First-Year Students

This is it. The next big step.

Syracuse University campus and promenade in the summer
Video thumb

Thông tin chung

Tọa lạc tại Tiểu bang New York, Đại học Syracuse là một học viện nổi tiếng thế giới với chất lượng học thuật xuất sắc.

Cách Thành phố New York chỉ khoảng bốn tiếng rưỡi di chuyển, ngôi trường lâu đời này sở hữu một khu học xá tuyệt đẹp, pha trộn giữa kiến trúc truyền thống và hiện đại cùng những khoảng không gian xanh mát. Trường được Times Higher Education Rankings 2020 xếp trong top 300 trường đại học trên thế giới và nằm ở vị trí 54 của Mỹ tại bảng xếp hạng U.S. News mới nhất. 

Syracuse được biết đến với một cộng đồng sinh viên gắn kết, các chương trình thể thao nổi bật cùng những hoạt động ngoại khóa ấn tượng. Tuy nhiên, điều mang lại danh tiếng lớn nhất cho trường chính là một cơ sở nghiên cứu hàng đầu thế giới, chú trọng vào việc cung cấp các cơ hội giáo dục đẳng cấp toàn cầu cho sinh viên quốc tế.

Nhà trường cung cấp các chương trình đào tạo chú trọng nghiên cứu và đổi mới. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và sĩ số lớp học quy mô nhỏ, Syracuse sẽ giúp bạn tạo dựng sự nghiệp thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào bạn muốn theo đuổi. Syracuse có hơn 200 ngành học chính cùng 100 phân ngành, do đó bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm một nền giáo dục đa dạng, lý thú và nghiêm túc trong những năm tháng theo học tại trường.

Sinh viên Syracuse sẽ được tận hưởng một khu học xá cởi mở, các cơ sở vật chất vượt trội và một không khí ấm áp đúng theo tinh thần giáo dục của trường. Khuôn viên rộng rãi bao gồm cả ký túc xá cho phép sinh viên học tập và sinh sống ngay trên khu học xá, đồng thời phát triển mối quan hệ gắn bó với nhà trường. Tại đây, học viên còn có cơ hội trở nên thân thuộc với sắc màu da cam nổi bật, hiển hiện khắp nơi trên khu học xá - đây cũng chính là gam màu đại diện của Syracuse.

Syracuse University - image gallery 2

Thông tin mới

Chương trình Thực tập Xây dựng dân dụng Dubai kỷ niệm 10 năm:

Khi Đại học Syracuse bước vào năm thứ 150, trường Cao đẳng Kỹ thuật và Khoa học Máy tính cũng sắp kỷ niệm 10 năm chương trình thực tập với Công ty Xây dựng Dubai (Dubai Contracting Company - DCC). Abdallah Yabroudi ’78, G’79, Giám đốc điều hành và Quản trị ban giám đốc DCC, đã đề xuất một chương trình độc nhất cho phép sinh viên xây dựng dân dụng đến thực tập 4 tuần tại trụ sở DCC ở Dubai, Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE). Với chương trình này, ông đã mang đến một cơ hội trải nghiệm chưa từng có cho ngành đào tạo xây dựng dân dụng.

Syracuse đẩy mạnh nghiên cứu về “Hạt ma” mới

Thầy Mitch Soderberg, Phó Giáo sư Vật lý của Syracuse, hiện đang điều hành một nhóm nghiên cứu quốc tế trọng điểm về neutrino – một loạt hạt nhỏ bé và khó nắm bắt nhưng lại có khả năng giúp chúng ta hiểu rõ hơn nguồn gốc của vũ trụ. Đây là nhóm nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ nhờ có công tạo nên hai thành phần chính của thí nghiệm cho Fermilab - phòng thí nghiệm vật lý nổi tiếng của Bộ Năng lượng Hoa Kỳ, tọa lạc tại Illinois. Công trình này có thể sẽ mang lại những thành tựu đột phá trong công tác nghiên cứu vũ trụ.

