ĐÁNH GIÁ CỦA SINH VIÊN

Auckland University of Technology

New Zealand

12613 LƯỢT XEM

XẾP HẠNG THE TIMES 251

Trải nghiệm tổng thể

Khâu xét tuyển và nhập học

Học phí và học bổng

Trải nghiệm học tập

Trải nghiệm sống

Triển vọng nghề nghiệp

100% người nhận xét muốn giới thiệu trường Auckland University of Technology cho các sinh viên tương lai

Bạn có phải đã hoặc đang theo học trường đại học này?

Nếu bạn đang học hoặc đã học xong thì hãy giúp đỡ các sinh viên tương lai bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của bạn.
Viết nhận xét

Đánh giá của sinh viên

Sắp xếp theo
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2013

Marketing

Trải nghiệm tổng thể

4
Viếtngày 12 Tháng Tám 2014

experience of a life time

Quy trình xét tuyển không khó khăn vì đã có sự giúp đỡ của đại diện hai trường. việc làm visa chỉ cần hội đủ các điều kiện chứng minh tài chính và học lực cũng như các giấy tờ cần thiết là có thể nhận được visa.  chỉ cần thoả mãn điều kiện nhập học và chuẩn bị tốt chứng chỉ anh văn và tài chính là có thể dễ 
5% học bổng. Những gì cần làm là cố gắng duy trì thành tích học tập trong suốt quá trình học. Không nên chỉ tập trung vào kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ. Học ở trường thường mất khoảng 12-20 tiếng, nhưng rất linh động, bạn tự xếp thời gian học lúc đầu năm nên rất thoải mái. Quan trọng là bạn phải biết tự học, và tự xem lại bài mỗi tuần. Trường thường có offer nhà ở dạng kí túc cho các bạn, nhưng nó khá là mắc nên mình thuê nhà riêng và share với bạn bè, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được nhiều thứ. Lúc thuê nhà thì nên tìm chổ nào tiện đi học, càng gần trường càng tốt.
Cuộc sống ở NZ đơn giản hơn những nơi khác và không ồn ào cũng không bận rộn. Trong quá trình học nếu như bạn muốn cải thiện trình độ tiếng anh thì tốt nhất nên tham gia các câu lạc bộ ở trường, hoặc đi làm thêm. Mình có đi làm them ở nhà hàng,thật ra kiếm việc cũng dễ thôi, vì ở đây có nhiều sinh viên Việt cũng đi làm, nên bạn cứ mạnh dạn hỏi những người xung quanh. 
 Noi chung bạn cũng nên chú ý chi tiêu, đừng tốn quá nhiều cho những thứ đắt đỏ như ăn uống sang trọng, hay nhà cửa rộng đẹp, nên chi cho việc đi đây đó, học hỏi, và trải nghiệm. Nhớ chụp nhiều hình để mai mốt về nước không tiếc. 

Quy trình xét tuyển không khó khăn vì đã có sự giúp đỡ của đại diện hai trường. việc làm visa chỉ cần hội đủ các điều kiện chứng minh tài chính và học lực cũng như các giấy tờ cần thiết là có thể nhận được visa. chỉ cần thoả mãn điều kiện nhập học và chuẩn bị tốt chứng chỉ anh văn và tài chính là có thể dễ 5% học bổng. Những gì cần làm là cố gắng duy trì thành tích học tập trong suốt quá trình học. Không nên chỉ tập trung vào kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ. Học ở trường thường mất khoảng 12-20 tiếng, nhưng rất linh động, bạn tự xếp thời gian học lúc đầu năm nên rất thoải mái. Quan trọng là bạn phải biết tự học, và tự xem lại bài mỗi tuần. Trường thường có offer nhà ở dạng kí túc cho các bạn, nhưng nó khá là mắc nên mình thuê nhà riêng và share với bạn bè, vừa tiện lợi vừa tiết kiệm được nhiều thứ. Lúc thuê nhà thì nên tìm chổ nào tiện đi học, càng gần trường càng tốt. Cuộc sống ở NZ đơn giản hơn những nơi khác và không ồn ào cũng không bận rộn. Trong quá trình học nếu như bạn muốn cải thiện trình độ tiếng anh thì tốt nhất nên tham gia các câu lạc bộ ở trường, hoặc đi làm thêm. Mình có đi làm them ở nhà hàng,thật ra kiếm việc cũng dễ thôi, vì ở đây có nhiều sinh viên Việt cũng đi làm, nên bạn cứ mạnh dạn hỏi những người xung quanh. Noi chung bạn cũng nên chú ý chi tiêu, đừng tốn quá nhiều cho những thứ đắt đỏ như ăn uống sang trọng, hay nhà cửa rộng đẹp, nên chi cho việc đi đây đó, học hỏi, và trải nghiệm. Nhớ chụp nhiều hình để mai mốt về nước không tiếc.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2015

