International Admissions
Robert Morris University - image gallery 1

Thông tin chung

Đại học Robert Morris (RMU) tọa lạc tại Pittsburgh, Pennsylvania, Mỹ. Trường có hơn 80 chương trình đại học và sau đại học, với trọng tâm giúp sinh viên trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực đã chọn của mình, chẳng hạn như thực tập và các sự kiện giao lưu để giúp họ hành trang cho cuộc sống sau khi tốt nghiệp.

Sinh viên cũng có thể học tập từ xa với sáu khóa học được xếp loại trong những Chương trình Trực tuyến Tốt nhất năm 2017 theo U.S. News & World Report, bao gồm điều dưỡng, giáo dục và kinh doanh. Sinh viên học trực tuyến sẽ được hỗ trợ công nghệ 24/7, cũng như có chuyên viên tư vấn sức khỏe và cố vấn nghề nghiệp riêng.

Pittsburgh được xếp hạng trong số năm thành phố đáng sống nhất, với chi phí hợp lý, an toàn và thân thiện. Ngoài ra, sinh viên còn có nhiều cơ hội để tích lũy kinh nghiệm làm việc trong thời gian rảnh với hơn 500 công ty. Bên cạnh đó, sinh viên còn có thể tham gia nhiều hoạt động với các điểm thu hút khác từ hơn 200 bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật, cũng như rạp hát, rạp chiếu phim, công viên, cửa hàng, quán cafe, nhà hàng và bar.

Sinh viên được hỗ trợ rất nhiều trong thời gian học. Trường có Trung tâm Thể thao và Sức khỏe riêng, cũng như có chuyên viên tư vấn riêng và hỗ trợ tài chính. Sinh viên cũng có thể đến Trung tâm Việc làm và Phát triển Nghề nghiệp để sử dụng các dịch vụ như viết sơ yếu lý lịch, đào tạo nghề nghiệp, hỗ trợ tìm việc và thông tin về thực tập.

Có rất nhiều hoạt động trong trường, như các câu lạc bộ và tổ chức để sinh viên tham gia, từ các đội nhóm thể thao và học tập đến các nhóm lợi ích đặc biệt. Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia các chương trình lãnh đạo và trải nghiệm đời sống tại quốc gia khác bằng cách học tập tại nước ngoài.

Robert Morris University - image gallery 2

Thông tin mới

Hai chương trình học cấp bằng trực tuyến của Khoa Kinh doanh tại Đại học Robert Morris được TheBestSchools.org xếp hạng top 20 quốc gia. Tổ chức đánh giá này xếp hạng M.S. ở vị trí thứ 17 về Quản lý Nhân sự trong số 35 Chương trình Nhân sự cấp bằng Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất. Tổ chức này cũng xếp hạng B.S. ở vị trí thứ 18 về Quản lý Du lịch trong số 20 Chương trình Bằng Quản lý Nhà hàng, Khách sạn cấp bằng Cử nhân Trực tuyến Tốt nhất.

Theo trang web này, TheBestSchools xếp hạng các chương trình trực tuyến dựa trên sáu loại thông tin: xuất sắc về học thuật, giá trị học bổng, danh tiếng của trường, hỗ trợ tài chính, các loại bằng và mức độ hiệu quả của hệ phương pháp giảng dạy trực tuyến.

TheBestSchools cũng xếp hạng RMU ở vị trí thứ 25 trong toàn quốc gia trong số 100 Trường Trực tuyến Tốt nhất năm 2018. Michelle Patrick, trưởng Khoa Kinh doanh, cho biết: “RMU được công nhận là ngôi trường hàng đầu về giảng dạy trực tuyến ngành kinh doanh cho sinh viên đại học và sau đại học”.

Tìm hiểu thêm tại đây…

Robert Morris University - image gallery 3

Kiểm định

Đại học Robert Morris, các chương trình và Khoa của trường đã được nhiều tổ chức khác nhau kiểm chứng, gồm có:

 • Trường được Ủy ban Trung Mỹ kiểm chứng.
 • Khoa Kinh doanh được Hiệp hội Phát triển Giảng dạy Doanh thương bậc Đại học (AACSB International) kiểm chứng.
 • Chương trình Khoa học Thống kê Bảo hiểm của Khoa Kỹ thuật, Toán học và Khoa học đã được Hiệp hội Chuyên viên Thống kê Bảo hiểm bình chọn là Trung tâm Thống kê Bảo hiểm Xuất sắc.
 • Cử nhân Khoa học về Khoa học Thông tin và Cử nhân Khoa học về Hệ thống Thông tin Máy tính của Khoa Truyền thông và Hệ thống Thông tin được Ủy ban Kiểm chứng Điện toán của ABET kiểm chứng.
 • Cử nhân Khoa học về Kỹ thuật và Cử nhân Khoa học về Kỹ thuật Sản xuất của Khoa Kỹ thuật, Toán học và Khoa học đã được Ủy ban Kiểm chứng Kỹ thuật của ABET kiểm chứng.
 • Các chương trình đào tạo giáo viên và sư phạm nâng cao của Khoa Giáo dục và Khoa học Xã hội đã được Hội đồng Kiểm chứng Đào tạo Sư phạm (CAEP) kiểm chứng.
 • Các chương trình Cử nhân Khoa học về Điều dưỡng, Thạc sĩ Khoa học về Điều dưỡng và Tiến sĩ Điều dưỡng Thực hành của Khoa Điều dưỡng và Dịch vụ Y tế đã được Ủy ban Giáo dục Điều dưỡng cấp Đại học kiểm chứng.
 • Cử nhân Khoa học về Công nghệ Y học Hạt nhân được Ủy ban Đánh giá Liên kết về các Chương trình Giáo dục Công nghệ Y học Hạt nhân kiểm chứng.
 • Trung tâm Nghiên cứu Khu vực và Cải tiến Giáo dục bằng Mô hình (RISE) tại Đại học Robert Morris được Hội đồng Kiểm chứng các Chương trình Mổ phỏng Y tế kiểm chứng.
Robert Morris University - image gallery 4

Các khoa

Khoa Kinh doanh

Khoa Kinh doanh của RMU có các chương trình kết hợp các kỹ năng truyền thông với kiến thức theo từng môn học và tận dụng công nghệ mới nhất qua Trung tâm Giao dịch PNC, Trung tâm Tài nguyên Công nghệ và Hội nghị Truyền hình Thép Hoa Kỳ và Trung tâm ATI. Các cựu sinh viên của Khoa làm việc cho một số công ty hàng đầu quốc gia như Bayer, Deloitte, Ernst and Young, Heinz, PPG, PricewaterhouseCoopers và UPMC.

Khoa Truyền thông và Hệ thống Thông tin (SCIS)

Khoa chuẩn bị cho sinh viên hành trang để trở thành những chuyên viên truyền thông giỏi, đồng thời các chương trình tập trung tạo ra những thông tin đổi mới và có sức tác động. Sinh viên có cơ hội học tập thực tế tại Trung tâm Washington và qua các chương trình thực tập tại các công ty địa phương như ESPN, Questec và nhiều công ty khác.

Khoa Giáo dục và Khoa học Xã hội

Các chương trình đào tạo giáo viên và sư phạm nâng cao của Khoa Giáo dục và Khoa học Xã hội đã được Hội đồng Kiểm chứng Đào tạo Sư phạm (CAEP) kiểm chứng.

Khoa Kỹ thuật, Toán học và Khoa học

SEMS có cả chương trình cấp bằng đại học và sau đại học để chuẩn bị cho sinh viên hành trang đi đến thành công, chẳng hạn như kỹ thuật, khoa học thống kê bảo hiểm, toán học ứng dụng, sinh học, khoa học môi trường và nhiều ngành học khác. Ngoài ra, khoa còn được công nhận ở cấp quốc gia và cả quốc tế về giáo dục STEM, với cơ sở hạ tầng công nghệ cao, có sự hợp tác với các công ty và mạng lưới cựu sinh viên bền vững.

Khoa Điều dưỡng và Khoa học Y tế (SNHS)

Các chương trình B.S.N., M.S.N., and D.N.P. tại SNHS được Ủy ban Giáo dục Điều dưỡng cấp Đại học kiểm chứng. B.S. về Công nghệ Y học Hạt nhân được Ủy ban Đánh giá Liên kết về các Chương trình Giáo dục Công nghệ Y học Hạt nhân kiểm chứng. Trung tâm Nghiên cứu Khu vực và Cải tiến Giáo dục bằng Mô hình (RISE) tại Đại học Robert Morris được Hội đồng Kiểm chứng các Chương trình Mô phỏng Y tế kiểm chứng.

Tìm hiểu thêm về các Khoa của RMU tại đây…

Robert Morris University - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Nhập học có điều kiện ELS

ELS là tổ chức hàng đầu về đào tạo tiếng Anh, có nhiều chương trình để giúp sinh viên đạt được các mục tiêu thành thạo tiếng Anh của mình. RMU đã phát triển chương trình hợp tác với ELS để cung cấp cho sinh viên các khoản trợ cấp sau:

 • Các sinh viên đã hoàn thành ELS Cấp 112 có thể sẽ được miễn yêu cầu về IELTS/TOEFL.
 • Các sinh viên hiện đã đăng ký chương trình ELS và có dự định học Cấp 112 có thể nhập học có điều kiện nếu đáp ứng tất cả các tiêu chí nhập học. Khi hoàn thành chương trình này, nhập học có điều kiện có thể sẽ được nâng cấp thành nhập học toàn phần.

