University of Illinois Chicago - image gallery 1

Thông tin chung

Tọa lạc tại Chicago, Hoa Kỳ, Đại học Illinois Chicago (UIC) là một cơ sở nghiên cứu công lập đạt xếp hạng cao. Trong số những trường đại học trẻ có chất lượng tốt nhất thế giới thì trường đứng vị thứ 18 theo Bảng xếp hạng các trường đại học trẻ uy tín của Times Higher Education năm 2015 (2015 Times Higher Education Young University Rankings).

UIC có nhiều chương trình đào tạo được đánh giá cao, trong đó phải kể đến chương trình điều dưỡng được xếp hạng thứ 20 toàn quốc theo tạp chí U.S. News and World Report năm 2018 và một chương trình lọt vào nhóm 25 chương trình thiết kế hàng đầu theo Business Insider 2018.

Sinh viên của UIC được sử dụng hệ thống cơ sở vật chất cao cấp như thư viện hiện đại và nhiều không gian học tập chất lượng cao khác. Để phục vụ nhu cầu giải trí của sinh viên, trường còn có một trung tâm thể dục thể thao có sân chơi các môn thể thao, phòng tập thể dục, đường chạy và bể bơi. Ngoài ra, sinh viên còn có thể sử dụng tường leo núi nhân tạo cao 12,8m, một phòng MAC và một quầy nước ép tại Khu Giải trí của Sinh viên. Học xá có hơn 20 quầy ăn với nhiều thương hiệu nổi tiếng cho sinh viên thoải mái lựa chọn.

Trường có hơn 300 câu lạc bộ và hội nhóm để sinh viên tham gia trong quá trình học tập, từ các đội tuyển thể thao đến các hoạt động truyền thông. Trường có các hoạt động đa dạng được tổ chức quanh năm, chẳng hạn như Tuần lễ chào mừng, Lễ về nhà (Homecoming) và lễ hội âm nhạc thường niên Spark in the Park.

Sinh viên UIC được hỗ trợ bởi một loạt các dịch vụ chuyên biệt của trung tâm khuyết tật và dịch vụ phát triển nghề nghiệp ngay trên khuôn viên trường, với cơ sở vật chất nhằm hỗ trợ người học trong mọi vấn đề mà mình gặp phải.

Trường có vị trí tại Chicago, một thành phố lý tưởng, thân thiện với sinh viên với những bãi biển cát vàng, công viên, bảo tàng và cuộc sống về đêm sôi động đủ để làm thỏa mãn mọi như cầu. Hàng năm, thành phố Chicago tổ chức hơn 100 lễ hội và các cuộc diễu hành, vì vậy sinh viên lúc nào cũng có cơ hội thưởng thức và tham gia vào nhiều hoạt động.

University of Illinois Chicago - image gallery 2

Thông tin mới

Những danh hiệu gần đây

Các giáo sư của UIC được trao tặng nhiều giải thưởng và bằng khen. Đội ngũ giảng viên uy tín của trường gồm những người đã nhận được các danh hiệu danh giá như học giả Fulbright, thành viên Hiệp hội vì sự tiến bộ khoa học Mỹ (American Association for the Advancement of Science) và Giải thưởng CAREER của Quỹ Khoa học Quốc gia (National Science Foundation CAREER Award).

Business Insider xếp hạng chương trình Thiết kế của UIC vào nhóm 25 Chương trình Thiết kế Hàng đầu thế giới. Tạp chí Times Higher Education và The Wall Street Journal đánh giá UIC là một trong những trường đại học công lập tốt nhất tại Mỹ. Cũng theo The Wall Street Journal và bảng xếp hạng Times Higher Education (2019) trường đứng vị trí thứ 7 trong số các trường mang lại Giá trị Tốt nhất, chỉ sau trường đại học Harvard. Hơn thế, trường còn giữ vị trí thứ 29 trong số hơn 400 trường đại học công lập tại Mỹ trên các bảng xếp hạng của The Wall Street Journal và Times Higher Education (2019).

Chương trình Điều dưỡng của UIC đứng thứ 20 trong số các chương trình có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước theo U.S. News & World Report năm 2018.

The Princeton Review xếp hạng Ngành Khoa học máy tính, chuyên ngành Điện toán phục vụ con người (Human Centered Computing) của UIC trong số 50 chương trình thiết kế trò chơi hàng đầu.

Khu phức hợp Ký túc học thuật (ARC)

ARC, cộng đồng nhà ở mới nhất của UIC, là nơi sinh sống của hơn 550 sinh viên. Nằm trong khu vực chính của khu học xá, đây sẽ là không gian đa tính năng hàng đầu, với cộng đồng sinh viên học tập trải nghiệm sôi nổi.

Tìm hiểu về UIC tại đây.