Marketing

Trải nghiệm tổng thể

4
Viếtngày 5 Tháng Tám 2014

Trải nghiệm tốt

Mình sang NZ học thông qua chương trình liên kết với trường ĐH Quốc Tế ĐHQG TPHCM và AUT. Do được các bên hỗ trợ trong khâu thủ tục nên không có khó khăn nhiều. Chủ yếu là phải cố gắng thi lấy bằng IELTS đạt yêu cầu của trường. Theo mình thì dù đi du học với diện nào, chỉ cần chuẩn bị kĩ lưỡng và trung thực là có cơ hội thành công cao. Ngoài ra cần phải xác định yêu cầu phía bên trường mình muốn nhập học ngay từ đầu. So với cuộc sống ở Tp.HCM thì ở Auckland hơi nhàm chán. Con người tùy khu vực nhưng nói chung thân thiện. Ở trường, mình học 1 tuần khoảng 25 giờ, ngoài ra là thời gian đi làm thêm. chương trình thực tế và bổ ích có thể vận dụng ngay nhưng áp lực học tập cao, yêu cầu bài làm cao hơn so với khi học ở Việt Nam, và thầy cô chấm điểm cũng khó hơn. Làm viêc nhóm là một kỹ năng cực kì quan trọng bạn cần chuẩn bị để sang học tại đây nếu không muốn bỡ ngỡ trong thời gian đầu. Nếu bạn xác định là muốn rút bớt chi phí du học thì nên làm thêm ngay từ đầu. Đầu tiên nên có vài kĩ năng viết CV, hãy tự nâng mình lên trong CV chút xíu để thu hút nhà tuyển dụng, dù công việc của bạn là làm văn phòng hay phục vụ nhà hàng, quán cafe. Khả năng tự học hỏi và tính năng nổ cao sẽ giúp ích được rất nhiều. Ở Úc hay NZ thì chắc chắn là không thiếu việc làm cho du học sinh, nên chủ yếu là bạn có chịu khó không thôi. Mình cũng như đa số các sinh viên Việt Nam khác ở đây đều thuê ngoài để ở. Hơi xa thành phố nhưng có chỗ đậu xe và gần các trung tâm khác. Điều này sẽ tiện hơn cho bạn về lâu dài. Còn nếu bạn chỉ muốn hoàn toàn tập trung vào việc học thì nên ở trong kí túc của trường, để thuận lợi hơn cho việc lên lớp và thư viện. Còn rất nhiều những trải nghiệm khác vui cũng có buồn cũng có, nhưng chỉ cần bạn tự tin và lạc quan là có thể vượt qua thời gian du học dễ dàng. Good luck!

 

