Admission for International Students

Come to Suffolk and experience the best of Boston

Suffolk University - image gallery 1

Thông tin chung

Suffolk là một trường đại học tư thục lâu đời theo hệ 4 năm, thu hút cộng đồng sinh viên đa dạng đến từ Hoa Kỳ cũng như nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh nội dung giảng dạy được công nhận trên toàn quốc, nhà trường còn chú trọng phương pháp học tập dựa trên trải nghiệm, đồng thời phát triển kĩ năng lãnh đạo, với các lớp học quy mô nhỏ và nhiều mối quan hệ nghề nghiệp giá trị.

Toạ lạc tại trung tâm thành phố Boston, Suffolk chuyên giảng dạy các chương trình cử nhân thuộc hơn 70 lĩnh vực khác nhau, 50 chương trình cao học, các cơ hội giáo dục thường xuyên, cũng như chương trình Thạc sĩ Luật (LLM) và Tiến sĩ Luật (SJD) được tổ chức tại Khoa Luật Đại học Suffolk. Nhà trường cho phép sinh viên linh động theo học tại khu học xá Madrid của trường ở Tây Ban Nha. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều cơ hội du học, hội nghị quốc tế và các chuyến tham quan học hỏi ở nước ngoài theo sự tổ chức của khoa.

Thông qua các mối quan hệ của trường, sinh viên Suffolk được tiếp xúc với các nhà tuyển dụng hàng đầu tại Boston trong các lĩnh vực như tài chính, chăm sóc sức khoẻ, công nghệ sinh học, khởi nghiệp cùng các cơ quan chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận. Sinh viên có thể tìm kiếm cơ hội thực tập tại các tổ chức có tầm ảnh hưởng để xây dựng những mối quan hệ bền vững và hữu ích với các cố vấn chuyên môn, đồng thời giúp ích cho công việc sau tốt nghiệp. Giờ học trên lớp cũng được củng cố thêm nhờ các cơ hội học tập thực nghiệm trong thành phố, giúp bạn sẵn sàng tạo dựng thành công sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên sẽ theo học tại học xá của trường ngay trong thành phố. Tại đây có tất cả những toà nhà học thuật phục vụ học tập và cả các toà ký túc xá với đầy đủ tiện nghi, cách nhau chỉ 10 phút đi bộ. Nhà trường sở hữu cơ sở vật chất hàng đầu, bao gồm các phòng học và phòng thí nghiệm tối tân, khu thể thao và sân chơi hiện đại, các studio và phòng học nghệ thuật vừa được thiết kế lại cùng nhiều thiết bị khác cũng vừa được tân trang, nhằm nâng cao trải nghiệm học tập của sinh viên.

Thành phố Boston có rất nhiều điều thú vị cho sinh viên khám phá. Cách khu học xá chỉ 15 phút đi bộ, sinh viên đã có thể đến được 3 điểm tổ chức các giải thi đấu thể thao lớn, 12 nhà hát, 11 địa điểm biểu diễn âm nhạc, 20 tiệm cà phê, 10 bảo tàng, 6 trạm phương tiện công cộng và 1 bến cảng tuyệt đẹp.

Suffolk University - image gallery 2

Chất lượng giảng dạy

Tại Suffolk, lớp học là nơi khuyến khích thảo luận, tranh luận sôi nổi, và nhờ có quy mô nhỏ nên nâng cao được sự tham gia của sinh viên. Nhờ có các giảng viên tâm huyết trong việc hỗ trợ sinh việc đạt được thành công, các giáo sư là các nhà giáo yêu nghề và là những lãnh đạo được công nhận trong lĩnh vực chuyên môn, sinh viên sẽ được chỉ bảo tận tình để sẵn sàng bước đi trên con đường sự nghiệp xứng đáng.

Ngoài ra, Suffolk còn nỗ lực để đưa trải nghiệm thực tiễn vào các khóa học. Ví dụ, với sự trợ giúp của các giảng viên giàu kinh nghiệm, sinh viên ngành phát thanh truyền hình đã sản xuất chuyên mục "Suffolk in the City" được phát sóng trên New England Cable News. Sinh viên ngành tài chính được hướng dẫn để phân tích các bảng giá chứng khoáng cập nhật và so sánh tỉ giá các loại tiền tệ trong môi trường học tập mô phỏng. Sinh viên ngành khởi nghiệp kinh doanh được khuyến khích và hướng dẫn mở công ty hay thậm chí là trở thành giám đốc điều hành (CEO) trước cả khi tốt nghiệp.

