Temple University - image gallery 1

Thông tin chung

Temple University, với bề dày 130 năm lịch sử, từ một trường nghề buổi tối, đã phát triển thành một cơ sở giáo dục nổi tiếng quốc tế. Được đánh giá là một trong những trường đại học hệ bốn năm có hoạt động nghiên cứu cao và tích cực nhất nước Mỹ, dựa theo hệ thống phân loại Carnegie R1, cùng với đội ngũ giảng viên hàng đầu, Temple đã và đang mang lại vô vàn cơ hội nghiên cứu và học tập cho sinh viên của mình.

Với hơn 150 chuyên ngành từ 17 phân khoa, Temple University cho sinh viên của mình nhiều lựa chọn đào tạo linh hoạt. Tuy là một ngôi trường lớn với hơn 37,000 sinh viên đến từ khắp nơi trên toàn thế giới, nhưng cùng sự thân thiện và cởi mở vốn có, Temple đem lại cho sinh viên một môi trường gần gũi như gia đình.

Tọa lạc gần trung tâm Philadelphia, một trong những thành phố đa ngành nghề và năng động nhất nước Mỹ (chỉ cách New York 130km và Washington D.C. 200km), sinh viên của trường có vô vàn cơ hội được tiếp xúc thực tiễn và làm việc trong nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, công nghệ, nghệ thuật, khách sạn, thể thao và truyền thông, v.v…

Với trang thiết bị, cơ sở học tập và giải trí hiện đại, cùng nhiều không gian xanh, Temple tạo điều kiện cho sinh viên của mình có những trải nghiệm tốt nhất. Ngoài ra, các hệ thống và dịch vụ an ninh 24 giờ, cùng cổng thông tin trực tuyến, cũng góp phần đảm bảo an toàn cho tất cả nhân viên và sinh viên tại trường.

Nhắc tới Temple, ai ai cũng sẽ nghĩ tới thành phố Philadelphia, cũng như việc Temple là một mảnh ghép không thể thiếu đối với văn hoá, bản sắc và cộng đồng địa phương. Sinh viên Temple không chỉ được đào tạo trong môi trường chất lượng cao, mà còn được tận hưởng và trải nghiệm những giá trị vượt trội mà thành phố này mang lại. Hơn thế, các cơ sở quốc tế của trường ở Rome và Tokyo, cùng các chương trình du học, hứa hẹn mang đến cho sinh viên cơ hội học tập và trao đổi tại nhiều quốc gia trên khắp sáu châu lục.

Temple University - image gallery 2

Thông tin mới

Temple vừa ra mắt chiến dịch và học bổng #WhyUS nhằm đảm bảo toàn thể sinh viên quốc tế biết rằng Hoa Kỳ là một trong những nơi đáng học tập nhất trên thế giới.

Với trị giá từ $2.000 đến $10.000 trong vòng tối đa bốn năm liên tiếp (bốn năm cho sinh viên năm nhất và hai năm cho sinh viên chuyển tiếp), các suất học bổng này sẽ được trao cho những phản hồi tốt nhất về lời kêu gọi đầy sáng tạo của trường. Người chiến thắng sẽ được đánh giá độc lập so với thành tích học tập của ứng viên tương lai, và học bổng có thể được kết hợp với các giải thưởng khác mà bạn đã nhận được. Những ứng viên giành được học bổng sẽ được công bố vào ngày 16 tháng 4 năm 2021. Hãy nộp đơn trước ngày 4 tháng 4 năm 2021!

Kết nối với sinh viên Temple

Bạn có thể kết nối trực tiếp với các bạn sinh viên hiện tại của Temple để tìm hiểu, khám phá và lắng nghe những chia sẻ chân thành về điều mà họ yêu thích nhất khi theo học và sinh sống ở đây, cũng như những phẩm chất khiến họ tự vào khi là một Temple “Owl", một thành viên của ngôi nhà Temple, (Owl, chú Cú, là linh vật của trường Temple).

Tham quan thực tế ảo

Bạn có thể tham quan khuôn viên trường Temple thông qua trải nghiệm thực tế ảo ngay tại nhà. Ngoài ra, cũng đừng quên khám phá thư viện video, nơi bạn có thể tìm hiểu thêm về các cơ sở vật chất và không gian khác nhau của trường.

