Skip to main content
The Graduate School

The Graduate School

Binghamton by the numbers

#15

America's Best Value Colleges
Forbes 2016

5

Transdisciplinary Areas of Excellence

15

Specialized research centers

90+

World-class graduate programs

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 1

Thông tin chung

Tọa lạc tại Vestal, N.Y., Đại học Binghamton là một cơ sở giáo dục thuộc Hệ thống Đại học Bang New York (SUNY) danh tiếng.

Đại học Binghamton được quốc tế công nhận và có 15 trung tâm nghiên cứu chuyên biệt cho học viên. Trường có 90 chương trình học từ các ngành học phổ biến như kỹ thuật và toán học tới những ngành đặc thù hơn như phát triển cộng đồng bền vững và nghiên cứu dịch thuật.

Với chương trình học đa dạng, Đại học Binghamton có thể đáp ứng nhu cầu của mọi học viên có nguyện vọng học lên cao hơn, dù là học lấy bằng thạc sĩ kép hay học tiến sĩ.

Với diện tích hơn 930 héc ta, học xá của trường có một Khu bảo tồn Thiên nhiên tuyệt đẹp nơi học viên có thể tự do khám phá bằng nhiều hình thức như đi bộ, chạy bộ và đi xe đạp địa hình.

Đại học Binghamton có hệ thống cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, chẳng hạn như khu phức hợp khoa học tiên tiến gồm một khu nhà kính có đa dạng loại hình khí hậu và một Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn với nhà hát có sức chứa 1.200 người với tường sau di động được để phục vụ chỗ ngồi ngoài trời.

Trung tâm Nghề nghiệp chất lượng cao thường xuyên tổ chức hội chợ giới thiệu cơ hội việc làm/thực tập. Các cố vấn việc làm sẵn sàng tư vấn cho học viên về quy trình tìm việc, và học viên có thể thực hiện các buổi phỏng vấn qua điện thoại và Skype tại các phòng phỏng vấn chuyên dụng.

Cộng đồng học viên chơi thể thao tại Binghamton cũng được đánh giá cao. Với biệt danh Bearcats, trường có 21 đội tuyển được xếp hạng NCAA Division 1, thứ hạng cao nhất về thể thao tại các trường đại học ở Mỹ. Học viên được tập luyện tại một trung tâm thể thao hiện đại bậc nhất và tham gia vào chương trình Hoạt động Ngoài trời (Outdoor Pursuits) với các bộ môn như leo núi và chèo thuyền kayak, ngoài ra còn có các bộ môn thể thao trong nhà.

Binghamton tự hào về sự đa dạng văn hóa và cộng đồng học viên quốc tế ngày càng mở rộng của trường. Trường có hơn 2.500 học viên quốc tế đến từ 122 quốc gia, và với hơn 250 câu lạc bộ và hội nhóm khác nhau quanh học xá, học viên sẽ luôn có nhiều hoạt động để tham gia.

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 2

Thông tin mới

Tin tức mới nổi bật tại Binghamton:

  • Trường đang trong quá trình sáp nhập Khoa Dược và Khoa Điều dưỡng Decker thành Trường Khoa học Sức khỏe với cơ sở vật chất đầy đủ và toàn diện.
  • Việc ứng dụng lý thuyết và thực tiễn khoa học dữ liệu đang ngày càng phổ biến trong ngành giáo dục cũng như các ngành khác. Trường đang nỗ lực xây dựng một trung tâm chuyên về giảng dạy các chương trình liên quan đến khoa học dữ liệu.