Mình sang NZ học thông qua chương trình liên kết với trường ĐH Quốc Tế ĐHQG TPHCM và AUT. Do được các bên hỗ trợ trong khâu thủ tục nên không có khó khăn nhiều. Chủ yếu là phải cố gắng thi lấy bằng IELTS đạt yêu cầu của trường. Theo mình thì dù đi du học với diện nào, chỉ cần chuẩn bị kĩ lưỡng và trung thực là có cơ hội thành công cao. Ngoài ra cần phải xác định yêu cầu phía bên trường mình muốn nhập học ngay từ đầu. So với cuộc sống ở Tp.HCM thì ở Auckland hơi nhàm chán. Con người tùy khu vực nhưng nói chung thân thiện. Ở trường, mình học 1 tuần khoảng 25 giờ, ngoài ra là thời gian đi làm thêm. chương trình thực tế và bổ ích có thể vận dụng ngay nhưng áp lực học tập cao, yêu cầu bài làm cao hơn so với khi học ở Việt Nam, và thầy cô chấm điểm cũng khó hơn. Làm viêc nhóm là một kỹ năng cực kì quan trọng bạn cần chuẩn bị để sang học tại đây nếu không muốn bỡ ngỡ trong thời gian đầu. Nếu bạn xác định là muốn rút bớt chi phí du học thì nên làm thêm ngay từ đầu. Đầu tiên nên có vài kĩ năng viết CV, hãy tự nâng mình lên trong CV chút xíu để thu hút nhà tuyển dụng, dù công việc của bạn là làm văn phòng hay phục vụ nhà hàng, quán cafe. Khả năng tự học hỏi và tính năng nổ cao sẽ giúp ích được rất nhiều. Ở Úc hay NZ thì chắc chắn là không thiếu việc làm cho du học sinh, nên chủ yếu là bạn có chịu khó không thôi. Mình cũng như đa số các sinh viên Việt Nam khác ở đây đều thuê ngoài để ở. Hơi xa thành phố nhưng có chỗ đậu xe và gần các trung tâm khác. Điều này sẽ tiện hơn cho bạn về lâu dài. Còn nếu bạn chỉ muốn hoàn toàn tập trung vào việc học thì nên ở trong kí túc của trường, để thuận lợi hơn cho việc lên lớp và thư viện. Còn rất nhiều những trải nghiệm khác vui cũng có buồn cũng có, nhưng chỉ cần bạn tự tin và lạc quan là có thể vượt qua thời gian du học dễ dàng. Good luck!

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2013

Marketing

Trải nghiệm tổng thể

5
Viếtngày 14 Tháng Bảy 2014

Exploring the new world

Quá trình xét tuyển cũng khá là đơn giản, vì chương trình mình tham là twining program, nên phải hoàn thành những môn bắt buộc của trường tại Việt Nam, bằng IELTS 6.0 ( với không môn nào dưới 5.5).

Quá trình làm visa thì khá là nhiều giấy tờ ( hơi phức tạp cho bạn nào chưa quen), chủ yếu là chứng minh tài chính, nhưng mà ở lãnh sự họ có list cho mình check lại những giấy tờ cần thiết trước khi apply visa, nếu thiếu thì họ sẽ giúp mình bổ sung, nếu không biết mình có thể email thẳng lên lãnh sự quán của nz tại tp HCM để hỏi, mình thấy nhân viên cũng vui vẻ nhiệt tình. 
Lời khuyên của mình là nếu có gì khó khăn cứ mạnh dạn email cho lãnh sự quán vì đất nước NZ hiện nay đang rất khuyến khích du học sinh VN tham gia học và làm việc nên họ sẽ giúp đỡ mình nhiệt tình. Các bạn nhớ là email bằng tiếng anh thì sẽ tốt hơn và theo mình cảm thấy thì đó là điều hiển nhiên.
 
Mình thật sự là lúc đi học đã không hề tìm hiểu kĩ chương trình học bổng trường dành cho sinh viên VN, và lúc đó mình tham gia hoạt động tại trường ĐH là chủ yếu nên mình đã để mất cơ hội nhận học bổng. Nhưng theo mình biết thì nếu bạn cố gắng đạt kết quả các môn học từ B+ đến A, và IELTS cao thì khả năng bạn nhận học bổng khá là cao.
ở NZ Cuộc sống rất là yên bình, con người hiền hoà và hiếu khách. Mình làm quen được rất nhiều bạn là người New Zealand và cũng như bạn bè từ những nước khác. Mình còn có cơ hội được làm quen và biết 1 gia đình người Maori, là người dân gốc ở nước New Zealand, và gia đinh họ rất là hiếu khách, bất kì lúc nào mình đi gặp gia đình họ, họ đều tạo điều kiện cho tụi mình ra biển đánh bắt cá và đi săn, và đó là kỉ niệm rất đáng nhớ với mình.
Mình có đi làm thêm, và mình cảm thấy điều đó rất tốt. Theo suy nghĩ riêng của mình, nếu bạn đã chon ngành Business or Hospitality thì đi làm thêm thật sự là giúp bạn hiểu thêm về con người và văn hoá của nước bạn nhiều hơn. Nếu muốn kiếm được việc làm thêm các bạn đừng ngại ngùng gi cả, cứ cố gắng apply cho mọi công việc, việc nhỏ hay lớn, tất cả đều là những bước khởi đầu quan trọng cho bạn xác định được ngành nghề mình thật sự muốn sau này.
ở NZ, mình thuê phòng ở ngoài. Theo mình thì chỗ ở cũng ok, tuỳ theo apartment mà bạn chọn, nhưng mặt bằng chung thì an toàn, sạch sẽ và đẹp đẽ thì là do ý thức bản thân cá nhân của bạn và flat/roommate
Nhà mình cách trường chỉ có 5p đi bộ thôi, nên mình không tốn tiền vào khoảng đó.
Mình không có tham gia nhiều hoạt động cho sinh viên, mình chỉ tham gia AUSM, hôi sinh viên của AUT, vì bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi. Nhưng mà nếu nói về hoạt động của trường thì không vì mình vừa học và vừa đi làm, nên mình không có nhiều thời gian trống nữa.
Mỗi tuần mình hoc 12h/ 4 môn. Chương trình học khoa học, nhưng hứng thú hay không là tuỳ người, nếu bạn thích học thì môn học đó sẽ hứng thú, nhưng với những môn bạn không thích học thì … cũng hơi khó khăn. 