Sinh viên Temple nói gì?

Yiran Yao, Trung Quốc

Sau khi tốt nghiệp ngành truyền thông tại Temple, Yiran lựa chọn quay về Trung Quốc để làm việc. Với bản lĩnh, cũng như kinh nghiệm thực tập tại Disneyland California, Yiran đã được nhận ngay vào Disneyland Thượng Hải với vai trò đạo diễn sân khấu.

“Temple đã giúp tôi lĩnh hội được kiến thức chuyên sâu về nghệ thuật và văn hoá, điều này đã giúp ích rất nhiều cho thành công hiện tại của tôi.”

Kunal Nayyar, Ấn Độ

Nếu bạn là một fan chân chính của “The Big Bang Theory", thì chắc hẳn bạn sẽ biết tới nhân vật Raj, được thủ vai bởi Kunal Nayyar. Với tấm bằng thạc sĩ chuyên ngành điện ảnh tại Temple, Kunal sau khi tốt nghiệp tiếp tục trở thành một trong những ngôi sao truyền hình được yêu thích và thành công nhất trong những năm gần đây.

“Temple sở hữu một trong những chương trình sân khấu lớn nhất nước Mỹ với đội ngũ nhân tài hùng hậu; giảng viên thú vị đến kinh ngạc; và cộng đồng học sinh rất đa dạng."

Bayan Alturkestani, Ả Rập Xê Út

Là một Cử Nhân Kỹ Thuật Sinh Học tại Temple, Bayan đã tiếp tục học lên bậc Thạc Sĩ Kỹ Thuật ở Đại Học Cornell. Sau đó, cô ấy thành lập công ty Conan MedTech Corp, với hy vọng cải thiện chất lượng cuộc sống của bệnh nhân và ủng hộ phụ nữ tại nơi làm việc.

“Mục tiêu của tôi là phát minh ra các thiết bị y tế quan trọng mang lại lợi ích cho các thế hệ sau và truyền cảm hứng cho phụ nữ trong lĩnh vực STEM.”

Temple University - image gallery 3

Hỗ trợ sinh viên

Ngoài việc trang bị cho sinh viên của mình một nền tảng trí tuệ vững chắc, khuyến khích sự khám phá, tìm tòi và tư duy phản biện, xuyên suốt từ lúc nộp đơn cho đến khi tốt nghiệp, Temple luôn sẵn sàng hỗ trợ riêng biệt cho từng sinh viên của mình để giúp họ phát triển, hoàn thiện bản thân một cách toàn diện nhất, để xứng đáng là một công dân toàn cầu.

Du học xa nhà là một sự thay đổi lớn, vì vậy ngay từ những ngày đầu tiên, trường luôn muốn đảm bảo mang lại cho sinh viên của mình cảm giác thân thuộc như ở nhà. Một số văn phòng hỗ trợ sinh viên quan trọng bao gồm:

Văn phòng Tư Vấn Pháp Lý (ISSS) hướng dẫn và hỗ trợ sinh viên thông các vấn đề pháp lý, thị thực và nhập cảnh.

Văn phòng Công Tác Sinh Viên Quốc Tế (ISA) kết nối sinh viên với các nguồn lực và tài nguyên theo nhu cầu của họ; quản lý, định hướng, cung cấp và tổ chức các hội thảo và hoạt động văn hóa, ngoại khoá, cũng như các chương trình cố vấn, định hướng khả năng lãnh đạo và phát triển nghề nghiệp.

Hằng năm, ISA còn tổ chức tuần lễ hội #YouAreWelcomeHere week dành riêng cho các bạn du học sinh với nhiều hoạt động và sự kiện xuyên suốt. Tuần lễ thu hút nhiều sự quan tâm của giảng viên, lẫn sinh viên, trong nước và quốc tế. 

Trung tâm Hướng Nghiệp Temple tạo vô vàn cơ hội giao, lưu kết sinh viên với nhà tuyển dụng; giúp tư vấn và định hướng nghề nghiệp cho sinh viên tại trường.

