COVID-19: Trường Đại học này cung cấp các chương trình học trực tuyến và sẽ chuyển sang học tại khuôn viên của trường sau khi tình hình đã ổn định. Tìm hiểu thêm thông tin tại đây.
Hero Image

Glasgow Caledonian University

Anh Quốc Anh Quốc

420 LƯỢT XEM

Join Glasgow Caledonian University

Khóa học Tâm lý học được chọn riêng cho bạn

THÔNG TIN CHI TIẾT

Thông tin chung

Glasgow Caledonian University (GCU) là cơ sở đào tạo chất lượng cao tại một thành phố sôi động của Scotland. Trường đào tạo theo hướng đổi mới và sáng tạo nhằm đóng góp tích cực cho xã hội đồng thời nỗ lực vươn xa hơn vai trò truyền thống của một trường đại học.

Cam kết vì Lợi ích Chung của GCU là yếu tố nòng cốt trong chiến lược hoạt động của trường. Điều này được tập thể sinh viên và cán bộ của trường thể hiện qua nhiều chương trình học tổ chức tại các trường và khoa thành viên. Ngoài ra, GCU còn mang lại chất lượng đào tạo xuất sắc qua việc khuyến khích sinh viên sáng tạo và giải quyết những thách thức thực tiễn của thế giới để thay đổi cuộc sống.

Hoạt động nghiên cứu, giảng dạy cũng như đổi mới sáng tạo của GCU được đánh giá là hàng đầu thế giới và được công nhận quốc tế, giúp trường lọt vào top 150 trường đại học trẻ hàng đầu thế giới theo Bảng xếp hạng Times Higher Education 2017.

Trong số các chương trình học, GCU nổi tiếng là cơ sở đào tạo hàng đầu về ngành điều dưỡng và hộ sinh, đồng thời còn có thế mạnh về lĩnh vực tái tạo, năng lượng và xây dựng. Ngoài ra, trường còn nổi tiếng là cơ sở đào đạo chất lượng cao trong lĩnh vực quản lý, kinh doanh, luật và giáo dục khoa học xã hội.

Học xá của trường có quy mô lớn, nằm tại trung tâm thành phố. Hiện là nơi học tập và làm việc của hơn 20.000 sinh viên và 1.600 cán bộ với nhiều sắc tộc đa dạng đến từ hơn 100 quốc gia. Học xá có môi trường thân thiện, hệ thống cơ sở vật chất hiện đại và môi trường học tập lý tưởng với trung tâm học tập chất lượng cao cùng một thư viện học thuật quy mô. Sinh viên được tiếp cận với nhiều cơ hội thực tập và học tập ở nước ngoài để trở nên toàn diện hơn. Nhờ vậy mà 95% sinh viên tốt nghiệp của trường tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn chỉ trong vòng 6 tháng.

GCU nổi tiếng là đơn vị thúc đẩy tác động đổi mới về kinh tế và xã hội, bằng chứng là những công trình nghiên cứu của trường mang lại giá trị khoảng 1 tỷ bảng Anh mỗi năm.

Học phí trung bình theo năm

Cao học
Chi phí chỉ mang tính tham khảo, tốt nhất bạn nên liên hệ nhà trường để có thông tin chính xác nhất

£13,790

Chi phí theo năm

Chi phí sinh hoạt

£2,670

Chi phí ký túc xá

£3,861

Thông tin mới

Thông tin mới

Vươn lên trên các bảng xếp hạng

GCU tăng 16 bậc trong Sổ tay các trường Đại học năm 2020 của the Guardian (2020 Guardian University Guide) xếp vị thứ 80 tại Anh. Sự thăng hạng trên các bảng xếp hạng cho thấy sự phát triển và tiến bộ của trường đã được công nhận xứng đáng.

Thêm vào đó, các khóa học về Chuyên khoa chân và Công tác Xã hội đều nằm trong top 10 cả nước.

Hiệu trưởng kiêm Giám đốc Điều hành nhà trường, Giáo sư Pamela Gillies CBE FRSE cho biết, "Chúng tôi rất vui mừng khi trường chúng tôi thăng hạng trên bảng xếp hạng danh giá này, đặc biệt là khi thứ hạng mới thể hiện sự công nhận về mức độ hài lòng đối với chất lượng giảng dạy và tỷ lệ sinh viên có việc làm."

"Đây là một thành tích xuất sắc, đặc biệt là khi chúng tôi vừa cải thiện vị trí trên Sổ tay Toàn diện các Trường đại học (Complete University Guide) lại vừa lọt vào top 50 thế giới trên Bảng xếp hạng Tác động Xã hội (Social Impact Ranking) của Times Higher Education."

"Tôi luôn nhấn mạnh rằng cam kết của chúng tôi với tư cách là một trường Đại học vì Lợi ích Chung không chỉ bó buộc ở thành tích của trường trên các bảng xếp hạng. Tuy nhiên, thành tích này cho thấy chúng tôi không những có chất lượng học thuật vượt trội mà còn đóng góp nhiều lợi ích cho xã hội, đồng thời đây cũng là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của đội ngũ cán bộ, sinh viên và tập thể nhà trường trong việc xây dựng, phát triển và đảm bảo GCU mang lại những thay đổi thiết thực cho cộng đồng."

