University of Pittsburgh - image gallery 1

Thông tin chung

Đại học Pittsburgh là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Mỹ, đào tạo ra nhiều cựu sinh viên xuất sắc, trong đó nhiều người từng đoạt giải Nobel, nhà báo, vận động viên và diễn viên từng thắng giải Oscar, Gene Kelly. Học xá chính của Trường nằm tại Oakland có diện tích hơn 50 ha, ngoài ra còn có 3 học xá cơ sở tại Bradford, Greensburg và Johnstown.

Trung tâm Việc làm (Career Center) đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường nhằm giúp sinh viên xác định đam mê và mục tiêu nghề nghiệp để tìm được công việc như mơ ước sau khi tốt nghiệp. Tại đây sinh viên được hướng dẫn cách viết CV, chuẩn bị thư xin việc và tìm kiếm cơ hội thực tập.

Trường cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên có nhu cầu được tư vấn, trợ giúp hoặc tìm kiếm thông tin. Dịch vụ hỗ trợ có dịch vụ tư vấn riêng tư với các buổi tư vấn trực tiếp, trị liệu theo cặp và các buổi hội thảo. Ngoài ra, trường còn có dịch vụ y tế dành cho sinh viên, trung tâm hỗ trợ người khuyết tật và dịch vụ dành cho phụ huynh và gia đình.

Sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường trải nghiệm khi học tập tại trường. Trong đó phải kể tới Chương trình Ngoài lớp học (Outside the Classroom Curriculum - OCC) - với nhiều trải nghiệm, chương trình và hoạt động giúp sinh viên có được quãng thời gian ý nghĩa tại trường. Chương trình được chia thành 10 lĩnh vực với mục tiêu giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng từ lãnh đạo đến chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

Trường có hơn 400 câu lạc bộ và hội nhóm hoạt động dưới sự quản lý của Trung tâm Hội nhóm sinh viên (Student Organisation Resource Centre), trong đó bao gồm các câu lạc bộ thể thao, nhóm chuyên môn và một tạp chí sinh viên - môi trường lý tưởng để các nhà báo trẻ tham gia và trải nghiệm thực tế.

University of Pittsburgh - image gallery 2

Thông tin mới

Trong những năm qua, Đại học Pittsburgh đã trở thành một trung tâm đổi mới trên cả nước, đối với các giảng viên lẫn sinh viên. Chỉ riêng trong năm 2018, nhà trường đã cùng các học viên thiết lập 23 dự án khởi nghiệp, công bố 363 phát minh và sở hữu thêm 162 giấy chứng nhận. Hiện tại có 521 công nghệ sẵn sàng được cấp phép tại trường, trong nhiều chuyên ngành khác biệt, bao gồm sinh học, hóa học, kỹ thuật, vật liệu và năng lượng.

Trong năm thứ ba hoạt động, nhà trường đã được xếp hạng trong số năm trường đại học công lập hàng đầu ở Đông Bắc bởi Tạp chí Wall Street và Times Higher Education. Trường cũng được đánh giá có giá trị công đồng tốt nhất trên toàn quốc bởi Kiplinger’s Personal Finance, cho năm thứ 13 liên tiếp. Những xếp hạng này được đánh giá dựa trên thành tựu của sinh viên, các nguồn tài nguyên của tổ chức, môi trường học và đóng góp cho cộng đồng. Khu học xá của đại học Pittsburgh cũng đã đạt xếp hạng cao nhất cả nước về thành tích học viên.

Sự công nhận khác trường đại học nhận được từ năm 2017 bao gồm:

 • Kết quả 4.5 trên 5 sao theo đánh giá của Campus Pride Index (Campus Pride là một tổ chức nhằm xác định các cơ sở đào tạo than thiện với cộng đồng LGBTQ).
 • Tăng lên vị trí thứ 12 trong Trung tâm Xếp hạng Đại học Thế giới cho các trường đại học công lập Hoa Kỳ (đứng thứ 43 quốc tế).
 • Giải thưởng giáo dục đại học xuất sắc về sự đa dạng của INSIGHT Into Diversity năm 2017. (được trao cho các tổ chức thể hiện sự cam kết xuất sắc về sự đa dạng chủng tộc và hoà nhập).
 • Một trong 16 tổ chức duy nhất của Hoa Kỳ được vinh danh là nhà sản xuất hàng đầu của cả hai chương trình Fulbright U.S. Student và Scholar programs năm 2017-18. (chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ).
 • Được xếp hạng một trong số 50 trường hàng đầu trong danh sách 100 trường đại học sáng tạo nhất thế giới (Thomson Reuters).
 • Xuất hiện trong tất cả các cuốn Guide to Green Colleges của The Princeton Review từ năm 2012.
 • Hàng năm được bầu chọn là một trong những "Cool School" của Mỹ cho các hoạt động bền vững (tạp chí Sierra).
 • Đạt được xếp hạng Silver STARS từ Hiệp hội Vì sự tiến bộ bền vững trong giáo dục đại học. (Association for Advancement of Sustainability in Higher Education)

Triển lãm Du học

Bạn có thể tương tác với giảng viên và đại diện trường tại khắp thế giới. Nhà trường cam kết gặp gỡ và giải đáp tất cả những câu hỏi và thắc mắc liên quan đến Đại học Pittsburgh và du học Mỹ. Nhà trường cũng sẽ có mặt tại những thành phố dưới đây vào tháng 3 và tháng 4 năm 2020:

Capstone Vietnam College Fair Hanoi
Thứ bảy ngày 28 tháng 3
3:00PM-7:00PM
Novotel Thai Ha
2 Thái Hà, Trung Liệt, Đống Đa,
Hà Nội 10000, Vietnam

Capstone Vietnam College Fair Ho Chi Minh City
Chủ nhật ngày 29 tháng 3
3:00PM-7:00PM
Rex
141 Nguyễn Huệ, Bến Nghé, Quận 1,
Hồ Chí Minh 700000, Vietnam

Capstone Vietnam College Fair Nha Trang
Thứ hai ngày 30 tháng 3
4:00PM-8:00PM
Sheraton
26-28 Trần Phú, Lộc Thọ, Thành phố Nha Trang,
Khánh Hòa 650000, Vietnam

Capstone Vietnam College Fair Danang
Thứ tư ngày 1 tháng 4
4:00PM-8:00PM
Novotel
36 Bạch Đằng, Thạch Thang, Hải Châu, Đà Nẵng

Capstone Vietnam College Fair Haiphong
Thứ sáu ngày 3 tháng 4
4:00PM-8:00PM
Mercure
12 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng

Bạn có thể ghé thăm trang web của trường để nắm thông tin chi tiết.

University of Pittsburgh - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Có hơn 5.000 giảng viên giảng dạy tại trường, tất cả đều có trình độ chuyên môn cao. Nhà trường đề cao phương pháp giáo dục thực tế và sinh viên được khuyến khích sử dụng kiến thức mới để giải quyết các tình huống thực.

Để đảm bảo sinh viên được hỗ trợ tại trường, có các lớp học được tổ chức ở quy mô nhỏ. 63% các lớp cử nhân có ít hơn 30 sinh viên và chỉ 5% các lớp có hơn 100 sinh viên. Điều này khuyến khích các buổi học nhóm nhỏ với sự hướng dẫn một-một từ những giáo viên thân thiện.

Năm giáo viên giỏi nhất tại trường đại học sẽ được khen thưởng mỗi năm với danh hiệu giảng dạy cao quý nhất, Giải thưởng giảng dạy xuất sắc của Hiệu trưởng. Ngoài ra còn có giải thưởng cho từng trường, khoa, người cố vấn và những nhà phát minh.

Các nhà nghiên cứu ở trường cũng luôn cố gắng mở rộng ranh giới kiến thức của họ trong nhiều lĩnh vực và chuyên môn, từ phê bình văn học đến nhiệm vụ tìm máy tính lượng tử. Các nhà nghiên cứu tại trường thường xuyên cộng tác với những giảng viên khác trong các khoa và ngành khác nhau, cũng như với các trường đại học và các công ty đối tác.

Một số khoa của trường đại học đã nhận được sự công nhận và thứ hạng cao, trong đó có:

 • Xếp hạng trường đại học hàng đầu thế giới ngành Triết học (QS World University Rankings năm 2018).
 • Xếp hạng thứ 16 trên thế giới ngành Điều dưỡng và thứ 36 ngành Y học (QS World University Rankings 2018).
 • Trường hàng đầu của Hoa Kỳ để theo học các ngành nghề y tế (College Factual).
 • Xếp thứ 9 trên toàn quốc về quỹ hỗ trợ khoa học và kỹ thuật liên bang (Quỹ Khoa học Quốc gia).
 • Liên tục được xếp hạng trong số 100 trường đại học nghiên cứu hàng đầu trên thế giới.
University of Pittsburgh - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Đại học Pittsburgh đào tạo các khóa học bậc đại học và sau đại học về nhiều chuyên ngành đa dạng từ kế toán tới nhân chủng học, y học và châu Á học.

Các trường thành viên và khoa khác nhau được cung cấp tại trường đại học là:

 • Khoa Văn chương và Khoa học Kenneth P. Dietrich
 • Khoa Sau đại học ngành Kinh doanh Joseph M. Katz
 • Trường Quản trị kinh doanh
 • Khoa chuyên ngành Nha khoa
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Công nghệ Swanson
 • Trường Đại cương
 • Khoa Y tế và Khoa học Phục hồi
 • Trường Danh dự Pitt
 • Khoa Máy tính và Thông tin
 • Khoa Luật
 • Trường Y
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Dược
 • Khoa Sau đại học ngành Công vụ & Quốc tế
 • Khoa Sau đại học ngành Y tế
 • Khoa Công tác xã hội
 • Trung tâm Quốc tế học
University of Pittsburgh - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Để đảm bảo trình độ tiếng Anh của sinh viên phù hợp với các khóa học của mình, nhà trường yêu cầu sinh viên quốc tế phải đạt điểm tối thiểu trong các bài kiểm tra sau đây:

 • IELTS: 7.0
 • TOEFL IBT: 95

Ngoài hồ sơ ứng tuyển trực tuyến, sinh viên được yêu cầu:

 • Trả lời bộ câu hỏi của trường đại học

Học sinh cũng cần trả lời một vài câu hỏi ngắn như:

 1. Mô tả bản thân.
 2. Lý do học tập tại Hoa Kỳ và tại Pittsburgh là một lựa chọn tốt cho bạn?
 3. Bạn đã từng trải nghiệm sinh sống tại một nơi có nền văn hóa khác hay chưa?
 • Nộp hồ sơ học tập

Một trong những hồ sơ sau đây phải được nộp:

 1. Hồ sơ học tập tự báo cáo
 2. Bản gốc hoặc được công chứng các hồ sơ chính thức của trường trung học cơ sở từ lớp 9-11 (bảng điểm, học bạ, chứng chỉ, kết quả thi, v.v.) và bất kỳ kết quả thi quốc gia nào được yêu cầu ở Việt Nam.

Nếu những hồ sơ này không phải tiếng Anh, sinh viên sẽ cần gửi một bản đã được phiên dịch. Ứng viên cũng có thể được yêu cầu giám định học bạ sau khi đã trả phí đăng ký trước khi nhập học.

 • Gởi kết quả SAT và ACT

Sinh viên nên gửi trực tiếp kết quả chính thức từ cơ sở kiểm tra đến Đại học Pittsburgh bằng mã số liên quan:

 1. SAT – 2927
 2. ACT – 3734
 3. Kết quả TOEFL hoặc IELTS chính thức (nếu được yêu cầu)
  Phí đăng ký được trả bằng đôla Mỹ

Sinh viên có tín chỉ đại học cũng nên nộp:

 • Hồ sơ sau trung học chính thức
 • Danh mục khóa học chính thức và / hoặc giáo trình khóa học cho tất cả các khóa học hoàn thành tại một trường cao đẳng hoặc đại học bên ngoài Hoa Kỳ.

Các hồ sơ ứng tuyển trực tuyến (và bất kỳ tài liệu kèm theo được yêu cầu) cần phải được gửi đến trường đại học theo những thời hạn dưới đây:

 • Ngày 1 tháng 4: kỳ học mùa thu (tháng 8)
 • Ngày 1 tháng 10: kỳ học mùa xuân (tháng 1)

Ứng viên chỉ có thể đăng ký học kỳ hè nếu là sinh viên chuyển từ một trường cao đẳng hay đại học khác.

Nhà trường khuyến khích ứng viên nộp đơn sớm nếu có thể, đặc biệt là nếu những bằng cấp hoặc giấy xác nhận khác được yêu cầu đa số ở nước ngoài.

University of Pittsburgh - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Pittsburgh tài trợ học bổng trị giá 2.000 USD cho sinh viên quốc tế mỗi năm. Học bổng sẽ được phân bổ ra cho đủ tám kỳ đại học, miễn là sinh viên duy trì điểm trung bình 3.0 và đáp ứng tất cả các điều khoản và điều kiện khác được quy định trong học bổng.

Học bổng được trao cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập trước đó của họ. Miễn là sinh viên nộp đơn đăng ký vào trường đại học (và các tài liệu kèm theo) trước ngày 1 tháng 2 của năm học đó, điều kiêtn xét học bổng của họ sẽ tự động được đánh giá. Ủy ban đại học, chịu trách nhiệm đánh giá điều kiện nhận học bổng, đưa ra quyết định hàng tuần, vì vậy sinh viên được khuyến khích nộp đơn sớm để tăng cơ hội nhận được học bổng. Tất cả các sinh viên sẽ được thông báo nếu họ đã nhận được học bổng trước ngày 1 tháng 4 của năm học.

Không có một quy trình nộp đơn riêng cho học bổng học tập. Để đủ điều kiện nhận học bổng học tập, sinh viên cần phải học chương trình toàn thời gian, với tối thiểu 12 tín chỉ mỗi kỳ, và bắt đầu khóa học của họ trong học kỳ mùa thu đầu tiên sau khi nhận được tiền.

Sinh viên chuyển tiếp quốc tế không sẽ đủ điều kiện để được cấp học bổng nên cần tìm kiếm các nguồn tài trợ khác.

University of Pittsburgh - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Tại Đại học Pittsburgh, tỷ lệ tốt nghiệp sáu năm là 87%, tỷ lệ sinh viên đạt tiêu chuẩn sau năm học thứ nhất là 93%.

Nhằm tang cơ hội nghề nghiệp của sinh viên khi tốt nghiệp, nhà trường có nhiều sáng kiến để giúp chuẩn bị và phát triển cơ hội.

Trong đó bao gồm Trung tâm Hướng nghiệp, giúp kết nối sinh viên với các công ty với các vị trí tuyển dụng và cơ hội thực tập có liên quan trên cả nước. Văn phòng này hoạt động để cung cấp các dịch vụ như các buổi đào tạo và hội thảo, để phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên, giúp họ nổi bật với các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Đó là các dịch vụ như:

 • Tư vấn nghề nghiệp cá nhân.
 • Đánh giá nghề nghiệp.
 • Dự khán Nghề.
 • Phỏng vấn cung cấp thông tin.
 • Công tác tình nguyện.
 • Lên kế hoạch thực tập.
 • Đánh giá thư xin việc và sơ yếu lý lịch (CV).
 • Phỏng vấn.
 • Tuyển dụng trong trường.
 • Hệ thống đăng tuyển cơ hội việc làm và thực tập.
 • Chuẩn bị cho khóa học sau đại học.
 • Hội thảo phát triển nghề nghiệp.
 • Nhiều hoạt động mỗi học kỳ.
 • Cơ hội Kết nối.

94% sinh viên tốt nghiệp Pittsburgh được tuyển dụng thành công hoặc học lên cao hơn trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

close