Sinh viên còn được học tập trải nghiệm qua các kỳ thực tập với sự trợ giúp của các giảng viên sở hữu nhiều mối quan hệ trong ngành, giúp bạn nổi bật trên thị trường lao động khi làm việc với các công ty thuộc bảng xếp hạng Fortune 500, các tổ chức phi lợi nhuận, các công ty khởi nghiệp tiềm năng quanh khu học xá.

Suffolk University - image gallery 3

Lựa chọn học tập

 Suffolk cung cấp cho sinh viên hơn 70 lĩnh vực ngành học để lựa chọn, cho phép người học tìm được các môn học được thiết kế riêng, phù hợp đam mê và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp phong phú. Trong đó bao gồm một số chuyên ngành thuộc lĩnh vực STEM tại Trường Văn chương và Khoa học cũng như Trường Kinh doanh Sawyer.

Suffolk mang đến các chương trình đào tạo liên ngành, sáng tạo và cập nhật nhằm phản ánh thế giới đương đại mà bạn sẽ bước vào sau tốt nghiệp. Các chương trình học trải dài từ các ngành học truyền thống đến các ngành học tiên tiến như chủ nghĩa môi trường đô thị, quản lý tài sản tài chính, dữ liệu lớn và phân tích kinh doanh. Các ý tưởng và phương pháp tại Suffolk được thiết kế để mở mang đầu óc của sinh viên và giúp bạn rộng mở các lựa chọn nghề nghiệp sau tốt nghiệp. Những khoa và trường trực thuộc Đại học Suffolk mang lại danh mục khóa học rộng rãi này là:

Trường Văn chương & Khoa học

Trường Văn chương & Khoa học của Đại học Suffolk trang bị cho sinh viên để tạo dựng thành công trong học tập, đồng thời đóng góp quan trọng cho nghề nghiệp mà sinh viên đã chọn sau khi tốt nghiệp. Nhà trường kết hợp việc học trên lớp với các hoạt động ngoại khóa và thực tập thực tế, đưa người học ra khỏi khuôn viên trường để trải nghiệm thế giới rộng lớn hơn. Qua đó, sinh viên được học hỏi thông qua kinh nghiệm thực tế để sẵn sàng tạo tác động trong sự nghiệp.

Trường Kinh doanh Sawyer 

Sinh viên được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên nổi tiếng, có nhiều kinh nghiệm đa dạng và phong phú, chẳng hạn như các doanh nhân khởi nghiệp, nhà lãnh đạo, nhà quản lý và nhà sáng tạo. Ngoài ra, bạn sẽ được tận hưởng trải nghiệm nghiên cứu và làm việc xuất sắc tại ngôi trường đạt kiểm định quốc tế danh giá của AACSB. Nhà trường tập trung vào 4 mảng chính: tư duy sáng tạo, giải quyết vấn đề, phát triển quan điểm đa dạng về văn hóa xã hội toàn cầu và tính chuyên nghiệp.

Trường Luật Suffolk

Trường Luật Suffolk chú trọng thực hành trong thế giới thực và mô hình học tập trải nghiệm, trang bị cho sinh viên các công cụ để khởi động sự nghiệp pháp lý thành công. Đây là trường luật duy nhất ở Hoa Kỳ có bốn kỹ năng pháp lý được xếp hạng top 35 — đó là trợ giúp pháp lý, giải quyết tranh chấp, viết pháp lý và biện hộ xét xử — theo US News & World Report trong bảy năm liên tiếp (ấn bản 2017-23).

Suffolk University - image gallery 4

Yêu cầu tuyển sinh

Bạn cần nộp những gì

Sinh viên quốc tế cần phải nộp các loại giấy tờ sau đây để nhập học tại Đại học Suffolk:

 1. Hồ sơ ứng tuyển vào Suffolk hoặc Hồ sơ ứng tuyển chung
 2. 50 USD lệ phí tuyển sinh
 3. Bài tiểu luận và bài luận cá nhân
 4. Bảng điểm trung học chính thức hoặc kết quả bài thi GED/HiSET (bằng tiếng Anh hoặc có bản dịch đính kèm)
 5. Thư giới thiệu
 6. Giấy tờ chứng minh trình độ tiếng Anh, chẳng hạn:
 • Điểm kiểm tra TOEFL, IELTS, DuoLingo, và PTE
 1. Điểm TOEFL iBT (điểm yêu cầu tối thiểu là 79 điểm)
 2. Nhà trường sẽ chấp nhận phiên bản TOEFL Home Edition cũng như TOEFL iTP cho Trung Quốc
 3. Điểm TOEFL ESSENTIALS (điểm yêu cầu tối thiểu là 8.5)
 4. Điểm IELTS (điểm yêu cầu tối thiểu là 6.5)
 5. DUOLINGO* Bài kiểm tra Tiếng Anh Duolingo - DET (điểm tối thiểu 105)
 6. PTE-Academic với số điểm tối thiểu là 54
 • Điểm SAT hoặc ACT