Nghiên cứu và Công nghệ:

  • Học viên của các khoa kỹ thuật, khoa học máy tính, sinh học và địa chất đang cùng nhau chế tạo xe thám hiểm sao Hỏa (Mars rover). Đây là năm đầu tiên Đại học Binghamton chế tạo xe thám hiểm Sao hỏa; công việc này đỏi hỏi kết hợp kĩ năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Chiếc xe sẽ tham gia thi đấu với các xe thám hiểm được chế tạo bởi học viên của các trường đại học khác tại giải thi đấu thường niên của Hiệp hội Sao Hỏa (Mars Society).
  • M. Stanley Whittingham, giáo sư hóa học và khoa học vật liệu nổi tiếng tại Đại học Binghamton được bầu vào Viện Hàn lâm Kỹ thuật Quốc gia vì đã tiên phong ứng dụng công nghệ hóa học giao thoa vào sản xuất vật liệu lưu trữ năng lượng.
Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 3

Các khoa

Các khoa và trường trực thuộc...

Trường Khoa học và Nghệ thuật Harpur là trường lớn nhất và lâu đời nhất trong số sáu trường thuộc Đại học Binghamton. Trường cung cấp các khóa học thuộc ba lĩnh vực chính là nhân văn, khoa học và toán học, và khoa học xã hội. Với trọng tâm là các ngành về nghệ thuật tự do, nhà trường sẽ đào tạo cho học viên về giao tiếp bằng văn bản và phân tích khoa học để chuẩn bị cho một sự nghiệp thành công.

Khoa Kĩ thuật và Khoa học Ứng dụng Thomas J. Watson giảng dạy các khóa học về kỹ thuật y sinh học, kỹ thuật điện và máy tính, khoa học máy tính, kỹ thuật công nghiệp và hệ thống, kỹ thuật vật liệu, kỹ thuật cơ khí và khoa học hệ thống.

Khoa Điều dưỡng Decker giảng dạy các chương trình bậc sau đại học về chăm sóc sức khoẻ gia đình, chăm sóc sức khoẻ tâm thần gia đình, chăm sóc sức khoẻ cộng đồng và điều dưỡng lão khoa. Khoa được trang bị các máy mô phỏng đào tạo tiên tiến nhất như 2 robot SimMan có khả năng thở, nói và chảy máu như người thật. Khoa cũng có một bộ dụng cụ giả lập chăm sóc tại nhà và một bộ dụng cụ trị liệu thay thế.

Trường Quan hệ Công chúng và Cộng Đồng có nhiều mối quan hệ mật thiết với hệ thống các trường địa phương, các trường cao đẳng và đại học, các cơ quan y tế, tổ chức chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và doanh nghiệp. Trường có nhiều chương trình học để chuẩn bị sẵn sàng cho học viên muốn theo đuổi sự nghiệp trong ngành dịch vụ công cộng.

Khoa Quản trị của trường giảng dạy chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA) nổi tiếng. Học viên được học cách quản lý danh mục đầu tư bằng phần mềm thương mại chuyên nghiệp tại Phòng Thương mại công nghệ cao Zurack (Zurack Trading Room). Khoa Quản trị tổ chức nhiều sự kiện kết nối cũng như chương trình trao đổi học viên đa dạng.

Khoa Dược và Khoa học Dược phẩm giới thiệu nhóm học viên nghiên cứu đầu tiên vào mùa thu năm 2017. Năm 2016, trường khởi công dự án xây dựng tòa nhà trị giá 60 triệu đô hiện đại bậc nhất tại thành phố Johnson, N.Y.; Học viên tốt nghiệp sẽ được chuẩn bị hành trang cho sự nghiệp trong các ngành lâm sàng, các cơ quan quản lý, các đơn vị trong ngành và đơn vị nghiên cứu.

Tìm hiểu thêm về các khoa và trường thành viên của Binghamton.

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 4

Lựa chọn Học tập

Binghamton cung cấp chương trình học rút ngắn 5 năm-2 bằng. Học viên sẽ học lấy bằng cử nhân trong 3 năm đầu tiên của chương trình học, sau đó sẽ nghiên cứu song song cả chương trình đại học và sau đại học trong năm thứ 4. Sang năm thứ 5, học viên sẽ nhập học tập tại Khoa Sau đại học để tập trung hoàn toàn vào chương trình sau đại học. Tìm hiểu thêm về chương trình học rút ngắn tại Binghamton. 