Syracuse University - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Đại học Syracuse mang đến cho người học một nền giáo dục đẳng cấp, thông qua đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn. Tỉ lệ giảng viên trên sinh viên thấp (1:15) còn cho phép Syracuse cung cấp những nguồn tài nguyên phong phú và môi trường giảng dạy giàu nhiệt huyết, lấy sinh viên làm tâm điểm. Sĩ số lớp học quy mô nhỏ với tỉ lệ trung bình 26 học viên mỗi lớp, trong đó 60% các lớp có chưa tới 20 sinh viên. Nhìn chung, không tính các lớp đại cương, Syracuse rất chú trọng mô hình lớp học quy mô nhỏ nhằm tạo điều kiện cho các cuộc thảo luận chuyên sâu, đồng thời cho phép hỗ trợ đến từng học viên, giúp người học phát triển học thuật.

Syracuse sở hữu một đội ngũ giảng viên vượt trội và một nền giáo dục kết hợp cả hai yếu tố học thuật lẫn thực hành. Mô hình này cho phép người học bắt tay vào một nền giáo dục tập trung nghiên cứu tại một cơ sở giáo dục hàng đầu, nhằm mục đích lan truyền cảm hứng đổi mới, sáng tạo và lòng đam mê.

Syracuse University - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Syracuse có 13 trường và khoa trực thuộc, cung cấp nhiều chương trình đào tạo đa dạng.

Khoa Kiến Trúc

Trường kiến trúc xếp hạng 5 tại Mỹ, là nơi cung cấp các chương trình chú trọng sáng tạo, nghiên cứu và giải quyết vấn đề.

Trường Văn chương và Khoa học

Có mặt từ những ngày đầu thành lập trường Syracuse, Trường Văn chương và Khoa học được phân thành các ngành toán, khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn.

Khoa Sư phạm

Đây là khoa dẫn đầu cả nước trong việc thúc đẩy thực hành và là đơn vị tiên phong trong các phong trào mở rộng học viên, nhằm mục tiêu thúc đẩy giáo dục đô thị.

Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính

Trường Kỹ thuật và Khoa học Máy tính chuyên phát triển các nhà khoa học máy tính và kỹ sư tương lai, cho phép học viên tiếp cận các trung tâm nghiên cứu uy tín toàn quốc, phòng thí nghiệm hiện đại cùng các chương trình thực tập giá trị.

Trường Thể thao và Động lực con người David B. Falk

Đào tạo cho sinh viên những nghề nghiệp giúp cải thiện tinh thần và thể chất cho bản than, gia đình và cộng đồng.

Khoa Thông tin học

Khoa thông tin đầu tiên ở Hoa Kỳ và cũng là đơn vị đi đầu trong việc hỗ trợ người học nắm bắt tốc độ phát triển của lĩnh vực kỹ thuật số.

Trường Luật

Trường Luật là một ngôi trường có truyền thống lâu đời với các lớp học quy mô nhỏ và cơ sở vật chất ấn tượng.

Khoa Quản lý Martin J. Whitman

Mục tiêu của khoa nhằm phát triển các nhà quản lý giàu tinh thần lãnh đạo doanh nghiệp trong kỷ nguyên cạnh tranh toàn cầu.

Trường Công dân và Công vụ Maxwell

Đây là mái nhà chung của các chương trình giảng dạy và nghiên cứu sáng tạo, với nhiều ngành học đa dạng trong lĩnh vực khoa học xã hội. Trong đó, chương trình cao học về công vụ là khóa học hàng đầu tại Mỹ.

Khoa Truyền thông công S.I. Newhouse

Ngôi trường uy tín và ưu tú về đào tạo truyền thông đại chúng này sẽ mang đến bạn một loạt các ngành học đa dạng trong lĩnh vực khai phóng. 

Trường Nghệ thuật Thị giác và Biểu diễn (VPA)

VPA chuyên hỗ trợ các quy trình sáng tạo và phát triển chuyên môn, với 6 nhóm ngành thuộc lĩnh vực thị giác và nghệ thuật biểu diễn.

Theo học bán thời gian tại Syracuse: University College (UC)

Chuyên giám sát tính linh hoạt của các chương trình đào tạo bán thời gian.