Điểm SAT EBRW ít nhất đạt 520 hoặc điểm ACT Composite từ 19 trở lên để chứng tỏ trình độ thông thạo tiếng Anh. Ứng viên có thể tự nộp điểm SAT và ACT, nhưng không bắt buộc.

 • Bằng Tú tài quốc tế (IB), AP, IGCSE, GCSE và AS/A-level
 1. Điểm thi dự kiến IB HL English (nếu được cung cấp bởi trường trung học)
 2. Kỳ Thi Tiếng Anh Đầu Tiên (First Language English Exams) trong chương trình IGCSE hoặc GCSE hoặc kết quả thi chứng chỉ AS/A Dự kiến/Thực tế
 3. Thành tích trung bình đạt trình độ B đối với AP ENG LANG và COMP hoặc AP ENG LIT và COMP
 • Sinh viên Chuyển tiếp Hiện đang Theo học tại một cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ

Nếu ứng viên đã theo học một môn tương đương với môn WRI 101/102 của trường (có tên gọi tại các trường cao đẳng khác của Hoa Kỳ là ENG 101/102 hoặc Composite 1/2) đạt điểm trung bình B trở lên, bạn có thể sẽ được miễn kiểm tra yêu cầu về trình độ tiếng Anh.

 • Kỳ thi Cao Khảo (Gaokao)

Gao Kao: đối với ứng viên từ Trung Quốc đại lục đã tham dự kỳ thi Gaokao với tiếng Anh là một trong ba môn học được kiểm tra, họ có thể sắp xếp một cuộc phỏng vấn qua trang web của InitialView hoặc bằng cách liên hệ với Văn phòng Tuyển sinh bậc Cử nhân.

 • Miễn kiểm tra

Miễn kiểm tra nếu ứng viên đến từ một quốc gia nơi tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và là ngôn ngữ thứ nhất. Nếu bạn không chắc liệu quốc gia của mình có đủ điều kiện hay không, vui lòng hoàn thành mẫu đơn Yêu cầu Miễn Kiểm tra Trình độ Tiếng Anh.

Suffolk University - image gallery 5

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Trường Đại học Suffolk có truyền thống đáng tự hào trong việc tiếp đón sinh viên quốc tế. Khu học xá đa văn hóa và năng động nằm ngay trung tâm Boston được xây dựng với niềm tin rằng giáo dục vừa phải đảm bảo chất lượng, vừa phải có chi phí hợp lý nhất có thể. Nhà trường giúp sinh viên ước tính chi phí học tập, sau đó quyết định liệu sinh viên có đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính hay không. Ngoài ra, trường còn hỗ trợ tìm kiếm các cơ hội hỗ trợ chi phí học tập khác như học bổng, trợ cấp, vay vốn và vừa học vừa làm.

Sinh viên quốc tế sẽ được ưu tiên cân nhắc hỗ trợ tài chính dựa vào kết quả học tập nếu được nhận vào trường. Nhìn chung, hỗ trợ được trao dựa trên thành tích học tập trước đó, kinh nghiệm làm việc, điểm số các bài thi chuẩn hóa và mức độ phù hợp với chương trình học.

Mỗi năm học, Suffolk hỗ trợ tài chính lên đến hơn 100 triệu USD cho sinh viên theo học, trong đó có hơn 95% tân sinh viên nhận được hỗ trợ tài chính của trường.

