By continuing to use this site, you agree to the use of cookies in accordance with our privacy policy.

First-Year Students

This is it. The next big step.

Syracuse University campus and promenade in the summer
Video thumb

Thông tin chung

Tọa lạc tại Tiểu bang New York, Đại học Syracuse là một học viện nổi tiếng thế giới với chất lượng học thuật xuất sắc.

Cách Thành phố New York chỉ khoảng bốn tiếng rưỡi di chuyển, ngôi trường lâu đời này sở hữu một khu học xá tuyệt đẹp, pha trộn giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại cùng những khoảng không gian xanh mát. Trường xếp hạng 300 trên thế giới, theo The Times Higher Education Rankings năm 2020 và xếp hạng thứ 54 tại Hoa Kỳ theo bảng xếp hạng mới nhất của U.S News Rankings.

Syracuse có cộng đồng sinh viên đoàn kết, nổi tiếng với các chương trình thể thao chuyên sâu và các hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Tuy nhiên, điều nổi bật nhất mang lại danh tiếng cho trường chính là công tác nghiên cứu chất lượng hàng đầu thế giới, chú trọng đem đến cho sinh viên quốc tế cơ hội được tiếp cận nền giáo dục mang đẳng cấp quốc tế.

Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo chú trọng nghiên cứu và đổi mới. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và sĩ số lớp học quy mô nhỏ, Syracuse sẽ giúp bạn tạo dựng sự nghiệp thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn theo đuổi. Syracuse có hơn 200 ngành học chính cùng 100 phân ngành, do đó bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền giáo dục đa dạng, lý thú và nghiêm túc trong những năm tháng theo học tại trường.

Sinh viên Syracuse sẽ được tận hưởng một khu học xá cởi mở, các cơ sở vật chất vượt trội và một không khí ấm áp đúng theo tinh thần giáo dục của trường. Khuôn viên rộng rãi bao gồm cả ký túc xá cho phép sinh viên học tập và sinh sống ngay trên khu học xá, đồng thời phát triển mối quan hệ gắn bó với nhà trường. Tại đây, học viên còn có cơ hội trở nên thân thuộc với sắc màu da cam nổi bật, hiển hiện khắp nơi trên khu học xá - đây cũng chính là gam màu đại diện của Syracuse.

Syracuse University - image gallery 2

Thông tin mới

Lớp thực tập xây dựng dân dụng Dubai kỷ niệm 10 năm:

Syracuse hợp tác phát triển các công cụ mới dùng máy bay điều khiển từ xa

Phòng thí nghiệm liên hợp cao cấp của giáo sư danh tiếng Pramod Varshney tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học Máy tính vàTrung tâm Hệ thống Tiên tiến và Kỹ thuật (CASE) tại Syracuse đang hợp tác với công ty đa quốc gia Thales, phát triển các kỹ thuật mới để điều khiển không phận và theo dõi các hệ thống Máy bay không người lái cỡ nhỏ (UAS). Nhóm đang nghiên cứu phát triển các chỉ số hiệu suất và các mô hình hoạt động của các hệ thống ra-đa mới để đảm bảo rằng máy bay thông thường và máy bay không người lái không tiếp cận nhau trên không, nhằm giữ an toàn trong hệ thống không phận quốc gia.

Các nhà nghiên cứu ở Syracuse được tài trợ 2,1 triệu đô la Mỹ để nghiên cứu nguyên nhân của các khuyết tật tim bẩm sinh

Nhóm các nhà nghiên cứu liên ngành về giải quyết các thách thức toàn cầu liên quan đến y tế, y học và đổi mới vật liệu từ Viện Bioinspired của Syracuse đã được Viện Y tế Quốc gia tài trợ 2,1 triệu đô la để nghiên cứu chuyên sâu về các khuyết tật tim bẩm sinh, loại dị tật bẩm sinh phổ biến nhất. Trong khi những nghiên cứu từ trước đến nay đều tập trung vào các nguyên nhân hoá sinh tiềm ẩn của các dị tật bẩm sinh, nghiên cứu mới này tìm cách xác định các lực cơ học có thể gây ra các khuyết tật trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển phôi thai.

