Download the International Brochure in your language

Download the international brochure in your language:


Valencia College - image gallery 1

Thông tin chung

Valencia College là một trường cao đẳng công lập ở Orlando, Florida. Trường có tổng cộng 8 cơ sở. Được công nhận là một trong những trường cao đẳng cộng đồng hàng đầu trong cả nước, trường đã nhận được giải thưởng Aspen Prize cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Xuất sắc.

Sinh viên quốc tế có thể chọn trong danh sách hơn 100 chương trình đào tạo có học phí phải chăng, trong đó có chương trình liên thông hai năm để chuyển tiếp sang chương trình đại học sau khi hoàn thành. Trường còn mang đến các chương trình cử nhân và chương trình tiếng Anh chuyên sâu cho những người không đến từ quốc gia nói tiếng Anh. Quy mô lớp học trung bình 21 người giúp sinh viên có thể thường xuyên tương tác với giảng viên.

Valencia College cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ, chẳng hạn như Tổng đài giải đáp – tiện ích đầu tiên dành cho sinh viên khi có những thắc mắc chung. Ngoài ra, mỗi cơ sở đều có Trung tâm Hướng nghiệp riêng để hỗ trợ học viên viết CV, rèn luyện kỹ năng phỏng vấn và tìm kiếm các khóa thực tập.

Hơn 60 nhóm, câu lạc bộ và tổ chức luôn chào đón sinh viên tham gia và tận hưởng các sở thích từ thể thao đến nghệ thuật. Trường cũng tổ chức nhiều sự kiện giải trí trong suốt cả năm.

Sinh viên quốc tế có thể sử dụng văn phòng dịch vụ sinh viên quốc tế để được hỗ trợ từ khi nhập học cho đến khi tốt nghiệp. Văn phòng này thường xuyên tổ chức các hoạt động như hội thảo nhập cư và việc làm cùng các sự kiện văn hóa để sinh viên có thể gặp gỡ các bạn sinh viên quốc tế khác.

Trở thành sinh viên ở Florida nghĩa là có cơ hội tận hưởng những bãi biển đẹp ngập tràn ánh nắng suốt cả năm, những công viên giải trí đậm tính biểu tượng, những nhà hàng danh tiếng và những khu mua sắm tuyệt vời. Trung tâm Orlando là địa điểm lý tưởng để tìm đến những buổi trình diễn âm nhạc hấp dẫn, nhiều hộp đêm, quán rượu và quán bar để sinh viên giải trí trong thời gian rảnh rỗi.

Valencia College - image gallery 2

Thông tin mới

Valencia luôn sôi động với những khóa học mới, hoạt động đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hay nhiều hoạt động khác.

Bằng cử nhân Quản trị Kinh doanh

Sinh viên quốc tế hiện có thể học chương trình cử nhân Quản trị Kinh doanh (BASOL). Chương trình BASBOL tại Valencia College mang đến cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp. Chương trình đào tạo đi đôi với thực hành cho sinh viên những trải nghiệm vận dụng thực tiễn tốt nhất hiện nay trong lĩnh vực này, đồng thời mang lại những kỹ năng cần thiết để phát triển các kế hoạch kinh doanh hiệu quả.

Cơ sở mới

Valencia College vừa khai trương cơ sở mới tại Trung tâm Orlando vào tháng 8 năm 2019. Tọa lạc tại trung tâm của Orlando, Florida, cơ sở này mang đến sự pha trộn hoàn hảo giữa lối sống sôi động và tiện nghi của một thành phố nổi tiếng thế giới.

Cơ sở này cung cấp nhiều chương trình trong ngành khách sạn, công nghệ thông tin y tế và phương tiện kỹ thuật số. Đây cũng là Trung tâm Khách sạn và Nghệ thuật Ẩm thực Thế giới Walt Disney với hệ thống nhà bếp và phòng học nấu ăn trang bị các thiết bị hiện đại và phòng tập làm bánh.

Trường cũng đang lên kế hoạch xây dựng khu ký túc trong khuôn viên để sinh viên có một nơi lưu trú thật an toàn. Với các bến xe buýt thuận tiện cùng vé xe buýt miễn phí, sinh viên Valencia sẽ dễ dàng đi xem các trận đấu thể thao, các buổi hòa nhạc, buổi trình diễn tại nhà hát và các sự kiện cộng đồng quanh trường cũng như khám phá các khu vực khác tại trung tâm Florida trong thời gian học tập tại trường.