Suffolk University - image gallery 6

Hỗ trợ sinh viên

Các nguồn lực đặc biệt được cung cấp cho sinh viên Đại học Suffolk nhằm giúp người học xuất sắc trong học tập và tối đa hóa tất cả các cơ hội học tập sẵn có. Mạng lưới hỗ trợ này bắt đầu từ ngày đầu tiên bạn đặt chân vào khuôn viên trường cho đến ngày tốt nghiệp, hơn thế nữa là với tư cách là một thành viên quan trọng của cộng đồng cựu sinh viên Đại học Suffolk. Bộ phận Thành công của Sinh viên cung cấp các cơ chế trợ giúp khác nhau, bao gồm:

 • Tư vấn học thuật bậc cử nhân – các cố vấn học thuật sẽ giúp bạn cân bằng các sở thích cá nhân, nội dung giảng dạy và cả những yêu cầu sau tốt nghiệp.
 • Phát triển Sự nghiệp – Trung tâm Công bằng, Phát triển và Thành công trong Sự nghiệp sẽ hỗ trợ và trao quyền cho sinh viên hiện đang theo học cùng các cựu sinh viên của trường bằng thông tin cập nhật và các chương trình huấn luyện, giúp bạn trau dồi năng lực cạnh tranh trên thị trường lao động.
 • Dịch vụ Sinh viên Chuyên biệt – Văn phòng hỗ trợ sinh viên chuyên biệt cam kết giúp người học tiếp cận mọi cơ hội một cách bình đẳng và hiệu quả nhất, cũng như đem đến học viên khuyết tật nhiều chương trình hỗ trợ hữu ích.
 • Chương trình và Dịch vụ quốc tế - Văn phòng Hỗ trợ Sinh viên Quốc tế sẽ cho bạn lời khuyên về vấn đề nhập cư, văn hóa xã hội cùng các vấn đề cá nhân, với đội ngũ chuyên viên đã được huấn luyện chuyên môn, nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của cộng đồng sinh viên quốc tế tại Suffolk.
 • Trung tâm Học tập và Thành công học thuật – chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ học thuật để người học có thể dễ dàng chuyển tiếp vào cuộc sống sinh viên, đồng thời giúp bạn nâng cao quyết tâm, nhằm đạt được thành công trong việc học.

Sinh viên tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp từ Đại học Suffolk gặt hái được nhiều thành công trên con đường áp dụng kiến thức học được vào các vai trò chuyên môn tương xứng, hoặc tiếp tục học lên cao. Sau khi ra trường, sinh viên Suffolk sẽ có trong tay những kĩ năng, kiến thức và kinh nghiệm để đáp ứng yêu cầu của thị thường việc làm hiện đại, không chỉ ở Boston mà còn tại nhiều nơi khác.

Hơn 70% sinh viên tốt nghiệp bậc cử nhân của Suffolk được tham gia ít nhất một đợt thực tập liên quan đến ngành học, trong đó 90% tìm được việc làm hoặc học lên cao trong vòng 9 tháng sau tốt nghiệp.

Suffolk University - image gallery 7

Trải nghiệm Suffolk

Lắng nghe trải nghiệm học tập tại Đại học Suffolk dưới góc nhìn trong cuộc của sinh viên theo học tại trường.

Jacqueline Pisano, BSBA ’18, MS in Finance/Thạc sĩ Khoa học ngành Phân tích Kinh doanh, niên khoá ‘20: Nhà phân tích và lập kế hoạch tài chính, Edelman Financial Engines

“Thật thú vị khi tôi có thể tham gia ngay vào các khóa học chính ngay trong học kỳ đầu tiên. Ngoài ra, tôi đã có thể hoàn thành chương trình cấp bằng kép cùng một lúc, vì các trường đại học khác không cung cấp các văn bằng chuyên sâu này”.

Casey Sheehey, Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh/Thạc sĩ Tiếp thị ‘23

“Suffolk cho phép tôi được làm việc cùng những con người tuyệt vời trong các ngành nghề và tầng lớp xã hội khác nhau, cũng như tham gia vào các dự án cho khách hàng thực tế ở Boston và khu vực lân cận. Việc học sẽ không dừng lại sau một tấm bằng”.

Sarah Goldstein, Thạc sĩ Khoa học Truyền thông, ‘20: Phó Giám đốc Tiếp thị, Divco West

“Chương trình MAC mang lại chính xác những gì tôi muốn học. Thật thú vị khi áp dụng các kỹ năng mà tôi học được vào giờ lên lớp vào các dự án công việc và ngược lại”.

Justin Casanova-Davis, Thạc sĩ Hành chính Công niên khoá ‘20: Trợ lý Quản trị viên Thị trấn/Giám đốc Tài chính, Thị trấn Brookline, Massachusetts

“Sau khi tham gia Chương trình Chứng chỉ Moakley và tận mắt chứng kiến sự phong phú, thách thức và thú vị của chương trình học, tôi biết rằng mình muốn theo đuổi tấm bằng Thạc sĩ Hành chính Công tại Suffolk.

close