Information for International Students

University of Missouri - image gallery 1

Thông tin chung

University of Missouri (MU) là trường đại học công lập đầu tiên được thành lập ở bờ tây sông Mississippi. Được thành lập vào năm 1839, trường còn có tên gọi khác là Mizzou, và hiện đang giảng dạy hơn 30.000 sinh viên đến từ 50 tiểu bang khắp nước Mỹ và hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới. Vào năm 1908, lần đầu tiên trường được mời làm hội viên Hiệp hội Viện Đại học Mỹ (AAU). Đây là minh chứng cho năng lực và vị thế của Mizzou trong lĩnh vực học thuật.

Mizzou có 13 trường và khoa thành viên giảng dạy hơn 300 chương trình học. Nhờ đội ngũ giảng viên giàu chuyên môn, trường đã thu hút được khoảng 70% vốn hỗ trợ nghiên cứu cho các trường đại học công lập của tiểu bang. Mỗi năm trường đầu tư khoảng 205 triệu USD vào nghiên cứu khoa học. Nhờ đó, trường được xem là trường đại học dẫn đầu cả nước về tỷ lệ sinh viên tham gia hoạt động nghiên cứu.

Học xá chính có diện tích 507 ha, với một số công trình nổi tiếng nhờ mang đậm giá trị lịch sử. Có nhiều thư viện, bảo tàng và phòng trưng bày đặc trưng về nhiều chủ đề khác nhau, giới thiệu lịch sử phong phú của Missouri. Sinh viên quốc tế có thể lựa chọn ở tại ký túc xá hoặc căn hộ. Mizzou có truyền thống thể thao rất năng động và có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại cho các sinh viên tập luyện.

Trường có nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, MU còn tạo điều kiện cho sinh viên làm việc tại trường để có thu nhập trang trải học phí và các chi phí sinh hoạt khác. Trường có hơn 600 hội nhóm do sinh viên điều hành, với nhiều lĩnh vực từ báo chí đến thể thao. Mizzou có nhiều nguồn lực hỗ trợ về việc làm có thể giúp sinh viên tìm được việc ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường và sau khi tốt nghiệp.

Trường có nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, chẳng hạn như các đại sứ sinh viên quốc tế có thể nói được nhiều ngôn ngữ, Trung tâm Quốc tế và Trung tâm Nghề nghiệp. Những dịch vụ hỗ trợ này sẽ giúp sinh viên thích nghi với cuộc sống tại trường, giao lưu và tìm hiểu các cơ hội nghề nghiệp.

University of Missouri - image gallery 2

Thông tin mới

Để giảm thiểu lây lan Covid-19, University of Missouri đã quyết định kết thúc học kỳ Mùa thu năm 2020 từ xa nhằm đảm bảo an toàn nhất có thể cho sinh viên và nhân viên của trường.

Kế hoạch Đổi mới bằng hành động là một chương trình ứng phó toàn diện kết hợp trung tâm thông tin trực tuyến và hướng dẫn an toàn trong khuôn viên trường, được phát triển bởi đội ngũ của nhà trường để đổi mới các hoạt động trong khuôn viên trường nhằm đảm bảo an toàn và bền vững.

Kế hoạch này bao gồm mô hình học tập kết hợp được phát triển để đối phó với những thách thức của đại dịch, trong đó kết hợp giữa các lớp học tại trường và trực tuyến. Video hướng dẫn này sẽ giải thích các chỉ dẫn mới và đưa ra ý tưởng về cách giảng dạy và học tập hiện đang diễn ra trong khuôn viên trường cùng các biện pháp an toàn hiện hành.

Sau kỳ nghỉ lễ Tạ ơn, trường sẽ trở lại vào học kỳ mùa Xuân năm 2021, tổ chức các lớp học với mô hình kết hợp này theo phương pháp tương tự vào đầu học kỳ mùa thu năm 2020. Trung tâm trực tuyến chứa những thông tin cập nhật mới nhất do trường cung cấp và liệt kê những địa chỉ liên hệ quan trọng cho những người có liên quan.

University of Missouri đã xác định được nhu cầu hiện tại và tương lai để tạo ra các chuyên gia điều dưỡng có nghiệp vụ chuyên sâu hơn, đối phó với tình trạng dân số già của Hoa Kỳ và hậu quả của đại dịch Corona. Theo Hiệp hội Điều dưỡng Hoa Kỳ, điều dưỡng sẽ là công việc có triển vọng trong năm 2022 hơn bất kỳ ngành nghề nào khác trong nước. Để giúp đáp ứng sự thiếu hụt và củng cố đội ngũ đào tạo của mình, University of Missouri đã bắt đầu xây dựng cơ sở mới của Trường Điều dưỡng Sinclair và dự kiến sẽ hoàn thành vào mùa xuân năm 2022.