Nhóm khởi nghiệp OthersideAI của Syracuse được cấp vốn khởi nghiệp trị giá 2,6 triệu đô la Mỹ

Các sinh viên Đại học Syracuse, Matt Shumer ‘22, Miles Feldstein ’23 và cựu sinh viên Jason Kuperburg ’18 đã được cấp vốn 2,6 triệu đô la từ Madrona Venture Group để xúc tiến khởi nghiệp với OthersideAI, một phần mềm viết email có thể chuyển các bản tóm tắt đơn giản thành các email chuẩn trong vài giây. Nhóm sinh viên này đã phát triển OtherideAI trong khuôn khổ chương trình Blackstone LaunchPad 2020 SummerStart Accelerator của Syracuse do Thư viện Đại học Syracuse tổ chức. OtherideAI là một trong những sản phẩm thương mại đầu tiên được xây dựng hoàn toàn trên GPT-3, mô hình trí tuệ nhân tạo đa năng mạnh mẽ của OpenAI, trả về kết quả ngôn ngữ tự nhiên cho hầu hết mọi tác vụ.

Syracuse University - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Đại học Syracuse mang đến cho người học một nền giáo dục đẳng cấp, thông qua đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn. Tỉ lệ giảng viên trên sinh viên thấp (1:15) còn cho phép Syracuse cung cấp những nguồn tài nguyên phong phú và môi trường giảng dạy giàu nhiệt huyết, lấy sinh viên làm tâm điểm. Trường có sỹ số lớp học tương đối nhỏ, trung bình mỗi lớp chỉ có 26 sinh viên, trong đó 60% các lớp đại học có dưới 20 sinh viên. Nhìn chung, không tính các lớp đại cương, Syracuse rất chú trọng mô hình lớp học quy mô nhỏ nhằm tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận chuyên sâu, đồng thời cho phép hỗ trợ đến từng học viên, giúp người học phát triển học thuật.

Syracuse tự hào có đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm giảng dạy về kiến thức hàn lâm lẫn thực tiễn. Mô hình này cho phép người học bắt tay vào một nền giáo dục tập trung nghiên cứu tại một cơ sở giáo dục hàng đầu, nhằm mục đích lan truyền cảm hứng đổi mới, sáng tạo và lòng đam mê.

Syracuse University - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Syracuse có 13 trường và khoa trực thuộc, cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng.

Khoa Kiến Trúc

Trường kiến trúc được xếp hạng thứ 5 tại Hoa Kỳ, cung cấp chương trình giảng dạy tập trung vào sáng tạo, nghiên cứu và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Trường Văn chương và Khoa học

Có mặt từ những ngày đầu thành lập trường Syracuse, Trường Văn chương và Khoa học được phân thành các ngành toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

Khoa Sư phạm

Đây là khoa dẫn đầu cả nước trong việc thúc đẩy thực hành và là đơn vị tiên phong trong các phong trào mở rộng học viên, nhằm mục tiêu thúc đẩy giáo dục đô thị.

Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính

Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính chuyên phát triển các nhà khoa học máy tính và kỹ sư tương lai, cho phép học viên tiếp cận các trung tâm nghiên cứu uy tín toàn quốc, phòng thí nghiệm hiện đại cùng các chương trình thực tập giá trị.

Trường Thể thao và Động lực con người David B. Falk

Đào tạo cho sinh viên những nghề nghiệp liên quan tới cải thiện cảm xúc và thể chất cá nhân, gia đình và cộng đồng.

Khoa Thông tin học

Khoa thông tin đầu tiên ở Hoa Kỳ và cũng là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ người học nắm bắt tốc độ phát triển của lĩnh vực kỹ thuật số.

Trường Luật

Trường Luật là một ngôi trường có truyền thống lâu đời với các lớp học quy mô nhỏ và cơ sở vật chất ấn tượng.

Khoa Quản lý Martin J. Whitman

Mục tiêu của khoa nhằm phát triển các nhà quản lý giàu tinh thần lãnh đạo doanh nghiệp trong kỷ nguyên cạnh tranh toàn cầu.

Trường Công dân và Công vụ Maxwell

Đây là mái nhà chung của các chương trình giảng dạy và nghiên cứu sáng tạo, với nhiều ngành học đa dạng trong lĩnh vực khoa học xã hội. Trong đó, chương trình cao học về công vụ là khóa học hàng đầu tại Mỹ.

Khoa Truyền thông công S.I. Newhouse

Ngôi trường uy tín và ưu tú về đào tạo truyền thông đại chúng này sẽ mang đến bạn một loạt các ngành học đa dạng trong lĩnh vực khai phóng. 