Các Chương trình bậc Sau đại học phổ biến

Một số chương trình bậc sau đại học phổ biến nhất là...

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA):

Khoa Quản trị cho học viên nhiều lựa chọn để lấy bằng MBA. Binghamton cung cấp nhiều chương trình MBA khác nhau phù hợp với thời gian biểu và nhu cầu học tập của học viên. Chương trình MBA tại Đại học Binghamton có rất nhiều lợi ích. Chương trình MBA có thể được hoàn thành nhanh trong một năm, giúp học viên tiết kiệm cả thời gian và tiền bạc.

Thạc sĩ Khoa học về Khoa học Máy tính:

Chương trình Thạc sĩ Khoa học về Khoa học Máy tính là một chương trình học phổ biến và đầy thử thách, thu hút nhiều học viên trên toàn thế giới. Được xây dựng để chuẩn bị sẵn sàng cho học viên có nguyện vọng thực hiện nghiên cứu hoặc hành nghề chuyên môn về khoa học máy tính, đây là một trong những chương trình có chất lượng tốt nhất trong khu vực về lĩnh vực này. Học viên sẽ được nghiên cứu về các loại hệ điều hành, truy vấn thông tin, điện toán di động, mạng, quản lý dữ liệu, lập trình, đồ họa, kiến trúc máy tính v.v.

Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Y sinh:

Chương trình Thạc sĩ Khoa học về Kỹ thuật Y sinh giúp học viên sẵn sàng làm việc ở các vị trí lãnh đạo về y sinh học tại các đơn vị trong ngành, tại các học viện, doanh nghiệp, cơ sở giáo dục, kinh doanh hay để đạt được thành công trên trường quốc tế. Được thiết kế dành cho những học viên có nguyện vọng nghiên cứu y sinh hoặc trở thành doanh nhân về y sinh học, học viên tham gia chương trình sẽ được học tập dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia, trong môi trường nghiên cứu hiện đại bậc nhất.

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 5

Nghiên cứu

Nghiên cứu là một phần tất yếu trong chương trình học tại Binghamton. Phần lớn các nghiên cứu được thực hiện tại trường thuộc 5 lĩnh vực liên ngành chất lượng cao (Transdisciplinary areas of excellence – TAE).

Quyền Công dân, Quyền và Bản sắc Văn hóa:

Lĩnh vực Liên ngành Chất lượng cao về Quyền Công dân, Quyền và Bản sắc Văn hóa mang lại cho học viên cơ hội thực hiện nghiên cứu về nhiều khía cạnh trong quyền công dân, quyền và bản sắc như văn hoá, dân tộc, giới tính, tình dục, phát triển và khía cạnh xuyên quốc gia.

Khoa học Sức khỏe:

Lĩnh vực Liên ngành Chất lượng cao về Khoa học Sức khỏe cho học viên cơ hội thực hiện nghiên cứu về các lĩnh vực y tế thiết yếu đối với con người như độ nhạy cảm với bệnh và phòng bệnh, các loại cảm biến và thiết bị được sử dụng trong chẩn đoán và điều trị, các hệ thống y tế và các liệu pháp chữa bệnh cá nhân hóa.

Thế giới Vật chất và Hình ảnh:

Đây là một chủ đề nghiên cứu thú vị thu hút học viên từ nhiều lĩnh vực khác nhau như nhân chủng học, âm nhạc, ngôn ngữ và lịch sử. Hiểu biết của con người về nhu cầu của thế giới vật chất sẽ định hướng cho sự phát triển của thế giới.

Năng lượng Thông minh:

Một trong những thách thức lớn nhất mà thế giới đang phải đối mặt là ô nhiễm do sử dụng nhiên liệu hóa thạch và các nguồn năng lượng không tái tạo được. Học viên có nguyện vọng đưa ra những ý tưởng mới để bảo tồn năng lượng, sản xuất ra năng lượng sạch và tiết kiệm có thể tham gia thực hiện nghiên cứu của mình trong khuôn khổ của lĩnh vực TAE này.