Cơ sở mới trị giá 30 triệu USD này sẽ có diện tích gần 6000 m2 và nhận được nguồn tài trợ từ các khoản đóng góp trong mạng lưới các nhà tài trợ và đối tác chuyên nghiệp vô cùng hào phóng của nhà trường.

University of Missouri - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

University of Missouri mang đến chất lượng giảng dạy cao, tỷ lệ sinh viên/giảng viên là 18/1, nhờ đó mà sinh viên được quan tâm nhiều hơn trong suốt quá trình học. Sinh viên sẽ được giáo dục toàn diện mọi mặt nhờ đội ngũ giảng viên đa dạng, dày dạn kinh nghiệm chuyên môn và có vốn kiến thức học thuật sâu rộng. Trên thực tế, 90,4% giảng viên của MU đã đạt được học vị cao nhất trong lĩnh vực chuyên môn của họ, trong đó còn có một người từng đoạt giải Nobel và mười người là thành viên của Viện Hàn lâm Khoa học Quốc gia. 

University of Missouri cho còn nổi tiếng vì cho phép sinh viên tiếp cận nhiều tài nguyên đặc biệt bên ngoài lớp học để đảm bảo hoạt động giảng dạy chất lượng cao được bổ trợ thêm khi cần thiết. Sinh viên có thể tham gia MU Student Success Center hoặc Writing Center để học phụ đạo và học theo buổi miễn phí. 

University of Missouri - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Trường có 13 Trường và Khoa thành viên giảng dạy hơn 300 chương trình cấp bằng khác nhau. Bao gồm:

Trường Kinh doanh Robert J. Trulaske Sr. (Robert J. Trulaske Sr., College of Business)

Trường đào tạo chuyên môn để sinh viên có thể làm việc cả trong lĩnh vực công và tư. Trường có Khoa Kế toán đầu tiên được thành lập thuộc một trường đại học công lập lớn, và các Khoa Tài chính, Quản trị kinh doanh và Tiếp thị. Giảng dạy nhiều chương trình học đa dạng trong ngành kinh doanh

Trường Kỹ thuật (College of Engineering)

Trường giảng dạy các chương trình cấp bằng được kiểm định chất lượng đầy đủ thuộc các ngành sinh học, hoá học, dân dụng, máy tính, điện, kỹ thuật công nghiệp và cơ khí và khoa học máy tính. Tất cả các ngành học đều có cấp bằng bậc đại học và cao học, ngoài ra còn có chương trình Cử nhân công nghệ thông tin.

Trường Báo chí Missouri (Missouri School of Journalism)

Hãy trải nghiệm Missouri Method, phương pháp học tập từ thực tiễn được tiên phong tại ngôi trường báo chí đầu tiên của nước Mỹ.

Trường Nghệ thuật và Khoa học (College of Arts and Science)

Đây là trường thành viên lâu đời nhất và lớn nhất của trường đại học, nơi phần lớn sinh viên bậc đại học ghi danh theo học. Trường giảng dạy các chương trình thuộc ngành nhân văn, mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn, xã hội học, khoa học hành vi khoa học và tự nhiên.

University of Missouri - image gallery 5

Yêu cầu nhập học

Sinh viên ứng tuyển các chương trình bậc đại học của University of Missouri phải đáp ứng một số yêu cầu tuyển sinh, bao gồm:

Yêu cầu về học thuật

Điểm trung bình các môn chính:

 • GPA từ 2.5 trở lên theo thang điểm 4.0 của Mỹ.
 • GPA từ 3.5 trở lên theo thang điểm 5.0 của Mỹ
 • Điểm trung bình từ 80 trở lên theo thang điểm 100.
 • Điểm trung bình 8 trở lên theo thang điểm 10

Yêu cầu tiếng Anh

Đối với sinh viên quốc tế, nhà trường yêu cầu phải có khả năng tiếng Anh lưu loát. Ứng viên có thể nộp một trong các chứng chỉ sau đây khi đăng ký:

TOEFL

 • Thi trực tuyến – điểm tổng 79, không có điểm thành phần nào dưới 17.

