Về VCU

Đại học Virginia Commonwealth là một trường đại học nghiên cứu hệ công lập hàng đầu, rất chú trọng vào thành công học thuật của sinh viên. Được đặt tại Richmond, thủ phủ bang Virginia, VCU là một trường đại học nghiên cứu công lập được nằm trong khu vực thành thị. Trường hiện vẫn đang ngày càng lớn mạnh về cả phạm vi, tầm vóc và thành tích. Với hơn 31,231 sinh viên bậc cử nhân, sau cử nhân kể cả người đã đi làm, trường hiện có hơn 200 chương trình cấp bằng và chứng chỉ ở các lĩnh vực nghệ thuật, khoa học và nhân văn – tại 13 trường và khoa trực thuộc.

Được thúc đẩy bởi các nghiên cứu mũi nhọn trên nhiều lĩnh vực đa dạng, trường hiện đang nắm giữ những vị trí hàng đầu trong các bảng xếp hạng trong nước lẫn quốc tế với những công trình nghiên cứu được tài trợ, và đội ngũ giảng viên tận tình giúp đỡ sinh viên thành tích cao tăng cường kỹ năng và kiến thức của chính mình.

Các khoa khoa học sức khỏe của trường phối hợp với Hệ thống Y tế VCU tạo lập Trung tâm Y khoa VCU – một trong những trung tâm y học hàng đầu nước Mỹ và là một địa chỉ giáo dục và nghiên cứu đại học và sau đại học hạng nhất.

Khu học xá của trường thể hiện rõ nét đặc điểm của thành phố sở tại bằng sự kết hợp những công trình hiện đại, công nghệ cao với các công trình cổ kính và vẻ duyên dáng của một thị trấn nhỏ. Sinh viên có thể tận hưởng bầu không khí sôi động của khu trung tâm trong thời gian học tập.

Từ khi thành lập, trường kết hợp cả truyền thống và phi truyền thống, áp dụng tính đa dạng vào các chương trình đào tạo, những sự kiện trong trường, sinh viên, giảng viên và cán bộ.

Quick Facts

Top four international student countries:

  • Saudia Arabia
  • India
  • China
  • Kuwait

Research stats:

  • $271 million in sponsored research, FY 2016
  • Top 100 National Science Foundation research university

I was worried about being away from my family for the first time, but everyone at VCU has been so welcoming. I feel like I blend right in.

Gladys Langi
M.S. in human genetics
Class of 2017