Phát triển Cộng đồng Bền vững:

Lĩnh vực TAE về Phát triển Cộng đồng Bền vững là lựa chọn tối ưu cho những học viên muốn tập trung nghiên cứu về phát triển bền vững, cộng đồng bền vững ở địa phương, cộng đồng vùng biển đảo, rừng núi và vùng thấp trũng, cũng như các cộng đồng sử dụng năng lượng bền vững. Tìm hiểu thêm về các lĩnh vực nghiên cứu liên ngành của Binghamton.

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 6

Tuyển sinh

Quy trình tuyển sinh trực tuyến tiện lợi của Binghamton cho phép những học viên đủ điều kiện đăng ký chương trình học sau đại học theo nguyện vọng. Hồ sơ đăng ký cần đính kèm tất cả các tài liệu liên quan, cam đoan cá nhân và thư giới thiệu.

Trình độ Tiếng Anh:

Yêu cầu tối thiểu về điểm số đối với các bài kiểm tra Tiếng Anh khác nhau như sau:

  • TOEFL - 80
  • IELTS - tổng điểm 6,5, không có kĩ năng nào dưới 5,0
  • PTE Academic - 53

Một số khóa học có thể có yêu cầu cao hơn.

Ngoài ra, học viên quốc tế còn phải nộp Mẫu Tờ khai Tài chính cho Học viên Quốc tế (International Student Financial Statement Form) để chứng minh khả năng chi trả toàn bộ học phí và chi phí cá nhân trong ít nhất 1 năm học bậc sau đại học tại Đại học Binghamton.

Binghamton University, State University of New York - The Graduate School - image gallery 7

Hỗ trợ sinh viên

Văn phòng Dịch vụ Học viên và Học giả Quốc tế (International Student and Scholar Services - ISSS), là đơn vị trực thuộc Phòng Học vụ, luôn mang lại cho học viên quốc tế hỗ trợ nhiệt tình và dịch vụ chất lượng, và là đơn vị nhận được nhiều bằng khen.

ISSS hỗ trợ liên tục cho học viên xuyên suốt quá trình học tập tại Binghamton, từ xin thị thực tới nộp hồ sơ y tế, định hướng, tìm nhà ở và xin cấp thẻ học viên. Chương trình Định hướng là sự kiện quan trọng mà toàn bộ học viên quốc tế phải tham gia. Học viên sẽ được cung cấp thông tin về: Luật nhập cư của Mỹ, bảo hiểm y tế, thủ tục đăng ký khóa học và hướng dẫn về hòa nhập văn hoá.

Bảo hiểm y tế:

Học viên quốc tế bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế để trang trải chi phí y tế cho bản thân trong suốt thời gian học tập tại Binghamton. Tất cả học viên bậc sau đại học đã được cấp thị thực nhập cảnh diện không nhập cư, ngoại trừ thị thực diện thường trú, sẽ tự động được đăng ký tham gia Chương trình Bảo hiểm Quốc tế GeoBlue trừ khi có văn bản miễn tham gia do Đại học Binghamton cấp.

Hỗ trợ tinh thần:

Các cố vấn và chuyên gia hỗ trợ luôn sẵn sàng giúp học viên vượt qua nỗi nhớ nhà và mọi khó khăn về tinh thần.

An toàn tại Học xá:

An toàn là một yếu tố tất yếu đối với đời sống học viên tại Binghamton. Với đội ngũ nhân viên hộ tống trong khuôn viên dẫn học viên về phòng, điện thoại có ánh sáng xanh dùng trong trường hợp khẩn cấp, đội ngũ Cảnh sát Trường học tuần tra và chương trình giám sát tại trường trong các ký túc xá, học viên có thể yên tâm về một cuộc sống an toàn trong khuôn viên trường.

close

Last Updated: 3/21/18