University of Missouri - image gallery 1

Thông tin chung

Tọa lạc tại thành phố Columbia của Hoa Kỳ, University of Missouri (Đại học Missouri) cung cấp hơn 300 chương trình chất lượng cao cho học viên từ khắp thế giới. Sinh viên được học tập tại một trong những khu học xá đẹp nhất nước Mỹ, kết hợp với các tòa nhà cổ, nhiều trong số chúng được liệt kê trong Sổ Đăng Ký Quốc Gia các Địa Điểm Lịch Sử. Khu đất của trường rộng hơn 5 km vuông, nằm trong khu vườn thực vật độc đáo, mang đến trải nghiệm học tập thú vị tại một trường đại học nổi tiếng của Hoa Kỳ.

Khu học xá hoành tráng với hơn 10 thư viện đại học, bảo tàng và phòng triển lãm chuyên đề, một hiệu thuốc, cùng với nhiều cửa hàng và nhà hàng, cung cấp mọi thứ cần thiết cho sinh viên ngay cạnh nơi học tập. Ngoài ra, nhà trường còn có trung tâm du học lớn nhất tại Missouri, đã tạo điều kiện cho trên 1000 sinh viên tiếp cận cơ hội học tập và sinh sống ở nước ngoài.

Trường cung cấp một phương pháp học tập cực kỳ linh hoạt, với trên 1000 khóa học trực tuyến cho phép sinh viên học mọi lúc mọi nơi trên thế giới trong khi vẫn có thể đi làm. Học viên tại Missouri cũng được khuyến khích hòa nhập vào đời sống sinh viên bằng cách tham gia vào một trong 600 tổ chức do sinh viên điều hành, đa dạng từ nhóm làm báo đến các nhóm cùng sở thích, ngoài ra còn có các câu lạc bộ thể thao và hoạt động khác.

Đại học Missouri cung cấp rất nhiều dịch vụ hỗ trợ cho sinh viên, trong đó có dịch vụ y tế, điện thoại khẩn cấp 24h, và dịch vụ tư vấn cá nhân. Học viên có thể tiếp cận mọi nguồn thông tin khi cần trợ giúp hoặc tư vấn về bất kỳ khó khăn gì, kể cả vấn đề xin việc sau khi tốt nghiệp hoặc thiết lập mối quan hệ trong lẫn ngoài khu học xá.

University of Missouri - image gallery 2

Thông tin mới

Công nhận cho các chương trình trực tuyến và giáo dục

Hệ thống giáo dục trực tuyến của Đại học Missouri nhận được sự công nhận quốc gia trong năm 2018.

Best Online Rankings của U.S News and World Report đã vinh danh Đại học Missouri là một trong những trường tốt nhất tại Hoa Kỳ, cho thấy sinh viên có thể tiếp cận nền giáo dục đẳng cấp với phương pháp linh động hơn.

Chương trình Thạc sĩ Giáo dục trực tuyến xếp hạng cao hơn tất cả các trường khác tại bang Missouri, trong đó trường Cao đẳng Giáo dục đã tăng 25 bậc để xếp ở vị trí thứ 36 trên toàn nước Mỹ.

Hiệu trưởng trường Cao đẳng Giáo dục, Kathryn Chval, cho biết: “Học viên trực tuyến của trường thường chia sẻ các câu chuyện về chất lượng giảng dạy và nội dung chương trình học. Nhà trường chú trọng hoạt động sinh viên, dịch vụ hỗ trợ xuất sắc, chất lượng khóa học, thời gian hoàn thành chương trình và tỷ lệ tốt nghiệp, đó là những yếu tố đóng góp cho sự thành công của học viên.”

Các chương trình cử nhân trực tuyến của Đại học Missouri cũng được U.S News xếp hạng trong top 40% toàn bộ các chương trình đại học trực tuyến. Trường cung cấp 10 chương trình cử nhân trực tuyến của các ngành như quản trị kinh doanh, quản lý khách sạn và khoa học y tế.