Trường Nghệ thuật Thị giác và Biểu diễn (VPA)

VPA chuyên hỗ trợ các quy trình sáng tạo và phát triển chuyên môn, với 6 nhóm ngành thuộc lĩnh vực thị giác và nghệ thuật biểu diễn.

Theo học bán thời gian tại Syracuse: University College (UC)

Chuyên giám sát tính linh hoạt của các chương trình đào tạo bán thời gian.

Khoa Sau đại học

Chuyên giám sát các chính sách giáo dục và các khóa học phát triển nghề nghiệp ở bậc cao học.

Syracuse University - image gallery 5

Yêu cầu Tuyển sinh

Syracuse không yêu cầu sinh viên quốc tế theo học các trường nằm ngoài hệ thống giáo dục Hoa Kỳ phải tham gia các bài kiểm tra chuẩn hóa như SAT hay ACT. Thay vào đó, nhà trường sẽ xem xét hồ sơ đăng ký dựa trên thành tích học tập trước đó của ứng viên. Những ứng viên không có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ phải chứng minh được năng lực ngoại ngữ. Syracuse không áp dụng mức điểm chung cho các điều kiện đầu vào, thay vào đó, nhà trường sẽ đánh giá từng hồ sơ riêng lẻ. Tuy nhiên, hầu hết các trường trực thuộc thường yêu cầu ứng viên đạt TOEFL 80, IELTS 6.5 hoặc bài kiểm tra tiếng Anh Cambridge ở mức 176.

Trường Truyền thông công SI Newhouse sẽ có điều kiện đầu vào cao hơn đáng kể. Trong khi đó, điều kiện đầu vào của Trường Quản lý Whitman, Trường Kiến trúc và Trường Nghệ thuật và Khoa học sẽ cao hơn một chút so với mức yêu cầu kể trên.

Ứng viên nên tìm hiểu kỹ điều kiện đầu vào của chương trình có nguyện vọng đăng ký, đồng thời tận dụng các hướng dẫn được đăng tải trên trang web của Syracuse để nắm bắt cơ hội theo học tại một trường đại học danh tiếng, tỷ lệ cạnh tranh cao.

Syracuse University - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế trúng tuyển vào học tại Syracuse sẽ tự động được nhà trường xem xét cấp học bổng thành tích. Các suất học bổng sẽ có giá trị và tiêu chí đánh giá khác nhau.

Ngoài ra còn có các cơ hội học bổng dành riêng cho sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Syracuse thuộc danh sách các cơ sở đào tạo được công nhận, với nhiều cơ hội học bổng đến từ các tổ chức bên ngoài. Những chương trình học bổng mà sinh viên quốc tế có thể đăng ký bao gồm:

  • Brazil: Chương trình Học bổng Scientific Mobility
  • Kazakhstan: Học bổng Bolashak
  • Kuwait: Học bổng chính phủ (Bộ Giáo dục Đại học)
  • Na Uy: Quỹ Giáo dục Chính phủ Na Uy (Lånekassen)
  • Qatar: Học bổng chính phủ (Hội đồng Giáo dục Tối cao/Viện Giáo dục Đại học)
  • Ả Rập Saudi: KASP (Chương trình Học bổng Đức vua Abdullah) và SABIC (Tập đoàn Công nghiệp Cơ bản Ả Rập Saudi)
  • UAE: Học bổng chính phủ (Bộ giáo dục)
Syracuse University - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Syracuse, bạn sẽ được gia nhập vào nhóm cựu sinh viên lâu đời, gắn kết của trường, với một mạng lưới hỗ trợ rộng lớn.

Khóa học năm 2019 của trường Syracuse gồm những sinh viên tốt nghiệp tiếp tục tận hưởng thành công sau những trải nghiệm học tập tại Syracuse. Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm là 87%, và 90% trong số đó làm việc đúng ngành mình chọn. Gần 50% sinh viên có việc làm toàn thời gian ngay sau khi tốt nghiệp, với mức lương cơ bản trung bình là 54.033 USD. Những con số trên phần nào thể hiện được giá trị của nền giáo dục ở Syracuse.

Sinh viên tốt nghiệp Syracuse gần đây nhất được nhận vào làm tại các nhà tuyển dụng như Amazon, Bloomberg, Walt Disney và các công ty toàn cầu uy tín khác.

Mạng lưới cựu sinh viên Syracuse là một tổ chức gắn kết và năng động, mang lại cho bạn cơ hội kết nối, đồng thời tiếp tục tận hưởng những hỗ trợ hữu ích từ Syracuse sau khi ra trường.

close