Trung tâm Hỗ Trợ Học Thuật tạo điều kiện trợ sinh viên trong học tập thông qua các dịch vụ miễn phí như gia sư theo môn, kiểm tra và chỉnh sửa luận văn, v.v.

Ngoài ra, đội ngũ cố vấn học thuật tại Temple giúp mọi sinh viên của mình định hướng ngành học, lên kế hoạch học tập phù hợp để tốt nghiệp đúng hạn, cũng như giúp họ khám phá các môn học trong lẫn ngoài ngành tùy theo sở thích.

Temple University - image gallery 4

Học bổng & hỗ trợ tài chính

Mọi sinh viên quốc tế khi nộp đơn vào đều sẽ được hội đồng tuyển sinh cân nhắc xét tuyển Học Bổng Tài Năng (có giá trị từ $2,000 (USD) cho đến 100% học phí) mà không cần nộp đơn xin học bổng riêng. Ngoài ra, trường cũng có nhiều loại học bổng đặc biệt khác bao gồm:

  • Học bổng #YouAreWelcomeHere. Vào năm 2016, Temple trở thành nhà tiên phong trong chiến dịch chào đón sinh viên quốc tế trên khắp thế giới đến với nền giáo dục tiên tiến của Hoa Kỳ. Học bổng #YouAreWelcomeHere ra đời nhằm khuyến khích sinh viên quốc tế có đam mê tìm hiểu và kết nối các nền văn hóa khác nhau. Temple là một trong chín trường đại học đầu tiên tại Mỹ lập nên học bổng này. Học bổng trị giá lên tới $20,000 USD/(một học kỳ) này chỉ được trao cho hai sinh viên mỗi năm.
  • Học bổng Broad Street Finish Line: nhằm hỗ trợ sinh viên đại học thế hệ đầu tiên, giúp họ vững vàng hơn về mặt tài chính để việc học không bị gián đoạn. Học bổng có trị giá từ $500 đến $5,000 (USD), tùy trường hợp cụ thể.

Xin vui lòng truy cập vào trang web của trường để tìm hiểu thêm về các gói học bổng cho sinh viên quốc tế.

Temple University - image gallery 5

Cơ hội nghề nghiệp

Được quốc tế công nhận, bằng cấp của Temple mang đến cho sinh viên sự sẵn sàng để thành công trên con đường sự nghiệp và tương lai. Thực Tập, Đào Tạo Thực Hành Ngoại Khóa (CPT), Đào Tạo Thực Hành Tùy Chọn (OPT) và các công việc trong khuôn viên trường mang lại kinh nghiệm thực tế vô giá cho sinh viên.

Sinh viên Temple được truy cập miễn phí vào Trung tâm Hướng nghiệp của trường, nơi cung cấp nhiều các dịch vụ bao gồm hỗ trợ viết sơ yếu lý lịch, phỏng vấn thử, cố vấn làm. Ngoài ra, còn có các hội thảo nghề nghiệp và các sự kiện kết nối sinh viên và nhà tuyển dụng. Sinh viên tại cơ sở chính ở Philadelphia có hội cọ xát và làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Sinh viên Temple có thể kết nối với mạng lưới hơn 340,000 cựu sinh viên ở khắp nơi trên toàn thế giới, để hiểu biết thêm về các lựa chọn việc làm sau tốt nghiệp. Đồng thời, được hỗ trợ và tư vấn trong quá trình tìm kiếm các vị trí thực tập trong khi suốt quá trình học.

Ngoài ra, sinh viên có thể tận dụng Chương trình Thực Tập tại Temple (TUIP). Chương trình này mang lại cơ hội thực hành thực tế cùng với các nhân viên và nhà nghiên cứu tại trường, góp phần mở rộng phạm vi giáo dục, mang đến cho sinh viên trải nghiệm thực tiễn cần có trong môi trường việc làm cạnh tranh như hiện nay.