Liên kết nhanh:

Valencia College - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Valencia College được coi là một trong những trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất ở Hoa Kỳ và là đơn vị đầu tiên giành giải thưởng Aspen Prize cho Trường Cao đẳng Cộng đồng Xuất sắc. Trường mang đến cho sinh viên nền giáo dục hàng đầu với mức học phí phải chăng mà ở đó, sinh viên có thể linh hoạt thời gian học tập theo ý muốn, dù là ngày hay đêm, bảy ngày một tuần, tại bất kỳ cơ sở nào hoặc học trực tuyến.

Trường có quy mô lớp học trung bình là 21 sinh viên, nghĩa là sinh viên quốc tế sẽ nhận được sự quan tâm tận tình trong quá trình học. Về mặt chất lượng giảng dạy, quy mô lớp học nhỏ hơn sẽ cho hiệu quả cao hơn và sinh viên có nhiều cơ hội tiếp xúc trực tiếp với giảng viên để được trả lời tất cả các câu hỏi của mình. Hơn nữa, nhiều giảng viên còn làm thêm giờ, sẵn sàng hỗ trợ thêm cho sinh viên ngoài giờ học.

Valencia College - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Tại Valencia College, sinh viên quốc tế có thể chọn trong số hơn 100 chương trình đào tạo, bao gồm cả cơ hội học liên thông lên đại học và các chương trình đào tạo nghề chuyên sâu.

Chương trình đại cương

Hệ liên thông khối xã hội (Associate in Arts – A.A.) đại cương là một trong những chương trình được nhiều sinh viên quốc tế quan tâm nhất. Chương trình này đào tạo giáo dục khai phóng cơ bản, giúp sinh viên sẵn sàng chuyển tiếp sang chương trình đại học với tư cách là sinh viên năm ba. Chương trình này có nhiều khóa học tự chọn để sinh viên quốc tế có thể tập trung vào một chuyên ngành cụ thể hoặc học các lĩnh vực mà họ quan tâm nhất.

Chương trình chuyển tiếp đại học và dự bị

Sinh viên học hệ A.A. có thể chọn học theo kế hoạch chuyển tiếp hoặc có thể chọn một chuyên ngành chính. Phương pháp này giúp sinh viên đạt được các yêu cầu mà bậc học cao hơn đòi hỏi để chuyển sang một chuyên ngành đại học cụ thể.

Các chương trình dạy nghề

Hệ liên thông khối tự nhiên (Associate in Science – A.S.) cung cấp các chương trình tập trung vào nghề nghiệp. Các chương trình này được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của ngành và được phát triển dựa trên hướng dẫn từ các doanh nghiệp cũng như nhà tuyển dụng hàng đầu.

Chương trình danh dự

Tại Seneff Honors College, sinh viên đạt thành tích cao có thể theo đuổi các chương trình có tính thử thách hơn. Có bốn lựa chọn học tập như sau: Nghiên cứu đại học, Quốc tế học, Lãnh đạo và Nghiên cứu liên ngành. Các lớp học có quy mô nhỏ hơn so với các lớp đại học và mang đến những lợi ích như cơ hội du học và cơ hội chuyển tiếp sang trường Burnett Honors College thuộc University of Central Florida.

Chương trình tiếng Anh chuyên sâu

Có hai chương trình tiếng Anh chuyên sâu dành cho sinh viên quốc tế cần cải thiện khả năng ngôn ngữ. Sau khi hoàn thành chương trình này, sinh viên có thể chuyển sang chương trình cấp bằng ở Valencia.

Valencia College - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

Được vinh danh là một trong những trường cao đẳng cộng đồng tốt nhất tại Mỹ, Valencia College là lựa chọn lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Trường đón chào tân sinh viên vào các học kì mùa thu, mùa xuân và mùa hè. Sinh viên có thể nộp hồ sơ đăng ký trực tuyến bất kỳ lúc nào. Đội ngũ cán bộ tận tâm tại Văn phòng Dịch Vụ Sinh viên Quốc tế của Valencia luôn sẵn sàng giúp đỡ học viên trong suốt quá trình tuyển sinh.

Yêu cầu hồ sơ tuyển sinh

Sinh viên có thể xem danh sách chi tiết tất cả các yêu cầu hồ sơ mà họ cần phải hoàn thành trong quy trình tuyển sinh. Sinh viên luôn nhận được sự hỗ trợ trong bất kỳ giai đoạn nào của quy trình này.

Valencia College chấp nhận bài kiểm tra tiếng Anh Duolingo (điểm tối thiểu 75) làm bằng chứng về trình độ tiếng Anh khi nhập học.

