ĐÁNH GIÁ CỦA SINH VIÊN

Auckland University of Technology

New Zealand

7074 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 251

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

100% người nhận xét muốn giới thiệu trường Auckland University of Technology cho các sinh viên tương lai

Bạn có phải đã hoặc đang theo học trường đại học này?

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.
Viết nhận xét

Đánh giá của sinh viên

Sắp xếp theo
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2013

Marketing

Trải nghiệm tổng thể

5
Viếtngày 14 Tháng Bảy 2014

Exploring the new world

Quá trình xét tuyển cũng khá là đơn giản, vì chương trình mình tham là twining program, nên phải hoàn thành những môn bắt buộc của trường tại Việt Nam, bằng IELTS 6.0 ( với không môn nào dưới 5.5).

Quá trình làm visa thì khá là nhiều giấy tờ ( hơi phức tạp cho bạn nào chưa quen), chủ yếu là chứng minh tài chính, nhưng mà ở lãnh sự họ có list cho mình check lại những giấy tờ cần thiết trước khi apply visa, nếu thiếu thì họ sẽ giúp mình bổ sung, nếu không biết mình có thể email thẳng lên lãnh sự quán của nz tại tp HCM để hỏi, mình thấy nhân viên cũng vui vẻ nhiệt tình. 
Lời khuyên của mình là nếu có gì khó khăn cứ mạnh dạn email cho lãnh sự quán vì đất nước NZ hiện nay đang rất khuyến khích du học sinh VN tham gia học và làm việc nên họ sẽ giúp đỡ mình nhiệt tình. Các bạn nhớ là email bằng tiếng anh thì sẽ tốt hơn và theo mình cảm thấy thì đó là điều hiển nhiên.
 
Mình thật sự là lúc đi học đã không hề tìm hiểu kĩ chương trình học bổng trường dành cho sinh viên VN, và lúc đó mình tham gia hoạt động tại trường ĐH là chủ yếu nên mình đã để mất cơ hội nhận học bổng. Nhưng theo mình biết thì nếu bạn cố gắng đạt kết quả các môn học từ B+ đến A, và IELTS cao thì khả năng bạn nhận học bổng khá là cao.
ở NZ Cuộc sống rất là yên bình, con người hiền hoà và hiếu khách. Mình làm quen được rất nhiều bạn là người New Zealand và cũng như bạn bè từ những nước khác. Mình còn có cơ hội được làm quen và biết 1 gia đình người Maori, là người dân gốc ở nước New Zealand, và gia đinh họ rất là hiếu khách, bất kì lúc nào mình đi gặp gia đình họ, họ đều tạo điều kiện cho tụi mình ra biển đánh bắt cá và đi săn, và đó là kỉ niệm rất đáng nhớ với mình.
Mình có đi làm thêm, và mình cảm thấy điều đó rất tốt. Theo suy nghĩ riêng của mình, nếu bạn đã chon ngành Business or Hospitality thì đi làm thêm thật sự là giúp bạn hiểu thêm về con người và văn hoá của nước bạn nhiều hơn. Nếu muốn kiếm được việc làm thêm các bạn đừng ngại ngùng gi cả, cứ cố gắng apply cho mọi công việc, việc nhỏ hay lớn, tất cả đều là những bước khởi đầu quan trọng cho bạn xác định được ngành nghề mình thật sự muốn sau này.
ở NZ, mình thuê phòng ở ngoài. Theo mình thì chỗ ở cũng ok, tuỳ theo apartment mà bạn chọn, nhưng mặt bằng chung thì an toàn, sạch sẽ và đẹp đẽ thì là do ý thức bản thân cá nhân của bạn và flat/roommate
Nhà mình cách trường chỉ có 5p đi bộ thôi, nên mình không tốn tiền vào khoảng đó.
Mình không có tham gia nhiều hoạt động cho sinh viên, mình chỉ tham gia AUSM, hôi sinh viên của AUT, vì bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi. Nhưng mà nếu nói về hoạt động của trường thì không vì mình vừa học và vừa đi làm, nên mình không có nhiều thời gian trống nữa.
Mỗi tuần mình hoc 12h/ 4 môn. Chương trình học khoa học, nhưng hứng thú hay không là tuỳ người, nếu bạn thích học thì môn học đó sẽ hứng thú, nhưng với những môn bạn không thích học thì … cũng hơi khó khăn. 