Temple University - image gallery 6

Phương thức tuyển sinh

Sinh viên đăng ký phải nộp các tài liệu quan trọng cho Văn phòng Tuyển sinh Đại học của Temple University tùy theo yêu cầu khác nhau của khoa/trường thành viên /chương trình và kèm theo bản dịch tiếng Anh nếu tài liệu đó không phải bằng tiếng Anh. Tài liệu bắt buộc bao gồm:

  • Đơn xin nhập học (Đơn đăng ký chung)
  • Bảng điểm chính thức của trường trung học (từ lớp 9 tới lớp 11) và/hoặc đại học, đính kèm bản dịch tiếng Anh. Xem lại các hướng dẫn này để biết các chứng chỉ quốc tế được chấp nhận.
  • Điểm kiểm tra tiêu chuẩn (Vui lòng thêm ở đây.)
  • Điểm chuẩn tiếng Anh (Vui lòng tìm hiểu thêm tại đây).
  • Sinh viên các ngành Âm Nhạc, Múa, Nghệ Thuật và Kiến Trúc có thể được yêu cầu bổ sung chứng từ, hồ sơ, portfolio cần thiết nhằm chứng minh năng lực cá nhân.

Sinh viên có thể tùy chọn nộp hoặc không nộp điểm kết quả SAT hoặc ACT

Hình thức 1: Trong trường hợp sinh viên không nộp kết quả SAT hoặc ACT, sinh viên phải tuân thủ các hoàn thành các yêu cầu trên Đơn xin nhập học (đăng ký chung).

Hình thức 2: Nộp kết quả SAT hoặc ACT chính thức và trực tiếp từ cơ quan khảo thí.

Trình độ Anh ngữ

Sinh viên quốc tế phải chứng minh trình độ tiếng Anh thông qua điểm kiểm tra TOEFL iBT, IELTS, PTE Academic, ITEP Academic Plus, Duolingo, Cambridge C1 Advanced hoặc Cambridge C2 Proficiency trừ một số trường hợp nhất định.

Mọi ứng viên thể xem lại điểm chuẩn tiếng Anh đầu vào của trường để biết thêm chi tiết.

Chương Trình Chuyển Tiếp Đại Học

Mọi sinh viên đáp ứng đủ tiêu chuẩn học thuật, nhưng không có hoặc có điểm ngoại ngữ dưới chuẩn của trường, sẽ được nhận thông qua Chương trình Chuyển Tiếp Đại Học (CAP). Với CAP, sinh viên sẽ được tạo điều kiện trau dồi ngoại ngữ, song song với việc tham gia các lớp học lấy tín chỉ.

Để biết chi tiết đầy đủ về đơn đăng ký, hãy truy cập trang web của trường.

Temple University - image gallery 7

Cơ sở vật chất

Temple University tự hào có khu học xá năng động với cơ sở vật chất hiện đại từ thư viện hoàn toàn mới, đến các không gian giải trí xanh. Khu học xá nằm gần trung tâm của Philadelphia, một trong những thành phố lớn nhất của Hoa Kỳ.

Philadelphia là một thành phố tuyệt vời để sinh sống, học tập và phát triển. Với dấu ấn lịch sử và văn hóa phong phú, Philadelphia là điểm đến hoàn hảo cho những ai có mong muốn trải nghiệm cuộc sống đô thị Hoa Kỳ. Vị trí thuận lợi của Philadelphia cũng giúp sinh viên Temple dễ dàng tiếp cận, khám quá các cảnh quan thiên nhiên của khu vực và các thành phố lớn khác gần đó như New York và Washington, D.C.

Sinh viên có thể chọn ở ký túc xá, nhà ở trong hoặc ngoài khuôn viên trường. Với các lựa chọn ăn uống linh hoạt, cơ sở vật chất hiện đại, gần các lớp học, việc sinh sống trong khuôn viên trường là một lựa chọn tuyệt vời đảm bảo sinh viên không bỏ lỡ những hoạt động sôi nổi tại trường.

Khuôn viên của Temple là nơi có các cơ sở thể thao và giải trí đẳng cấp, được sử dụng bởi hàng nghìn nhân viên và sinh viên mỗi ngày. Các cơ sở này bao gồm Khu Liên Hợp Thể Thao Temple rộng lớn, cũng như nhiều lớp thể dục, phòng tập và các cơ sở thể thao cá nhân khác.

Sinh viên tại Temple có thể chọn lựa và tham gia tùy thích trong số hơn 350 câu lạc bộ tại trường. Đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên có thể kết bạn, theo đuổi sở thích, đam mê và cống hiến thêm cho cộng đồng.

close