Tuyên dương của Thủ hiến (First Minister)

Trung tâm Công lý Khí hậu (Centre for Climate Justice) của GCU được tuyên dương hàng đầu thế giới bởi Thủ hiến của Scotland, bà Nicola Sturgeon MSP.

Phát biểu tại Diễn đàn toàn cầu về Biến đổi Khí hậu lần thứ nhất, bà cho biết "Tôi cho rằng Trung tâm Công lý Khí hậu là đơn vị dẫn đầu thế giới. Đây là đơn vị tiên phong giải quyết vấn đề về công lý và cách ứng phó với biến đổi khí hậu từ ngay tại Glasgow này.”

Bà Sturgeon cho biết thêm "Tôi nghĩ rằng điều này có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với nhà trường nói riêng mà còn cả nước nói chung, do đó tôi muốn gửi lời tri ân đến các cán bộ làm việc hoặc có đóng góp cho Trung tâm cũng như góp công tổ chức hội nghị này bởi vì họ đóng vai trò rất quan trọng trong việc duy trì sự nguyên vẹn cho hành tinh của chúng ta."

Chất lượng giảng dạy

Chất lượng giảng dạy

Glasgow Caledonian University có chất lượng giảng dạy đẳng cấp thế giới và đội ngũ giảng viên ưu tú. Đứng đầu đội ngũ giảng viên là nhà từ thiện và hoạt động xã hội Tiến sĩ Annie Lennox OBE, bà là Hiệu trưởng của trường, còn Hiệu trưởng Danh dự là người nhận giải Nobel Hòa bình Giáo sư Muhammad Yunus.

Đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm chuyên môn từ khắp nơi trên thế giới truyền đạt lại cho sinh viên kiến thức chuyên môn về cả về lý thuyết và thực hành, đồng thời hỗ trợ sinh viên trong các hoạt động thường ngày.

GCU luôn nỗ lực tìm kiếm và áp dụng những phương pháp học tập mới mẻ và sáng tạo, đồng thời thực hiện mục tiêu này theo nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn, Trường Y tế và Khoa học Đời sống đã áp dụng công nghệ học tập ảo trong thế giới 3D đối với một số dự án cụ thể, trong khi đó Trường Điều dưỡng, Hộ sinh và Y tế Cộng đồng sử dụng bệnh viện ảo để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập.

Khoa Phát triển và Chất lượng Học thuật vừa được thành lập với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu không ngừng thay đổi của sinh viên ở các trường thành viên, nâng cao chất lượng và đảm bảo chất lượng cho công tác phát triển giáo dục, nghiên cứu và đánh giá. Trường sẽ triển khai Chiến lược Học tập mới với trọng tâm mang lại những Thay đổi trong Đời sống trước năm 2020 (Transforming Lives by 2020) trong khuôn khổ Mục tiêu Chiến lược của trường.

Cơ cấu khoa

Cơ cấu khoa

Glasgow Caledonian University gồm 4 trường độc lập, mỗi trường có các khoa chuyên biệt và đặc thù hơn. Các trường thành viên tổ chức giảng dạy nhiều chương trình thuộc nhiều bậc học với chất lượng giảng dạy cao, nhiều cơ hội nghiên cứu và dịch vụ tư vấn. 4 trường thành viên bao gồm:

Trường Điện toán, Kỹ thuật và Môi trường Xây dựng

Đây là một trong những trường hàng đầu về xây dựng và khảo sát ở Anh, bên cạnh đó trường còn hợp tác với các đơn vị trong ngành, các tổ chức thương mại và các cơ sở đào tạo khác trong nước Anh cũng như nước ngoài để thực hiện những nghiên cứu chuyên sâu.

Trường Kinh doanh và Xã hội Glasgow

Các chuyên ngành kinh doanh, luật và khoa học xã hội được lồng ghép giảng dạy nhằm đảm bảo sinh viên có lợi thế cạnh tranh cũng như đáp ứng yêu cầu của công việc và xã hội. Trường mang lại cho sinh viên triển vọng toàn cầu với cam kết phát triển hợp tác quốc tế.

Trường Y tế và Khoa học Đời sống

Trường cam kết duy trì chất lượng xuất sắc trong công tác giảng dạy, nghiên cứu và truyền thụ kiến thức ở các chuyên ngành y tế, điều dưỡng và chăm sóc xã hội, khoa học sinh học và y sinh, tâm lý học và nhãn khoa.

GCU London

Là một trường cao học chuyên nghiệp có học xá nằm trong không gian vô cùng hiện đại ngay giữa trung tâm Luân Đôn. Trường vừa có chất lượng giảng dạy cao vừa có quan hệ hợp tác trong ngành trên toàn cầu.