University of Missouri - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Đại học Missouri cung cấp nền giáo dục chất lượng cao, với nhiều khóa học có tỷ lệ giảng viên-học viên lý tưởng giúp giảng viên dễ dàng quan tâm đến từng cá nhân trong quá trình học. Đội ngũ giảng viên đa dạng và giàu kinh nghiệm tại Missouri mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập toàn diện với những kiến thức học thuật lẫn kinh nghiệm chuyên môn thực tiễn.

Đại học Missouri cung cấp cho sinh viên nhiều nguồn tài nguyên đặc biệt bên ngoài lớp học, đảm bảo mang đến trải nghiệm học tập độc đáo được bổ sung bởi các dịch vụ hỗ trợ nếu cần thiết. Trong đó, Khoa Luật được biết đến nhờ chất lượng giảng dạy xuất sắc, với một đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm tạo điều kiện để sinh viên có một sự nghiệp thành công trong lĩnh vực cạnh tranh khốc liệt này. Để có thành quả đó, là nhờ tỷ lệ giữa sinh viên và giảng viên thấp, đồng thời cơ hội tiếp cận với các học giả ngành tư pháp hàng đầu thế giới.

University of Missouri - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Trường cung cấp nhiều chương trình đa dạng thông qua các Trường Cao đẳng và Khoa trực thuộc:

College of Business Robert J. Trulaske Sr.

Trường đào tạo sinh viên cho các công việc chuyên môn thuộc lĩnh vực công lẫn tư nhân. Trong đó có khoa Kế toán đầu tiên được thành lập của một trường đại học công lập chuyên ngành, cũng như Khoa Tài chính, Quản trị và Marketing, cung cấp đa dạng các chương trình ngành kinh doanh.

College of Engineering

Cung cấp rất nhiều chương trình được kiểm định như sinh học, hóa học, xây dựng dân dụng, tin học, điện, kỹ sư công nghiệp và cơ khí, và khoa học máy tính. Tất cả các chuyên ngành đều có chương trình hệ đại học và cao học, cùng với chương trình Cử nhân ngành Công nghệ thông tin.

School of Law

Tiếng tăm của School of Law (Khoa Luật) càng được củng cố nhờ có tỷ lệ sinh viên-giảng viên thấp với một cộng đồng sinh viên nhỏ, tạo nên môi trường học tập thân thiện. Ngoài ra, chi phí học tập hợp lý, tỷ lệ tốt nghiệp cao liên tục, và mạng lưới cựu sinh viên trên khắp thế giới mang đến cơ hội tiếp cận những học giả hàng đầu trong lĩnh vực tư pháp. Cùng với Trung tâm Nghiên cứu Giải quyết Tranh chấp được chứng nhận toàn cầu, Khoa Luật Đại học Missouri hướng đến việc kết hợp các lớp học luật truyền thống với các kỹ năng giải quyết tranh chấp thường được các luật sư sử dụng.

College of Arts and Science

Là khoa lâu đời nhất và lớn nhất của trường, tập trung phần lớn sinh viên của các chương trình đại học. Khoa cung cấp các khóa học ngành nhân văn, mỹ thuật và nghệ thuật biểu diễn, xã hội học, khoa học hành vi, và khoa học tự nhiên.

University of Missouri - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên trúng tuyển vào Đại học Missouri phải đáp ứng được các yêu cầu tuyển sinh sau:

Yêu cầu về học thuật

Điểm trung bình môn chính:

 • GPA từ 2.5 trở lên theo thang điểm 4.0 của Mỹ.
 • GPA từ 3.5 trở lên theo thang điểm 5.0 của Mỹ.
 • Điểm trung bình 80 trở lên theo thang điểm 100.
 • Điểm trung bình 8 trở lên theo thang điểm.