Video thumb

Chất lượng giảng dạy

University of Illinois Chicago giúp sinh viên tiếp cận nền giáo dục chất lượng cao và nhiều cơ hội hấp dẫn. Các khóa học do đội ngũ giảng viên ưu tú có tham gia vào các nghiên cứu tiên tiến giảng dạy, nhờ vậy họ có thể truyền thụ những kinh nghiệm mình tích lũy được cho sinh viên. Trường là cái nôi đào tạo ra nhiều nhà nghiên cứu, giảng viên, những người thành đạt, yêu thích khám phá, nhà khoa học, học giả, kỹ sư, nghệ sĩ, nhà hoạt động xã hội và doanh nhân. 81% giảng viên làm việc toàn thời gian của UIC có bằng tiến sĩ hoặc bằng cấp tương đương.

University of Illinois Chicago là trường đại học nghiên cứu công lập duy nhất tại Chicago với:

 • 30.000 sinh viên
 • 16 trường thành viên
 • Một bệnh viện
 • Một hệ thống khoa học sức khỏe

Chia sẻ từ sinh viên

Dưới đây là những chia sẻ của sinh viên về chất lượng giảng dạy tại UIC:

"Điểm khiến tôi yêu thích là các lớp học tại UIC đa phần do các giáo sư có kinh nghiệm, những người đã và đang thực hiện nghiên cứu riêng của mình, giảng dạy từ đó họ sẽ lồng ghép kiến thức từ nghiên cứu vào giảng dạy."

– Stephanie Tena, sinh viên ngành Khoa học Sinh học

University of Illinois Chicago - image gallery 4

Các trường thành viên

UIC có nhiều trường với nhiều chương trình học từ bậc đại học, cao học, chương trình cấp chứng chỉ và chương trình chuyên nghiệp.

Trường Khai phóng và Khoa học (Liberal Arts and Sciences)

Trường giảng dạy hơn 40 chương trình chuyên ngành chính và phụ thuộc các lĩnh vực khoa học, khoa học xã hội, nhân văn và 11 chương trình dự bị chuyên nghiệp.

Trường Điều dưỡng

Trường Điều dưỡng của UIC được U.S. News & World Report xếp hạng thứ 20 toàn quốc và giữ vững vị trí trong bảng xếp hạng các trường hàng đầu trong 25 năm qua.

Trường Y tế Công cộng

Trường có nhiều chương trình giáo dục đa dạng, từ chương trình cấp chứng chỉ cho đến chương trình cấp bằng, cho những ai đang có ý định theo đuổi sự nghiệp trong ngành y tế công cộng chọn lựa.

Trường Dược

Trường xếp thứ 6 trong số những trường dược hàng đầu theo U.S. News & World Report và thứ 7 về tổng mức đầu tư nghiên cứu nhận từ Viện Y tế Quốc gia (National Institutes of Health).

Trường Giáo dục

Đào tạo nên những chuyên gia hàng đầu trong nước về giáo dục đô thị và phát triển con người để đảm đương các chương trình trọng điểm của bang và tham gia góp ý về chính sách giáo dục quốc gia cho Tổng thống Mỹ.

Trường Kiến trúc, Thiết kế và Nghệ thuật

Trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu trong lĩnh vực kiến trúc và thiết kế đô thị tại Chicago, mang lại cho sinh viên cơ hội tiếp xúc với các giảng viên ưu tú.

Trường Quản trị Kinh doanh

Trường nằm gần khu trung tâm tài chính của Chicago và đào tạo những nguyên tắc cốt lõi trong các lĩnh vực kế toán, tài chính, quản lý thông tin, tiếp thị và quản trị.

Trường Nha khoa

Đối với những nha sĩ đã qua đào tạo ở ngoài Hoa Kỳ, chương trình DMD Advanced Standing sẽ là con đường giúp họ có thể hành nghề tại Mỹ.

Trường Y tế

Trường nằm trong Khu Y khoa Illinois, đây là Khu Y khoa lớn nhất nước nơi đặt trụ sở khu Học xá phía Tây của UIC mang đến trải nghiệm học tập tại đô thị lẫn vùng thôn quê với các học xá tại Chicago, Rockford và Peoria.

Trường Kỹ thuật

Đây là trường kỹ thuật duy nhất trong nước đảm bảo sinh viên được thực tập có lương, đồng thời trường còn giúp sinh viên xây dựng sự nghiệp thành công trong lĩnh vực khoa học máy tính và kỹ thuật.

Trường Luật Chicago Đại học Illinois

Đây là trường công lập đào tạo ngành luật đầu tiên và duy nhất của Chicago, giúp nhiều chuyên gia có thể tiếp cận các công việc trong lĩnh vực pháp lý một cách dễ dàng hơn.

Video thumb

Trung tâm Bổ túc tiếng Anh Tutorium

Trung tâm bổ túc tiếng Anh Tutorium tổ chức các khóa học tiếng Anh như là ngôn ngữ thứ hai (English as a Second Language — ESL) tại học xá của University of Illinoise at Chicago. Trung tâm được thành lập vào năm 1978. Tất cả cán bộ giảng dạy của trung tâm đều có bằng TESOL, bằng Ngôn ngữ học ứng dụng hoặc các bằng cấp thuộc một lĩnh vực có liên quan. Cán bộ giảng dạy thường xuyên tham gia các hoạt động phát triển chuyên môn cũng như các dịch vụ chuyên môn. Khác với nhiều trung tâm, trung tâm Tutorium không tuyển dụng trợ giảng tốt nghiệp cử nhân (graduate teaching assistants) làm cán bộ giảng dạy.