Quá trình xét tuyển cũng khá là đơn giản, vì chương trình mình tham là twining program, nên phải hoàn thành những môn bắt buộc của trường tại Việt Nam, bằng IELTS 6.0 ( với không môn nào dưới 5.5). Quá trình làm visa thì khá là nhiều giấy tờ ( hơi phức tạp cho bạn nào chưa quen), chủ yếu là chứng minh tài chính, nhưng mà ở lãnh sự họ có list cho mình check lại những giấy tờ cần thiết trước khi apply visa, nếu thiếu thì họ sẽ giúp mình bổ sung, nếu không biết mình có thể email thẳng lên lãnh sự quán của nz tại tp HCM để hỏi, mình thấy nhân viên cũng vui vẻ nhiệt tình. Lời khuyên của mình là nếu có gì khó khăn cứ mạnh dạn email cho lãnh sự quán vì đất nước NZ hiện nay đang rất khuyến khích du học sinh VN tham gia học và làm việc nên họ sẽ giúp đỡ mình nhiệt tình. Các bạn nhớ là email bằng tiếng anh thì sẽ tốt hơn và theo mình cảm thấy thì đó là điều hiển nhiên. Mình thật sự là lúc đi học đã không hề tìm hiểu kĩ chương trình học bổng trường dành cho sinh viên VN, và lúc đó mình tham gia hoạt động tại trường ĐH là chủ yếu nên mình đã để mất cơ hội nhận học bổng. Nhưng theo mình biết thì nếu bạn cố gắng đạt kết quả các môn học từ B+ đến A, và IELTS cao thì khả năng bạn nhận học bổng khá là cao. ở NZ Cuộc sống rất là yên bình, con người hiền hoà và hiếu khách. Mình làm quen được rất nhiều bạn là người New Zealand và cũng như bạn bè từ những nước khác. Mình còn có cơ hội được làm quen và biết 1 gia đình người Maori, là người dân gốc ở nước New Zealand, và gia đinh họ rất là hiếu khách, bất kì lúc nào mình đi gặp gia đình họ, họ đều tạo điều kiện cho tụi mình ra biển đánh bắt cá và đi săn, và đó là kỉ niệm rất đáng nhớ với mình. Mình có đi làm thêm, và mình cảm thấy điều đó rất tốt. Theo suy nghĩ riêng của mình, nếu bạn đã chon ngành Business or Hospitality thì đi làm thêm thật sự là giúp bạn hiểu thêm về con người và văn hoá của nước bạn nhiều hơn. Nếu muốn kiếm được việc làm thêm các bạn đừng ngại ngùng gi cả, cứ cố gắng apply cho mọi công việc, việc nhỏ hay lớn, tất cả đều là những bước khởi đầu quan trọng cho bạn xác định được ngành nghề mình thật sự muốn sau này. ở NZ, mình thuê phòng ở ngoài. Theo mình thì chỗ ở cũng ok, tuỳ theo apartment mà bạn chọn, nhưng mặt bằng chung thì an toàn, sạch sẽ và đẹp đẽ thì là do ý thức bản thân cá nhân của bạn và flat/roommate Nhà mình cách trường chỉ có 5p đi bộ thôi, nên mình không tốn tiền vào khoảng đó. Mình không có tham gia nhiều hoạt động cho sinh viên, mình chỉ tham gia AUSM, hôi sinh viên của AUT, vì bạn sẽ có rất nhiều quyền lợi. Nhưng mà nếu nói về hoạt động của trường thì không vì mình vừa học và vừa đi làm, nên mình không có nhiều thời gian trống nữa. Mỗi tuần mình hoc 12h/ 4 môn. Chương trình học khoa học, nhưng hứng thú hay không là tuỳ người, nếu bạn thích học thì môn học đó sẽ hứng thú, nhưng với những môn bạn không thích học thì … cũng hơi khó khăn.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Undergraduate Degree

