International students admission

Video thumb

Thông tin chung

Học đi đôi với hành chính là châm ngôn của Đại học Bang Pittsburg, còn được biết đến với tên gọi PSU hay Pitt State. Tiền thân là Auxiliary Manual Training Normal School PSU được thành lập vào năm 1903. Trường hiện cung cấp hơn 200 chương trình đào tạo khác nhau, trải dài từ Âm nhạc đến Công nghệ Kỹ thuật.

Tọa lạc tại Pittsburg, Kansas, một tiểu bang thuộc vùng trung tây Hoa Kỳ, Đại học Bang Pittsburg là một cộng đồng sôi nổi, thân thiện bao gồm 20.000 thành viên, với đa dạng các loại hình nhà ở, phương tiện giao thông, hội chợ và lễ hội cùng các nhà hàng và doanh nghiệp địa phương, mang lại cho sinh viên quốc tế một nền nền văn hóa đa dạng. Pittsburg rất tích cực cổ vũ cho Pitt State Gorillas (PSU là ngôi trường duy nhất trên cả nước có linh vật là Gôrila), do đó bạn sẽ có cảm giác thân thuộc như ở nhà bất kể đang ở đâu trong thành phố.

Các chương trình được giảng dạy tại bốn trường trực thuộc, bao gồm Trường Văn chương và Khoa học, Trường Kinh doanh Kelce, Trường Sư phạm và Trường Công nghệ. Ngoài ra còn có Trường Danh dự (Honors College) dành riêng cho sinh viên thành tích cao và Trường Sau đại học và đào tạo thường xuyên.

PSU là mái nhà chung của gần 6800 sinh viên với hơn 300 sinh viên quốc tế đến từ hơn 42 quốc gia. Tỉ lệ tốt nghiệp của sinh viên quốc tế đạt gần 100%. Trường cũng chiếm tỉ lệ xuất sắc về việc làm, với mức lương khởi điểm vượt mức trung bình.

Theo học tại PSU, bạn sẽ nhận được một nền giáo dục được cá nhân hóa tối đa. Sỉ số học viên trung bình ở bậc cử nhân là 17 sinh viên, được giảng dạy bởi đội ngũ giảng viên đầu ngành. Các lớp học mang tính thực tiễn, đậm tinh thần hợp tác, nơi sinh viên có thể học cách phát triển các kỹ năng thiết yêu cả trong đời sống cá nhân lẫn công việc nhằm tạo dựng thành công sau tốt nghiệp.

Sinh viên sẽ nhận được rất nhiều hỗ trợ suốt quá trình nộp hồ sơ vào PSU, trong thời gian du học tại Mỹ cũng như sau tốt nghiệp. Văn phòng Hỗ trợ và Đào tạo Quốc tế, Trung tâm vì sự Thành công của Sinh viên chỉ là vài trong số những đội ngũ sẽ hỗ trợ bạn, góp phần mang lại một môi trường đại học tích cực cho sinh viên quốc tế.

Pittsburg State University - image gallery 2

Thông tin mới

Sinh viên quốc tế là nhân tố thiết yếu ở Đại học Bang Pittsburg, và nhà trường thường xuyên tổ chức nhiều sự kiện để vinh danh cộng đồng quốc tế năng động.

Một trong những sự kiện điển hình là Hội chợ Ẩm thực và Văn hóa Quốc tế do Hội Sinh viên Quốc tế (ISA) tổ chức. Theo đó, ISA là một nhóm hội có mục đích kết nối học viên quốc tế, tôn vinh các nền văn hóa đa dạng, đồng thời thắt chặt mối quan hệ gắn kết giữa học viên quốc tế với sinh viên bản địa của PSU. Hội chợ Ẩm thực và Văn hóa lần gần đây nhất đã chào đón gần 500 thành viên trong cộng đồng nhà trường đến giao lưu và trải nghiệm ẩm thực toàn cầu. Sự kiện thường niên này chính là một trong những hoạt động quốc tế trọng điểm của trường. Hoạt động này đã được tổ chức 25 năm liên tục và đây cũng là cơ hội tuyệt vời để sinh viên quốc tế chia sẻ văn hóa của đất nước mình đến cộng đồng nhà trường.