Hạn nộp hồ sơ

Nhà trường khuyến khích sinh viên quốc tế đăng ký càng sớm càng tốt để có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu tuyển sinh trước ngày tuyển sinh dự kiến.

Tất cả hồ sơ đăng ký cùng các giấy tờ liên quan phải được nộp cho nhà trường muộn nhất vào hạn nộp hồ sơ để nhà trường kịp thời xử lý hồ sơ tuyển sinh cho học kỳ dự kiến. Nhà trường khuyến khích tân sinh viên liên hệ trước khi các lớp học bắt đầu 2 đến 3 tuần để tham gia các buổi định hướng và đăng ký lớp học.

Valencia College - image gallery 6

Học bổng và Quỹ hỗ trợ

Học phí

Học tập tại Valencia College là cách tuyệt vời để tiết kiệm tiền học tại Hoa Kỳ. Học phí của trường thấp hơn 40% so với học phí của một trường đại học công lập tại Florida và rất nhỏ so với học phí của nhiều trường tư. 90% sinh viên quốc tế tại Valencia cho biết chi phí thấp chính là một yếu tố để lựa chọn học tập tại đây.

Trả góp Học phí

Nếu không muốn thanh toán một lần toàn bộ học phí và lệ phí, sinh viên có thể đăng ký tham gia chương trình Trả góp Học phí, hay còn gọi là “TIP” (Tuition Instalment Plan). Chương trình tạo điều kiện để sinh viên trả dần học phí và lệ phí giáo trình thay vì thanh toán một lần toàn bộ chi phí. Chương trình không tính lãi hoặc phí tài chính. Chi phí phát sinh duy nhất là một khoản lệ phí đăng ký không đáng kể.

Phí đăng ký, khoản trả trước và số lần thanh toán sẽ thay đổi tùy vào thời điểm sinh viên đăng ký lớp học và đăng ký tham gia chương trình TIP. Sinh viên đăng ký càng sớm thì khoản trả trước và phí đăng ký càng thấp, đồng thời sẽ có thêm thời gian để thanh toán.

Học bổng

Một số suất học bổng mà sinh viên quốc tế F-1 của Valencia đủ điều kiện để nhận là:

Học bổng Liên kết Florida – dành cho sinh viên đến từ một số khu vực hoặc quốc gia nhất định, miễn giảm một phần học phí và lệ phí.

Quỹ Valencia College – học bổng tài trợ tư nhân nhằm hỗ trợ sinh viên hiện tại. Sau khi nhập học, sinh viên có thể nộp đơn xin xét học bổng.

Học bổng Thành tựu Toàn cầu của Valencia College – tân sinh viên quốc tế có thành tích cao có thể được hỗ trợ học bổng trong năm thứ nhất. Chương trình này chỉ dành cho những ứng viên chưa từng học đại học trước đây. Sinh viên cần có điểm bình quân tối thiểu 3.0 và số tiền được trao tặng dao động từ 500 USD đến 2.500 USD.

Valencia College - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Mỗi trường đều có Trung tâm Hướng nghiệp, nơi sinh viên có thể khám phá các lựa chọn nghề nghiệp mới và thú vị. Trung tâm này sẽ hỗ trợ kết nối chuyên ngành của sinh viên với lựa chọn nghề nghiệp, giúp họ tận dụng tối đa thời gian học tập tại Valencia College. Trung tâm Hướng nghiệp sẽ tư vấn những việc cần làm sau khi học xong như chuyển tiếp sang bậc học cao hơn hoặc xin việc. Sinh viên có thể được hỗ trợ viết thư xin việc, sơ yếu lý lịch và rèn kỹ năng làm việc. Trung tâm còn có thể giúp sinh viên bố trí vị trí thực tập và vị trí làm việc lấy kinh nghiệm.

Valencia College có tỷ lệ tốt nghiệp bình quân là 41%, cao hơn mức trung bình toàn quốc trong nhóm sinh viên các trường cao đẳng cộng đồng. Đây cũng là một trong những trường cấp nhiều bằng liên thông nhất cả nước.

Đây là điểm đến lý tưởng dành cho những người muốn chuyển tiếp từ một trường cao đẳng sang một trường đại học hàng đầu để hoàn thành bằng cử nhân. Gần một phần tư sinh viên tốt nghiệp tại University of Central Florida đã từng học tại Valencia và sinh viên của Valencia luôn được ưu tiên chuyển tiếp.

Sinh viên còn có thể nhận được một công việc ngay sau khi học. 94% trong số những người nhận bằng Liên thông khối tự nhiên đã tìm được việc có mức lương bình quân hàng năm là 43.644 USD (FETPIP 2015/2016).

close