Quá trình xét tuyển cũng khá là đơn giản, vì chương trình mình tham là twining program, nên phải hoàn thành những môn bắt buộc của trường tại Việt Nam, bằng IELTS 6.0 ( với không môn nào dưới 5.5). Quá trình làm visa thì khá là nhiều giấy tờ ( hơi phức tạp cho bạn nào chưa quen), chủ yếu là chứng minh tài chính, nhưng mà ở lãnh sự họ có list cho mình check lại những giấy tờ cần thiết trước khi apply visa, nếu thiếu thì họ sẽ giúp mình bổ sung, nếu không biết mình có thể email thẳng lên lãnh sự quán của nz tại tp HCM để hỏi, mình thấy nhân viên cũng vui vẻ nhiệt tình. Lời khuyên của mình là nếu có gì khó khăn cứ mạnh dạn email cho lãnh sự quán vì đất nước NZ hiện nay đang rất khuyến khích du học sinh VN tham gia học và làm việc nên họ sẽ giúp đỡ mình nhiệt tình. Các bạn nhớ là email bằng tiếng anh thì sẽ tốt hơn và theo mình cảm thấy thì đó là điều hiển nhiên. Mình thật sự là lúc đi học đã không hề tìm hiểu kĩ chương trình học bổng trường dành cho sinh viên VN, và lúc đó mình tham gia hoạt động tại trường ĐH là chủ yếu nên mình đã để mất cơ hội nhận học bổng. Nhưng theo mình biết thì nếu bạn cố gắng đạt kết quả các môn học từ B+ đến A, và IELTS cao thì khả năng bạn nhận học bổng khá là cao. ở NZ Cuộc sống rất là yên bình, con người hiền hoà và hiếu khách. Mình làm quen được rất nhiều bạn là người New Zealand và cũng như bạn bè từ những nước khác. Mình còn có cơ hội được làm quen và biết 1 gia đình người Maori, là người dân gốc ở nước New Zealand, và gia đinh họ rất là hiếu khách, bất kì lúc nào mình đi gặp gia đình họ, họ đều tạo điều kiện cho tụi mình ra biển đánh bắt cá và đi săn, và đó là kỉ niệm rất đáng nhớ với mình. Mình có đi làm thêm, và mình cảm thấy điều đó rất tốt. Theo suy nghĩ riêng của mình, nếu bạn đã chon ngành Business or Hospitality thì đi làm thêm thật sự là giúp bạn hiểu thêm về con người và văn hoá của nước bạn nhiều hơn. Nếu muốn kiếm được việc làm thêm các bạn đừng ngại ngùng gi cả, cứ cố gắng apply cho mọi công việc, việc nhỏ hay lớn, tất cả đều là những bước khởi đầu quan trọng cho bạn xác định được ngành nghề mình thật sự muốn sau này. ở NZ, mình thuê phòng ở ngoài. Theo mình thì chỗ ở cũng ok, tuỳ theo apartment mà bạn chọn, nhưng mặt bằng chung thì an toàn, sạch sẽ và đẹp đẽ thì là do ý thức bản thân cá nhân của bạn và flat/roommate Nhà mình cách trường chỉ có 5p đi bộ thôi, nên mình không tốn tiền vào khoảng đó. Mình không có tham gia nhiều hoạt động cho sinh viên, mình chỉ tham gia AUSM, hôi sinh viên của AUT, vì bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi. Nhưng mà nếu nói về hoạt động của trường thì không vì mình vừa học và vừa đi làm, nên mình không có nhiều thời gian trống nữa. Mỗi tuần mình hoc 12h/ 4 môn. Chương trình học khoa học, nhưng hứng thú hay không là tuỳ người, nếu bạn thích học thì môn học đó sẽ hứng thú, nhưng với những môn bạn không thích học thì … cũng hơi khó khăn.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp