University of Pittsburgh Thông tin chung Vietnamese users

International Students

We’re so excited that you’re interested in applying to Pitt! Let us walk you through the admissions process.

University of Pittsburgh - image gallery 1

Thông tin chung

University of Pittsburgh là một trong những cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất tại Mỹ, đào tạo ra nhiều cựu sinh viên xuất sắc là những nhà báo, vận động viên và chủ nhân các giải thưởng danh giá như Oscar, Nobel, Gene Kelly. Học xá chính của trường nằm tại Oakland trên diện tích hơn 53 ha, ngoài ra còn có 3 học xá khu vực ở Bradford, Greensburg và Johnstown trong đó tất cả các học xá đều đào tạo hệ 4 năm.

Đại học Pittsburgh là cơ sở nghiên cứu đẳng cấp thế giới và là cơ sở học thuật cam kết đào tạo bậc cử nhân, với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 14: 1, cùng hơn 100 chuyên ngành và 11 trường/cao đẳng để lựa chọn.

Trung tâm Hỗ trợ Việc làm đồng hành cùng sinh viên trong suốt quá trình học tập tại trường nhằm giúp sinh viên xác định đam mê và mục tiêu nghề nghiệp để tìm được công việc như mơ ước sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể tích lũy thông tin về nhiều kỹ năng khác nhau, chẳng hạn như viết sơ yếu lý lịch, soạn một lá thư xin việc thuyết phục và tìm kiếm các cơ hội thực tập.

Trường còn cung cấp nhiều dịch vụ hỗ trợ dành cho sinh viên có nhu cầu được tư vấn, trợ giúp hoặc tìm kiếm thông tin. Dịch vụ hỗ trợ có dịch vụ tư vấn riêng tư với các buổi tư vấn trực tiếp, trị liệu theo cặp và các buổi hội thảo. Ngoài ra còn có phòng khám sức khỏe sinh viên, trung tâm dành riêng cho người khuyết tật, và dịch vụ chuyên hỗ trợ phụ huynh và gia đình.

Sinh viên được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa nhằm tăng cường trải nghiệm khi học tập tại trường. Trong đó bao gồm Chương trình giảng dạy Bên ngoài Lớp học (OCC), chuyên cung cấp một loạt các trải nghiệm, chương trình và sự kiện đa dạng nhằm đảm bảo sinh viên sẽ được tận dụng tối đa thời gian theo học tại Pitt. Chương trình được chia thành 10 lĩnh vực với mục tiêu giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng từ lãnh đạo đến chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai.

Có hơn 400 câu lạc bộ và tổ chức được điều hành bởi Trung tâm Tài nguyên Hội Sinh viên, bao gồm các hội sinh viên nam và nữ (Greek life), câu lạc bộ thể thao, câu lạc bộ học thuật và nhiều nhóm hội riêng dựa trên các sở thích đặc biệt.

University of Pittsburgh - image gallery 2

Thông tin mới

Đại học Pittsburgh xem sự an toàn của nhân viên, sinh viên và các thành viên trong cộng đồng nhà trường là ưu tiên hàng đầu. Để đối phó với COVID-19, nhà trường đã đưa ra một số thay đổi và biện pháp để hỗ trợ sinh viên và nhân viên. Trong đó, trọng tâm chính là “Khung khả năng phục hồi” được nhà trường thiết kế để theo dõi đại dịch trên toàn cầu và đưa ra các quyết định sáng suốt và cập nhật nhất. Các quy trình an toàn bao gồm vệ sinh kỹ lưỡng, lắp đặt hơn 500 điểm khử khuẩn, tư vấn đi lại, xét nghiệm ngay trên khuôn viên trường cũng như cung cấp các loại vắc xin sẵn có. Ngoài ra, trường còn lập nên một trang web COVID-19 chuyên dụng được cập nhật thường xuyên cũng như cung cấp thông tin về tất cả các chính sách, thủ tục và tin tức.

Với chất lượng học thuật xuất sắc và sự đổi mới được lấy làm giá trị cốt lõi, Đại học Pittsburgh liên tục phát triển các chương trình đào tạo mới mẻ và tiên tiến cho sinh viên. Trong hai năm qua, nhà trường đã giới thiệu một số chuyên ngành mới, bao gồm khoa học dữ liệu, khoa học xã hội tính toán, giáo dục sư phạm, nghiên cứu bảo tàng và một chuyên ngành có tên là luật, tư pháp hình sự và xã hội. Được thành lập vào năm 1948, Trường Y tế Công cộng hiện cung cấp chương trình đầu vào trực tiếp cho phép sinh viên bậc cử nhân theo học lấy bằng Cử nhân Khoa học ngành Y tế Công cộng (BSPH). Theo đó, chương trình BSPH cung cấp các khóa học chuyên môn thông qua các môn học như dịch tễ học, thống kê sinh học và chính sách và quản lý y tế.

University of Pittsburgh - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Trường hiện có hơn 5.000 giảng viên với trình độ chuyên môn cao. Chương trình đào tạo chú trọng học tập gắn với thực tiễn, cụ thể trường rất khuyến khích sinh viên áp dụng kiến thức và khái niệm mới vào thực tế.

Các lớp học thường có quy mô nhỏ để đảm bảo sinh viên được hỗ trợ khi học tập tại trường, trong đó 63% các lớp ở trình độ đại học có sỉ số dưới 30 và các lớp trên 100 sinh viên chỉ chiếm tỷ lệ 6%. Điều này cho phép thực hiện các buổi hoạt động theo nhóm nhỏ và giáo viên có thể hướng dẫn trực tiếp cho sinh viên.

Hằng năm, 5 giảng viên xuất sắc nhất sẽ nhận được Giải thưởng của Hiệu trưởng dành cho giảng viên có thành tích xuất sắc (Chancellor’s Distinguished Teaching Award) - giải thưởng tôn vinh hoạt động giảng dạy lớn nhất của trường. Ngoài ra còn có giải thưởng dành cho các trường thành viên, các khoa, các cố vấn và nhà đổi mới sáng tạo.

Các nhà nghiên cứu của Pitt cũng luôn cố gắng vượt qua ranh giới kiến ​​thức của bản thân trong nhiều lĩnh vực chuyên môn, từ phê bình văn học đến sứ mệnh tìm hiểu về máy tính lượng tử. Bên cạnh đó các nhà nghiên cứu tại trường cũng hợp tác thường xuyên với các giảng viên ở các khoa và lĩnh vực trong trường và các trường bên ngoài cũng như các đối tác doanh nghiệp khác.

Nhiều khoa của trường được công nhận và đánh giá cao, trong đó bao gồm:

 • Được xếp hạng trong số 3 trường đại học hàng đầu thế giới về triết học (QS World University Rankings, 2021)
 • Xếp hạng #7 trong số các Chương trình Tốt nhất cấp bằng Cử nhân Khoa học ngành Điều dưỡng (U.S. News & World Report, 2021)
 • Nằm trong số 100 trường đại học nghiên cứu hàng đầu thế giới trong nhiều năm liền
 • Các chương trình sau đại học được đánh giá hàng đầu tại Trường Khoa học Sức khỏe và Phục hồi chức năng, bao gồm các ngành vật lý trị liệu (hạng #1), trị liệu nghề nghiệp (hạng #3), bệnh lý ngôn ngữ nói (hạng #3) và thính học (hạng #7) (U.S. News & World Report, 2020)
University of Pittsburgh - image gallery 4

Cơ cấu khoa

University of Pittsburgh đào tạo các khóa học bậc đại học và sau đại học về nhiều chuyên ngành đa dạng từ kế toán tới nhân chủng học, y học và châu Á học.

Các khoa và trường thành viên của trường bao gồm:

 • Khoa Văn khoa và Khoa học Kenneth P. Dietrich
 • Khoa Sau đại học ngành Kinh doanh Joseph M. Katz
 • Trường Quản trị Kinh doanh
 • Khoa chuyên ngành Nha khoa
 • Khoa Giáo dục
 • Khoa Công nghệ Swanson
 • Trường Đại cương
 • Khoa Y tế và Khoa học Phục hồi
 • Trường Danh dự David C. Frederick
 • Khoa Máy tính và Thông tin
 • Khoa Luật
 • Khoa Y
 • Khoa Điều dưỡng
 • Khoa Dược
 • Khoa sau đại học ngành Công vụ và Quan hệ Quốc tế
 • Khoa ngành Y tế Công cộng
 • Khoa Công tác Xã hội
 • Trung tâm Nghiên cứu Quốc tế của Trường đại học
University of Pittsburgh - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

Các hồ sơ đăng ký trực tuyến, bao gồm điểm kiểm tra và học bạ, phải được gửi đến trường trước thời hạn sau:

 • Ngày 1 tháng 4: học kỳ mùa thu (tháng 8)
 • Ngày 1 tháng 10: Học kỳ mùa xuân (tháng 1)

Ứng viên chỉ có thể nộp đơn xin nhập học học kỳ mùa hè nếu thuộc diện sinh viên chuyển tiếp.

Trường khuyến khích các ứng viên nộp hồ sơ sớm nếu có thể.

Ngoài đơn đăng ký trực tuyến, sinh viên phải trả lời câu hỏi xác định của trường:

 • Mô tả trải nghiệm thích nghi với môi trường mới của bạn (ví dụ như văn hóa, tình huống hoặc hướng tư duy mới).

Trình độ thông thạo tiếng Anh

Để đảm bảo trình độ thông thạo tiếng Anh của ứng viên phù hợp với các khóa học tại cơ sở Pittsburgh, nhà trường yêu cầu ứng viên quốc tế phải có một trong các điểm kiểm tra tối thiểu sau:

 • IELTS: 7,0 điểm
 • TOEFL IBT: 95 điểm
 • Duolingo: 120 điểm

Hồ sơ học tập

Cần nộp một trong những hồ sơ sau:

 • Nộp hồ sơ học tập tự khai (Self-Reported Academic Record-SRAR)
 • Bản gốc hoặc bản công chứng hồ sơ trung học cơ sở từ lớp 9-11 (gồm bảng điểm, chứng chỉ, kết quả các bài kiểm tra v.v...) và kết quả tất cả các bài thi quốc gia bắt buộc tại nước của ứng viên.

Nếu hồ sơ không được trình bày bằng tiếng Anh, sinh viên sẽ cần phải nộp bản dịch.

Ngoài ra, sinh viên đã có điểm tích lũy tín chỉ đại học cũng cần phải nộp bảng điểm chính thức. 

Kết quả SAT hoặc ACT

Cơ sở Pittsburgh của University of Pittsburgh đang mở rộng chính sách tuyển sinh không bắt buộc kiểm tra để đón chào các thí sinh đăng ký mọi chương trình, chuyên ngành, trường và trường cao đẳng trực thuộc trong kỳ tuyển sinh 2023.

Thay đổi này nhằm đảm bảo phạm vi tiếp cận đối với sinh viên, đặc biệt là trong bối cảnh việc đến các trung tâm thi SAT và ACT còn vướng nhiều khó khăn. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập trang kiểm tra-tùy chọn.

Sinh viên nộp điểm SAT hoặc ACT cần gửi trực tiếp kết quả chính thức do đơn vị tổ chức thi cấp đến University of Pittsburgh bằng mã số tương ứng.

University of Pittsburgh - image gallery 6

Học bổng và quỹ hỗ trợ

Đại học Pittsburgh cấp các suất học bổng có giới hạn và dựa trên thành tích với số tiền 2.000 USD mỗi năm cho sinh viên quốc tế năm nhất. Học bổng được trao cho tất cả 8 học kỳ đại học với điều kiện sinh viên nhận học bổng duy trì điểm số trung bình ở mức 3,0 và đáp ứng tất cả các điều khoản và điều kiện được quy định khác. Để đủ điều kiện nhận học bổng học thuật, sinh viên bậc cử nhân cần phải theo học chương trình toàn thời gian, với tối thiểu 12 tín chỉ mỗi kỳ học, và bắt đầu khóa học vào học kỳ mùa thu đầu tiên sau khi nhận được tiền.

Học bổng được trao cho sinh viên quốc tế dựa trên thành tích học tập trước đó của họ. Nếu sinh viên nộp hồ sơ đăng ký đại học (và các tài liệu bổ sung) trước ngày 1 tháng 2 của năm học thì sẽ tự động đủ điều kiện nhận được học bổng. Ủy ban của trường có trách nhiệm đánh giá hồ sơ có đủ điều kiện nhận học bổng hay không và đưa ra quyết định hàng tuần, do đó sinh viên được khuyến khích nộp đơn sớm để tăng cơ hội nhận được hỗ trợ. Tất cả sinh viên nhận học bổng sẽ được thông báo trước ngày 1 tháng 4 của năm học.

Sinh viên quốc tế chuyển tiếp không đủ điều kiện để xét học bổng nên tìm kiếm các lựa chọn hỗ trợ khác. Đại học Pittsburgh sở hữu một cơ sở dữ liệu học bổng lớn tên là ‘PittFund$Me’, bao gồm cả học bổng của Pitt lẫn học bổng bên ngoài dành cho toàn thể sinh viên trúng tuyển vào trường. Hơn nữa, sinh viên quốc tế cũng có đủ điều kiện để làm việc trên khuôn viên trường, với rất nhiều loại hình công việc để lựa chọn.

University of Pittsburgh - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Tại University of Pittsburgh, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp sau 6 năm là 86% và tỷ lệ sinh viên năm nhất tiếp tục học năm hai là 93%.

Trường có nhiều sáng kiến giúp trang bị và phát triển cơ hội được tuyển dụng sau khi tốt nghiệp cho sinh viên. 

Trong đó bao gồm Trung tâm Hướng nghiệp, nơi kết nối sinh viên với các tổ chức liên quan và các cơ hội thực tập cả trong nước lẫn quốc tế. Trung tâm cũng sẽ cung cấp các dịch vụ như hội thảo và các khóa đào tạo để phát triển kỹ năng chuyên môn của sinh viên từ đó giúp họ nổi bật trong mắt các nhà tuyển dụng.

Một số dịch vụ khác bao gồm:

 • Tư vấn nghề nghiệp cá nhân
 • Đánh giá triển vọng nghề nghiệp
 • Dự khán công việc
 • Phỏng vấn cung cấp thông tin
 • Hoạt động tình nguyện
 • Lên kế hoạch thực tập
 • Viết sơ yếu lý lịch và soát đơn xin việc
 • Các buổi phỏng vấn mô phỏng
 • Tuyển dụng tại trường
 • Hệ thống đăng tuyển cơ hội việc làm và thực tập
 • Tủ trang phục nghề nghiệp
 • Chuẩn bị chương trình sau đại học
 • Hội thảo phát triển nghề nghiệp
 • Nhiều hoạt động mỗi học kỳ
 • Cơ hội kết nối

94 phần trăm cựu sinh viên của Đại học Pittsburgh tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp, điều này phản ánh cam kết của trường trong việc trang bị cho sinh viên một cuộc sống và sự nghiệp thành công sau đại học.

close