Pittsburg State University - image gallery 3

Chất lượng giảng dạy

Đại học Bang Pittsburg tự hào với đội ngũ giảng viên giàu lòng đam mê và nền giáo dục mà nhà trường mang lại. Sinh viên và chất lượng giảng dạy chính là trọng tâm hoạt động của PSU. Các chương trình học thuật đều tích hợp các trải nghiệm thực tế và được thiết kế để mỗi cá nhân có thể tạo dựng thành công trong công việc.

Đội ngũ giảng viên gồm có các học giả uy tín, những người biết áp dụng phương pháp giảng dạy vào các vấn đề của thế giới thật. Các thầy cô hợp tác cùng các trường học, dịch vụ cộng đồng, cơ quan chính phủ trong nước lẫn đối tác quốc tế nhằm mang đến những nội dung học thuật tốt nhất cho sinh viên. Trường Pittsburg State luôn lấy sinh viên làm ưu tiên số một, với tỉ lệ sinh viên trên giảng viên ở bậc cử nhân là 17:1. Ở bậc cao học, tỉ lệ này là 19:1.

PSU cung cấp rất nhiều cơ hội cho sinh viên, nhằm nâng cao trải nghiệm học thuật và xã hội, mang lại cho người học các cơ hội thực hành kỹ năng chuyên môn và đời sống.

Pittsburg State University - image gallery 4

Cơ cấu khoa

Đại học Bang Pittsburg có hơn 200 chương trình đào tạo để học viên lựa chọn. Bốn trường đào tạo cử nhân chính của trường bao gồm:

Trường Văn chương và Khoa học

Trải dài từ các ngành học đa dạng, bao gồm Văn chương, Sinh học, Phụ nữ và Nghiên cứu về giới, Truyền thông và Ngôn ngữ

Trường Kinh doanh Kelce 

Cung cấp các chương trình đạt kiểm định AACSB trong các lĩnh vực Kế toán, Kinh tế học quản trị, Hệ thống Thông tin Máy tính, Tài chính, Kinh doanh quốc tế, Quản lý và Marketing.

Trường Sư phạm

Được chia thành 3 khoa: Sức khỏe, Nhân tố con người và Giải trí; Tâm lý học và Tư vấn, và Giảng dạy và Lãnh đạo.

Trường Công nghệ

Với nhiều khoa và chương trình đào tạo thuộc các ngành Công nghệ tự động, Công nghệ kỹ thuật, Đồ họa và Công nghệ hình ảnh, Xây dựng, và Công nghệ và Đào tạo nhân lực.

Trường Danh dự là lựa chọn dành cho những sinh viên thành tích cao đã qua tuyển chọn, nơi bạn sẽ được theo học một nền giáo dục đẳng cấp.

Trường Sau Đại học cung cấp nhiều chương trình cao học xếp hạng cao trên toàn nước Mỹ. Sinh viên có thể chọn các chương trình thạc sĩ, chương trình cấp bằng EdS hay các khóa học cấp chứng chỉ. Một số chương trình sẽ được dạy trực tuyến hoặc kết hợp đào tạo trực tuyến lẫn trên lớp. Các khóa cao học được tổ chức tại PSU bao gồm các ngành IT, tự động, nhân sự, xây dựng, điện tử, công nghệ kỹ thuật và nhiều ngành khác nữa.

Pittsburg State University - image gallery 5

Yêu cầu tuyển sinh

Ứng viên quốc tế phải đáp ứng được các điều kiện tuyển sinh đầu vào của Đại học Bang Pittsburg. Tùy vào chương trình đào tạo mà ứng viên lựa chọn, ứng viên có thể nộp hồ sơ đăng ký cho kỳ nhập học mùa thu vào tháng 8, kỳ nhập học mùa xuân vào tháng 9 và kỳ nhập học mùa hè vào tháng 6.

Hầu hết các chương trình cử nhân của PSU yêu cầu tổng điểm IELTS tối thiểu 6.0 hoặc tương đương. Những ứng viên đăng ký vào các chương trình Truyền thông, Tâm lý, ESOL hay Điều dưỡng sẽ phải đạt mức điểm cao hơn.