Năm tốt nghiệp: 2014

Marketing

Trải nghiệm tổng thể

4
Viếtngày 10 Tháng Sáu 2014

Phát triển

Đi du học không chỉ học kiến thức mà còn là cơ hội để học và tiếp thu kĩ năng sống, cái mà ở VN ko bao giờ học được. Trong thời gian du học, văn hoá và cách sống ở nước ngoài rất khác nên dần mình sẽ quen và rất khó hoà nhập khi về lại Việt Nam, vì vậy cần phải chọn lọc khi tiếp thu và học hỏi. 

Các bạn du học sinh ko nên thụ động, tranh thủ tg và cơ hội để phát triển và chuẩn bị cho nền tảng kinh nghiệm nếu muốn nhà tuyển dụng đánh giá cao CV mình. Làm thêm, hoặc tham gia các câu lạc bộ kinh doanh của trường chính là cơ hội để tích góp kinh nghiệm. Ở AUT, các bạn sẽ có rất nhiều những cơ hội như thế này ngoài những giờ học trên lớp. 

Nói chung là tận dụng tiền phụ huynh cho đi du học một cách thông minh và có lợi cho tương lai. Đừng chỉ mãi chăm lấy điểm cao mà bỏ qua những cơ hội phát triển khác.

Đi du học không chỉ học kiến thức mà còn là cơ hội để học và tiếp thu kĩ năng sống, cái mà ở VN ko bao giờ học được. Trong thời gian du học, văn hoá và cách sống ở nước ngoài rất khác nên dần mình sẽ quen và rất khó hoà nhập khi về lại Việt Nam, vì vậy cần phải chọn lọc khi tiếp thu và học hỏi. Các bạn du học sinh ko nên thụ động, tranh thủ tg và cơ hội để phát triển và chuẩn bị cho nền tảng kinh nghiệm nếu muốn nhà tuyển dụng đánh giá cao CV mình. Làm thêm, hoặc tham gia các câu lạc bộ kinh doanh của trường chính là cơ hội để tích góp kinh nghiệm. Ở AUT, các bạn sẽ có rất nhiều những cơ hội như thế này ngoài những giờ học trên lớp. Nói chung là tận dụng tiền phụ huynh cho đi du học một cách thông minh và có lợi cho tương lai. Đừng chỉ mãi chăm lấy điểm cao mà bỏ qua những cơ hội phát triển khác.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp
Anonymous

Anonymous

Postgraduate

Năm tốt nghiệp: 2015

Hospitality Management

Trải nghiệm tổng thể

3
Viếtngày 10 Tháng Sáu 2014

Hài lòng và phát triển được các mối quan hệ hữu ích

Quy trình xin visa đi học có thể nói là khá đơn giản, bao gồm: (1) chọn trường, ngành học (2) điềm form xin học và nộp cùng các giấy tờ cần thiết như passport, chứng chỉ tiếng anh, CV, bằng DH, reference letter  (nếu học sau DH) (3) chờ duyệt hồ sơ từ trường khoảng 1 tháng tuỳ vào hồ sơ (4) khi có thư nhập học thì đóng học phí và lấy biên lai để xin visa (nếu bên trường có dịch vụ hỗ trợ cho việc này thì chỉ cần đem biên lai nộp cho dịch vụ hỗ trợ sinh viên kèm theo đơn xin visa, chứ không cần làm thêm bộ hồ sơ. Mình khuyên các bạn nên chọn gói học bổng phù hợp, hồ sơ có những thành tựu nhất định, thư xin học bổng hiệu quả cũng đóng góp cho việc nhận được học bổng.