Yêu cầu nhập học

Yêu cầu nhập học

Nếu sinh viên có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh thì cần phải chứng minh được năng lực tiếng Anh của mình để đủ điều kiện theo học tại GCU.

Đối với ứng viên chưa đạt yêu cầu tối thiểu, trường có nhiều chương trình dự bị học thuật và tiếng Anh cho các khóa học của trường. Các chương trình này đều được tổ chức tại học xá và được công nhận đầy đủ.

Sau khi hoàn thành xong một trong những khóa học này, sinh viên có thể được chấp nhận vào học các khóa học toàn thời gian bậc đại học hoặc cao học của GCU. Nếu không học dự bị, ứng viên phải chứng minh năng lực của mình bằng cách đạt được một trong những chứng chỉ sau:

  • Điểm trung bình IELTS Học thuật là 6, trong đó các điểm thành phần không dưới 5.5.
  • Tổng điểm bài thi TOEFL trên Internet là 78 trong đó điểm số tối thiểu đối với các kỹ năng đọc, nghe, nói và viết lần lượt là 18, 17, 20 và 17.
  • Tổng điểm Pearson PTE Học thuật là 54 trong đó không có điểm thành phần nào dưới 51.
  • Cambridge Advanced English (CAE) tối thiểu Điểm C
  • Trinity College London Integrated Skills in English (ISE) - kết quả là Đạt ở Bậc III
Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Glasgow Caledonian University có nhiều học bổng giá trị với niềm tin vững chắc rằng mọi người đều phải được hưởng nền giáo dục chất lượng hàng đầu. Trường dành ra ngân sách 2,5 triệu bảng Anh mỗi năm để hỗ trợ sinh viên trang trải chi phí học tập.

Trong số các học bổng của trường có nhiều học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế ở cả bậc đại học và cao học. Một số học bổng tiêu biểu:

GCU Asylum Seeker Scholarship:

Chi trả toàn bộ học phí kèm thêm hỗ trợ tài chính 1.250 bảng Anh để trang trải chi phí sinh hoạt hằng năm cho những sinh viên xin tị nạn hoặc sinh viên có bố mẹ xin tị nạn có hồ sơ đang chờ xử lý.

International Loyalty Discount:

Học bổng giảm 5.000 bảng Anh học phí khóa học cho các cựu sinh viên quốc tế tiếp tục theo học tại trường.

US Common Good Scholarships:

Giảm học phí bậc cao học cho sinh viên Mỹ theo học một số chương trình cao học nhất định.

Ngoài ra còn có nhiều học bổng dành riêng cho một số khóa học nhất định hỗ trợ sinh viên theo học các môn STEM, Thời trang Quốc tế, Kỹ thuật hoặc một số chương trình khác.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp

Trường chú trọng nâng cao khả năng được tuyển dụng và phát triển các kỹ năng bám sát thực tế công việc cho sinh viên. Sinh viên tốt nghiệp có trong tay những kỹ giúp họ tự tin trước các nhà tuyển dụng, do đó mà phần lớn sinh viên tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao hơn trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp.

Nhiều khóa học của trường chú trọng đến việc làm, bao gồm trải nghiệm làm việc thực tế và giúp sinh viên phát triển các kỹ năng cần thiết khi tham gia làm việc thực tế. Các kỹ năng này bao gồm giao tiếp, giải quyết vấn đề và nhiều năng lực khác mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm.

Nhiều khóa học được các cơ quan chuyên môn chứng nhận. Ngoài ra, đội ngũ giảng viên của trường còn xây dựng được nhiều mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong ngành trong nhiều năm liền. Cơ sở vật chất phục vụ học tập và giảng dạy của trường còn được đánh giá là đổi mới sáng tạo vào loại bậc nhất tại Anh.

Dịch vụ Nghề nghiệp của GCU luôn sẵn sàng hỗ trợ cho sinh viên tốt nghiệp, nhờ đó mà cựu sinh viên của trường đã gặt hái được nhiều thành công nổi bật trên khắp thế giới.

Nhận xét, đánh giá của sinh viên

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

Sinh viên nói gì...

Chưa có nhận xét nào về trường học này.

Bạn sẽ là người đầu tiên nếu viết nhận xét lúc này đấy!

Viết nhận xét

Thông tin chính

Chỉ số đa dạng Hotcourses

Chỉ số này là gì?

CHỈ SỐ ĐỒNG HƯƠNG
Nguồn: HESA

0.42%
sinh viên quốc tế mang quốc tịch Việt Nam

CHỈ SỐ ĐA DẠNG
Nguồn: HESA

116
quốc tịch của sinh viên quốc tế

Bảng xếp hạng

Bảng xếp hạng QS 2020
Nguồn: QS

801st

Bảng xếp hạng Times Higher Education 2020
Nguồn: THE

601st

Yêu cầu tiếng Anh

Điểm IELTS tối thiểu

6.0Đại học

6.0Cao học

Tìm trung tâm thi IELTS gần nhất

Profile image1
detault image
close