Giấy tờ cần chuẩn bị cho bậc cử nhân

 • Nộp hồ sơ trực tuyến
 • Phí đăng ký $60
 • Bảng điểm học thuật
 • Kết quả bài kiểm tra tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE)
 • Sao kê tài khoản ngân hàng
 • Mẫu đơn Hỗ trợ tài chính
 • Bản sao hộ chiếu

Giấy tờ cần chuẩn bị cho bậc cao học

 • Nộp hồ sơ trực tuyến
 • Phí đăng ký $60
 • Bảng điểm học thuật
 • Kết quả bài kiểm tra tiếng Anh (IELTS, TOEFL, PTE)
 • Sao kê tài khoản ngân hàng
 • Mẫu đơn Hỗ trợ tài chính
 • Bản sao hộ chiếu
 • Điều kiện cụ thể của chương trình

Giấy tờ cần chuẩn bị cho chương trình IEP

 • Nộp hồ sơ trực tuyến
 • Phí đăng ký $60
 • Sao kê tài khoản ngân hàng
 • Mẫu đơn Hỗ trợ tài chính
 • Bản sao hộ chiếu

Xem mẫu đơn quan tâm.
Nhấp vào đây để trò chuyện với cố vấn tuyển sinh quốc tế.

Pittsburg State University - image gallery 6

Học bổng

Đại học Bang Pittsburg hiện đang cung cấp một chương trình học bổng mới cho ứng viên quốc tế, đó chính là chương trình Học bổng Gorilla Quốc tế dành cho toàn thể sinh viên quốc tế trúng tuyển vào PSU. Với chương trình này, bạn sẽ có cơ hội nhận được một suất học bổng có trị giá từ 2000 đến 6000 USD được trừ vào học phí.

Học bổng Gorilla sẽ mang đến bạn cơ hội học tập ở nước ngoài, giúp bạn tích lũy kinh nghiệm chuyên môn cho kế hoạch phát triển sự nghiệp, cũng như giúp bạn nâng cao kỹ năng Anh ngữ.

Học bổng này có thể được gia hạn lên đến bốn năm và được dành cho toàn thể sinh viên quốc tế, bao gồm các tân sinh viên, sinh viên chuyển tiếp và sinh viên cao học ghi danh tại PSU. Bạn có thể bắt đầu nộp hồ sơ đăng ky để được xét cấp học bổng dựa trên các tiêu chí sau:

 • Tổng điểm trung bình
 • Các hoạt động học thuật
 • Trải nghiệm Chuyên nghiệp
 • Điểm năng lực tiếng Anh TOEFL/IELTS/PTE
 • Điểm GRE/GMAT
 • Nhu cầu tài chính

Thông tin về điều kiện học bổng có thể được tìm thấy ở mục tuyển sinh trên trang web của trường.

Pittsburg State University - image gallery 7

Sinh viên tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, 93% học viên tìm được việc làm hoặc học lên cao.

Ban Hỗ trợ Việc làm của trường là đơn vị vận hành Gorillas4Hire, một chương trình dành riêng cho sinh viên PSU, hỗ trợ nhân viên và các cựu sinh viên của trường trong công cuộc tìm kiếm việc làm. Chương trình hợp tác cùng các nhà tuyển dụng để đăng tải thông tin việc làm và đánh giá các bản sơ yếu của sinh viên. Sau khi tốt nghiệp PSU, bạn sẽ được trở thành thành viên của một mạng lưới đồ sộ bao gồm các cựu sinh viên trên toàn cầu. Hiện mạng lưới này có hơn 63.000 thành viên là cựu sinh viên trên khắp thế giới.

Sinh viên sẽ được hướng dẫn cách chuẩn bị và tạo dựng thành công trong thế giới việc làm. Các cố vấn ở Phòng Hỗ trợ và Đào tạo Quốc tế sẽ hỗ trợ vấn đề di trú cho những sinh viên quốc tế có nguyện vọng ở lại Mỹ làm việc. Những nhà tuyển dụng chất lượng cao thường săn đón các cựu sinh viên PSU trên toàn nước Mỹ, cũng như trên toàn cầu. Tỉ lệ tìm được việc làm mỗi năm của sinh viên tốt nghiệp luôn vượt mức 90%.

close