Yêu cầu tiếng Anh

Đối với sinh viên quốc tế, nhà trường yêu cầu phải có khả năng tiếng Anh lưu loát. Ứng viên có thể nộp một trong các chứng chỉ sau đây khi đăng ký:

TOEFL

 • Thi viết – điểm tổng 550 – không phần nào dưới 52.
 • Thi trực tuyến – điểm tổng 79 – không phần nào dưới 17.

IELTS

 • điểm tổng 6.5 – không phần nào dưới 6.0

Chương trình GAC

Đại học Missouri cũng có yêu cầu tuyển sinh thay thế dành cho sinh viên hoàn thành chương trình ACT Global Assessment Certificate (GAC).

Để đăng ký thông qua chương trình GAC, sinh viên cần phải:

 • Hoàn thành 3 cấp độ của chương trình GAC.
 • Điểm GPA GAC tối thiểu 2.5
 • Điểm TOEFL từ 61-100 hoặc IELTS từ 6.5-7.0

Một số khóa học có thể yêu cầu điểm TOEFL hoặc IELTS cao hơn, do đó sinh viên cần kiểm tra trước khi đăng ký.

University of Missouri - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Misssouri cung cấp nhiều Học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế, bao gồm:

 • International Merit Scholarship (Học bổng thành tích quốc tế)

Dành cho sinh viên ngoài Hoa Kỳ và không thường trú tại Missouri, trúng tuyển vào học kỳ đầu tiên của trường sau khi tốt nghiệp trung học. Để nhận học bổng này, sinh viên phải có điểm tổng SAT là 1280 trở lên, hoặc điểm ACT tổng hợp từ 27 trở lên. Học viên sẽ được nhận học bổng trị giá 4.000 USD.

 • International Honors Scholarship (Học bổng quốc tế Honors) 

Dành cho sinh viên ngoài Hoa Kỳ và không thường trú tại Missouri, trúng tuyển trực tiếp sau khi tốt nghiệp trung học kèm theo có thành tích xuất sắc ở bậc trung học. Học viên phải đáp ứng yêu cầu điểm SAT từ 1350 trở lên hoặc điểm tổng hợp ACT từ 29 trở lên. Học bổng này trị giá 10.000 USD mỗi năm và kèm theo trúng tuyển vào trường Cao đẳng Honors thuộc Đại học Missouri.

University of Missouri - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Cán bộ bán chuyên nghiệp

Trung tâm Hướng nghiệp của Đại học Missouri tiên phong trong việc sử dụng đội ngũ bán chuyên nghiệp, giúp trường trở thành đơn vị được công nhận toàn quốc dẫn đầu về đào tạo và giáo dục trong lĩnh vực này. Một nhóm đa dạng các sinh viên đại học và cao học sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cam kết giúp đỡ họ đạt được những mục tiêu nghề nghiệp.

Chuyên viên hướng nghiệp

Các cán bộbán chuyên sẽ được tập huấn 100 giờ về nội dung khai thác thông tin việc làm, nhằm cung cấp các dịch vụ bao gồm hướng dẫn, tư vấn chọn lựa nghề nghiệp và chuyên ngành, nguồn thông tin tìm kiếm việc làm.

Tư vấn hướng nghiệp

Các chuyên gia tư vấn hướng nghiệp luôn sẵn sàng trò chuyện với sinh viên về vấn đề chọn nghề. Họ sẽ giúp sinh viên khám phá các lựa chọn nghề nghiệp hoặc chuyên ngành thông qua cách tiếp cận toàn diện, lắng nghe tích cực, với kiến thức rộng về các nguồn thông tin liên quan.

Các nhà tuyển dụng hàng đầu

Đại học Missouri sở hữu mạng lưới cựu sinh viên rộng khắp, trong số đó hiện đang làm việc tại các tập đoàn hàng đầu như:

 • Anheuser Busch - InBev
 • AT&T 
 • Apple 
 • Boeing 
 • Caterpillar 
 • KPMG 
 • Microsoft 
 • Monsanto 
 • NBC News 
 • Tờ Thời báo New York 
 • PricewaterhouseCoopers
 • Toyota
close