Mối quan hệ hợp tác này đặc biệt có lợi có các sinh viên muốn nhập học nhưng không đạt đủ điểm tối thiểu yêu cầu về IELTS, TOEFL, PTE hoặc Duolingo.

Sinh viên quốc tế mới nhập học chương trình đại học

Sau đây là điểm số tối thiểu cần thiết đối với sinh viên không nói tiếng Anh bản xứ:

 • TOEFL - 61 (iBT); 500 (viết)
 • IELTS - 5.0 thang điểm chung
 • Duolingo English Test (DET) - 50
 • PTE – 45

Các yêu cầu khác

Điểm SAT cần thiết cho tất cả các học sinh ứng tuyển ngành khoa học Thống kê Bảo hiểm, Điều dưỡng, Thống kê và Phân tích Dự báo.

Học sinh quốc tế ứng tuyển chương trình sau đại học

Yêu cầu tiếng Anh

Sinh viên không nói tiếng Anh bản xứ cần ít nhất:

 • TOEFL - 79 (iBT); 550 (pBT) đối với tất cả các Khoa
 • IELTS
  1. Khoa Kỹ thuật, Toán học và Khoa học: 6,5
  2. Khoa Kinh doanh: 6,5
  3. Khoa Giáo dục và Khoa học Xã hội: 7,0
  4. Khoa Truyền thông và Hệ thống Thông tin 7,0
 • DET - 65
 • PTE - 53

Các yêu cầu khác

GMAT - Nếu sinh viên ứng tuyển M.B.A. hoặc M.S. ngành Kinh doanh, điểm số tối thiểu cần thiết để nhập học là 470.

GRE - Nếu muốn theo học M.S. ngành Quản lý Kỹ thuật, sinh viên cần đạt ít nhất 150 điểm Toán định lượng (Quantitative) và 146 điểm Nói (Verbal).

Tìm hiểu thêmtại đây…

Robert Morris University - image gallery 6

Học bổng & Quỹ hỗ trợ

Đại học Robert Morris trao học bổng học tập cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình đại học khi nhập học. Các học bổng này chỉ dựa trên GPA, quy đổi ra thang điểm 4.0.

Học bổng của tổ chức

Học bổng và trợ cấp của tổ chức RMU là các khoản quỹ trao cho những sinh viên có triển vọng đạt thành tích cao trong học tập, thể thao hoặc các lĩnh vực khác. Đầu năm học, các học bổng RMU dựa trên thành tích học tập sẽ được trao cho các sinh viên vào thời điểm nhập học: 

Học bổng đại học

Các sinh viên mới ứng tuyển học chương trình đại học có cơ hội được nhận các học bổng:

 • Học bổng của tổng thống - Các sinh viên giỏi nhất được mời ứng tuyển học bổng học phí toàn phần, bốn năm.
 • Học bổng Tự do – USD 14.000
 • Học bổng Độc lập - USD 12.000
 • Học bổng Công lý - USD 8.000
 • Học bổng Sáng lập - USD 6.000

Tìm hiểu thêm về các học bổng quốc tế tại đây...

Robert Morris University - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

Trung tâm Việc làm và Phát triển Nghề nghiệp (CPDC)

Trung tâm Việc làm và Phát triển Nghề nghiệp cung cấp một loạt các dịch vụ hướng nghiệp hiện đại, bao gồm tư vấn và tập huấn nghề; dịch vụ thư viện miễn phí; thực tập bán thời gian và hỗ trợ tìm việc làm toàn thời gian; hội chợ việc làm; chương trình thực tập học thuật; và chương trình việc làm sinh viên.

96% sinh viên RMU tìm được việc làm hoặc học chương trình sau đại học trong vòng một năm sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, trường còn hợp tác với các chủ lao động, cựu sinh viên, phụ huynh và các gia đình. CPDC cung cấp các dịch vụ tuyển dụng đa dạng nhằm giúp chủ lao động tìm được các ứng viên phù hợp đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng của họ. Thêm vào đó, trường cũng công nhận tầm quan trọng của phụ huynh và gia đình trong quá trình phát triển sự nghiệp của sinh viên.

CPDC có nhiều cơ hội thiện nguyện cho các nhà tuyển dụng và cựu sinh viên có mong muốn hỗ trợ sinh viên, bằng việc chia sẻ kinh nghiệm “thế giới thực tiễn” thông qua các buổi trò chuyện và chương trình, sự kiện việc làm.

Tìm hiểu thêmtại đây…

close