Khoa Sau đại học

Chuyên giám sát các chính sách giáo dục và các khóa học phát triển nghề nghiệp ở bậc cao học.

Syracuse University - image gallery 5

Yêu cầu Tuyển sinh

Syracuse không yêu cầu sinh viên quốc tế theo học các trường nằm ngoài hệ thống giáo dục Hoa Kỳ phải tham gia các bài kiểm tra chuẩn hóa như SAT hay ACT. Thay vào đó, nhà trường sẽ xem xét hồ sơ đăng ký dựa trên thành tích học tập trước đó của ứng viên. Những ứng viên không có tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ phải chứng minh được năng lực ngoại ngữ. Syracuse không áp dụng mức điểm chung cho các điều kiện đầu vào, thay vào đó, nhà trường sẽ đánh giá từng hồ sơ riêng lẻ. Tuy nhiên, hầu hết các trường trực thuộc thường yêu cầu ứng viên đạt TOEFL 80, IELTS 6.5 hoặc bài kiểm tra tiếng Anh Cambridge ở mức 176.

Trường Truyền thông công SI Newhouse sẽ có điều kiện đầu vào cao hơn đáng kể. Trong khi đó, điều kiện đầu vào của Trường Quản lý Whitman, Trường Kiến trúc và Trường Nghệ thuật và Khoa học sẽ cao hơn một chút so với mức yêu cầu kể trên.

Ứng viên nên tìm hiểu kỹ điều kiện đầu vào của chương trình có nguyện vọng đăng ký, đồng thời tận dụng các hướng dẫn được đăng tải trên trang web của Syracuse để nắm bắt cơ hội theo học tại một trường đại học danh tiếng, tỷ lệ cạnh tranh cao.

Syracuse University - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Sinh viên quốc tế trúng tuyển vào học tại Syracuse sẽ tự động được nhà trường xem xét cấp học bổng thành tích. Các suất học bổng sẽ có giá trị và tiêu chí đánh giá khác nhau.

Ngoài ra còn có các cơ hội học bổng dành riêng cho sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau. Syracuse thuộc danh sách các cơ sở đào tạo được công nhận, với nhiều cơ hội học bổng đến từ các tổ chức bên ngoài. Những chương trình học bổng mà sinh viên quốc tế có thể đăng ký bao gồm:

  • Brazil: Chương trình Học bổng Scientific Mobility
  • Kazakhstan: Học bổng Bolashak
  • Kuwait: Học bổng chính phủ (Bộ Giáo dục Đại học)
  • Na Uy: Quỹ Giáo dục Chính phủ Na Uy (Lånekassen)
  • Qatar: Học bổng chính phủ (Hội đồng Giáo dục Tối cao/Viện Giáo dục Đại học)
  • Ả Rập Saudi: KASP (Chương trình Học bổng Đức vua Abdullah) và SABIC (Tập đoàn Công nghiệp Cơ bản Ả Rập Saudi)
  • UAE: Học bổng chính phủ (Bộ giáo dục)
Syracuse University - image gallery 7

Cơ hội nghề nghiệp

Sau khi tốt nghiệp Syracuse, bạn sẽ được gia nhập vào nhóm cựu sinh viên lâu đời, gắn kết của trường, với một mạng lưới hỗ trợ rộng lớn.

Khóa học năm 2018 của trường Syracuse gồm những sinh viên tốt nghiệp tiếp tục tận hưởng thành công sau những trải nghiệm học tập tại Syracuse. Trong đó, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm là 85%, với 92% trong số đó có công việc liên quan với mục tiêu nghề nghiệp. Gần 50% học viên đã có được vị trí làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp, với mức lương trung bình là 53.772 USD, cho thấy giá trị to lớn của nền giáo dục tại Syracuse.

Các nhà tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp từ Syracuse gần đây như Amazon, Bloomberg, Walt Disney và các tập đoàn đa quốc gia khác.

Mạng lưới cựu sinh viên Syracuse là một tổ chức gắn kết và năng động, mang lại cho bạn cơ hội kết nối, đồng thời tiếp tục tận hưởng những hỗ trợ hữu ích từ Syracuse sau khi ra trường.

close