Tutorium cung cấp các chương trình:

Chương trình Bổ túc Tiếng Anh (Intensive English Programme — IEP)

Các khóa học IEP có năm cấp độ, từ sơ cấp cho đến nâng cao. Các khóa học này được thiết kế để giúp sinh viên phát triển kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, trau dồi vốn từ vựng, nâng cao nhận thức văn hóa cũng như kỹ năng học tập. Sinh viên sẽ được cấp mẫu đơn I-20 để làm thủ tục xin cấp thị thực sinh viên (student visa) vì đây là khoá học toàn thời gian.

The Tutorium cung cấp các khóa học xuyên suốt 3 kỳ mỗi năm:

Kỳ học mùa thu: Tháng 8 - Tháng 11

Kỳ học mùa xuân: Tháng 1 - Tháng 4

Kỳ học mùa hè: Tháng 5 - Tháng 7

Các khóa học theo yêu cầu dành cho Doanh nghiệp và Tổ chức

Trung tâm Bổ túc tiếng Anh Chuyên sâu Tutorium sẽ thiết kế các khóa học theo yêu cầu cho đối tượng là các nhóm sinh viên từ 18 tuổi trở lên có yêu cầu tiếng Anh đa dạng. Trung tâm sẽ làm việc với các nhà tuyển dụng, nhân viên và các nhóm đặc biệt để xác định những mục tiêu thực tiễn và xây dựng chương trình học tương ứng để đạt được những mục tiêu đề ra. Các chương trình đa dạng về quy mô, địa điểm cho đến mục tiêu, ngoài ra lớp học còn được tổ chức tại chỗ cho đối tượng sinh viên theo nhóm.

University of Illinois Chicago - image gallery 6

Yêu cầu Tuyển sinh

Ứng viên nộp đơn vào UIC:

Sinh viên quốc tế có nguyện vọng nộp đơn vào UIC phải đáp ứng những yêu cầu sau:

 • Đáp ứng yêu cầu tuyển sinh năm nhất.
 • Nộp chứng chỉ trình độ tiếng Anh hoặc phải đáp ứng yêu cầu để được miễn xét trình độ tiếng Anh.
 • Có điểm TOEFL từ 80 trở lên. Điểm bài thi phải do ETS trực tiếp gửi đến UIC.
 • Có điểm IELTS Học thuật từ 6.5 trở lên.
 • Có điểm PTE Học thuật từ 54 trở lên. Điểm bài thi phải do Pearson trực tiếp gửi đến UIC

Các hồ sơ đăng ký có điểm số thấp hơn mức tối thiểu đã công bố sẽ không bị loại ngay mà vẫn được trường xem xét thêm.

Ứng viên nộp đơn vào trung tâm Tutorium:

 • Phải từ 17 tuổi trở lên.
 • Phải có bằng tương đương bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của Mỹ.
 • Không yêu cầu phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh.

Trúng tuyển vào Tutorium không đồng nghĩa với việc trúng tuyển vào Đại học Illinois Chicago. Tuy nhiên, Tutorium có thể giúp sinh viên đạt được cấp độ cao nhất của Chương trình Anh ngữ Chuyên sâu để theo học chương trình đào tạo cấp bằng của UIC. Tìm hiểu cách

University of Illinois Chicago - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Phòng Dịch vụ Nghề nghiệp của UIC giúp sinh viên soạn những bản sơ yếu lí lịch và thư xin việc mang tính chuyên nghiệp. Phòng tổ chức hội thảo về các chủ đề liên quan đến tìm kiếm việc làm cũng như các buổi phỏng vấn thử trực tuyến.

Hội chợ việc làm được tổ chức nhằm hỗ trợ sinh viên tìm kiếm cơ hội thực tập và làm việc. Một số trường thành viên của UIC, trong đó có trường quản trị kinh doanh và trường kỹ thuật, còn có các trung tâm việc làm riêng để hỗ trợ sinh viên của trường mình, ngoài ra trang web Dịch vụ Nghề nghiệp của trường còn có cả mục đăng tin tuyển dụng.

UIC có hai hình thức hỗ trợ tư vấn nghề nghiệp cho sinh viên.

Tư vấn Nghề nghiệp Cá nhân

Sinh viên UIC có thể đặt lịch hẹn làm việc trực tiếp với một cố vấn nghề nghiệp để được hỗ trợ tối đa về các vấn đề liên quan đến nghề nghiệp.

Tư vấn Nghề nghiệp Tại chỗ

Dịch vụ tư vấn nghề nghiệp tại chỗ của UIC đáp ứng nhu cầu hỗ trợ về nghề nghiệp tức thời, nhanh gọn của sinh viên.

Trường còn có bảng kiểm định hướng nghề nghiệp, cơ hội thực tập, kết nối và nhiều cơ hội khác nữa để có thể hỗ trợ và tư vấn tối đa cho sinh viên về mục tiêu nghề nghiệp của mình.

close