Tất tật về UIC

Đại học Illinois tại Chicago là một ngôi trường chính yếu, là trường đại học nghiên cứu hệ công lập được xếp hạng đầu thế giới, nằm trong lòng một trong những thành phố tốt nhất toàn cầu. Trường đại học có quy mô rộng nhất khu vực Chicago, UIC hiện có khoảng 20,000 sinh viên theo học ở 15 khoa trực thuộc. UIC cũng là nơi đặt trụ sở của một trong những trường Y lớn nhất nước Mỹ, với chi phí nghiên cứu hàng năm lên tới 335 triệu đô la Mỹ.

UIC nằm ngay gần trung tâm tài chính và kinh doanh của Chicago và là khu đô thị Y khoa lớn nhất cả nước, mang lại cho sinh viên nhiều lợi thế khi tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc. Chicago là một “phòng thí nghiệm” sống động về kinh doanh, công nghệ, chính trị, nghệ thuật, kiến trúc, văn hóa, tôn giáo, đa dạng sắc tộc và chủng tộc, các vấn đề đô thị, giáo dục và y tế. Thành phố vừa đậm tính địa phương lẫn toàn cầu, đô thị lẫn mát xanh, thư giãn lẫn cuồng nhiệt, giàu văn hóa lẫn thực tế, rộng lớn dễ dàng di chuyển và là nơi đầy những trải nghiệm mới mẻ, giá trị. 

Một cơ sở đào tạo toàn cầu đích thực, hơn 1/3 sinh viên UIC sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Trong số sinh viên của UIC, có gần 61% sinh viên bậc cử nhân và 39% sinh viên bậc sau cử nhân cũng như những sinh viên đã đi làm. Trường được công nhận là một trong những cộng đồng sinh viên đa dạng nhất Hoa Kỳ. Sự đa dạng này chính là một trong những thế mạnh của UIC.

UIC là mái nhà chung của các nhà nghiên cứu, giảng viên, những người đã từng chiến thắng các giải thưởng, các nhà thám hiểm, nhà khoa học, học giả, kỹ sư, nghệ sĩ, nhà họa động và cả các nhà khởi nghiệp. Sinh viên UIC sinh sống và học tập ngay trong lòng Chicago. Thành phố tạo cảm hứng, thử thách, gây chướng ngại, dạy dỗ và cổ vũ sinh viên trở nên vượt trội trong lĩnh vực mà họ theo học.

Các chương trình đào tạo của UIC, sinh viên, nhân viên, đời sống khu học xá, nghiên cứu, văn hóa và trải nghiệm vừa nghiêm túc lẫn thú vị, sáng tạo lẫn đậm nét lịch sử, tập trung lẫn cởi mở, khắt khe lẫn giàu cảm thông – tất cả đều có mặt ở thành phố nổi tiếng cho sự bền bỉ và lôi cuốn. UIC đem lại cho sinh viên cơ hội để khám phá chính họ.