Tổng quan

Nằm ở vị trí trung tâm cả về mặt địa lý, chính trị lẫn văn hóa của New Zealand, Đại học Victoria ở Wellington là ngôi trường nằm trong lòng một cộng đồng nổi bật với quan điểm toàn cầu.

Victoria đào tạo gần 21.000 sinh viên mỗi năm, trong đó có hơn 3.400 sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia.

Nhà trường cung cấp:

  • các khóa học và chương trình cấp bằng được quốc tế công nhận với hàng trăm chuyên ngành đào tạo
  • nền giáo dục chú trọng tới kỹ năng lãnh đạo, kỹ năng truyền thông, sáng tạo cùng tư duy phản biện
  • những dịch vụ dành cho sinh viên đã từng chiến thắng nhiều giải thưởng lớn, nhằm giúp đỡ sinh viên nước ngoài sớm hòa nhập vào môi trường sống và học tập mới.

Các khu học xá

Victoria có ba khu học xá đặt tại Thành phố Wellington, tất cả đều chỉ cách nhau một quãng ngắn đi bộ. Mỗi học xá mang một không khí khác biệt.

  • Khu học xá chính, Kelburn, là nơi có các khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Sư phạm, Y khoa, Khoa học và Kỹ thuật, đồng thời cũng là nơi đặt các phòng ban hỗ trợ cùng các công trình phục vụ cho việc học tập và giao lưu của sinh viên.
  • Khu học xá Pipitea nằm ở trong lòng trung tâm thành phố, ngay cạnh Nghị viện New Zealand, Tòa án Tối cao New Zealand và khu trung tâm tài chính. Học xá này chủ yếu dành cho sinh viên các ngành kinh doanh và luật.
  • Te Aro là trung tâm kiến trúc và thiết kế của trường, với mục tiêu xây dựng nhằm khơi gợi sức sáng tạo nơi các sinh viên. Khu học xá nằm ngay cạnh Phố Cuba - khu phố của những linh hồn ưa thích ẩm thực và sự sáng tạo.

Cuộc sống ở Wellington

Wellington là sự pha trộn giữa văn hóa, sáng tạo, lịch sử và những khoảng không gian xanh mát mà bạn không thể tìm thấy ở bất kì nơi nào khác trên thế giới.

Wellington được đặt ngay trong lòng New Zealand và là thành phố thủ phủ, nơi đặt các cơ quan của chính phủ. Bên cạnh chú trọng phát triển kinh tế và chính trị, Wellington vẫn là thành phố nơi sức sáng tạo nổi lên hơn cả, khiến cho nơi đây được xem là Thủ phủ Văn hóa của New Zealand. Với hằng hà sa số các quán cà phê, bảo tàng, nhà hát, phòng tranh, cửa hàng và quán bar, sinh viên sẽ không bao giờ thiếu các hoạt động thư giãn tại đây.

Đào tạo bậc Cử nhân

Các chương trình cấp bằng cử nhân thường kéo dài ba đến bốn năm học toàn thời gian. Sinh viên có thể kết hợp nhiều môn học khác nhau cho khóa học của mình.

Sinh viên nói

Một số sinh viên đã chia sẻ về trải nghiệm theo học bậc cử nhân tại Victoria…

Isabel Parker
Cử nhân Văn chương

“Việc theo học chương trình Cử nhân Thực tập ở Te Papa đã giúp tôi biết cách áp dụng các dự án nghệ thuật trên giấy vào thực tiễn, nhờ vào các trải nghiệm đời thực”.

Petone Groom

Cử nhân Thiết kế Sáng tạo

“Thiết kế đã mang đến cho tôi một góc nhìn khác biệt, giúp tôi thử thách tư duy của bản thân, và tôi đã học được cách để hình thành các quan điểm cũng như ý tưởng sáng tạo của chính mình”.

Kayla Polamalu

Cử nhân Luật/Cử nhân Nghệ thuật

“Xung quanh bạn sẽ toàn những người khích lệ và truyền cho bạn cảm hứng để tư duy sâu sắc, vượt qua giới hạn của bản thân.”