IELTS

 • Điểm tổng 6.5, không có điểm thành phần nào dưới 6.0

Chương trình GAC

University of Missouri còn có một số yêu cầu tuyển sinh khác dành cho sinh viên hoàn thành chương trình Chứng chỉ đánh giá toàn cầu ACT - Global Assessment Certificate (GAC).

Để đăng ký thông qua chương trình GAC, sinh viên cần phải:

 • Hoàn thành 3 cấp độ của chương trình GAC.
 • Điểm GPA GAC tối thiểu 2.5
 • Điểm TOEFL từ 61-100 HOẶC điểm IELTS từ 6.5-7.0

Một số khóa học có thể yêu cầu điểm TOEFL hoặc IELTS cao hơn, do đó sinh viên cần kiểm tra trước khi đăng ký.

University of Missouri - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

University of Missouri có nhiều học bổng cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

Học bổng Thành tích cao Quốc tế (International Merit Scholarships)

Dành cho sinh viên ngoài Hoa Kỳ và không thường trú tại Missouri, trúng tuyển vào học kỳ đầu tiên của trường sau khi tốt nghiệp trung học. Để nhận học bổng này, sinh viên phải có điểm tổng SAT là 1260 trở lên, hoặc tổng điểm ACT từ 27 trở lên. Ứng viên thành công sẽ nhận được học bổng trị giá 5.000 USD/năm và có thể được gia hạn tối đa bốn năm.

Học bổng Danh dự Quốc tế (International Honors Scholarship)

 Học bổng dành cho một số sinh viên không phải là người Mỹ và không phải là cư dân Missouri ghi danh theo học học kỳ đầu tiên tại trường sau khi tốt nghiệp trung học. Để đủ tiêu chuẩn nhận học bổng, sinh viên cần có điểm SAT tổng hợp đạt 1.330 hoặc cao hơn, hoặc điểm ACT tổng hợp đạt 29 hoặc cao hơn. Ứng viên được chọn sẽ nhận được 10.000 USD hằng năm, có thể gia hạn đến 4 năm.

Stamps Scholars Award

Sinh viên có thành tích cao nhất và đáp ứng được yêu cầu tối thiểu là GPA đạt 3.5 và ACT đạt 32, hoặc SAT đạt 1.420 điểm, sẽ được mời nộp đơn xin học bổng toàn phần cho bốn năm học, bao gồm 16.000 USD phụ cấp, để giúp sinh viên nâng cao trải nghiệm học tập của mình tại Mizzou. 

University of Missouri - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội việc làm và các nhà tuyển dụng hàng đầu

Mizzou tự hào có 92,7% sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp. University of Missouri có mạng lưới cựu sinh viên quy mô, trong đó có cả các nhà tuyển dụng tại những công ty hàng đầu như:

 • Anheuser Busch InBev
 • AT&T
 • Apple
 • Boeing
 • Caterpillar
 • KPMG
 • Microsoft
 • Monsanto
 • NBC News
 • The New York Times
 • PricewaterhouseCoopers
 • Toyota

Trung tâm Nghề nghiệp

Từ năm 1974 đến nay, University of Missouri luôn hỗ trợ phát triển nghề nghiệp cho sinh viên của trường. Trung tâm Nghề nghiệp MU được thành lập bởi một giáo sư ngành Tâm lý Tư vấn và Giáo dục cùng hai học viên cao học. Trung tâm cơ bản là một trung tâm tự lực và có một số đầu sách tại Trung tâm Tư vấn.

Hiện nay, Trung tâm Nghề nghiệp MU nằm trong Student Success Center và tiếp tục hỗ trợ tất cả các sinh viên MU khám phá và phát triển nghề nghiệp của mình. Trong hơn 40 năm qua, trường đã xây dựng các dịch vụ trên một nền tảng vững chắc đúc kết từ các kết quả nghiên cứu và những phương pháp hay nhất về phát triển nghề nghiệp và tư vấn tâm lý học. Trường sẽ tiếp tục kế thừa nền tảng này, phát triển hợp tác và nâng cao các chương trình đào tạo, cung cấp dịch vụ cho trường và cả địa phương.

Trung tâm Việc làm của University of Missouri là đơn vị tiên phong trong việc sử dụng nhân lực bán chuyên nghiệp, góp phần đưa trường trở thành một đơn vị dẫn đầu được công nhận toàn quốc trong lĩnh vực đào tạo và giáo dục. Sinh viên đại học và cao học được hỗ trợ bởi các cán bộ giàu kinh nghiệm, quyết tâm giúp sinh viên đạt được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

close