học về sự tiến hóa của ngôn ngữ qua nhiều thế kỉ, cố gắng giải mã khía cạnh tâm lý đằng sau mỗi từ vựng hay đơn giản là hiểu cách sử dụng từ vựng đó trong từng hoàn cảnh khác nhau. Tìm hiểu về các khóa Ngôn ngữ học ở Pháp.

 

 

2. Triết học và chính trị

 

 

Bạn thích tìm hiểu về triết học của trí tuệ con người? Bạn muốn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi mang tính nền tảng trong đời sống? Nếu vậy thì Triết học và Chính trị là những chương trình dành cho bạn. Đây là những khóa học rất linh hoạt, cho phép bạn ứng dụng các kĩ năng và kiến thức học được vào nhiều ngành nghề khác nhau. Một số cua học thậm chí còn mang đến sinh viên cơ hội du học một học kì ở nước ngoài để giúp họ phát triển năng lực cạnh tranh khi đi xin việc. Lên kế hoạch tìm kiếm chương trình Triết học và Chính trị ngay từ bây giờ!

 

 

3. Thương mại

 

 

Các trường thương mại của Pháp (hay còn được gọi tên là “écoles de commerce”) là những trường tốt nhất châu Âu về đào tạo nhân sự lĩnh vực này. Một trong những ưu thế của các trường thương mại là sự đa dạng trong các lựa chọn về cả nội dung lẫn địa điểm học. Vì các trường này ở khắp nơi nên bạn có thể chọn học ở rất nhiều nơi trên cả nước mà không nhất thiết phải tìm đến các thành phố lớn. Nếu chọn học Thương mại và Quản lí ở Pháp, hãy yên tâm về chất lượng giảng dạy và triển vọng nghề nghiệp, bởi các khóa học ở Pháp có tính nối kết rất cao với ngành công nghiệp. Trong quá trình học, sinh viên thường xuyên được tiếp xúc với các chuyên gia và cọ xát môi trường thực tế bằng các đợt thực tập, tham quan học hỏi, làm dự án… Cùng bắt đầu tìm hiểu các khóa Thương mại và Quản lí!

 

Nếu đọc đến đây mà bạn vẫn chưa dám chắc về ngành học muốn theo đuổi, hãy tiếp tục tìm kiếm danh sách các khóa học tại Pháp của chúng tôi nhé!

 

>> Danh sách các trường Đại học ở Pháp

 

Tìm khóa học

Pháp
Cử nhân
VỀ TÁC GIẢ

Sau thời gian du học chuyên ngành Truyền thông tại Pháp, Hà Lan và hoàn tất nhiệm kỳ Tình nguyện viên quốc tế Pháp ngữ (VIF) tại Lào, Trang Ami hiện sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng. Bên cạnh công việc biên tập cho Hotcourses Vietnam từ 2012 đến nay, cô thường xuyên cộng tác cho Travellive magazine, đồng thời tham gia dịch phụ đề cho các phim tài liệu từ tiếng Pháp sang tiếng Việt. Cô là tác giả cuốn sách “Du học từ A tới đích” và là blogger kể chuyện hành trình qua trang blog cá nhân www.trangami.com.