Ở NZ thì nói chung là yên bình, cuộc sống không vội vã, không khí trong lành. 
	
Trong lúc học, bạn nên tham gia các cộng đồng để theo dõi thông tin các công việc được chia sẻ, giao tiếp hiệu quả và chuẩn bị CV phù hợp với công việc xin làm. Bạn nên đi làm thêm để cải thiện kĩ năng giao tiếp, có thêm bạn bè, giải trí kết hợp với việc học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Về nhà ở thì nên chọn sống ở chung cư ngoài thì nếu có nhiều bạn bè sống cùng sẽ giảm được nhiều chi phí hơn sử dụng accommodation của trường. Chung quy là an ninh và khá tốt, tuy nhiên mọi thứ sẽ khá đắt đỏ nếu bạn không kiểm soát tốt tài chính	Chọn nơi ở gần trường sẽ không phải tốn chi phí cho việc này, tuy nhiên trường có HOP bus card cho sinh viên nên nếu đi xe buýt cũng không tốn kém nhiều		

Tổng cộng học chính là 9h/tuần. Nhiều thông tin thực tế, giáo viên có nhiều rất kinh nghiệm thực tiễn và đầu tư cho giáo trình.	

Ở NZ thì có ôtô sẽ di chuyển dễ dàng và mỗi cuối tuần có thể đi chơi xa nhiều hơn, có rất nhiều lựa chọn cho các chuyến đi ngắn và các chuyến đi dài. Tuy nhiên việc du lịch ở NZ có thể gọi là rất đắt đỏ.

Quy trình xin visa đi học có thể nói là khá đơn giản, bao gồm: (1) chọn trường, ngành học (2) điềm form xin học và nộp cùng các giấy tờ cần thiết như passport, chứng chỉ tiếng anh, CV, bằng DH, reference letter (nếu học sau DH) (3) chờ duyệt hồ sơ từ trường khoảng 1 tháng tuỳ vào hồ sơ (4) khi có thư nhập học thì đóng học phí và lấy biên lai để xin visa (nếu bên trường có dịch vụ hỗ trợ cho việc này thì chỉ cần đem biên lai nộp cho dịch vụ hỗ trợ sinh viên kèm theo đơn xin visa, chứ không cần làm thêm bộ hồ sơ. Mình khuyên các bạn nên chọn gói học bổng phù hợp, hồ sơ có những thành tựu nhất định, thư xin học bổng hiệu quả cũng đóng góp cho việc nhận được học bổng. Ở NZ thì nói chung là yên bình, cuộc sống không vội vã, không khí trong lành. Trong lúc học, bạn nên tham gia các cộng đồng để theo dõi thông tin các công việc được chia sẻ, giao tiếp hiệu quả và chuẩn bị CV phù hợp với công việc xin làm. Bạn nên đi làm thêm để cải thiện kĩ năng giao tiếp, có thêm bạn bè, giải trí kết hợp với việc học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Về nhà ở thì nên chọn sống ở chung cư ngoài thì nếu có nhiều bạn bè sống cùng sẽ giảm được nhiều chi phí hơn sử dụng accommodation của trường. Chung quy là an ninh và khá tốt, tuy nhiên mọi thứ sẽ khá đắt đỏ nếu bạn không kiểm soát tốt tài chính Chọn nơi ở gần trường sẽ không phải tốn chi phí cho việc này, tuy nhiên trường có HOP bus card cho sinh viên nên nếu đi xe buýt cũng không tốn kém nhiều Tổng cộng học chính là 9h/tuần. Nhiều thông tin thực tế, giáo viên có nhiều rất kinh nghiệm thực tiễn và đầu tư cho giáo trình. Ở NZ thì có ôtô sẽ di chuyển dễ dàng và mỗi cuối tuần có thể đi chơi xa nhiều hơn, có rất nhiều lựa chọn cho các chuyến đi ngắn và các chuyến đi dài. Tuy nhiên việc du lịch ở NZ có thể gọi là rất đắt đỏ.

Khâu xét tuyển và nhập học
Học phí và học bổng
Trải nghiệm học tập
Trải nghiệm sống
Triển vọng nghề nghiệp